Bốn Quy Tắc Quản Lý Nội Dung

15/04/2019 - 07:00 1043     0

Quản lý nội dung marketing để nó vẫn phù hợp với nhu cầu của bạn và khách hàng là điều cần thiết để duy trì sự thành công và cuối cùng là doanh thu trong tương lai. Là một phần trong kế hoạch phân phối nội dung của bạn, hãy luôn xem xét nội dung của bạn trước khi đăng, ngay cả khi nó đã hoạt động tốt trước đó. Phát triển một chiến lược cho bốn quy tắc quản lý sau.

1. Làm mới

Khi bạn lấy nội dung mà bạn đã đăng vào năm ngoái để làm bài đăng khác, hãy đọc kỹ nội dung đó và đảm bảo rằng mỗi thành phần vẫn liên quan và có tính cập nhật. Ví dụ, bạn có thể đã đăng vào năm ngoái rằng ABC Media là nơi tốt nhất để tìm kiếm các bức ảnh miễn phí bản quyền. Nếu bạn chưa từng sử dụng ABC Media, thì hãy truy cập trang web trước và đảm bảo rằng họ vẫn đang kinh doanh và cung cấp ảnh miễn phí bản quyền.

Không có gì tệ hơn là đưa khách hàng của bạn đến một trang web đã có nhiều thay đổi so với trước đây hoặc không còn tồn tại. Nếu trang web đó không còn hoạt động, hãy nghiên cứu nhanh các trang web khác cũng cung cấp ảnh miễn phí bản quyền. Thực tế, bạn có thể sẽ muốn thêm vào một vài trang tương tự chứ không chỉ một trang.

2. Tái sử dụng

Tái sử dụng nội dung marketing của bạn đề cập đến việc sử dụng một số phần từ các phần nội dung khác, chẳng hạn như blog hoặc sách điện tử, sau đó mở rộng thông điệp đó thêm một chút để phát triển nội dung mới của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nội dung được gửi trong blog của mình cách đây một năm, đặc biệt nếu bạn sử dụng liên kết đến một trong các báo cáo, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và chỉ cần thay đổi một số văn bản trong khi vẫn giữ liên kết. 

Nếu bạn chỉ cho khách hàng của mình cách thực hiện một quy trình trong các sách điện tử của mình, hãy lấy thông tin đó và biến nó thành một bản trình bày trực quan dưới dạng video hoặc chuỗi ảnh. Đó là thông tin tương tự đã được viết trong cuốn sách. Ngoài ra, nếu bạn có diễn đàn trên web về cách bắt đầu kinh doanh hàng thủ công, hãy biến tất cả thông tin đó thành sách điện tử và bán nó. Tốt hơn hết là cung cấp cả hai như là một bộ hoàn chỉnh.

3. Gỡ bỏ

Một số nội dung sẽ trở nên lạc hậu theo thời gian khi công nghệ và quy trình thay đổi, điều này xảy ra gần như hàng ngày. Những gì đã từng là một quá trình thu thập thông tin khách hàng độc đáo vài năm trước thông qua các chiến lược email có thể không còn phù hợp nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp bên ngoài có thể làm tốt hơn quá trình kéo dài. Chủ yếu bởi vì đó là những gì nhà cung cấp thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhiều khách hàng sẽ quan tâm hơn đến việc bạn sử dụng để tập trung khía cạnh phân phối và thu thập thông tin. Do đó, đoạn nội dung đó sẽ được gỡ bỏ.

4. Thay thế

Như đã lưu ý trong phần trước, bạn sẽ cần phải gỡ bỏ nội dung theo thời gian khi nó không còn liên quan hoặc nếu nó đã lỗi thời. Tuy nhiên, điều quan trọng là thay thế nó bằng một đoạn nội dung mới, chẳng hạn như danh sách các công ty tốt nhất nên dùng để quản lý danh sách email của bạn. Cho thấy tầm quan trọng của các phương pháp hay nhất trong việc thu thập thông tin khách hàng, xử lý đăng ký và xóa cũng như duy trì lịch phân phối nội dung của bạn. Cung cấp các tiêu chí thích hợp về cách chọn nhà cung cấp tốt nhất. 

Mỗi phần nội dung đều có giá trị và mặc dù bạn có thể cần thay thế một bài đăng blog cũ, bạn có thể cập nhật thông tin mới, ngay cả khi vẫn giữ liên kết vẫn tốt và có khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) gắn liền với nó. Khi bạn sẵn sàng đăng lại phiên bản cập nhật, hãy sử dụng ghi chú của trình chỉnh sửa ở trên cùng bên dưới tiêu đề hoặc ở dưới cùng, cho biết thời điểm bài đăng được xuất bản lần đầu tiên và lưu ý rằng bài đăng đó đã được cập nhật để có thông tin mới.

Nguồn : THEO SAGA.VN