30 Trang Web Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết (Phần 2)

Linh Chi
15/03/2018 - 13:00 13838     0

Tiếp theo phần 1, trong phần 2 Saga.vn sẽ tiếp tục giới thiệu tới độc giả các website còn lại trong danh sách 30 website hữu ích mang đến những công cụ hữu ích, hỗ trợ bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

DIY (Do-it-yourself) và trang trí nhà cửa

15. This to That


Chỉ cần lướt qua Home Depot, bạn sẽ có hàng ngàn loại keo và chất kết dính khác nhau và có quá nhiều lựa chọn cho bạn.

This to That ra đời nhằm mục đích giúp bạn tìm một  loại chất kết dính nào tốt nhất khi bạn đang cố gắng ghép 2 thứ gì đó với nhau.

16. ManualsLib

Khi bạn phấn khích mang về nhà một món đồ công nghệ mới, hoặc dụng cụ nhà bếp, bạn thường ném đi ngay bao bì của chúng và sau đó không biết cách sử dụng chúng như thế nào.

Đừng lo, ManualsLib có gần 2 triệu hướng dẫn sử dụng cho 40.000 thương hiệu - tất cả đều miễn phí cho bạn truy cập và tải xuống.

Đồ ăn

17. Two Foods

Bạn không biết lựa chọn nào tốt hơn cho bữa tối, salad gà hay pizza? Đó là một sự lựa chọn dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn so sánh một trái táo với chuối thì sao? Hoặc rau diếp với bắp cải? Không dễ thế đâu.

Two Foods cho phép bạn chọn hai loại thực phẩm và so sánh giá trị dinh dưỡng của chúng. Đây là website hoàn hảo cho những người đang cố gắng để có vóc dáng đẹp hoặc muốn giảm cân.

18. RipeTrack 

RipeTrack giúp bạn tránh sự thất vọng khi bạn mua trái bơ quá cứng, hoặc bạn mua những quả dâu tây không ngọt.

Chỉ cần bạn nhập loại trái cây hoặc rau quả mà bạn muốn kiểm tra, và website sẽ cho bạn biết khi nào những loại rau quả này vào mùa ở những địa điểm khác nhau trên thế giới. Và từ hôm nay, bạn sẽ luôn có những món ăn tươi ngon nhất trên bàn ăn của mình!

Shopping

19. Ebates

Ebates là một trong những trang web cashback hàng đầu (cashback là một hình thức hoàn tiền chiết khấu khi bạn mua sản phẩm qua sự giới thiệu của website trung gian). Được ra mắt vào năm 1998 và đã tiết kiệm được cho thành viên của mình số tiền lên tới 325 triệu USD kể từ đó.

Đơn giản chỉ là việc bạn mua sắm trên các trang web ưa thích, sử dụng phiếu giảm giá của họ, và sẽ nhận được một khoản tiền trong tài khoản vào cuối mỗi tháng.

20. DealNews 

Bạn muốn tìm hiểu về những món đồ công nghệ mới nhất hay những deal mua nước hoa hấp dẫn nhất không? Hoặc có lẽ bạn chỉ muốn xem những hướng dẫn của các chuyên gia về cách tiết kiệm tiền từ việc tổ chức đám cưới cho đến các kì nghỉ lễ? Hãy truy cập ngay DealNews và bạn sẽ không phải thất vọng.

21. Swagbucks 

Swagbucks là một trang cashback khác, nhưng nó có phạm vi rộng hơn Ebates. Trang web này đã hoàn lại một số tiền khổng lồ  lên tới 130 triệu USD kể từ khi ra mắt.

Giáo dục

22. OpenLibrary

Mục tiêu chính của OpenLibrary là tạo ra một trang web cho mỗi cuốn sách. Điều đó  khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, nhưng những gì thực sự làm cho nó tỏa sáng là thư viện eBook. Website này cung cấp hơn 250.000 ebook miễn phí có thể được "mượn" dưới dạng PDF, ePub hoặc online.

23. Curiosity 

Curiosity có chứa các video về hầu hết mọi chủ đề từ tất cả các dịch vụ video khác nhau trên mạng và hiện thị trên một trang. Chỉ cần bạn tạo một tài khoản, hãy gõ vào những gì bạn quan tâm và các thuật toán của trang web này sẽ làm phần còn lại.

