3 Bí Mật Xây Dựng Thương Hiệu Tạo Nên Thành Công Về Mặt Thương Mại Điện Tử Trên Amazon

24/01/2020 - 07:00 531     0

Lần cuối cùng bạn mua thứ gì đó từ Amazon là khi nào? Nếu bạn giống hầu hết người Mỹ thì việc mua hàng lần cuối trên Amazon chắc hẳn cách đây không lâu. Trên thực tế, ở một số thành phố, bạn có thể sở hữu sản phẩm được đưa đến nhà trong vòng vài giờ ngay sau khi đặt hàng. Amazon đã trở thành “cửa hàng bán mọi thứ” mà mọi người đều biết và tin tưởng, do đó, việc sử dụng nền tảng (platform) để bán là điều bắt buộc đối với hầu hết các cửa hàng thương mại điện tử.

Bán hàng trên Amazon đã trở thành một hoạt động phổ biến, nhưng cạnh tranh trong một thị trường đông đúc, làm thế nào để bạn nổi bật? Làm thế nào để bạn cạnh tranh với các đế chế thương mại điện tử hàng triệu đô la và xây dựng một doanh nghiệp thành công thông qua Amazon? Tôi thường hỏi sự giúp đỡ từ những người có kiến thức thực tế, và Damian Prosalendis là một người như vậy. Ông là một  một chuyên gia về FBA (Fulfillment By Amazon - hình thức kiếm tiền online thông qua một dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên Amazon) và cũng là chuyên gia tư vấn nổi tiếng cho các cửa hàng Amazon. Tôi hỏi những suy nghĩ của ông về những bí mật liên quan đến sự thành công xuất sắc của Amazon. Câu trả lời của ông rất đơn giản: Chìa khóa nằm ở thương hiệu của bạn - hình ảnh bạn mô tả (hy vọng) mọi người có thể nhận ra và tin tưởng. Dưới đây là một số mẹo về xây dựng thương hiệu vững mạnh để thúc đẩy thành công của Amazon, trực tiếp từ chuyên gia Amazon.

Tại sao thương hiệu lại quan trọng đến vậy

Điều gì là quan trọng đối với người tiêu dùng ngày nay? Họ đánh giá cao cái có thể nhìn thấy được, chất lượng, sự tin tưởng, độ tin cậy và trải nghiệm của khách hàng. Người tiêu dùng ngày nay quan tâm hơn bao giờ hết về nơi họ sẽ đầu tư tiền của mình; họ rất kén chọn. Hầu hết mọi người sẽ chọn một thương hiệu mà họ tin tưởng hơn là một mặt hàng có giá thấp hơn từ một thương hiệu mà họ không biết hoặc không tin tưởng. Đó là lý do tại sao thương hiệu của bạn là một trong những tài sản quý giá nhất với bạn khi bạn là chủ doanh nghiệp.

Nếu không có thương hiệu, các công ty bán sản phẩm chỉ có thể cạnh tranh về giá. Bạn sẽ bị buộc phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn bằng cách giảm lợi nhuận của bạn. Ngay cả ở mức giá thấp hơn, sản phẩm của bạn cũng có thể không bán được. Người mua sắm thưởng gán cho các thương hiệu là chân thực và đáng tin cậy bằng cách chọn sản phẩm của họ thay vì các tùy chọn khác, bất kể giá cả.

Và, như Prosalendis chỉ ra, sẽ luôn có những người bán giá rẻ hơn bạn.

Vì vậy, ngoài giá cả, các bước tạo ra một thương hiệu trên Amazon là gì?

Bí mật 1: Tên thương hiệu là một yếu tố quan trọng (ở một mức độ nào đó ).

Rất nhiều doanh nghiệp và công ty dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tìm ra cái tên hoàn hảo. Nhưng, hãy nhớ - tên thương hiệu vốn không phải là tốt chỉ bởi nó kêu hay.

Để làm rõ điều này một chút, hãy xem một trong những thương hiệu lớn nhất mọi thời đại, Apple. Công ty được đặt theo tên của một loại trái cây! Apple không chỉ là về trái cây , tất nhiên, nhưng công ty đó đã biến miếng trái cây đó thành một biểu tượng cho chất lượng cao, thiết bị điện tử sang trọng.

