4 Công Ty Có Bảo Mật Điện Toán Đám Mây An Toàn

Kiều Anh
17/08/2017 - 09:36 5256     0

Điện toán đám mây giờ đây không còn là thuật ngữ xa lạ với những người hay lưu trữ dữ liệu nữa. Khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, bạn sẽ muốn tìm một công ty đứng đầu về an ninh điện toán đám mây. Vậy trong muôn vàn các công ty đang cung cấp dịch vụ này trên thị trường, ai là những người bạn có thể đặt niềm tin?

Trong môi trường thương mại hiện nay, tất cả mọi thứ có vẻ đều được gửi lên các đám mây. Khi nhiều doanh nghiệp lựa chọn lưu trữ dữ liệu của họ ở bên ngoài, tầm quan trọng của Điện toán đám mây tăng lên từng ngày. Việc sử dụng các đám mây để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm ngày càng gia tăng đòi hỏi an ninh điện toán đám mây phải đủ mạnh. Sau tất cả, khi một công ty giao những lượng lớn dữ liệu của mình cho một nhà cung cấp đám mây, điều này có nghĩa họ tin rằng làm như vậy sẽ giúp cho việc lưu trữ dữ liệu của mình được an toàn. Nếu có sự cố an ninh xảy ra và dữ liệu bị xâm hại, những người đứng đầu của một công ty có thể cảm thấy bị tổn thương và phản bội.

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn sẽ muốn tìm một công ty đứng đầu về an ninh điện toán đám mây. Ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài cái tên lớn mà đảm bảo dữ liệu trong đám mây của bạn vẫn ở nơi an toàn mà không bị rơi vào tay kẻ xấu.

1. Amazon

Các đám mây của  Amazon đã phát triển vượt tầm của một kho lưu trữ cho những bộ phim bạn đã mua và họ đã trở thành một đối thủ lớn trong cuộc chơi kinh doanh điện toán đám mây. Để làm được điều này, họ đã tăng cường bảo mật an ninh, cả trong và ngoài đám mây. Amazon sử dụng nghệ thuật mã hóa dữ liệu để che đi nhưng ánh mắt tò mò, và trong tùy chọn bảo mật có mở rộng linh hoạt đến mức bảo mật cao nhất, bao gồm cả các dịch vụ được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ. An ninh bảo mật của Cloud không chỉ ảo trên Amazon - mà công ty còn sử dụng đội an ninh tuần tra đám mây cơ sở từ bên trong suốt 24/7 để ngăn chặn các mối đe dọa vật lý xâm nhập hệ thống. Công ty thực hiện kiểm tra thường xuyên để thắt chặt an ninh, và có những phương án đề phòng khi gặp những mối đe dọa mới và các biện pháp để chống lại chúng.

2. SpiderOak

Đối với các công ty có sử dụng điện toán đám mây chủ yếu cho việc sao lưu các tập tin, SpiderOak đã tạo ra mã hóa chặt chẽ đến nỗi thậm chí chính họ cũng không biết có gì trên máy chủ của họ. Ở mức $10 mỗi tháng cho mỗi 100 GB, dịch vụ an ninh đám mây SpiderOak của được mở rộng theo nhu cầu của khách hàng. Nó hoạt động như một kho lưu trữ tập tin: Bạn tải lên các tập tin và tải chúng về một máy tính khác bằng tài khoản đăng nhập của bạn. Nhưng SpiderOak có một chính sách tên là "Không biết", có nghĩa là họ không có quyền truy cập vào bất cứ cái gì mà bạn đã tải lên. Nó cũng cho phép đồng bộ, và tương thích với các thiết bị di động. Tất cả các dữ liệu đều được lưu giữ dưới mã hóa nhiều lớp để đảm bảo rằng, ngay cả khi máy chủ của họ bị tổn hại, thì các tệp tin của bạn cũng không sao. Tất cả những thay đổi đều giữ nguyên trên máy bộ phận cho đến khi được tải lên.

3. Dropbox

Mặc dù thiếu chức năng mã hóa người dùng của SpiderOak, nhưng có một lý do mà Dropbox trở nên rất phổ biến đối với người sử dụng Cloud. Đó là tính năng mã hóa 256-bit của họ sẽ bảo vệ các tập tin của bạn, và các tùy chọn chia sẻ dễ dàng truy cập của Dropbox cho phép bạn chọn những người được xem các tập tin của bạn, cho dù đó là bạn bè, đồng nghiệp,đối tác, hay chính bạn.

Nó dễ dàng tương thích với các hệ điều hành, sử dụng thật đơn giản chỉ với “kéo và thả” tập tin. Nó cũng yêu cầu hai bước xác thực để chắc chắn rằng bạn đăng nhập bằng tài khoản của mình. Dropbox cũng cung cấp tính năng bảo mật tùy chọn, khi bật lên, bạn sẽ được gửi mã xác minh vào email hoặc điện thoại ngay sau khi bạn nhập mật khẩu của mình.

4. Trend Micro

Trend Micro không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ  lưu trữ đám mây - nó còn là người đi đầu trong lĩnh vực an ninh mạng nói chung. Điều này có nghĩa là công ty có các nguồn lực trong tay để bảo vệ dữ liệu của bạn theo những cách đa diện và có khả năng mở rộng. Mỗi chương trình bảo mật được xây dựng với các hệ thống và kịch bản cụ thể, có nghĩa là mỗi khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ phù hợp với nhu cầu bảo mật cụ thể của họ.

Trend Micro cũng sử dụng công cụ SafeSyncing (đồng bộ hóa an toàn) để đảm bảo rằng các thiết bị được ủy quyền có quyền truy cập vào các tập tin của bạn. Bởi phạm vi hoạt động của công ty không chỉ là cung cấp dịch vụ điện toán đám mây mà còn ở những khía cạnh khác trong bảo mật máy tính, vậy nên họ có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu an ninh mà công ty bạn cần.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Kiều Anh