5 Bước Để Mở Rộng Quy Mô Kinh Doanh Khi Sức Cạnh Tranh Của Bạn Suy Giảm

30/09/2019 - 07:00 2943     0

Trong bài viết này, SAGA.VN sẽ tiếp tục giúp bạn đọc hiểu hơn về việc mở rộng quy mô kinh doanh ngay cả khi sức cạnh tranh của bạn đang suy giảm

Tóm tắt

Cơ hội giành được thị phần lớn luôn có thể xuất hiện một cách bất ngờ. Bạn đã chuẩn bị để gia tăng sản xuất và nắm bắt lấy thời điểm này chưa ?

Trong khi việc gia tăng khối lượng đột ngột là một vấn đề hay gặp phải, nó khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều câu hỏi hơn thay vì chỉ trả lời một câu như thường lệ "Chúng ta có thể mở rộng quy mô nhiều hơn không?". Và đây là 4 câu hỏi bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo trước khi có ý định mở rộng thị phần bao gồm:

  • Quy trình sản xuất của tôi tốt đến đâu?
  • Liệu tôi có dự trữ đủ hàng hóa để làm chủ  cho tình huống không nhanh chóng vượt qua tầm kiểm soát?
  • Các nhà cung cấp   có thể theo kịp nhu cầu ngày càng phát triển  của tôi không?
  • Nhóm Dịch vụ khách hàng hiện tại có đủ để hỗ trợ lượng khách hàng ngày càng tăng không ?

Cho dù bạn đang tận dụng những cơ hội ngay lập tức hoặc thực hiện những thay đổi được xem xét tốt, hãy suy nghĩ trước về những tác động tiềm tàng ở thượng nguồn và hạ lưu của việc tăng sản lượng cho phép bạn phát triển các câu trả lời hiệu quả cho những câu hỏi như vậy. Bạn không thể hình dung ra được mọi tình huống có thể xảy ra, nhưng việc biết những câu hỏi cần phải trả lời trước khi bắt đầu, xác định điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp, và cải thiện những gì bạn có thể cải thiện sẽ giúp bạn chuẩn bị cho một bước đi suôn sẻ.

Trong bối cảnh thị trường ngày càng trở nên khó tính và đòi hỏi  khắt khe hơn hiện nay, thì các công ty có sự chuẩn bị tốt  để phản ứng với những biến động đột ngột của thị trường sẽ có ưu thế tốt nhất để thành công. Bài viết này cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm, quy trình, chuỗi cung ứng và việc kinh doanh của bạn để giúp bạn định vị được vị trí của mình trong cuộc đua tranh giành thị phần. Đồng thời bài viết cũng cung cấp những lời khuyên và tư vấn tế tốt nhất để bạn có thể xây dựng kế hoạch độc đáo của riêng bạn trong việc tận dụng cơ hội mở rộng thị phần trên thị trường.

5 bước để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn ngay khi sức cạnh tranh của bạn suy giảm

Hãy tưởng tượng rằng một đối thủ cạnh tranh lớn bất ngờ bị phá sản. Bạn có sẵn sàng giành lấy cơ hội để chiếm lấy thị phần của mình trước khi ai đó nhảy vào không? Hay bạn chỉ hy vọng rằng bạn đủ tự tin và đã sẵn sàng để nắm lấy cơ hội?

Có thể bạn còn thực sự không biết được câu trả lời phù hợp trong trường hợp này là gì. Có lẽ bạn cũng đã nghĩ về những gì bạn sẽ làm nếu đối thủ khác biến mất và bạn thậm chí còn phác hoạ kế hoạch cho khả năng đó. Nhưng kế hoạch của bạn có thực sự là một kế hoạch hay chỉ đơn giản là một mục tiêu – chiếm lấy thị phần trước người khác - cùng với một chiến thuật mơ hồ duy nhất - làm bất cứ điều gì cần thiết ?

Ngay cả khi việc mở rộng của công ty bạn là cơ hội tốt đã được cân nhắc trong một thời gian, để đạt được mục tiêu , bạn sẽ cần phải có một kế hoạch cho phép bạn thích ứng  với những thay đổi đột ngột của thị trường. Bạn nên vạch ra cách mà các nguồn lực trong tổ chức của bạn sẽ phối hợp làm việc với nhau như thế nào trong nỗ lực giành chiến thắng để mở rộng thị phần với các chi phí thấp nhất trong bản kế hoạch của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra một kế hoạch để mở rộng quy mô kinh doanh  bao gồm các giải pháp quản lý sản phẩm, quy trình sản xuất , chuỗi cung ứng cho kinh doanh của bạn. Với một kế hoạch dành cho bạn về cách làm để chuẩn bị và tận dụng các cơ hội mới từ thị trường, sẽ giúp bạn nhanh chóng có được lợi thế để phát triển công ty của bạn nhanh chóng và thành công.

