20 Đặc Quyền Có Ảnh Hưởng Lớn Có Thể Hỗ Trợ Mọi Ngân Sách Khởi Nghiệp

Thúy Đào
05/12/2019 - 10:00 5800     0

"Tôi đã có thể thu hút một số tài năng "hot" nhất trên thế giới khi khởi nghiệp với một số đặc quyền "rất rẻ" "- John Rampton, một doanh nhân, một nhà đầu tư, một chuyên gia tiếp thị trực tuyến và một người đam mê khởi nghiệp. 
Ông là người sáng lập công ty thanh toán trực tuyến Due. Được biết đến như một người kết nối, Rampton đã được xếp hạng số 2 trong Top 50 Người ảnh hưởng trực tuyến hàng đầu trên thế giới và được tạp chí Time vinh danh là chuyên gia tiếp thị.
Dưới đây là bài viết được thuật lại của tác giả John Rampton.
 

Nếu bạn đủ may mắn để có được một công việc tại một trong những tổ chức công nghệ  mạnh phát triển không ngừng nghỉ như Google, có lẽ bạn sẽ ở đó mãi mãi. Tại sao? Bởi vì các công ty như Big G cung cấp các đặc quyền hàng đầu như thực phẩm miễn phí, khu vực ngủ trưa, bác sĩ tại chỗ, mát xa, y tá và bồi hoàn cho giáo dục cấp bằng.

Tôi sẽ nói với bạn những gì? Tôi đã có thể thu hút một số tài năng đặc biệt nhất thế giới khi khởi nghiệp với một số đặc quyền "rất rẻ" và điều này hoàn toàn có thể.

Dưới đây là 20 đặc quyền mà nhân viên của bạn chắc chắn sẽ yêu thích, nhưng nó không phá vỡ ngân sách của bạn.

 

1. Lập lịch trình làm việc linh hoạt.

Thời gian linh hoạt đã trở nên ngày càng phổ biến và ngày càng nhiều nhân viên nhận ra tầm quan trọng của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Với lịch trình linh hoạt, nhân viên của bạn vẫn có thể hoàn thành công việc của mình, trong khi vẫn không bỏ bê cuộc sống cá nhân, như bỏ lỡ cuộc hẹn với bác sĩ hoặc đón con đi học. Đó là một trong những đặc quyền quan trọng nhất mà nhân viên đang tìm kiếm và đó chỉ là một chi phí tối thiểu để khởi nghiệp.

2. Các ngày làm việc từ xa (không đến công ty)

Nhờ công nghệ, thực sự không cần phải có nhân viên đến trong năm ngày một tuần. Cho phép nhân viên của bạn ở nhà vào thứ Sáu là một lợi ích lớn mà nhân viên yêu thích vì nó giúp họ đi lại. Và, họ có thể ở trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của họ. Đối với chủ doanh nghiệp, điều này giúp giảm đáng kể chi phí vì bạn có thể cắt giảm lượng điện, vật tư văn phòng và điều hòa mà bạn sử dụng.

 

3. Bàn làm việc đứng

Nhân viên của bạn nhận thức rõ về những nguy hiểm của việc ngồi cả ngày. Đó là lý do tại sao bàn đứng đã trở nên phổ biến. Bên cạnh đó là tốt hơn cho sức khỏe của nhân viên của bạn, nó sẽ tăng năng suất của họ. Nếu có một vấn đề với bàn đứng là chúng có thể bị đắt tiền. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể có một chuyến tham quan nhóm đến IKEA và nhờ mọi người tự xây dựng với giá chỉ $ 22. Hoặc, bạn có thể đầu tư vào bộ chuyển đổi bàn làm việc đứng và bìa cứng trị giá $ 30 này từ Oristand.

 

4. Cho phép sử dụng bàn làm việc một cách thoải mái.

Hãy để nhân viên của bạn có một chút niềm vui với khu vực làm việc của họ bằng cách để họ trang trí bàn làm việc của họ bằng mọi cách họ thích. Nhưng, nếu bạn thực sự muốn nổi bật, hãy cho họ một khoản trợ cấp nhỏ để họ có thể mua các mặt hàng, chẳng hạn như một cái cây hoặc khung tranh, cho bàn làm việc của họ.

5. Trách nhiệm lớn hơn.

Hầu hết nhân viên đều muốn được thử thách. Họ muốn học hỏi và nâng cao “skill sets” - bộ kỹ năng của họ. Họ muốn đảm bảo rằng bạn tin tưởng họ. Thay vì kìm chân họ, hãy để nhân viên của bạn tỏa sáng và đẩy giới hạn của họ bằng cách giao cho họ nhiều trách nhiệm hơn - ngay cả khi đó là lĩnh vực mà họ không được thuê để làm.

