4 Lời Khuyên Giúp Ra Mắt Sản Phẩm Mới Thành Công Từ Người Đồng Sáng Lập Hãng Giải Khát 5-hour Energy

Kiên N
17/03/2018 - 07:00 5972     0

Nhân vật mà saga.vn đề cập đến trong bài viết là người rất có kinh nghiệm trong việc ra mắt các sản phẩm mới và biến chúng trở thành những sản phẩm bán chạy nhất. Là một marketer tài giỏi, đồng thời là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của Living Essentials (công ty chuyên cung cấp nước giải khát và thực phẩm chức năng tại thị trường Mỹ và Canada), ông cũng chính là người đã đưa sản phẩm nước giải khát 5-hour energy lên kệ tại mọi cửa hàng. Trước khi đưa sản phẩm đồ uống caffein này đạt mức 1.25 tỷ đô doanh số hàng năm, ông cũng đã làm marketing cho một số sản phẩm khác, ví dụ như Chaser, một loại thức uống giải rượu, và cũng được đông đảo khách hàng đón nhận.

Doanh nhân Tom Morse, đến từ thành phố Detroit, hiện là Giám đốc điều hành của Instavit – công ty chuyên sản xuất dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng dạng dung dịch xịt miệng. Cụ thể là các sản phẩm chất bổ sung, nhiều hương vị có giá $ 15.99/ lọ, có tác dụng tăng cường chất lượng giấc ngủ, bổ sung năng lượng và đảm bảo đủ lượng vitamin cần thiết mỗi ngày.

Morse cho rằng dòng sản phẩm này đang có một khởi đầu đầy hứa hẹn. Sau khi ra mắt sản phẩm tại Mỹ, ông cho biết doanh số bán mặt hàng này tại chuỗi các hiệu thuốc trên toàn nước Mỹ đã tăng 51% trong vòng hai tháng kể từ thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, ông không công khai doanh số bán hàng cụ thể.

Saga xin chia sẻ với quý bạn đọc bốn lời khuyên hàng  đầu của ‘’phù thuỷ’’ marketing Tom Morse trong việc ra mắt một sản phẩm mới:

1. Làm quen và trao đổi nhiệt tình với những người tiêu dùng tại các hội chợ thương mại

Bước đầu tiên để đưa được sản phẩm đến với người dùng là trao trực tiếp tận tay những khách hàng mua lẻ. Họ là những người thường mua hàng tại các siêu thị bán lẻ trên toàn quốc. Một trong những cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm tới những khách hàng này chính là trưng bày sản phẩm của bạn tại các hội chợ thương mại uy tín.

"Điều đó rất nên làm vì bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình sẽ gặp ai khi đi quanh hội chợ", ông nói. Lời khuyên đưa ra là: "hãy trò chuyện với mọi người, vì bạn sẽ có thể kết nối với đúng người.’’ Ngay sau khi ra mắt 5-hour energy, Morse đã thu hút được một số doanh nghiệp doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đồ uống có cồn như: Walmart hay một loạt các công ty đa quốc gia lớn khác trong ngành bán lẻ  bằng cách trò chuyện với họ tại các hội nghị kết nối các ngành công nghiệp.

Để tìm một hội chợ triển lãm phù hợp nhất với sản phẩm của bạn, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về danh sách các hội chợ thương mại uy tín cho ngành bán lẻ hàng năm.

2. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm của bạn giải quyết một vấn đề phổ biến, có liên hệ với vấn đề của người khác

Nói chung, các sản phẩm bán chạy chỉ đơn giản là sản phẩm giúp cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn. Morse nói: "Nếu muốn bán được nhiều hàng, hãy chắc chắn rằng sản phẩm của bạn phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng’, ông nói thêm: "Hãy tạo kết nối một cách sâu sắc với họ qua sản phẩm”.

Ví dụ, ông kể về nguồn cảm hứng đã sáng tạo nên công ty Instavit. Bác sĩ phẫu thuật người Anh, tiến sĩ Jatin Joshi, đã tạo ra một dòng sản phẩm sau khi ông được chẩn đoán mắc bệnh Crohn (một dạng rối loạn tiêu hóa đường ruột). Để chống lại căn bệnh này, Joshi đã phải cắt bỏ một phần lớn ruột thừa của mình. Sau phẫu thuật, ông không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn và các ngón tay nhanh chóng bị mất cảm giác nên buộc phải tiêm các loại vitamin thường xuyên.

Chán nản với những vết tiêm đau đớn và những viên sủi vitamin, ông đã phát minh ra sản phẩm thuốc xịt vi chất dinh dưỡng để thay thế. Và thế là một vấn đề thường gặp của nhiều người đã được giải quyết và một sản phẩm có tiềm năng sinh lời cao đã ra đời.

Đọc thêm: Làm thế nào để có một buổi giới thiệu sản phẩm ấn tượng?

3. Truyền đạt câu chuyện về sản phẩm tới nhiều người dưới dạng các ấn phẩm

Câu chuyện sáng tạo bắt nguồn từ cuộc sống thực tế của Joshi cũng có liên quan tới nhóm khách hàng mục tiêu - là bất kỳ ai phải uống thuốc bổ sung vitamin nhưng không muốn nuốt. Morse nói, chiến lược ở đây là phát hành có kế hoạch một loạt các ấn phẩm dạng văn bản về câu chuyện của bác sĩ Joshi để mọi người có thể đọc được.

"Các doanh nhân xuất sắc nhất luôn biết cách tạo ra nhu cầu về sản phẩm", ông nói, "và cách hiệu quả nhất với chi phí tối ưu nhất là bao phủ khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Bạn không phải trả bất kỳ khoản tiền nào cho quảng cáo, tuy nhiên bạn vẫn sẽ tạo ra được sức ảnh hưởng lớn.”

4. Sẵn sàng bán hàng để vươn xa hơn

Chỉ tạo ra một tiếng vang lớn lúc đầu cho sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông với các nhà bán lẻ và khách hàng tiềm năng là không đủ. Khi tiếng vang đó bắt đầu vang xa và sản phẩm được tung ra, bạn phải chuẩn bị để sẵn sàng bắt đầu bán hàng cho lượng khách hàng lớn và khó tính hơn trong tương lai.

"Khi có cơ hội để đạt được thành quả lớn hơn, bạn phải nắm lấy và hành động ngay lập tức," Morse nói. "Điều đó có nghĩa là phải có đủ các nguồn lực và bí quyết để mở rộng quy mô sản xuất và có đội ngũ thực thi." Bằng cách đó bạn có thể nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc bán hàng và dồn tâm sức cho nó.

Nếu bạn cũng có những kinh nghiệm riêng khi ra mắt các sản phẩm mới, hãy cùng thảo luận và chia sẻ với Cộng đồng kinh doanh Saga nhé!

Nguồn : Theo SAGA.VN
Kiên N