40 Câu Slogan Ấn Tượng Nhất Mọi Thời Đại (Và Cách Để Tự Tạo Slogan Cho Công Ty Bạn) - Phần 1

Hồng Hoa
11/04/2018 - 07:00 285385     0

Hãy thử nghĩ về các sản phẩm hoặc thương hiệu yêu thích của bạn. Sau đó suy nghĩ một câu hoặc một cụm từ gắn với chúng. Ngay khi bạn nghe cụm từ này, bạn sẽ nghĩ tới sản phẩm và ngược lại (khi bạn nhìn thấy sản phẩm, cụm từ sẽ xuất hiện ngay lập tức trong đầu bạn).

Những cụm từ hoặc câu này được gọi là slogan, và nếu bạn nhớ chúng, ngay cả khi chúng xuất hiện từ khi bạn còn nhỏ, điều đó có nghĩa, đây là một slogan thành công.

Trong bài báo này, chúng ta sẽ đi sâu vào nghiên cứu:

1) Định nghĩa và cách sử dụng slogan

2) 40 câu slogan đáng nhớ mà bạn nên biết

3) Cách tạo slogan cho riêng bạn

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SLOGAN

Slogan là gì?

Slogan là những cụm từ ngắn gọn nhưng đáng nhớ mà bạn tìm thấy trong các chiến dịch marketing và quảng cáo, đóng vai trò chính để mọi người chú ý đến sản phẩm, dịch vụ, công ty hoặc thương hiệu đang được quảng cáo.

Slogan rất lôi cuốn mà rất ngắn gọn - thường được viết bằng năm từ hoặc ít hơn - và chúng tổng hợp những gì sản phẩm hoặc thương hiệu cung cấp. Slogan được thiết kế để thu hút sự chú ý của khách hàng và giữ cho thương hiệu đó luôn trong tâm trí khách hàng trong những quyết định mua sắm hoặc giao dịch trong tương lai.

Slogan để làm gì?

Thoáng qua, slogan có vẻ chỉ đơn giản là một dòng chữ hoặc một cụm từ mà những người làm quảng cáo nghĩ ra. Tuy nhiên, chúng có chức năng quan trọng hơn. Slogan là một phần của một chiến lược marketing lớn hơn. Ví dụ: mọi chiến lược xây dựng thương hiệu đều đề cập đến việc tạo và sử dụng slogan. Xét cho cùng, những Slogan này thường được nhận diện với thương hiệu.

Bạn sẽ nhận thấy tất cả các nhà cung cấp sản phẩm đều đưa ra slogan của riêng họ. Điều này là bởi một số slogan dễ nhận biết hơn và do đó mang lại hiệu quả hơn so với các tên thương hiệu đơn thuần.

Các slogan được tạo ra vì những lý do sau:

  • Sự khác biệt. Có một slogan hiệu quả sẽ khiến bạn khác biệt với đối thủ. Điều này cực kỳ quan trọng nếu doanh nghiệp bạn đang ở trong một ngành có tính cạnh tranh cao, với rất nhiều đối thủ trên thị trường cung cấp các sản phẩm tương tự. Một cách để phân biệt doanh nghiệp là đưa ra Slogan sáng tạo, điều này sẽ làm cho nhãn hiệu đó trở nên dễ nhận biết và quan trọng hơn, đáng nhớ hơn so với các thương hiệu khác.
  • Thông tin phổ biến. Cụ thể, thông tin về doanh nghiệp. Đôi khi, người tiêu dùng có thể không có hình dung về một thương hiệu nào đó chỉ bằng cách nghe tên thương hiệu. Tuy nhiên, khi họ nghe slogan, họ sẽ có hình dung về nó. Một ví dụ về Nokia. Nếu nói về mặt địa lý thì mọi người ngay lập tức nghĩ đến Phần Lan. Nhưng khi họ nghe slogan của Nokia - "Connecting people" - họ sẽ nhận ra rằng nó đề cập đến các công ty công nghệ thông tin và truyền thông có trụ sở tại Phần Lan.
  • Tăng cường nhận diện thương hiệu. Mọi người có xu hướng nhớ những gì họ thường xuyên tiếp xúc, và dễ dàng quên những gì không còn ở đó. Các slogan khắc phục điều này bằng cách được sử dụng như một lời nhắc nhở liên tục về sự hiện diện và sự tồn tại của thương hiệu.

