19 Thói Quen Sử Dụng Email Khó Chịu Mà Những Người Thông Minh Cần Tránh

23/01/2020 - 07:00 1208     0

Tôi chắc rằng bạn đã từng nhận một số email vi phạm với các nguyên tắc sử dụng email của bạn. Có lẽ bạn thậm chí đã thốt ra một vài từ không hay ho về người gửi (sender)- những người đã làm phức tạp cuộc sống của bạn hoặc khiến bạn tự hỏi về mức độ trưởng thành của họ. Vâng, tất cả chúng ta đều đã nhận được rất nhiều email tệ, nhưng liệu bạn có là những người đó?

Ai biết được? Có lẽ bạn có một vài thói quen gửi email có vẻ vô hại đối với bạn, nhưng những người khác lại thấy xúc phạm và khó chịu.Tôi đã thu thập một danh sách các thói quen sử dụng email gây phiền nhiễu nhất với sự giúp đỡ từ những người bạn tuyệt vời của tôi trên Facebook. Rõ ràng, tôi đã chọn một chủ đề quan trọng bởi vì lượng câu trả lời cho truy vấn của tôi rất lớn, và một trong những người tham gia đã phản hồi rằng, "Đây là một trong những chủ đề hay nhất mà tôi từng thấy trên Facebook." Cảm ơn nhé, bạn bè của tôi.

Và đây là danh sách của chúng tôi, không theo một thứ tự nhất định.

1. Thư quá dài hoặc quá ngắn.

Đúng vậy, bạn phải làm đúng. Không ai muốn đọc các câu quá dài dòng và các đoạn văn bản quá dài. Mặt khác, khi người gửi có câu hỏi hoặc nhu cầu, trả lời bằng một câu thường không đủ. Nếu cảm thấy việc làm rõ cần quá nhiều nỗ lực, hãy nhấc điện thoại lên.

2. Chia sẻ một lịch sử email dài.

Việc chuyển tiếp một chuỗi cuộc trò chuyện qua lại giữa bạn và bên thứ ba thường là cần thiết. Nếu email của bạn bắt đầu bằng "Đọc từ dưới lên", chỉ cần biết rằng người nhận của bạn có thể đặt nó ở cuối cọc.

3. Trả lời tất cả.

Khi ai đó gửi email đến nhiều người nhận, điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là mọi người đều phải xem câu trả lời của bạn. Nếu bạn đang làm việc trên một dự án với nhau, điều này là chấp nhận được. Nếu đó là một email chúc mừng, hoặc một cái gì đó của bản chất đó, không quá nhiều.

4. Thêm tôi vào danh sách của bạn mà không có sự cho phép của tôi.

Điều này quá rõ ràng. Đừng làm thế.

5. Dấu câu kém.

Không ai cần biết rằng bạn không chắc chắn về cách sử dụng dấu phẩy so với dấu chấm phẩy. Các trang web như www.grammarly.com là tài nguyên nhanh chóng và dễ dàng. Tin tôi lần này đi; bạn sẽ trông thông minh hơn nhiều.

6. Emoticons và lạm dụng dấu chấm than.

Smiley phải đối mặt khi giao tiếp với một người bạn có thể quyến rũ, nhưng "cutesy" thường không thích hợp trong giao tiếp chuyên nghiệp. Dọc theo những dòng đó, dấu chấm than được sử dụng để biểu thị cảm xúc mạnh mẽ hoặc khối lượng lớn (la hét). Một người nói tất cả!

7. Giới thiệu những người không được phép.

Bạn có thể tin rằng hai người này phải gặp nhau, nhưng xin đừng đưa ra quyết định đó cho họ. Gửi tiểu sử và mô tả ngắn gọn về lý do bạn tin rằng phần giới thiệu sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên trước khi bạn hành động.

8. Đánh dấu email khẩn cấp khi không cần.

Nhìn vào nó từ quan điểm của người khác, nó thực sự cấp thiết hay bạn đang quá khắt khe hoặc thiếu thốn?

9. Phông chữ vô lý và hình nền màu hoặc văn bản.

Nền trắng, văn bản màu đen, phông chữ dễ đọc. Đó là tất cả.

10. Nói những điều không nên nói trong email.

Mọi người thường sử dụng email để nói những điều tốt hơn nói trực tiếp hoặc trên điện thoại. Nếu bạn lo lắng hoặc muốn suy nghĩ, hãy viết email cho chính mình. Hãy luyện tập, sau đó nói chuyện trực tiếp với người đó.

11. Trả lời email cũ mà không thay đổi dòng chủ đề.

Không có người này trong danh sách liên lạc của bạn? Thêm chúng. Nếu bạn phải nhấn trả lời trên một email cũ, hãy thay đổi dòng chủ đề thành mô tả thích hợp.

12. Thiếu dòng tiêu đề.

Giữ cho khoảng ba hoặc bốn từ chuyển tải một mô tả thích hợp về chủ đề. Một dòng chủ đề chu đáo làm cho việc ưu tiên và tập tin trở nên dễ dàng hơn.

13. Viết toàn bộ tin nhắn trong phần chủ đề.

Điều này thường phản tác dụng, vì hầu hết mọi người thậm chí sẽ không đọc một dòng chủ đề dài. Ngay cả khi đó là một email ngắn sử dụng cơ thể, không phải là dòng chủ đề, để giao tiếp thịt của nó.

14. Không đưa thông tin liên lạc.

Tôi có thể muốn gọi cho bạn thay vì trả lời email của bạn. Xin vui lòng không làm cho tôi gửi email cho bạn để yêu cầu số điện thoại của bạn.

15. Viết sai chính tả tên của họ.

"Chào Maria, tôi hy vọng bạn có một tuần tuyệt vời!" Có thật không? Vậy tại sao bạn không quan tâm đủ để đánh vần tên của tôi một cách chính xác?

16. Không có tùy chọn hủy đăng ký (unsubscribe).

Bạn đã thêm tôi vào danh sách của mình mà không có sự cho phép của tôi - và không có liên kết hủy đăng ký? Không chỉ thô lỗ, nhưng bạn vi phạm pháp luật về điều này. Bạn thậm chí có thể bị phạt tiền.

17. Chia sẻ quá nhiều ý kiến ​​chính trị của bạn.

Chắc chắn, bạn là một người có ảnh hưởng, nhưng cố gắng ảnh hưởng chính trị đến bạn bè của bạn và những người trong danh sách của bạn có vị kém.

18. Văn bản yêu cầu giải mã.

Đừng khiến bạn trở thành một trong số những người nghĩ rằng gõ cho người khác như thế này (Don't u b 1 of those ppl who think typing 2 others like this is ok) là được - bởi vì nó không phải. Lưu các từ viết tắt và từ viết tắt để nhắn tin cho trẻ em của bạn. TYVM.

19. Các từ viết sai chính tả.

Tôi để lại cho bạn hai từ này: kiểm tra chính tả.

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App