4 Cách Sáng Tạo Để Thu Hút Khách Hàng

Tuấn Anh
02/08/2017 - 09:40 4411     0

Bạn đang tìm kiếm những phương pháp sáng tạo để thu hút khách hàng và làm mình nổi bật trước đám đông? Dưới đây Saga xin giới thiệu một số chiến thuật vô cùng sáng tạo được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ.

Để nổi bật giữa rất nhiều đối thủ cạnh tranh và thu hút được khách hàng mới là một nhiệm vụ khó khăn đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Mọi doanh nghiệp dường như đều đang sử dụng các công cụ giống nhau như website, blog, video và mạng xã hội để hỗ trợ cho hoạt động tiếp thị và bán hàng của mình. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp nhỏ của bạn tìm được lợi thế cạnh tranh độc đáo của mình?

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số ý tưởng sáng tạo và bất ngờ các doanh nghiệp có thể áp dụng:

1. Kết hợp trực tuyến và giao tại nhà (In-home)

Website là công cụ trực tuyến giúp người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm thật. Vậy làm thế nào các đơn vị kinh doanh online có thể khắc phục nhược điểm này? Ví dụ như, khi mua một chiếc nhẫn đính hôn trực tuyến, người mua sẽ rất lo lắng vì họ không thể tận tay thử và kiểm tra chiếc nhẫn đó trước khi quyết định mua.

Để giải quyết vấn đề này, cửa hàng đồ trang sức Fourmine đã tìm thấy một cách để kết hợp những điểm tốt nhất của việc mua sắm online và offline lại với nhau. Cụ thể, khách hàng sẽ truy cập trang web và chọn ba mẫu sản phẩm yêu thích của họ. Sau đó, họ sẽ được cửa hàng gửi cho bản sao thực tế của ba mẫu nhẫn họ đã chọn để xem trước ở nhà trong ba ngày mà không phải mất bất kì chi phí gì. Bằng cách này, khách hàng có thể trải nghiệm chất lượng của sản phẩm, và tìm mẫu mã mà họ ưa thích.

2. Thực hành "Parketing"

Nếu doanh nghiệp của bạn cần có phương tiện vận chuyển, bạn có thể tận dụng các phương tiện này làm nơi quảng cáo. Ví dụ như, Nurse Next Door đã sử dụng những chiếc ô tô màu hồng để thu hút khách hàng. Tại mỗi chi nhánh của doanh nghiệp đều phải có một chiếc ô tô như vậy, và công ty này chia sẻ rằng những chiếc xe có dấu ấn thương hiệu của họ vẫn là nguồn quảng cáo giới thiệu hàng đầu.

Trong khi đây có thể không phải là một chiến thuật mới, Nurse Next Door sử dụng những chiếc xe giới thiệu thương hiệu theo một cách mới: kết hợp giữa việc đỗ xe và tiếp thị (tiếng Anh là Parketing - kết hợp giữa từ parkingmarketing). Người ta sẽ đỗ những chiếc xe này tại nơi có thể có khách hàng tiềm năng. Ví dụ, vào sáng thứ Hai, xe sẽ được đỗ dọc theo các tuyến đường chính đến khu tài chính. Vào ngày chủ nhật, chúng có thể được đỗ gần rạp chiếu phim với các suất chiếu buổi sáng dành cho người trung niên và cao tuổi. Nurse Next Door cũng thường trả thêm $20 cho người trông xe để xe được đỗ ở phía trước thay vì đỗ ở bên trong.

3. Tạo ra nét cá nhân

Một số doanh nghiệp nhỏ có thể cung cấp các dịch vụ mà khách hàng không muốn nhắc đến một cách công khai. Ứng dụng trị liệu qua tin nhắn theo yêu cầu Talkspace đã đưa ra một một chương trình trải nghiệm hai ngày để người dùng thấy được việc kết nối với một bác sĩ trị liệu chuyên nghiệp qua tin nhắn là rất dễ dàng và thuận tiện.

Công ty này đã lắp đặt hai mái vòm trong suốt cao 2 m và có nội thất giống văn phòng của một bác sĩ trị liệu trước tòa nhà Flatiron ở thành phố New York. Những người đi bộ đã được mời đi vào các mái vòm, ngồi trên ghế và sử dụng iPad để nói chuyện với một nhà trị liệu từ Talkspace. Công ty này giờ đã có hơn 100.000 người sử dụng, và họ coi chiến thuật trên đây là một điểm then chốt trong sự phát triển của mình.

4. Xây dựng một Ấn tượng đầu tiên đáng nhớ

Trong nhiều trường hợp, một chủ doanh nghiệp nhỏ cần “tùy cơ ứng biến” để thu hút khách hàng. Chẳng hạn như, Lori Cheek đã từng sử dụng một chiếc míc đồ chơi để phỏng vấn những người thích tiệc tùng trên đường phố New York cho ứng dụng hẹn hò của cô, Cheekd. Nhưng hãy nhớ rằng, trong khi tìm kiếm những cách sáng tạo để thu hút khách hàng, bạn không nên làm điều gì đó quá khác thường và điên rồ để nhận được sự chú ý. Vì dù gì đi chăng nữa, cách tiếp cận khách hàng luôn cần phải phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Tuấn Anh

Saga App

Saga App