40 CÂU SLOGAN ĐÁNG NHỚ NHẤT

# 1  “The King of Beers”  (Budweiser, cuối năm 1800) 

 

Kể từ thế kỷ thứ 16, bia được ủ ở Budejovice, Séc - Budweiser - được mệnh danh là "bia của các vị vua".

Khi Adolphus Busch phát triển loại bia này, Budweiser nhanh chóng trở thành loại bia nổi tiếng thế giới. Ông đã sử dụng tiêu đề này trong marketing, "The King of Beers" (tạm dịch: Vua của các loại bia) để biểu thị sự ưu việt của nó so với tất cả các loại bia khác.

# 2 “I’d walk a mile for a Camel” (Camel, 1921)

(Tạm dịch: Tôi muốn đi bộ một dặm vì Camel) 

Đặt mình vào vị trí một loại thuốc lá ưa thích của Mỹ, Camel lần đầu tiên sử dụng Slogan hấp dẫn này vào năm 1921. Nó được hưởng ứng khá nhanh và đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ. Đây chắc chắn là một câu slogan hấp dẫn hơn nhiều so với tiền nhiệm của nó  “Leave no unpleasant cigaretty after-taste”- "Không để lại mùi thuốc khó chịu sau khi hút".

# 3 “When you care enough to send the very best” - (Hallmark, 1934)

(Tạm dịch: Khi bạn thật sự quan tâm gửi đi những điều tốt đẹp nhất)

Chuỗi bán lẻ Hallmark khởi đầu từ một cửa hàng văn phòng phẩm, cho đến khi nó trở thành nhà sản xuất thiệp lớn nhất của Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao slogan này rất phù hợp với nhận diện thương hiệu khi nó được đưa ra.

Nhiều thập kỷ sau đó, ngay cả khi Hallmark mở rộng phạm vi hoạt động và sản xuất các sản phẩm quà tặng khác, slogan này vẫn giữ đúng tầm nhìn cốt lõi của nó.

# 4 “Breakfast of champions” (Wheaties, 1935) 

Wheaties - một loại ngũ cốc ăn sáng của General Mills được biết đến với bao bì có hình ảnh của các vận động viên Mỹ nổi tiếng bên ngoài hộp ngũ cốc.

Sự kết hợp với thể thao và vận động viên là điểm khởi đầu cho chiến dịch marketing của công ty. "Các vận động viên vô địch sẽ giúp nhiều cậu bé có một bữa sáng tuyệt vời." Do đó, dòng khẩu hiệu "Breakfast of champions" (tạm dịch: Bữa sáng của các nhà vô địch) ra đời.

# 5 “A diamond is forever” (DeBeers, 1948) 

DeBeers là công ty tiên phong trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh kim cương. Dòng trang sức này đã mang lại cho công ty sự nổi bật, phần lớn nhờ vào chiến dịch quảng cáo thành công, xoay quanh slogan "A diamond is forever" (tạm dịch: Kim cương là vĩnh cửu).

Câu slogan này tập trung vào niềm tin của phụ nữ rằng kim cương đại diện cho tình yêu, giao ước và hôn nhân. Từ năm 1948, Slogan đã xuất hiện trong tất cả hình thức quảng cáo mà công ty đưa ra, đứng đầu trong bảng xếp hạng "Slogan of the century" của tờ báo Advertising Age vào năm 1999.

# 6 "Finger lickin’ good" - “Vị ngon trên từng ngón tay” (KFC, 1952) 

Nói dòng này thật to, chắc hẳn cái tên "Kentucky Fried Chicken", KFC sẽ ngay lập tức hiện ra trong đầu bạn. Cụm từ này đã trở thành slogan của công ty, nhãn hiệu của người sáng lập Harland Sanders và được công ty sử dụng trong các chiến dịch của hãng.

# 7  “The milk chocolate that melts in your mouth, not in your hand” (M & Ms, 1954)

(Tạm dịch: Sôcôla sữa chỉ tan trong miệng, không tan trên tay) 

Khẩu hiệu đã được sử dụng kể từ khi công ty giới thiệu kẹo viên M&Ms lần đầu tiên vào năm 1954. Lấy cảm hứng từ ý tưởng vỏ sô cô la đủ cứng để không bị chảy khi cầm trên tay, nhưng sẽ tan chảy khi cho vào miệng.

