20 Doanh Nhân Thuộc Thế Hệ Millennial Có Sức Ảnh Hưởng Nhất

Hoàng Trịnh
27/06/2020 - 10:00 8723     0

Một số người có ảnh hưởng nhất còn sống là thế hệ Millennial, và xu hướng này dự kiến còn tiếp tục tăng trong 2 thập kỉ tới. Thực tế mà nói, 30% khách hàng của chúng tôi tại Arkenea là những millennial xuất chúng, tự mình xây dựng và điều hành doanh nghiệp.

Cùng xem danh sách 20 doanh nhân millennial có sức ảnh hưởng nhất trong năm 2017.

 

Millennials - những người được sinh từ những năm 1980 cho đến khoảng năm 2000 - chạm mốc 80 triệu người trên toàn thế giới. Trong khi một số người coi họ như một thế hệ bị phụ thuộc vào điện thoại, thì những người khác nhận ra rằng họ là thế hệ đang định hình thế giới hiện đại.

 

Vượt lên cả giá trị tiền bạc, với động lực làm việc bằng giá trị và sứ mệnh, nét riêng biệt của thế hệ Millennial là sự kết hợp của chủ nghĩa cá nhân cùng sự chuẩn mực về giá trị của thế giới. Theo nhiều cách, thế hệ này nhanh chóng nhận lại thành quả từ sự thành công của mình.

Một số người có ảnh hưởng nhất còn sống là thế hệ Millennial, và xu hướng này dự kiến còn tiếp tục tăng trong 2 thập kỉ tới. Thực tế mà nói, 30% khách hàng của chúng tôi tại Arkenea là những millennial xuất chúng, tự mình xây dựng và điều hành doanh nghiệp.

 

Cùng xem danh sách 20 doanh nhân millennial có sức ảnh hưởng nhất trong năm 2017.

 

1. Mark Zuckerberg

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng nghe đến tên Mark Zuckerberg, người đã tạo ra Facebook mạng xã hội nổi tiếng nhất và lớn nhất, thu về hàng tỷ đô la mỗi năm. Chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng anh đã ủng hộ một lượng tài sản lớn nhằm giúp đỡ, nâng cao lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

 

2. Gerard Adams

Người sáng lập Elite Daily, Gerard Adams là một doanh nhân có những sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ millennials - Ông đã sáng lập ra Fownders, một tổ chức khuyến khích các millennial khác khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân thành công.

 

3. David Karp

David Karp đã tạo ra Tumblr, một trang web nổi tiếng được rất nhiều millennial khác yêu thích và sử dụng hàng ngày. Trang web thường được sử dụng để chia sẻ nghệ thuật và hình ảnh, nhưng nó cũng là một nơi tuyệt vời cho việc viết blog ngắn và chia sẻ ý tưởng.

 

4. Ben Silbermann và Evan Sharp

Tiếp tục chủ đề của các trang web chia sẻ nội dung và phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng, Ben Silbermann và Evan Sharp đã tạo ra Pinterest. Ngày nay trang web này đã phát triển vô cùng lớn mạnh nhờ hai nhà sáng lập này.

 

5. Jessica Alba

Đúng vậy, đó chính là Jessica Alba. Nữ diễn viên trở thành doanh nhân, Alba tạo ra The Honest, công ty chuyên sản xuất các sản phẩm lành mạnh. The Honest đã được định giá hơn 1 tỷ USD.

 

6. Michelle Phan

Là một nhân vật nổi tiếng trên YouTube, với lượng người xem khổng lồ, Michelle Phan đã quảng bá các dòng sản phẩm trang điểm của riêng mình và thành lập lên Ipsy, một công ty trang điểm và làm đẹp đã nhận được sự con số định giá khổng lồ.

 

7. Adam D'Angelo

Adam D'Angelo rời Facebook năm 2008 để bắt đầu trang web của riêng mình, Quora. Quora từ đó đã trở thành một trang web lớn và tiếp tục phát triển cả về quy mô và phạm vi.