Bước 1: HIỂU SẢN PHẨM CỦA BẠN

Sản phẩm không chỉ là trái tim của doanh nghiệp mà còn là thứ mà khiến khách hàng tiếp tục quay trở lại với doanh nghiệp.  Nếu sản phẩm là trái tim của doanh nghiệp thì phụ tùng thiết bị lại là thứ cốt lõi của sản phẩm, và ảnh hưởng của chúng đối với chi phí cho sản phẩm cuối cùng là rất lớn. Tuy nhiên, ở nhiều công ty, các phụ tùng thiết bị  này lại là dữ liệu được kiểm soát kém nhất trong các khâu sản xuất của tổ chức. Để thiết lập quyền kiểm soát dữ kiện về các phụ tùng trong công ty, bạn phải hiểu rõ các sản phẩm của mình và cách bạn quản lý các dữ liệu về các bộ phận này, truyền đạt ý tưởng thiết kế và thu thập các bộ phận tạo nên sản phẩm của bạn. Sắp xếp các khâu tổ chức trong việc quản lý dữ liệu về phụ tùng sản phẩm sẽ ngăn chặn các sai lầm về đặt hàng và khỏi nguy cơ bị tắc nghẽn nguồn cung ứng, cho phép bạn tiết kiệm tiền và nhanh chóng cho quy trình vận hành sản xuất. Đây là cách bạn nên thực hiện việc xử lý dữ liệu các bộ phận của bạn.

Liệt kê danh sách các bộ phận chính cho sản phẩm của bạn

Danh sách các bộ phận chính không đơn thuần là một danh sách các bộ phận được đánh số và đặt tên riêng. Mà nó còn bao gồm tất cả những gì bạn cần biết để đặt hàng, thành lập, tiếp nhận và tiêu chuẩn hóa các bộ phận của bạn - các bản vẽ, các thông số kỹ thuật, danh sách các nhà sản xuất đã được phê duyệt (AML) và danh sách các nhà cung cấp đã được phê duyệt (AVL). Vì thông tin này sẽ được thu thập và được sử dụng bởi nhiều phòng ban khác nhau trong công ty, hãy tạo ra một cơ sở dữ liệu tập trung để kiểm soát, lưu trữ thông tin chung (đôi khi được viết tắt là CDB) là một cơ sở dữ liệu được định vị, lưu trữ và duy trì ở một vị trí duy nhất. Vị trí này thường là máy tính trung tâm hoặc hệ thống các cơ sở dữ liệu như CPU hoặc máy chủ. (VD: Một cơ sở dữ liệu tập trung thường được sử dụng bởi một tổ chức như một công ty kinh doanh hoặc một trường đại học). Việc sở hữu một CDB sẽ giúp các phòng ban có một điểm tham chiếu chung cho thông tin ở từng bộ phận. Việc tập trung các cơ sở dữ liệu sẽ giúp dễ dàng khai quật thông tin hơn bao giờ hết, từ đó bạn có thể sửa chữa, tránh việc làm thiếu hụt những dữ liệu cần thiết, điều này sẽ giúp chúng ta điều này sẽ làm giảm rủi ro của sai lầm tốn kém trong khâu mua hàng. Thiết lập một danh sách các phụ tùng vật liệu hiện đại để tránh việc sử dụng các bộ phận lỗi thời vào thiết kế sản phẩm mới .

I. Loại bỏ số lượng các bộ phận trùng lặp

Số lượng các bộ phận trùng lặp có thể khiến bạn mắc sai lầm trong việc mua và đưa các bộ phận không hợp lệ vào sản phẩm của bạn, dẫn đến việc thừa thãi cho khâu sản xuất  và khiến ngân sách vượt qua khỏi chi phí dự tính ban đầu cho một sản phẩm. Tìm và sửa chữa ngay lập tức khi có một bộ phận có vấn đề mà bộ phận này lại liên quan và ảnh hưởng đến các nguyên liệu khác Các bộ phận riêng lẻ sẽ là một lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này

II. Giảm các yếu tố gây nhiễu  của các bộ phận không còn hoạt động/ được sử dụng

Nếu hệ thống của bạn có các bộ phận không còn hữu dụng nữa thì hãy ẩn đi, đánh dấu hoặc loại bỏ chúng để khiến cho các bộ phận còn đang hoạt động của bạn trở nên dễ quản lý và đỡ lộn xộn hơn. Những phần rác trong dữ liệu ở đây có nghĩa là bao gồm các bộ phận được tạo ra cho những ý tưởng về sản phẩm mà không bao giờ được đưa vào sản xuất, các bộ phận không còn được sử dụng và các bộ phận chỉ có sẵn trên thị trường mà đã ngưng sản xuất . Không sử dụng các bộ phận rác mà bạn đã loại bỏ để đưa chúng vào trong sản phẩm mới.