Những chiếc kẹo này cũng được dùng trong quân đội như là một phần của khẩu phần ăn cho lính Mỹ khi họ phải đi chiến đấu, và vỏ cứng của nó rất lý tưởng cho việc vận chuyển trên quãng đường dài và dự trữ.

# 8 “Have a break… Have a Kit Kat” - “Nghỉ giải lao, có Kitkat” (Kit Kat của Nestle, 1957) 

Kit Kat phát triển loại bánh wafer phủ socola cùng tên năm 1957, nhưng đã tung ra chiến dịch quảng cáo hiệu quả từ năm 1951. Tuy nhiên, từ năm 1951 cho đến khi công ty bị Nestle mua lại vào năm 1988, Slogan toàn cầu cho sản phẩm là "Have a break… Have a Kit Kat”. (tạm dịch: Nghỉ giải lao, có Kitkat)

# 9 “Look, Ma, no cavities!” - “Mẹ ơi, nhìn kìa, không sâu răng” (Crest của Procter & Gamble, 1958)

Tagline này đã được sử dụng đồng thời với việc tung ra kem đánh răng Crest và giúp thương hiệu sở hữu sản phẩm chăm sóc răng miệng bán chạy hàng đầu tại Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

Bằng cách sử dụng một tác phẩm nghệ thuật của Norman Rockwall miêu tả hình ảnh trẻ em mỉm cười với hàm răng chắc khỏe, slogan tập trung vào tập khách hàng mục tiêu là gia đình, đặc biệt là các bà mẹ và con cái của họ.

# 10 “Think small” (Volkswagen, 1959) 

Trong rất nhiều quảng cáo mà Volkswagen đã tung ra, một trong những slogan nổi tiếng nhất là "Think small" (tạm dịch: Nghĩ nhỏ) dành cho dòng xe Volkswagen Beetle. Nó đã giúp thúc đẩy chiến dịch và được Ad Age ghi danh là chiến dịch quảng cáo hay nhất của thế kỷ 20.

# 11 “We Try Harder” (Avis, 1962) 

Trong 50 năm, công ty cho thuê xe hơi Avis đã sử dụng slogan "We Try Harder" (tạm dịch: Chúng tôi cố gắng hơn nữa).

Slogan này được đưa ra lần đầu tiên khi công ty còn xếp hạng hai (Hertz là hãng cho thuê xe đứng đầu lúc bấy giờ). Điều đó cho thấy quyết tâm cải tiến chất lượng dịch vụ của công ty ngay cả khi đã có một thứ hạng tốt. 

# 12 “Fly the friendly skies” (United Airlines, 1966) 

Mặc dù câu slogan mang tính biểu tượng này đã chính thức bị thay thế vào năm 1996, nhưng đây vẫn là một slogan hiệu quả và thế nên nó được hồi sinh vào năm 2013.

Tuy nhiên điều này không quan trọng lắm vì trong giai đoạn đổi slogan, hầu hết công chúng thậm chí còn không biết rằng nó đã được thay thế bởi các slogan khác. "Fly the friendly skies" (tạm dịch: Bay trên những bầu trời thân thiện) thật sự là đáng nhớ.

# 13 “It’s the real thing!” (Coca Cola, 1969)

 

Coca Cola là một trong những công ty đã sử dụng rất nhiều các slogan khác nhau kể từ khi thành lập vào năm 1886.

Slogan "It’s the real thing" có liên quan đến quảng cáo nổi tiếng nhất của Coca Cola phát hành năm 1971. Quảng cáo đó chiếu hình ảnh của người trẻ tuổi trên đỉnh đồi, hát "Tôi muốn mua cả thế giới Coke". "It’s the real thing!" (tạm dịch: Hàng chính hiệu!) tiếp tục củng cố vị thế của nó như là một trong những slogan đáng nhớ nhất của thương hiệu.

