4 Lý Do Để Gắn Bó Với Một Agency Chuyên Về Content Marketing

12/03/2019 - 07:00 241     0

Chìa khóa để thành công trong content marketing là chọn được một content agency sẽ đi cùng bạn trong thời gian dài, sau đó là nỗ lực hết mình để xây dựng niềm tin, sự thẳng thắn, chân thành và tinh thần đồng đội với agency đó.

Content marketing đòi hỏi sự chăm chỉ.

Bạn phải sẵn sàng đương đầu với hàng loạt khó khăn, mày mò sửa chữa  và thử những điều mới. Để thành công trong content marketing, bạn không bao giờ được phép hài lòng. Luôn để mắt đến tương lai. Điều đó có thể được thực hiện và hoàn thành tốt nếu có sự hỗ trợ.

Vậy làm thế nào để bạn có thể quyết định sẽ làm việc cùng ai?

Với việc điều hành một agency chuyên về content marketing trong tám năm qua, tôi đã nhận ra rằng những kết quả tốt nhất đến từ những mối quan hệ bền chặt với những con người tài năng.

Đây là cách để rèn giũa các mối quan hệ hợp tác lâu dài:

1. Xây dựng mối quan hệ với MỘT agency

Khi một agency và một thương hiệu xây dựng mối quan hệ cộng sinh (mỗi bên giúp cho bên còn lại tồn tại ), chất lượng và hiệu quả công việc sẽ được cải thiện đáng kể.

Sự hợp tác thực sự so với việc một bên yêu cầu, một bên chấp nhận yêu cầu là 2 thứ khác nhau hoàn toàn. Bởi cả hai nhìn mối quan hệ qua lăng kính của sự hợp tác, chứ không phải của sự trao đổi, nên cả hai đều thể hiện nhiều sự tin tưởng hơn. Cả hai đều khuyến khích sự sáng tạo của nhau

2. Đầu tư thời gian của bạn

Bạn biết ai đó càng lâu thì các mối quan hệ của bạn càng tốt. Khi bạn làm việc với các đối tác, đồng đội hoặc nhà cung cấp trong nhiều năm, bạn sẽ học hỏi được từ họ, đồng thời cũng thử thách đối phương. Cả hai bên sẽ cùng nhau phát triển.

Bạn biết điểm mạnh của mỗi bên và khắc phục những điểm yếu của nhau. Mối quan hệ thân thiết này sẽ tồn tại rất ít những hành động lừa dối, thay vào đó là thật nhiều sự đồng cảm và sự thành thật.

Khi ấy, cái tôi trở nên ít quan trọng hơn; những ý tưởng tốt sẽ thành công nhiều hơn. Sản phẩm tốt được tạo ra. Dự án đầu tiên giữa agency của tôi và một khách hàng mới luôn là khó khăn nhất: Chúng tôi hoàn toàn không quen biết nhau. Chúng tôi chưa bao giờ thực hiện một dự án thứ hai cùng nhau mà kết quả lại tệ hơn lần thứ nhất, cho dù là trên khía cạnh sản phẩm hay trải nghiệm. Và sự hợp tác giữa chúng tôi càng ngày càng tốt hơn.

Khi mối quan hệ giữa bạn với một agency về content marketing trở nên ngày càng bền chặt, các quy trình của cả hai bên sẽ ngày càng hiệu quả hơn. Cả hai sẽ bắt đầu suy nghĩ cùng nhau và phát triển lên từ những gì đối phương mang lại. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư, bạn sẽ có được hiệu quả và quy mô lớn hơn.

3. Phải luôn nhận thức được rằng đối phương có quan tâm đến bạn

Khi mối quan hệ của bạn với content agency được thắt chặt, agency sẽ đầu tư mạnh vào doanh nghiệp của bạn. Tôi không chê bai những người làm việc tự do, nhưng đây là một thực tế: Nếu bạn càng hợp tác chặt chẽ với agency của mình, thì sự hợp tác của cả hai sẽ càng trở nên thành công hơn.

Một agency lâu năm đáng tin cậy sẽ chia sẻ những khó khăn cùng bạn. Mục tiêu của bạn cũng sẽ trở thành mục tiêu của họ. Agency đó sẽ cùng đi trên một chuyến hành trình với bạn, và chủ động đưa ra các gợi ý và đề xuất cho bạn.

Thành công của họ chính là thành công của bạn. Họ nỗ lực nhiều hơn dự kiến, suy nghĩ về công việc của bạn ngay cả khi bạn không làm điều đó, đồng thời  giữ cho content của bạn đi theo đúng hướng .

Nỗi lo lớn nhất của các nhà quản lý thương hiệu là gì? Đó chính là việc làm thế nào để tạo ra được những nội dung hấp dẫn. Một agency sẽ giúp bạn vượt qua được rào cản ấy và giúp bạn giải quyết mọi việc một cách dễ dàng.

4. Tận dụng sự sáng tạo và kinh nghiệm tập thể từ đội nhóm của bạn

Một agency về content marketing là một kiểm thử bình thường (sanity check) dành cho bạn. Bạn có thể khai thác kinh nghiệm và sự khôn ngoan của agency mà bạn hợp tác cùng. Năm mươi bộ não sẽ tốt hơn một. Họ sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm.

Bởi vì những content sáng tạo thường có tính hợp tác một cách tự nhiên,rất có thể công việc mà các bên làm cùng nhau sẽ bao gồm những ý tưởng của những người chuyên làm phân phối, sản xuất nội dung và thiết kế.

Tiền nào của nấy. Một agency sẽ tạo ra thêm những giá trị to lớn. Đối với công việc sáng tạo, tôi thích hợp tác với một nhóm có chuyên môn về những gì tôi đang làm.

Tạo dựng một mối quan hệ lâu bền với một agency chuyên về content marketing là quyết định thông minh nhất.  Với lượng kiến thức và chuyên môn khó có thể kiếm được từ agency ấy, bạn sẽ có thể mở rộng được mọi sáng kiến, tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn và suy nghĩ để tìm ra những chiến lược mới cho thương hiệu của bạn.

Nguồn : Theo SAGA.VN