III. Tài liệu hóa mọi thứ

Các bản vẽ, các thông số kỹ thuật và ảnh minh họa đều nằm trong số một trong các loại tài liệu cần thiết để mua một bộ phận. Bạn sử dụng tài liệu tương tự để sản xuất một bộ phận và xác minh rằng nó đã được nhận và thực hiện chính xác. Nhưng nếu bạn lưu trữ một phần tài liệu trên ổ cứng cá nhân, email hoặc trong các thư mục trên máy chủ, không ai biết được tài liệu nào là hiện tại hoặc thậm chí là nơi lưu trữ tài liệu mới nhất. Thu thập tài liệu của bạn trong một kho trung tâm được kiểm soát mà mọi người đều có thể truy cập. Điều này sẽ giảm thiểu thời gian lãng phí bởi các nhóm tìm kiếm các phiên bản mới nhất của tài liệu và sai lầm tiền bạc vô tình đặt hàng sai phần.

IV. Tìm các bộ phận thay thế và nhiều nguồn khác

Mọi người đều biết rằng ốc vít PEM và các đầu nối ZIF tồn tại, nhưng người mua của bạn biết nơi mua chúng với chất lượng sản xuất? Và bạn có sự tín nhiệm được thiết lập với nhà cung cấp đó không? Đối với mỗi phần trong danh sách chính của bạn, bạn nên biết ai là nhà sản xuất được chấp nhận cũng như các nhà cung cấp bán những bộ phận đó. Có một nguồn duy nhất được chấp thuận cho một phần nhất định sẽ ngăn người ta đoán và đặt sai các thành phần. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có một nhà sản xuất thay thế hoặc một nhà cung cấp thứ cấp cho các bộ phận quan trọng. Việc dự trù có thể làm giảm sự chậm trễ trong trường hợp nhà cung cấp chính của bạn bị bán hết hoặc thậm chí tồi tệ hơn đã biến mất.

Biết Chi phí Sản phẩm của Nguyên vật liệu của Bạn

Hóa đơn Nguyên vật liệu (BOM) là một công thức DNA của sản phẩm, cho thấy mỗi phần có liên quan đến toàn bộ và tất cả các bộ phận làm việc cùng nhau như thế nào. Rất nhiều dữ liệu được đưa vào BMO – bộ phận, thông số kỹ thuật, báo cáo, minh họa, bản vẽ, và thậm chí cả các chú thích - và tất cả những điều đó có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của sản phẩm. Có được hồ sơ truy cập của cái gì là hiện tại, cũng như cái gì đã làm trong quá khứ, làm giảm sự hỗn loạn và giảm thiểu thời gian lãng phí để tìm ra những gì đang xảy ra.

BOMs được sử dụng bởi các nhóm cả trong và ngoài các bức tường của công ty. Đảm bảo rằng tất cả mọi người đang làm việc từ cùng một dữ liệu giống nhau làm giảm các vấn đề phát sinh từ truyền thông sai và thông tin sai lệch. Sử dụng dữ liệu đồng nhất cũng cho phép bạn xác định các điểm tương đồng có thể cải thiện cả chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất. Kiểm soát BOM sản phẩm của bạn sẽ xác định vị trí cho bạn để tăng sản xuất với ít thông báo.

I. Kiểm soát bản sửa đổi BOM sản phẩm

thay đổi nhanh chóng trong giai đoạn thiết kế. Trong sản xuất,BOMs thay đổi ít thường xuyên hơn, nhưng những thay đổi này có tác động lớn hơn. Làm thế nào bạn minh chứng bằng tài liệu và truyền thông những thay đổi cho nhóm sản xuất nội bộ của bạn và các nhà sản xuất hợp đồng bên ngoài (CMs) là rất quan trọng để xây dựng sản phẩm tốt. Mọi người cần biết và tin tưởng rằng họ đang làm việc với bản sửa đổi hiện tại của BOM sản phẩm. Một hệ thống quản lý BOM chuyên dụng để tập trung dữ liệu sản phẩm và kiểm soát các thay đổi giúp xây dựng lòng tin giữa tất cả người tham gia bằng cách đảm bảo rằng mọi người luôn có thể tiếp cận bản sửa đổi mới nhất của Hội đồng quản trị của bạn.

