3 BÍ MẬT ĐỂ LÀM NÊN MỘT Business Case Nhân Sự

Vũ Quang Huy
05/11/2019 - 07:00 1020     0

Chẳng có gì bí mật khi các dự án nhân sự nổi tiếng là khó mà nhận được tài trợ. Nếu bạn đang cố gắng trình bày một chương trình hoặc sáng kiến ​​mới cho tổ chức của mình, thì tốt hơn hết bạn nên có một business case  vững chắc. Hãy chắc chắn gồm có ba điểm thuyết phục thường bị bỏ qua mà nó đảm bảo để kế hoạch của bạn được chấp thuận.

Đã có rất nhiều dự đoán được đưa ra về tình trạng trong tương lai của bộ phận Nhân sự. Trên thực tế, Accenture gần đây đã phát hành nghiên cứu về tương lai của HR để kiểm tra các xu hướng mới nổi trong ngành này. Một số thuật ngữ thông dụng đáng chú ý nhất từ các bản nghiên cứu trong nhiều năm bao gồm: kỹ thuật số, xã hội, khoa học về hành vi của con người và dữ liệu.

Như bạn có thể thấy, cốt lõi của chức năng Nhân sự đang phải trải qua những đổi mới lớn  về mặt công nghệ, hiệu quả và chiến lược đi đầu”. Là gương mặt của các nỗ lực thu hút nhân tài cho công ty, làm thế nào để bạn xác định hướng đi, và cuối cùng, sự thành công của bộ phận của bạn?

 

3 BÍ MẬT ĐỂ LÀM NÊN MỘT BUSINESS CASE Về Nhân Sự

Càng về cuối năm thì thời gian để có thêm nguồn vốn cho việc thu hút nhân tài càng gấp. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là xây dựng một business case để hỗ trợ cho mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, được biết đến là một quá trình tốn nhiều công sức, việc phác thảo một business case như thể là mở rộng bức tường của một lâu đài thời trung cổ. Đối với một số doanh nghiệp, business case đóng vai trò là hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng ngời kỳ diệu đến đúng lúc để cứu tình hình. Và thật đáng buồn cho công ty khác, nó phản chiếu phù thủy độc ác người thực hiện một câu thần chú xấu xa, mang lại xui xẻo và bất hạnh cho tất cả mọi người.

Sử dụng ba mẹo này để tránh một số sai lầm phổ biến nhất khi chuẩn bị business case cho Nhân sự.

Cá Nhân Hóa Cho Từng Đối Tượng

Thông thường, bước này không được xem xét cho đến giữa quá trình, và sau đó, nó đã quá muộn. Tùy thuộc vào bản chất của yêu cầu của bạn, có thể là công nghệ hoặc quy trình, hoặc đơn giản là vấn đề tiết kiệm chi phí, xác định người bạn đang đề xuất sẽ đặt ra cấu trúc và phong cách cho business case của bạn.

Trong một hội thảo trực tuyến về các dịch vụ lao động dự phòng thuê ngoài, nơi chúng tôi đã hỏi khán giả, chủ yếu bao gồm các nhà quản lý nhân sự và thu hút nhân tài, rằng những người mà họ đã xây dựng một business case cho là ai. Như bạn có thể thấy từ các kết quả khảo sát dưới đây, việc xác định người mà bạn đang viết business case cũng quan trọng như lý do tại sao bạn viết nó.

THIẾT LẬP MỤC TIÊU ĐƠN GIẢN

Mọi người đều biết câu nói “chi tiền để kiếm tiền”, nhưng, như bạn và tôi đều biết, điều đó không có nghĩa là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẵn sàng bỏ tiền ra cho những ý tưởng mà họ không thấy có giá trị. Làm thế nào bạn sẽ chứng minh tầm quan trọng trong những gì bạn đang trình bày?

Bạn sẽ có thể dễ dàng nói rõ cách business case của bạn sẽ tăng giá trị cho tổ chức như thế nào. Để giúp trả lời câu hỏi này, TechRepublic đưa ra những lý do phổ biến nhất mà một đề án được đưa ra, và những phương án giải quyết tận gốc được xem xét như nào

  • Cơ hội tạo doanh thu, cắt giảm chi phí hoặc mang lại một số lợi ích khác.
  • Một sự thay đổi bắt buộc, một cái gì đó cần phải được tuân thủ.
  • Một sự sửa chữa các sai sót.

XÁC ĐỊNH RỦI RO

Vì bạn không có quả cầu pha lê sẽ dự đoán kết quả của những gì sẽ xảy ra để tổ chức của bạn chấp thuận trường hợp của bạn, điều quan trọng là phải làm chủ và xác định rằng có rủi ro liên quan đến bất kỳ liên doanh mới nào. Cả trường hợp của bạn và rủi ro được xác định trước của bạn, nên được cá nhân hóa cho bất kỳ ai mà bạn đang trình bày. Vậy nên, ví dụ, bộ phận Mua hàng sẽ có những mối quan tâm khác so với các nhà lãnh đạo CNTT. Hãy dành thời gian để đặt mình vào vị trí của những người ra quyết định này.

Bây giờ bạn đã có những điểm thuyết phục bí mật về những gì tạo nên một business case thành công, đã đến lúc để quyết định cách bạn sẽ trình bày nó. Thật không may, mỗi tổ chức có phương thức khác nhau chủ yếu do thực tế mỗi doanh nghiệp có cách trình bày và lưu giữ thông tin khác nhau.

Cuối cùng, hãy cân nhắc tips này: bạn có thể tăng sự thuyết phục với ban điều hành bằng cách chuẩn bị kế hoạch dự phòng nếu bạn không nhận được sự chấp thuận. Hãy xem xét một chương trình thí điểm có thể trông như thế nào. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để tận dụng việc có tất cả mọi người trong một phòng, và có lẽ, khởi động một chương trình toàn diện sau này.

 
Nguồn : saga.vn
Vũ Quang Huy
Vũ Quang Huy