3 Phương Pháp Cắt Giảm Chi Phí Khởi Nghiệp Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Duy Khúc
13/06/2015 - 21:00 5716     0

Các doanh nghiệp nhỏ rất tuyệt vời. Chúng là cơ hội để các cá nhân theo đuổi đam mê kinh doanh, trở thành ông chủ của chính mình và xây dựng ý tưởng của mình từ những nền móng đầu tiên. Các doanh nghiệp nhỏ là xương sống của nền kinh tế.

 

Việc kinh doanh dù ở quy mô nhỏ cũng rất đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn có thể trở thành một doanh nhân mà không cần tiết kiệm chi li từng xu hay phải đi cướp ngân hàng. Dưới đây là ba chiến lược chính mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu xây dựng một ngân sách hợp lý cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

1. Theo dõi tất cả mọi thứ

Theo dõi các khoản chi phí ngay từ đầu là một việc làm khôn ngoan đối với  bất cứ ai có kế hoạch mở một doanh nghiệp. Một chủ doanh nghiệp nên theo dõi từng loại chi phí, từ việc mua sắm các thiết bị, đồ nội thất, vật tư cho quảng cáo và các chi phí tiếp thị khác cho tới các dịch vụ của các luật sư và chuyên gia tư vấn thiết kế - bất kỳ chi phí kinh doanh có liên quan đều cần phải lưu ý, cho dù chúng nhỏ đến đâu.

Hãy giữ hồ sơ giấy tờ để theo dõi những chi phí không cần thiết và loại bỏ chúng. Những hồ sơ này cũng được coi như bằng chứng trong trường hợp bạn phải đối mặt với các vấn đề pháp lý. Và nếu lưu tất cả các biên nhận và giữ chúng tại một nơi an toàn, bạn sẽ dễ dàng tính toán được khoản khấu trừ vào thời điểm tính thuế (và bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì!).

Công nghệ điện toán đám mây đã giúp cho khía cạnh công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ví dụ, bạn có thể tiết kiệm đáng kể bằng cách đăng ký một ứng dụng quản lý hàng tồn kho và đặt hàng trực tuyến tích hợp với phần mềm kế toán của bạn, cho phép bạn theo dõi các chi phí kinh doanh và bảng lương cũng như các đơn đặt hàng và chi phí vận chuyển, tất cả chỉ với một gói phần mềm. Trong thực tế, có những ứng dụng kinh doanh trên mạng có thể dễ dàng tích hợp nhiều hoạt động kinh doanh của bạn, từ tiếp thị đến quản lý dự án, tất cả chỉ trong một nền tảng.

2. Thuê nhân viên có kinh nghiệm theo thời vụ

Thuê các chuyên gia theo thời vụ như kế toán là một chiến lược tiết kiệm tiền tốt cho các doanh nghiệp nhỏ. Các nhân viên giàu kinh nghiêm này có thể giúp bạn tìm ra các khoản có thể khấu trừ mà bạn thoạt đầu bạn có thể không để ý đến. Họ cũng có thể giúp bạn theo dõi tất cả các chi phí kinh doanh một cách hiệu quả. Và họ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích với mức giá khá tiết kiệm– Ví dụ, bạn chỉ thuê một nhà thầu cho tới khi dự án được hoàn tất, và bạn không cần trả  thuế an sinh xã hội hoặc cung cấp cho họ những lợi ích như trả lương khi họ nghỉ làm.

3. Đặt thứ tự ưu tiên cho các chi phí khởi nghiệp

Hãy tạo một danh sách tất cả các hạng mục của doanh nghiệp cần được bắt đầu và hoạt động có hiệu quả, bao gồm những thứ như thiết bị máy tính, hệ thống POS (Point Of Sales – hệ thống hỗ trợ Bán lẻ), vật tư văn phòng, đồ nội thất và các phần mềm kinh doanh khác. Hãy đề ra một khoản ngân sách cho tất cả các mục cần thiết, cũng như đối với các khoản vay và viện trợ nhận được từ bạn bè, tổ chức. Khoản ngân sách này nên dành cho các khoản chi phí sẽ phát sinh khi thiết lập công việc kinh doanh.

Nếu bạn cần phải cắt giảm một số chi phí thành lập doanh nghiệp thì việc trì hoãn mua các mặt hàng không thực sự cần gấp là một ý kiến hay. Đó có thể là là các khoản mua sắm không cần thiết cho đến khi doanh nghiệp của bạn thực sự mở cửa. Việc mua sắm được thực hiện sau khi chính thức mở cửa kinh doanh có thể được viết ra đầy đủ trong năm đầu tiên thay vì phải cắt giảm chúng trong suốt nhiều năm.

Nguồn : Saga.vn
Duy Khúc

Kĩ năng Làm việc

    INFLATION Lạm phát là một hiện tượng kinh tế khi mà...
    Xem thêm >>