II. Theo dõi sự tuân thủ của sản phẩm

Hầu hết các sản phẩm đều phải đáp ứng một loạt các tiêu chuẩn và quy định bên ngoài để được bán - UL, CSA, FDA, CE, FCC, ISO, TUV, ... danh sách này là vô tận. Cần phải có bằng chứng về sự tuân thủ khi nộp nhiều giấy chứng nhận và cũng có khi kiểm toán viên xuất hiện trước cửa nhà bạn. Làm thế nào nhanh chóng bạn có thể cung cấp các thông số kỹ thuật, giấy chứng nhận và báo cáo kiểm tra yêu cầu cho kiểm toán viên để cho phép bạn tiếp lưu thông sản phẩm? Có các yêu cầu tuân thủ rõ ràng, sự hiểu biết về các bằng chứng cần thiết và vị trí trung tâm cho tất cả các tài liệu hướng dẫn làm giảm gánh nặng khi bạn cần phải nộp đơn để chứng nhận hoặc vượt qua một cuộc kiểm toán.

III. Định vị tính chất tương đồng của các sản phẩm chéo

Hầu hết các công ty muốn tái sử dụng các bộ phận từ các sản phẩm hiện tại khi họ phát triển sản phẩm mới, như là một cách để mua cả khối lượng lớn hơn và giảm rủi ro về kỹ thuật và sản xuất. Nhưng khi sản phẩm được thiết kế bởi các đội khác nhau, những điểm tương đồng có thể bị bỏ qua. So sánh các BOM của bạn để tìm cơ hội để tái sử dụng các bộ phận và cụm lắp đặt có thể giúp giảm chi phí của bạn trên nhiều sản phẩm.

IV. Xác định các bộ phận thay thế

Xác định các bộ phận có nguồn cung cấp có nguy cơ cao cho sự gián đoạn hoặc có sự thiếu vắng của nó sẽ gây tổn hại cho quá trình lắp ráp. Tương tự với việc thay thế, việc thay thế bộ phận có nguy cơ cao có thể là chìa khóa để giữ cho dây chuyền của bạn đi lên và hoạt động. Biết rằng một phần tương tự với các thông số kỹ thuật hơi khác, như điện trở với dung sai nhỏ hơn hoặc các chip với bộ nhớ lớn hơn, cũng sẽ hoạt động trong một bộ lắp ráp cụ thể có thể cung cấp cho bạn thêm tính linh hoạt để giải quyết các vấn đề của chuỗi cung cấp như thiếu hụt và đơn tái đặt hàng.

Biết các thành phần chính của bạn

Sự thiếu vắng của bất kỳ phần nào sẽ ngăn cản bạn xây dựng sản phẩm, nhưng bạn có biết những bộ phận nào trong BOM sản phẩm của bạn có nguy cơ lớn nhất bị thiếu ? Lý tưởng nhất là bạn nên có các nguồn thứ cấp, thay thế và phần thay thế cho từng phần, nhưng điều đó không thực tế. Biết được những bộ phận nào có rủi ro lớn cho sản xuất sẽ cho phép bạn chủ động tìm kiếm các giải pháp cho những vấn đề có thể làm chu trình của bạn đi xuống.

I. Thời gian Thực hiện Dài

Khi bạn đang xây dựng và bạn hết một vài bộ phận - các bộ phận với thời gian thực hiện dài - đường dây của bạn xuống và nó có thể ở lại trong một thời gian. Bằng cách chú ý bản kiểm kê chặt chẽ , đơn đặt hàng (PO) và xây dựng kế hoạch, bạn sẽ có tầm nhìn được các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng phát sinh. Giảm rủi ro bằng cách có nhiều nhà cung cấp cho các bộ phận có nguy cơ cao và khám phá các lựa chọn gia tốc như việc gửi hàng qua đêm hoặc hàng không để giúp bạn có được những gì bạn cần nhanh hơn. Biết các lựa chọn và chi phí khẩn cấp của bạn trước khi bạn thực sự cần chúng để bạn có thể phản ứng nhanh chóng và đưa ra những quyết định sáng suốt.