Chỉ cần bạn thuê một người làm lập trình viên không có nghĩa là họ không phải là người làm truyền thông xã hội. Hãy để họ định kỳ cập nhật một cách thường xuyên cho công việc của bạn - điều này cũng giúp bạn tiết kiệm một số tiền mặt.

 

6. Công nhận nhân viên.

Chúng ta đều muốn được công nhận cho sự chăm chỉ và cống hiến của mình. Điều tốt nhất là công nhận nhân viên không cần phải tốn kém, hoặc thậm chí là một thứ gì hoành tráng. Viết cho họ một lá thư viết tay cảm ơn họ và thừa nhận công việc khó khăn của họ.

Đề cập đến họ trong một bản tin toàn công ty. Đặt một chỗ đậu xe 'Nhân viên của Tuần. Trao giải thưởng hàng tháng hoặc giấy chứng nhận.

 

7. Các chuyến đi công tác

Có một số người trong chúng ta thích đi du lịch. Vì vậy, đây là một lợi ích cho họ. Tất nhiên, họ sẽ phải làm việc, nhưng nó không chỉ gây ra lỗi du lịch mà còn cho họ cơ hội học hỏi điều gì đó mới nếu họ tham dự hội thảo, mạng và có trách nhiệm đại diện cho thương hiệu của bạn. Và, những chi phí đi lại kinh doanh có thể được khấu trừ vào thuế của bạn.

 

8. Mang chó-thú cưng của bạn đi làm.

Nếu bạn nuôi một con chó, thì rõ ràng bạn biết bạn cảm giác tội lỗi như thế nào khi để chúng một mình cả ngày, ngày qua ngày. Bạn có thể loại bỏ sự lo lắng đó bằng cách cho phép nhân viên của bạn thỉnh thoảng đưa chó của họ đi làm. Ngoài ra. Người ta đã phát hiện ra rằng việc cho phép chó trong văn phòng có thể tăng tinh thần, sự sáng tạo và năng suất làm việc. Nó cũng làm giảm căng thẳng và tỷ lệ vắng mặt.

 

9. Chăm sóc trẻ dự phòng.

Nếu bạn nghĩ rằng nhân viên quan tâm đến thú cưng của họ, làm thế nào để hành động khi nói đến con cái của họ? Nếu trẻ em bị ốm, người giữ trẻ bảo lãnh vào giây cuối cùng hoặc không có một chuyến đi để thực hành bóng đá, chúng sẽ phải nghỉ việc. Và, khi bạn đang cố gắng đưa một công ty khởi nghiệp ra ngoài thị trường, bạn không thể để bất cứ ai bỏ lỡ một ngày làm việc.

 

Bạn có thể xem xét việc cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em tại chỗ, cho mỗi dịch vụ chăm sóc trẻ dự phòng do nhà tuyển dụng tài trợ ở những nơi như Bright Horizons. Nếu các tùy chọn đó quá đắt, thì bạn có thể xem xét giảm giá tại các dịch vụ như Care.com.

 

10. Môi trường làm việc thư giãn.

Một trong những đặc quyền dễ dàng nhất mà bạn có thể cung cấp, và có lẽ là một trong những chi phí rẻ nhất, là bằng cách cung cấp một môi trường làm việc thoải mái, nơi mọi người ăn mặc giản dị, có những nơi yên tĩnh để nhân viên nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng, và đảm bảo rằng bạn sẽ không cố gắng kiểm soát mọi bộ phận dù nhỏ và họ đang giao tiếp một cách có hiệu quả

 

11. Miễn phí.

Không có gì lạ khi nơi làm việc cung cấp đồ uống nóng và nước ngọt miễn phí, cũng như đồ ăn nhẹ như bát trái cây hoặc bánh mì tròn. Đó là một phương pháp đơn giản để giữ cho nhân viên vui vẻ và làm việc hiệu quả vì điều này ngăn cơn đói làm họ mất tập trung - những món ăn nhẹ phù hợp cũng có thể tăng cường trí nhớ và sức mạnh não bộ của mọi người.

Bên cạnh thực phẩm miễn phí, bạn có thể cung cấp các ưu đãi miễn phí cho thành viên trong nhóm như máy tính bảng, FitBits hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ từ khi khởi nghiệp.

Lyft, ví dụ, cung cấp cho nhân viên của họ 100 đô la tín dụng Lyft miễn phí mỗi tháng.

