4 Phương Pháp Tăng Hiệu Quả Cho Quảng Cáo Trực Tuyến

Trâm Anh
14/08/2017 - 13:59 270     0

56,1% lượt hiển thị quảng cáo trực tuyến không được nhìn thấy. Hơn 32% các quảng cáo "ở trên cùng" của trang website cũng không được xem. Đây đều là những con số đáng lo ngại cho cả nhà cung cấp và các công ty đang sử dụng quảng cáo trực tuyến. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tình trạng “không được nhìn thấy” của quảng cáo? Bài viết dưới đây của Saga sẽ đưa ra 4 giải pháp dễ dàng, thiết thực, mà bạn có thể áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình.

Mới đây, Google đã tiết lộ một thống kê đáng lo ngại về ngành quảng cáo trực tuyến: Hơn một nửa số lượt hiển thị quảng cáo trực tuyến - chính xác hơn là 56,1% - không bao giờ được nhìn thấy.

Theo một infographic trong nghiên cứu về khả năng quảng cáo được nhìn thấy của Google, một trong những lý do tại sao khả năng hiển thị quảng cáo lại thấp như vậy là vì nhiều người dùng Internet không kéo xuống hết trang web, do đó họ sẽ không thể nhìn thấy các quảng cáo ở nửa dưới của trang. Hơn nữa, ngay cả một số lượng lớn quảng cáo "ở trên cùng" của các trang web - tầm 32% - cũng không được nhìn thấy.

Định nghĩa của các nhà quảng cáo về "quảng cáo được nhìn thấy" có thể khiến bạn hơi khó tin: Một quảng cáo hiển thị trực tuyến (display ad) được xem là "có thể được nhìn thấy" khi có ít nhất 50% các điểm ảnh của nó xuất hiện trên ít nhất là ½ màn hình trình duyệt, theo Hội đồng đánh giá truyền thông .

Theo như tiết lộ thì, việc ít hiển thị quảng cáo trực tuyến được nhìn thấy đã khiến các công ty - dành nhiều tiền vào quảng cáo trực tuyến và cho rằng rất nhiều người đã nhìn thấy những quảng cáo trên - cảm thấy nản lòng. Các công ty nhỏ có thể cải thiện khả năng các quảng cáo trực tuyến của họ được nhìn thấy, hoặc ít nhất là ngăn chặn tình trạng phải trả tiền cho những lượt hiển thị mà không ai nhìn thấy, bằng những cách như sau:

1. Chỉ trả tiền cho quảng cáo được nhìn thấy

Do nhận thức ngày càng tăng về vấn đề lượt xem quảng cáo khá thấp, nhiều nhà mạng quảng cáo đã giới thiệu các chương trình giúp công ty thấy được số lượng hiển thị quảng cáo của họ được nhìn thấy là bao nhiêu. Ví dụ như vào mùa hè năm ngoái, Google đã tung ra bản báo cáo lượt xem thực sự (Active View Reporting) cho người dùng sử dụng nền tảng quảng cáo DoubleClick của Google.

2. Sử dụng quảng cáo dọc

Google khám phá được rằng quảng cáo dọc được xem nhiều nhất, bởi vì "chúng ở lại trên màn hình lâu hơn khi người dùng di chuyển trong một trang".

3. Tập trung vào vị trí quảng cáo

Một số vị trí trên website có tỷ lệ xem cao hơn nhiều so với những vị trí khác. Đầu trang web không phải là nơi mà quảng cáo sẽ thu hút được nhiều chú ý - mà thực sự thì, địa điểm lí tưởng nhất lại nằm ngay phía trên thanh trạng thái (status bar) của trình duyệt. (nghĩa là ở dưới cùng của màn hình trước khi mọi người kéo xuống).

4. Tạo một quảng cáo kèm nội dung bắt mắt

Cách tốt nhất để quảng cáo của bạn thu hút được người xem chủ yếu vẫn nằm ở phần nội dung bên trong, chứ không phải vị trí xuất hiện trên trang của nó.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Trâm Anh