II. Thành phần hay Linh kiện đắt tiền

Cả hai nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) và CMs đều có khuynh hướng giữ mức tồn kho của mình đối với những bộ phận đắt tiền thấp. Cân bằng hàng tồn kho và mua mới với kế hoạch và sản lượng sản xuất để ngăn ngừa sự thiếu hụt của các thành phần này trong quá trình sản xuất. Có phần thay thế và nguồn thay thế sẽ làm giảm nguy cơ, nhưng bạn phải kiểm soát cung cấp để kiểm soát chi phí. Khi có thể, chỉ cần thêm các thành phần đắt tiền cho các bộ phận thí nghiệm sẽ làm giảm khả năng một phần đắt tiền trở thành đống phế liệu.

III. Nguồn đơn lẻ

Xác định các bộ phận không bao giờ có các nguồn thay thế hoặc bộ phận thay thế, chẳng hạn như các bộ phận tùy chỉnh hoặc các bộ phận chuyên dụng cụ thể cho một nhà sản xuất, như bộ vi xử lý đa nhân. Theo dõi những bộ phận cẩn thận từ đặt hàng qua sử dụng. Trong một pinch, xem nếu bạn có thể làm lại phế liệu để phục hồi những bộ phận quý báu đó.

Bước 2: BIẾT CHUẨN BỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ CỦA BẠN

Rất ít công ty có thể làm mọi thứ để tự tạo ra toàn bộ sản phẩm. Hầu hết các doanh nghiệp đều có mạng lưới các nhà cung cấp và đối tác để giúp họ hoàn thành công việc. Khi quá trình đặt hàng chạy trơn tru, bạn có thể cho rằng tất cả là tốt, nhưng biết được tình trạng của đối tác và nhà cung cấp, cũng như tình trạng mối quan hệ của bạn với họ, rất quan trọng để thiết lập sự ổn định cho chuỗi cung ứng của bạn.

Kiểm tra nguồn của bạn

Đôi khi thay đổi xảy ra mà không báo trước. Kiểm tra nguồn của bạn để xác minh rằng những gì bạn cho là đúng vẫn đúng. Kiểm tra các giả định của bạn sẽ tìm ra các điểm có điều gì đó khác với dự kiến. Tìm ra những sai lệch này sẽ cho phép bạn đánh giá liệu tác động tiềm ẩn đối với công ty của bạn là lớn hay nhỏ.

I. Vòng đời của bộ phận

Vòng đời của các thành phần điện tử có thể thay đổi với không nhiều cảnh báo. Các bộ phận của các nhà sản xuất linh kiện được mua và bán thường xuyên. Mặc dù một bộ phận vẫn đang được thực hiện, nó có thể đã được chuyển giao cho một nhà sản xuất mới, đưa ra một số thành phần mới và đưa ra một đặc điểm kỹ thuật mới. Hãy nhớ rằng khi các quy định RoHS được đưa ra đúng vị trí? Nhiều nhà sản xuất đã xem lại các dòng sản phẩm của họ và các bộ phận ngưng sử dụng không phù hợp với RoHS để giảm sự phức tạp và chi phí. Điều tra trạng thái vòng đời của thành phần để đảm bảo chúng phù hợp với vòng đời sản phẩm của bạn.

II. Nhà sản xuất Bộ phận Tùy chỉnh

Khi một công ty làm các bộ phận tùy chỉnh cho bạn, công ty của bạn thường cần thời gian đầu tư để có được nhà cung cấp và chạy và làm bộ phận của bạn một cách chính xác. Xác minh rằng nhà cung cấp của bạn đang làm tốt và nó vẫn đánh giá cao doanh nghiệp của bạn là quan trọng. Bất kể trạng thái của nhà cung cấp, hãy đảm bảo rằng bạn có tài liệu đầy đủ cho các bộ phận mà nó được xây dựng trong trường hợp bạn cần thêm nhà cung cấp khác. Hiểu được quá trình thực tế cũng được sử dụng để xây dựng các bộ phận của bạn. Nếu bạn không biết các bước nhất định trong việc xây dựng một bộ phận, điều đó có thể làm cho một nhà cung cấp khác không thành công.

III. Độ ổn định của nguồn cung

Kiểm tra sản xuất gần đây và tìm kiếm các xu hướng có thể có ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Giá cả bất kỳ hoặc thời gian thực hiện có thay đổi không ? Có giao hàng đúng giờ, muộn hoặc sớm không ? Có chất lượng nhất quán không ? Các gợi ý về các vấn đề thường xuất hiện từ lâu trước khi xảy ra thảm họa nghiêm trọng. Nếu có điều gì đó không đúng, hãy chú ý đến các vấn đề cần quan tâm, xác nhận sự tồn tại của vấn đề và tìm ra giải pháp trước khi tình huống trở nên nghiêm trọng.