 

12. Bữa ăn đủ cả team.

Mỗi tháng hoặc ít nhất mỗi quý, hãy chiêu đãi nhóm của bạn vào bữa trưa hoặc bữa tối. Điều này giúp tăng tinh thần, củng cố các mối quan hệ và cho phép mọi người tìm hiểu thêm về nhau bên ngoài nơi làm việc.

 

13. Các cuộc họp đầy đủ đồ ăn và đồ uống

Sẽ có những lúc các cuộc họp phải được lên lịch trong bữa sáng, bữa trưa và thậm chí có thể là bữa tối. Để giúp nhóm của bạn tập trung và giảm bớt nỗi đau của cuộc họp, hãy cung cấp cho họ thức ăn và đồ uống, chẳng hạn như bánh mì tròn, xà lách, bánh mì, cà phê, và thậm chí có thể là một ly cocktail nếu phải họp vào lúc muộn hơn.

 

14. Phòng trò chơi.

Trò chơi là một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ giữa nhóm của bạn và giúp họ thư giãn sau một ngày vất vả. Bạn có thể đi mua một quả bóng bàn, bóng bàn hoặc bàn đá bóng. Hoặc, bạn có thể bỏ chi phí nhỏ bằng cách đầu tư vào bảng phi tiêu, bảng trò chơi hoặc bảng điều khiển trò chơi video.

 

15. Nuông chiều nhân viên của bạn.

Nếu bạn muốn nhân viên của mình giảm căng thẳng, bạn nên nuông chiều bằng cách cung cấp dịch vụ mát-xa hoặc spa - đặc biệt là sau một thời gian bận rộn. Nếu điều đó không nằm trong ngân sách của bạn, bạn có thể mua một chiếc ghế massage cũ với giá dưới 100 đô la.

 

16. Thể lực và sức khỏe.

Không có gì lạ khi các công ty khuyến khích nhân viên của mình khỏe mạnh bằng cách cung cấp cho họ đồ ăn nhẹ lành mạnh, phòng tập thể dục tại chỗ hoặc các lớp học yoga. Nếu bạn không có tiền hoặc không gian, bạn có thể cung cấp quyền thành viên phòng tập thể dục miễn phí hoặc giảm giá cho phòng tập thể dục địa phương.

 

Nói về sức khỏe, đừng kiểm soát các lựa chọn sức khỏe thể chất khác tại chỗ như tiêm phòng cúm. Hãy nhớ rằng, khi bạn là nhân viên khỏe mạnh, họ sẽ ít bị bệnh hơn.

 

17. Sinh nhật / lễ kỷ niệm.

Ai lại không thích tổ chức sinh nhật của chính bản thân? Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc trong văn phòng bằng cách treo một số biểu ngữ và mang theo một chiếc bánh. Hoặc, bạn có thể cho nhân viên thêm một ngày nghỉ trong tuần sinh nhật của họ. Cả hai đều công nhận nhân viên và có thể cải thiện tinh thần.

 

18. Lên lịch ​​đi chơi cùng nhau.

Cho dù đó là đi chơi bóng chày, đến rạp chiếu phim hay đi cắm trại, đây là một cách khác để thể hiện sự đánh giá cao của bạn và củng cố mối quan hệ giữa đội của bạn. Nếu bạn thực sự muốn tạo ấn tượng, hãy làm điều này trong giờ làm việc để bạn không cắt thời gian cá nhân của bất kỳ ai.

 

19. Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương.

Bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp địa phương khác, bạn có thể giảm giá cho nhân viên của mình tại một nhà hàng địa phương, quán cà phê, phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện hoặc rửa xe. Đổi lại, bạn cũng có thể phải giảm giá, nhưng lợi ích này giúp nhân viên của bạn hài lòng, giới thiệu bạn với khách hàng mới và cho thấy bạn là thành viên có giá trị của cộng đồng.

 

20. Trách nhiệm của công ty.

Nhân viên, cụ thể là Millennials, muốn làm việc cho một công ty thì bạn phải có đạo đức. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách thể hiện trách nhiệm của công ty thông qua hoạt động tình nguyện và hoạt động. Ví dụ, nhân viên Boost Media tham gia dọn dẹp bãi biển, trong khi Counter Culture cung cấp cho mỗi nhân viên một ngày tình nguyện được trả lương hàng năm.

Nguồn : "Theo SAGA.VN"
Thúy Đào
Thúy Đào

Kĩ năng Làm việc

    INFLATION Lạm phát là một hiện tượng kinh tế khi mà...
    Xem thêm >>