19 Thành Phố Hạnh Phúc Nhất Ở Châu Âu

19/12/2017 - 07:00 620     0

Ủy ban Châu Âu đã bác bỏ việc đo lường hàng năm về chất lượng cuộc sống ở các thành phố, thay vào đó là một cuộc khảo sát lớn về sự hạnh phúc của người dân ở hàng trăm thành phố trên khắp châu Âu. Cuộc khảo sát yêu cầu mọi người xếp hạng sự hài lòng của họ với tất cả mọi thứ từ các cơ sở thể thao trong khu vực đến việc hệ thống giao thông công cộng đang hoạt động như thế nào. Có thể bạn nghĩ rằng các đô thị lớn và sôi động nhất ở châu Âu như Paris, Rome và London là nơi mọi người thích nhất, nhưng nhìn chung, trong danh sách này, đó lại là những thành phố nhỏ hơn, ít đông đúc hơn. Đó mới chính là nơi mọi người đang hạnh phúc nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bảng xếp hạng dưới đây.

19. Essen - 51% rất hài lòng và 42% hài lòng

Các công dân ở phía Tây Bắc thành phố là một trong số những người hài lòng với cuộc sống nhất ở châu Âu. Các địa điểm nổi tiếng trong thành phố như khu vườn thực vật và hồ bơi ngoài trời khổng lồ đã được sử dụng trong những mùa hè nóng bức tại Đức.

Người dân ở hồ bơi ngoài trời 'Grugabad' vào một ngày mùa hè nóng bức ở Essen, Đức, ngày 30 tháng 6 năm 2015.

18. Manchester - 52% rất hài lòng, 40% hài lòng

Thành phố này từng là một  nhà máy điện công nghiệp và là quê hương của chương trình đầu tư phát triển "Northern Powerhouse" sở hữu bởi George Osborne. Người dân ở Manchester là những người hài lòng với cuộc sống đứng thứ ba ở Anh.

Nguồn: Mark Andrew, Wikipedia

17. Amsterdam - 52% rất hài lòng, 41% hài lòng

Là một trong số ít các thủ đô nằm trong danh sách này, Amsterdam được biết đến với những kênh đào tuyệt đẹp, các viện bảo tàng và người dân ở đây đều đạp xe. Có lẽ đó là lý do tại sao họ đang rất hạnh phúc.

Nguồn: vollefolklore / flickr

16. Stockholm - 52% rất hài lòng, 43% hài lòng

Stockholmers nhận giải thưởng là thành phố thứ hai hạnh phúc nhất ở Thụy Điển, chỉ có 3% người nói rằng họ không hài lòng với cuộc sống ở đây.

Nguồn: Chris Jackson/Getty Images

15. Antwerp - 52% rất hài lòng, 45% hài lòng

Antwerp là thành phố lớn nhất trong vùng Flanders của Bỉ, nơi có hơn 500.000 người sinh sống. Hơn 250.000 người trong số đó nói rằng họ "rất hài lòng" với cuộc sống ở đây đã làm cho nó trở thành thành phố hạnh phúc nhất ở Bỉ.

Chuyến đi Peloton trong ấn phẩm thứ 103 của Cuộc đua Scheldeprijs, cuộc đua 200 km từ Antwerp đến Schoten vào ngày 8/4/ 2015 tại Antwerp, Bỉ. Nguồn: Getty/Bryn Lenno.

14. Groningen - 53% rất hài lòng, 38% hài lòng

Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về Groningen, một thành phố ở Hà Lan chỉ có chưa đến 200.000 người, nhưng những người sống trong thành phố này rất hài lòng với cuộc sống của họ. Và chỉ có duy nhất một thành phố ở Hà Lan đạt điểm cao hơn Groningen trong danh sách này.

Vua Willem-Alexander và Nữ hoàng Maxima của Hà Lan đang quan sát những chiếc xe máy nhỏ trong chuyến thăm của họ tới các tỉnh Groningen và Drenthe vào ngày 28 tháng 5 năm 2013 tại Assen, Hà Lan. Nguồn: Getty/Michel Porro

13. Cardiff - 53% rất hài lòng, 40% hài lòng

Thủ đô của xứ Wales đã trải qua một cuộc chia cắt lớn trong vài thập kỉ qua. 93% các công dân Cardiff cảm thấy hài lòng với cuộc sống của họ.

Nguồn: AP Photo / Heathcliff O'Malley

12. Rotterdam - 55% rất hài lòng, 38% hài lòng

Rotterdam có lẽ được biết đến như một trong những bến cảng lớn và đông đúc nhất trên thế giới. Dường như tất cả những chuyến hàng đó làm cho người dân thực sự hạnh phúc.Thực tế, không nơi nào ở Hà Lan có điểm số lớn hơn Rotterdam.

The MV Maersk Mc-Kinney Moller, tàu container lớn nhất thế giới, đến bến cảng Rotterdam ngày 16 tháng 8 năm 2013. Nguồn: Reuters/Michael Koonen

11. Belfast - 55% rất hài lòng, 40% hài lòng

Đây là một thành phố khác của Anh trong danh sách này. Có 95% người nói rằng họ hài lòng với cuộc sống của mình.

Một con ngựa hoang ngập tràn trong tuyết tại núi Black vào ngày 15 tháng 1 năm 2016 ở Belfast, Bắc Ailen. Nguồn: Getty/Charles McQuillan

10. Newcastle - 56% rất hài lòng, 37% hài lòng

Newcastle, ở phía đông bắc nước Anh, là nơi có những người hạnh phúc hơn bất cứ nơi nào ở Anh. Với phong cảnh như Quayside (hình dưới đây) điều đó không còn là một bất ngờ lớn.