Đánh giá mối quan hệ nguồn cung ứng của bạn

Mối quan hệ tạo ra ranh giới và phương thức tương tác giữa các công ty. Họ cũng thiết lập đường truyền thông, sự hiểu biết lẫn nhau, và sự tôn trọng giữa các bên. Xây dựng mối quan hệ cần có thời gian và năng lượng, và như vậy là duy trì chúng. Mối quan hệ của bạn với các nhà cung cấp chính tốt hơn bao nhiêu, họ sẽ trở thành những đối tác thật sự mà tìm kiếm khả năng đôi bên có thể thành công bấy nhiêu. Nhưng giá trị của một mối quan hệ vững chắc là rõ ràng nhất trong thời điểm căng thẳng khi những thách thức gây căng thẳng cho doanh nghiệp của bạn. Trong thời gian đó, các đối tác thực sự của bạn trong kinh doanh sẽ tỏa sáng.

I. Hợp đồng với các nhà cung cấp chính của bạn

Trong khi bạn nên có hợp đồng với tất cả các nhà cung cấp của bạn, có hợp đồng toàn diện và chi tiết hơn với nhà cung cấp các thành phần chính là rất quan trọng. Ngoài đảm bảo giá cả và cung cấp, hợp đồng của bạn có thể yêu cầu thông báo sớm về thay đổi và thiết lập ưu tiên trong tình huống thiếu hụt và tình trạng sau đặt hàng.

II. Hợp đồng với CM của bạn

Một báo giá và đơn đặt hàng có thể nhận được sản phẩm trượt dốc. Mua và xây dựng dự báo dài hạn có thể cho bạn giá tốt hơn. Nhưng điều gì xảy ra khi bạn tăng dự báo của bạn lên 3X? Và ai hưởng lợi từ việc tiết kiệm chi phí từ cải thiện sản lượng mà cả hai bên đã giúp đạt được? Thiết lập hợp đồng tốt lên phía trước cho bạn thực hành qua làm việc với những chi tiết nhỏ trong kinh doanh khi mọi thứ rất dễ dàng và giúp thiết lập một mối quan hệ làm việc vững chắc. Thực tiễn và mối quan hệ đó sẽ có ích khi những điều bất ngờ xảy ra và các cuộc đối thoại trở nên khó khăn hơn.

III. Sức khoẻ người bán

Lần cuối bạn kiểm tra bất kỳ nhà cung cấp nào của bạn là khi nào? Lần cuối cùng bạn gọi và hỏi họ đã làm như thế nào là khi nào ? Bạn đã đi ăn trưa và đã có cuộc trò chuyện về những thay đổi họ đang nhìn thấy trong kinh doanh của họ? Bạn có thể không kiểm soát hoạt động kinh doanh của nhà cung cấp, nhưng bạn cần biết về những gì đang xảy ra với họ và hiểu được những rủi ro ẩn náu cho bạn. Bạn cần biết nơi kinh doanh của họ sẽ như thế nào và làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ kế hoạch của họ cho tương lai. Không gì trong số này có thể xảy ra nếu bạn không nói chuyện với nhà cung cấp của bạn trong một thời gian dài.

Bước 3: Hiểu biết quy trình

Nếu bạn đang bán sản phẩm, sau đó rõ ràng công ty của bạn biết làm thế nào để làm cho sản phẩm tốt. Nhưng bạn biết bao nhiêu về sản phẩm của bạn được sản xuất như thế nào?

Phân tích quá trình tập hợp

Mục đích của hầu hết các tổ chức sản xuất là để tạo nên các sản phẩm đáng tin cậy lặp đi lặp lại và tạo nên chúng ngay lần đầu tiên. Để làm được điều này, bạn cần thiết lập một quy trình tốt và có đồng hồ, đồ đạc và đào tạo thích hợp để thực hiện quy trình tốt. Bạn nên tạo và giám sát số liệu để xác minh rằng sản phẩm của bạn tốt và quy trình của bạn được kiểm soát. Xem nhanh quy trình lắp ráp của bạn, tài liệu xung quanh nó, và kết quả ngoài sẽ cho biết quá trình sản xuất của bạn có rõ ràng và chuẩn bị để phát triển hay gần hơn với phép thuật đen.

I. Tài liệu quy trình lắp ráp

Các quá trình sản xuất và chất lượng của bạn đã được ghi lại? CM của bạn có các bước bổ sung trong quá trình mà bạn có thể không biết? Hiệu quả của bạn sẽ giảm nếu bạn cần mang đến một nhà máy khác và bạn chỉ có thông tin không đầy đủ. Biết cách xây dựng ngày hôm nay sẽ giúp bạn chuẩn bị cho việc cải tiến và cho phép bạn chuyển sản phẩm sang đối tác hoặc cơ sở khác nếu cần.