24. Library of Congress 

The Library of Congress là tổ chức văn hoá đầu tiên của Hoa Kỳ được thành lập và từ đó trở thành một trong những thư viện miễn phí lớn nhất trên thế giới.

Ở đó có bộ sưu tập tất cả mọi thứ từ bản thảo cổ đến những bản ghi âm, khối lượng lớn các video và hàng triệu cuốn sách.

Du lịch

25. Virtual Tourist 

Bạn muốn một trang web có nội dung tương tự như TripAdvisor mà không có các bài đánh giá trả phí, những nhận xét sai lệch và cả những top 10 không hề chân thực?

Virtual Tourist là một lựa chọn tuyệt vời. Nó tập trung vào nội dung du lịch do người dùng tạo ra bao gồm các bài đánh giá, ảnh, video và hướng dẫn. Mỗi thành viên có hồ sơ riêng của họ và mỗi địa điểm đều có nhiều hạng mục, do đó bạn sẽ dễ dàng điều hướng trang web hơn.

26. TravelZoo

Chúng ta đều biết rằng đi du lịch trên thế giới rất tốn kém. Đó là lý do tại sao bạn luôn cố gắng giành những deals tốt nhất khi đến địa điểm mới.

TravelZoo được coi là trang web nổi bật với việc chỉ cần nhập thành phố bạn muốn đến sau đó hàng trăm deals và phiếu mua hàng sẽ hiện ra dành cho bạn.

27. Inside the Travel Lab 

Hãy giả sử bạn chỉ thích đọc về du lịch (chứ không phải việc bạn sẽ lên máy bay và thực sự đi đâu đó!). Bạn có hàng tá các trang blog và website du lịch để lựa chọn, nhưng một trong những website tốt nhất dành cho bạn là Inside the Travel Lab.

Đây là trang web được tạo ra bởi Abi, một cựu bác sĩ và nay bà dành toàn bộ thời gian để đi du lịch. Bà đã từng xuất hiện trên National Geographic, BBC, Lonely Planet, và Conde Naste.

Games

28. Web Sudoku 

Nhiều người nghĩ rằng Sudoku có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nhưng trên thực tế, nó có nguồn gốc từ thế kỷ 19 ở Pháp trước khi một người Mỹ phát triển nó thành trò chơi hiện đại vào cuối những năm 1970.

Dù sao nếu bạn thích sự thử thách, kiên nhẫn "thú vị" của trò chơi, bạn có thể dành hàng giờ trên trang web này. Bởi có hàng ngàn bảng trên các cấp độ khó khác nhau.

29. Pogo 

Pogo có rất nhiều trò chơi miễn phí. Cho dù bạn muốn chơi câu đố, trò chơi trí tuệ, trò chơi chữ hay casino, trang web này sẽ có tất cả.

Các thành viên có thể chơi cùng bạn bè và lưu lại những điểm số của mình.

30. iSketch 

Bạn có nhớ trò chơi trí tuệ cổ điển Pictionary không? Đây chính là phiên bản trực tuyến của nó. Nó hỗ trợ lên tới 10 người mỗi trò chơi, mỗi người lần lượt rút ra bất cứ từ hoặc cụm từ nào mà họ chọn.

Có những phòng chơi đặc biệt chỉ tập trung vào một chủ đề duy nhất, chẳng hạn như phim ảnh hay âm nhạc.

30 trang web chúng tôi đưa ra trên đây chỉ là những giọt nước trong cả một đại dương rộng lớn về các trang web trên mạng.

Bạn nghĩ sao về danh sách này của chúng tôi? Bạn có tìm thấy một điều gì đó hữu ích cho mình không?

Chắc hẳn bạn đã có một danh sách các website tuyệt vời cho mình, và tất nhiên, chúng tôi rất muốn biết về các danh sách đó. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn ở phần nhận xét bên dưới nhé. 

 

30 Trang Web Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết (Phần 1)

30 Trang Web Hữu Ích Mà Bạn Nên Biết (Phần 2)

 

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Linh Chi

Saga App

Saga App