Tôi không có ý rằng bạn không nên suy nghĩ gì về tên thương hiệu của bạn, nhưng thay vào đó, bạn nên nhận ra rằng những gì đằng sau cái tên mới là tất cả những gì quan trọng. "Miễn là bạn không chọn một cái tên khó phát âm, khó nhớ hoặc không hợp lý về lâu về dài, bạn sẽ ổn thôi", Prosalendis khuyên.

Bí mật 2: Xây dựng bộ nhận diện bên ngoài trang Amazon.

Nếu bạn muốn tạo ra thành công thực sự trên Amazon, hãy xây dựng thương hiệu cũng như bộ nhận diên bên ngoài Amazon.

Khách hàng tiềm năng có khả năng cao là đã tìm hiểu trước khi cam kết mua, đặc biệt là nếu có một số sự lựa chọn cho họ. Họ có thể tìm kiếm trực tuyến công ty của bạn và kiểm tra trang web cũng như bộ nhận diện phương tiện truyền thông xã hội của công ty. Đây là lý do tại sao bạn phải xây dựng thương hiệu từ những thứ đó.

Prosalendis cũng gợi ý rằng bạn nên cung cấp hỗ trợ bên ngoài Amazon cho khách hàng của bạn, vì nỗ lực để cung cấp các hỗ trợ bên ngoài Amazon sẽ giúp bạn khác biệt. Mặc dù Amazon cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhưng khách hàng của bạn cũng có thể sẽ tìm kiếm trên Google " TÊN THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN +hỗ trợ " và truy cập trang liên hệ của công ty bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để xây dựng hồ sơ của công ty bạn.

Một trong những “mẹo ninja” đáng kinh ngạc mà tôi đã học được là nhấn mạnh sự hỗ trợ dịch vụ khách hàng của trong chuỗi email trả lời tự động cũng như trong một tờ rơi trong bao bì đóng gói. Điều này có thể giúp bạn tránh khỏi các bài đánh giá tiêu cực và đảm bảo với khách hàng của bạn rằng bạn sẽ có mặt trong trường hợp họ gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Bí mật 3: Bao bì cũng là thương hiệu.

Bao bì có thể là một suy nghĩ muộn màng, nhưng đó là điều không nên bị coi nhẹ như vậy. Sau tất cả, một bao bì trải qua một chặng đường dài và đi qua con mắt của bao người - bao gồm cả những người mua sản phẩm. Hãy tận dụng điều này để xây dựng thương hiệu của bạn, bằng cách tập trung vào nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm của bạn.

Hãy nhớ rằng, có một lý do mà ngũ cốc không được bán trong hộp màu trắng trơn!

Bao bì sản phẩm của bạn truyền tải thương hiệu của bạn và phục vụ như một công cụ chuyển đổi. Không nhiều người bán hàng Amazon nghĩ về điều đó, với nhiều thiết kế bao bì chung hoặc nghiệp dư hoặc thậm chí tệ hơn, bỏ qua toàn bộ bước xây dựng thương hiệu này. Hãy suy nghĩ về nó - khi một sản phẩm đến cửa nhà bạn, bạn sẽ muốn có cảm giác đáng đồng tiền bát gạo.. Bao bì chất lượng đem lại sự hài lòng và hỗ trợ trong việc cải thiện trải nghiệm tổng thể.

Nếu bạn xây dựng thương hiệu, khách hàng sẽ tự đến.

Khi nói đến xây dựng thương hiệu, nó thực sự là những điều nhỏ nhặt tạo nên sự khác biệt lớn. Với lượng ít người bán Amazon thúc đẩy nỗ lực và tăng thêm khoảng cách để xây dựng thương hiệu thương mại điện tử, có rất nhiều cơ hội để bạn tận dụng các mẹo xây dựng thương hiệu từ chuyên gia kể trên và tạo nên thương hiệu riêng cho công ty bạn.

Nguồn : THEO SAGA.VN