II. Năng suất và Làm lại

Một khi bạn biết cách xây dựng, bạn cần phải nhìn vào cách bạn xây dựng tốt như thế nào. Nếu bạn có một đống phế liệu lớn, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã lãng phí rất nhiều tiền. Ngăn chặn vật liệu khỏi trở thành phế liệu đầu tiên, thay vì sửa lại nó, có thể tiết kiệm cho công ty của bạn lượng tiền đáng kể.

III. Các quy trình lặp lại

Có những phần nào của quá trình lắp ráp đòi hỏi nhiều lao động? Liệu chúng đòi hỏi kỹ năng chính xác và đào tạo nâng cao ? Các khía cạnh của quy trình của bạn không dễ lặp lại có thể có ảnh hưởng lớn đến độ tin cậy của sản phẩm. Các quy trình sản xuất đòi hỏi rằng "sự liên lạc đặc biệt của con người" cũng rất khó lặp lại và có thể ngăn cản bạn dễ dàng mở rộng sản xuất. Các cách đơn giản để tăng tính lặp lại quy trình của bạn bao gồm thêm đồ đạc, đồng hồ đo, và các bài kiểm tra chấp nhận rõ ràng để hỗ trợ trong quá trình và đặt ra các kết quả. Một vật cố định rõ ràng được thường dễ dàng sao chép vào nhiều máy trạm hơn là một nhà khai thác chuyên biệt và có thể cung cấp kết quả lặp lại nhiều hơn.

Bước 4: HIỂU BIẾT CÔNG VIỆC KINH DOANH CỦA BẠN

Ngoài việc biết điều gì đang xảy ra ở nhà máy của bạn, bạn cần phải biết cách phần còn lại của tổ chức đến với nhau để hỗ trợ sản phẩm. Một số chức năng hỗ trợ sản phẩm thông qua các hoạt động hành chính như hợp đồng và tài chính, trong khi một số khác góp phần vào thành công thông qua hỗ trợ kỹ thuật.

Đánh giá tác động toàn bộ sản phẩm

Bạn muốn đưa nhiều sản phẩm hơn đến tay của khách hàng, nhưng tất cả các bộ phận trong tổ chức của bạn đã sẵn sàng hỗ trợ hoạt động bổ sung này chưa ? Hiểu được tác động đầy đủ của một sản phẩm trong công ty của bạn sẽ giúp bạn cân đối toàn bộ tổ chức.

I. Nghĩ đến các kịch bản “Điều gì – nếu"

Bạn sẽ thay đổi gì nếu bạn phải sản xuất gấp ba trên sản lượng lớn nhất của bạn? Bạn có rất nhiều đòn bẩy trong cách xử lí của bạn - bạn sẽ lật nhào và ở dưới những điều kiện nào? Những thay đổi khả thi bạn có thể thực hiện vô tận, nhưng có thể bao gồm việc tăng số ngày mỗi tháng mà bạn xây dựng, thêm một ca hoặc một dòng khác, hoặc có thể chuyển các nguồn lực từ một sản phẩm khác. Suy nghĩ về những hành động bạn có thể thực hiện và dưới mỗi điều kiện mỗi hành động là phản ứng thích hợp, sẽ giúp bạn nhanh chóng thích ứng với các sự kiện khi chúng xảy ra.

II. Hãy suy nghĩ thông qua "và-sau đó" kịch bản

Nếu bạn có may mắn khi bán nhiều sản phẩm, tác động của nó đến các bộ phận khác trong tổ chức của bạn là gì? Một khi bạn đã tìm ra làm thế nào để xây dựng tất cả các sản phẩm đó, bạn nên suy nghĩ về những gì xảy ra khi sản phẩm đó đến với khách hàng. Ví dụ: bán nhiều sản phẩm hơn sẽ yêu cầu hỗ trợ sản phẩm bổ sung. Một kinh nghiệm hỗ trợ tốt sẽ nâng cao doanh thu sản phẩm, trong khi một kinh nghiệm xấu có thể làm giảm đáng kể. Số tiền và hình thức hỗ trợ bắt buộc sẽ khác nhau đối với các mô hình kinh doanh khác nhau và các giai đoạn khác nhau của vòng đời sản phẩm của bạn. Sự hỗ trợ có thể dưới hình thức tài liệu hướng dẫn sử dụng đa ngôn ngữ hoặc tạo ra một nhóm dịch vụ kỹ thuật đầy đủ có thể cấu hình và cài đặt một hệ thống tại một trang web của khách hàng. Hiểu được tình trạng của toàn bộ công ty và cách thức sản phẩm phù hợp với bức tranh lớn hơn sẽ giúp bạn cân bằng các nhu cầu và nguồn lực một cách hợp lý.