 

8. Peter Cashmore

Peter Cashmore, người sáng lập công ty truyền thông khổng lồ Mashable, xuất thân là một blogger công nghệ và từ đó đã xây dựng một trong những trang web tin tức công nghệ lớn nhất.

 

9. Mike Krieger và Kevin Systrom

Instagram, được tạo bởi Mike Krieger và Kevin Systrom, là ứng dụng chia sẻ ảnh nổi tiếng. Ứng dụng này có một lượng người dùng vô cùng lớn, đặc biệt là thế hệ Millennial và thế hệ kế tiếp, thế hệ Z.

 

10. Brian Chesky

Brian Chesky, người sáng lập Airbnb, đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tiếp cận với du lịch, đặt phòng và nhiều tiện ích khác.

 

11. Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz có lẽ nổi tiếng nhất với tư cách là nhà đồng sáng lập Facebook. Tuy nhiên, Moskovitz đã rời đi vào năm 2008 và đồng sáng lập Asana, một ứng dụng đang phát triển được sử dụng để quản lý nhóm hiệu quả.

 

12. John Zimmer

Một doanh nhân khác tập trung vào việc phá vỡ thị trường, John Zimmer nổi tiếng với việc tạo ra Lyft, một đối thủ cạnh tranh lớn với Uber. Các ứng dụng chia sẻ chuyến đi đang thay đổi cách mọi người nghĩ về du lịch, giao hàng và hơn thế nữa.

 

13. Daniel

Daniel Ek là một trong những người sáng lập Spotify, dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Dịch vụ này đã phát triển đến một quy mô lớn, và dự đoán nó có thể sẽ tiếp tục giành được một phần thị trường âm nhạc đáng kể.

 

14. Blake Ross

Người sáng lập nhiều công ty lớn, Blake Ross biết đến nhiều nhất cùng với Mozilla Firefox, trình duyệt web. Kể từ đó, Ross cũng đã bắt đầu Parakey được bán cho Facebook để kiếm lợi nhuận tốt.

 

15. Andrew Mason

Andrew Mason, người sáng lập Groupon, là một trong những millennial lớn tuổi nhất trong danh sách này. Tuy không còn điều hành Groupon, nhưng anh ấy vẫn đang tạo ra những công ty mang đến thay đổi tích cực cho cộng đồng.

 

16. Amber Venz

Amber Venz được biết đến như một millennial nổi tiếng luôn biết giúp đỡ người khác. Venz, cùng với các blogger thời trang nổi tiếng khác, đã kiếm tiền từ blog của họ bằng cách tiếp cận cộng đồng đông đảo 

 

17. Evan Spiegel và Bobby Murphy

Những người sáng lập Snapchat xứng đáng có mặt trong danh sách nàyy. Evan Spiegel và Bobby Murphy đã tạo ra một trong những mạng truyền thông xã hội lớn nhất, nơi mọi người có thể chia sẻ hình ảnh và cuộc sống hàng ngày của họ. 

 

18. Matthew Mullenweg

Nổi tiếng vì giúp đỡ người khác bắt đầu blog, doanh nghiệp và trang web của riêng họ, Matthew Mullenweg là người tạo ra WordPress. WordPress phục vụ như một phần mềm chính để giúp người khác xây dựng trang web của riêng họ.

 

19. Brian D. Evans

Brian D. Evans, một doanh nhân nối tiếp, có lẽ nổi tiếng nhất vì đã thành lập trang webInfluencive. Trang web kết hợp nhiều hình thức nội dung để hướng dẫn và truyền cảm hứng cho những người muốn trở thành doanh nhân.

 

20. Sean Rad

Cuối cùng nhưng không kém phần đặc biệt, Sean Rad là người đồng sáng lập ứng dụng hẹn hò Tinder. Tinder ra đời để giúp người độc thân gặp gỡ những người khác gần họ, một ứng dụng mà chắc hẳn millennial nào cũng từng nghe tới.

 

Nguồn : SAGA.VN
Hoàng Trịnh
Hoàng Trịnh