Một góc nhìn về cầu Tyne thông qua Cầu Millennium khi thành phố Newcastle chuẩn bị cho Thế vận hội bằng cách hiển thị vòng tròn Olympic trên một cột mốc nổi tiếng vào ngày 17 tháng 6 năm 2012. Nguồn: Getty/Stu Forster

9. Vienna - 56% rất hài lòng, 39% hài lòng

Những công dân thành phố Vienna đang được tận hưởng không gian của một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Mặc dù tuyệt vời là thế nhưng nó vẫn không phải là thành phố hạnh phúc nhất ở Áo.

Mọi người đang thư giãn trên ghế tại một bãi cỏ được đặt trên phố Ringstrasse của Vienna bởi các tổ chức môi trường để chào mừng ngày World Car Free Day vào ngày 22 tháng 9 năm 2009. Nguồn: REUTERS/Heinz-Peter Bader

8. Munich - 57% rất hài lòng, 38% hài lòng

Hương vị bia tuyệt hảo, một hồ nước tuyệt đẹp, và một đội bóng xuất sắc giúp Munich trở thành một trong những nơi hạnh phúc nhất ở châu Âu và là thành phố hạnh phúc nhất nước Đức.

Một cô gái trẻ uống bia tại lều bia Hofbraeuhaus vào ngày khai mạc của trận Oktoberfest vào ngày 19 tháng 9 năm 2015 tại Munich, Đức. Nguồn: Getty/Johannes Simon

7. Malmo - 60% rất hài lòng, 36% hài lòng

Thành phố lớn thứ ba của Thụy Điển cũng là thành phố hạnh phúc nhất tại đây có đến 96% trong số 320.000 người dân hài lòng với cuộc sống của họ.

Magnus Eriksson của Malmo đã tổ chức lễ kỷ niệm sau khi ghi bàn thắng thứ hai trong chiến thắng 2-0 khuôn khổ vòng loại UEFA Champions League giữa Malmo FF và Red Bull Salzburg vào ngày 27 tháng 8 năm 2014 tại Malmo, Thụy Điển. Nguồn: Getty/Giuseppe Bellini

6. Oslo - 60% rất hài lòng, 38% hài lòng

Thủ đô của Na Uy là thành phố hạnh phúc nhất của đất nước này. Không có gì ngạc nhiên với kết quả này, năm ngoái Na Uy được Legatum Institute bình chọn là quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới.

Nguồn: Jørn Eriksson, Flickr

5. Graz - 64% rất hài lòng, 33% hài lòng

Thành phố hài lòng nhất của Áo là nơi có khoảng 270.000 người sinh sống, nơi đây có viện bảo tàng nghệ thuật hiện đại nổi tiếng và là một di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Khách du lich đang quan sát ở Schlossberg vào ngày 29 tháng 5 năm 2010 tại Graz, Áo. Schlossberg trong trung tâm thành phố Graz là một ngọn đồi nhìn ra thành phố, hiện giờ chỉ còn tháp chuông và tháp đồng hồ sau khi tất cả các công trình khác bị phá hủy vào đầu những năm 1800. Nguồn: Getty/Mark Kolbe

4. Zurich - 64% rất hài lòng, 34% hài lòng

Trung tâm tài chính của Thụy Sĩ thường nằm trong số các thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và người dân đều biết điều đó. 98% người sống ở Zurich nói họ hài lòng với cuộc sống của họ.

Nguồn: REUTERS/Arnd Wiegmann

3. Reykjavik - 66% rất hài lòng, 31% hài lòng

Những người sống ở thủ đô của Iceland (thành phố lớn duy nhất trên hòn đảo này), luôn tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp ở xung quanh. Đây là một thành phố an toàn và yên tĩnh. Đó là lý do tại sao nó nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách của chúng tôi.

Các tòa nhà bao quanh tháp Hallgrimskirkja ở thủ đô của Iceland vào ngày 7 tháng 4 năm 2014 tại Reykjavik, Iceland. Nguồn: Getty / Matt Card

2. Copenhagen - 67% rất hài lòng, 28% hài lòng

Copenhagen là nơi có rất nhiều người dân hạnh phúc, chỉ có 5% người nói rằng họ không hài lòng với cuộc sống ở đây. Tuy nhiên, nó lại không phải là thành phố hạnh phúc nhất ở Đan Mạch.

Một quả địa cầu được chiếu sáng với thông điệp 'Hopenhagen' nằm ở trung tâm thành phố bên cạnh quốc hội vào ngày 6 tháng 12 năm 2009 tại Copenhagen, Đan Mạch. Nguồn: Getty / Miguel Villagran

1. Aalborg - 72% rất hài lòng, 24% hài lòng

Thành phố công nghiệp ở phía bắc Đan Mạch không thực sự nổi tiếng trên thế giới nhưng các tiện ích như dàn nhạc giao hưởng, trường đại học đẳng cấp thế giới và bến cảng xinh đẹp khiến công dân Aalborg cảm thấy hài lòng nhất khắp châu Âu.

Các cổ động viên đang cổ vũ vòng cuối cùng của một cuộc đánh golf tại Đan Mạch ở Himmerland Golf & Spa Resort vào ngày 23 tháng 8 năm 2015. 

Nguồn : Theo SAGA.VN

Saga App

Saga App