Biết Sức khoẻ Tài chính của bạn

Các công ty khác nhau về lượng thông tin tài chính họ tiết lộ cho nhân viên của họ. Thông thường sự hiểu biết về sức khoẻ tài chính của công ty có thể giúp nhân viên ra quyết định tốt hơn, đặc biệt là khi lên kế hoạch cho sự tăng trưởng.

I. Dòng tiền và nợ

Công ty của bạn có trả tiền mặt hay có chu kỳ theo mùa không? Biết được tháng nào chặt chẽ hơn những tháng khác có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về thời điểm để chi tiêu tiền cho hàng tồn kho hoặc đầu tư cải tiến vốn. Cùng với chuyên viên tài chính của bạn để hiểu những dòng tín dụng, cho thuê và các lựa chọn tài chính khác là rất quan trọng khi đưa ra quyết định khi nào và như thế nào để mở rộng.

II. Cam kết Hợp đồng

Là một phần của đánh giá tài chính của bạn, bạn nên biết các cam kết hợp đồng của công ty bạn và những khoản tiền phạt và tiền thưởng có thể áp dụng được. Liệu những quyết định bạn đưa ra bây giờ có đưa các hợp đồng hiện tại có nguy cơ hay giúp bạn có được tiền thưởng không? Sau khi đánh giá nhà cung cấp, bạn có lo ngại rằng nhà cung cấp của bạn có thể không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng với bạn? Biết bối cảnh tài chính sẽ cho phép bạn điều chỉnh xung quanh hoặc nhận ra những nơi mà bạn có thể muốn đàm phán lại hoặc tìm kiếm các tùy chọn bổ sung.

Bước 5: TÌM KIẾM CƠ HỘI

Nếu bạn làm theo các bước sau đó bạn sẽ có một BOM sạch sẽ, quy trình xuất sắc, hợp đồng ổn định và mối quan hệ nhà cung cấp vững chắc. Bạn sẽ có suy nghĩ về những gì có thể xảy ra và những gì bạn sẽ làm gì với nó. Bạn sẽ sẵn sàng để đối phó với bất kỳ tình huống nào. Thực tế, tất nhiên, là hầu hết chúng ta không có thời gian để được rằng kỹ lưỡng. Nhưng bạn vẫn có thể sẵn sàng đáp ứng những thay đổi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Được chuẩn bị

Đẩy nhanh BOM sản lượng cao nhất của bạn nếu bạn không có thời gian để dọn dẹp toàn bộ danh mục các bộ phận chính. Bất kỳ một chút thám hiểm và sửa chữa dữ liệu bộ phận mà bạn có thể làm đều tốt hơn là không làm gì cả. Bằng cách xác định các bộ phận và các khía cạnh của quá trình gây rủi ro lớn nhất cho công ty của bạn, bạn có thể dễ dàng nhận ra khi hành động cấp thiết cần được thực hiện.

Chủ động

Kể từ bây giờ bạn biết làm thế nào để đối phó với những điều bất ngờ, tại sao không tìm cách để làm cho những điều tốt đẹp xảy ra? Bạn đã nhận ra một kết nối khả hữu giữa doanh nghiệp của bạn và một trong những nhà cung cấp của bạn? Tại sao không đề cập nhiều hơn và khám phá nó? Bạn đã đưa ra một ý tưởng tuyệt vời cho một sản phẩm mới trong khi đào bới thông qua BOMs của một trong những sản phẩm hiện tại của bạn? Cơ hội lớn và nhỏ ẩn nấp ở khắp mọi nơi. Với tư duy đúng đắn bạn sẽ nhận ra những cơ hội này, và với lập kế hoạch tiên phong, bạn sẽ ở vị trí tuyệt vời để tận dụng lợi thế của họ.

Có khả năng công ty của bạn đã sẵn sàng để tiến lên nhanh chóng ở một số khu vực và không hoàn toàn sẵn sàng ở những khu vực khác. Nhưng dù tình hình thị trường hiện tại của công ty bạn đang ở đâu, bạn luôn có thể củng cố vị thế cạnh tranh hiện tại và cải thiện sự sẵn sàng khai thác những cơ hội thị trường bất ngờ nếu bạn lên kế hoạch thành công.

Nguồn : Theo SAGA.VN