# 14 “Nothing runs like a Deere” (John Deere, 1972) 

(Tạm dịch: Không có gì chạy tốt như Deere) 

Khi nói về xây dựng, nông nghiệp và các loại máy móc hạng nặng khác, nhà sản xuất John Deere đặt trụ sở tại Mỹ là một công ty đáng tin cậy.

Khi được phát triển vào năm 1972, ý định của slogan này là để thúc đẩy dòng xe máy chạy trên tuyết. Ngay cả khi dòng xe này ngừng sản xuất, slogan vẫn được sử dụng.

# 15 “Have it your way” - "Thưởng thức theo cách riêng của bạn" (Burger King, 1973)

Trước khi đổi sang slogan "Be your way" - hiện nay, Burger King đã sử dụng một slogan khác trong suốt 40 năm. Trong 4 thập kỷ, Burger King đã luôn gắn liền với slogan ”Have it your way.” (tạm dịch: Thưởng thức theo cách riêng của bạn)

Ban đầu ý định tạo ra slogan này là để đối đầu với McDonald's - thường được biết đến vì tính cứng nhắc khi xử lý các đơn đặt hàng, Từ đó, để nhấn mạnh tính linh hoạt của mình, Burger King đã đưa ra slogan trên.

# 16 “Because I’m worth it”  (L'Oreal, 1973)

(Tạm dịch: Vì tôi xứng đáng)

Các khách hàng mục tiêu chính của công ty mỹ phẩm Pháp là phụ nữ, vì vậy nó chắc chắn sẽ hấp dẫn bản năng tự nhiên của mỗi phụ nữ về giá trị bản thân.

Khẩu hiệu này đánh vào đúng tâm lý của phụ nữ, nó bao hàm cả "sự tự tin, quả quyết và phong cách của cô ấy". Slogan này đã trở thành biểu tượng của thương hiệu L'Oreal.

# 17 “Probably the best lager in the world” (Carlsberg, 1973) 

Nhà sản xuất bia toàn cầu Carlsberg đã sử dụng một trong những slogan nổi tiếng nhất trên thế giới từ năm 1973, cho đến khi tái thiết lại thương hiệu và thay thế nó bằng slogan hiện tại, "This calls for a Carlsberg".

Khẩu hiệu nổi tiếng "Probably the best lager in the world" (tạm dịch: Đây có thể là loại bia tốt nhất trên thế giới) nổi tiếng hơn trong quá trình ra mắt nhờ quảng cáo có sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng Orson Welles.

# 18 "The Uncola" (Seven Up, 1973)

Trong một thời gian dài, những người sáng tạo thức uống soda có hương vị này nhắm mục tiêu vào những khách hàng trẻ tuổi nhưng không có kết quả. Khi phát động chiến dịch UNCOLA, với Slogan "The Uncola" (tạm dịch: Không Cola), xu hướng này bắt đầu thay đổi.

Những người trẻ tuổi quan tâm đến một loại thức uống khác, vì nó không chứa bất kỳ loại caffeine nào và được quảng cáo là không có ảnh hưởng từ gas giống như Cola.

# 19  “Impossible is nothing” - "Không gì là không thể" -  (Adidas, 1974)

Khẩu hiệu của nhãn hiệu thể thao Adidas được lấy cảm hứng từ một câu nói của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali, người cũng là đại sứ trong một loạt video ngắn được phát triển cho chiến dịch này. Khẩu hiệu phù hợp với tầm nhìn của Adidas về việc hỗ trợ các vận động viên hàng đầu trong các sự kiện thể thao.

Slogan này đã một lần nữa được sử dụng trong chiến dịch toàn cầu của thương hiệu vào năm 2004, với sự góp mặt của các vận động viên là những huyền thoại trong những môn thể thao của họ, tham gia cùng với Ali. Họ bao gồm David Beckham, vận động viên chạy Haile Gebrselassie và Tracy McGrady từ giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. 

# 20 "The Ultimate Driving Machine" - (BMW, 1975)

(Tạm dịch: Cỗ máy tối thượng) 

BMW đã củng cố hình ảnh thương hiệu của mình thêm phần táo bạo và quyền lực hơn với việc sử dụng slogan này. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những khẩu hiệu quảng cáo tốt nhất trong ngành công nghiệp ô tô.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Hồng Hoa

Saga App

Saga App