19 Mẹo Vô Cùng Hữu Ích Để Tăng Lưu Lượng Truy Cập Tự Nhiên

26/03/2020 - 07:00 968     0

Hôm nay, SAGA.VN sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về cách tăng lưu lượng truy cập tự nhiên một cách hiệu quả.

Việc được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm thật sự rất khó. Nếu bạn đang cố gắng vật lộn để bắt đầu với SEO hoặc đang tìm cách xây dựng một chiến dịch hiện có thì hãy xem qua danh sách các mẹo SEO mà tôi đã biên soạn dựa trên kinh nghiệm của tôi trong vài năm qua.

Có rất nhiều thông tin sai lệch trên Internet khi nhắc đến SEO. Dường như trong vài năm qua, mọi người đã trở thành những “chuyên gia SEO”.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà tôi nghe được từ những người muốn tìm hiểu thêm về SEO là họ không biết nên tin vào thông tin nào.

Đây là sự lo lắng dễ hiểu. Tôi luôn luôn khuyên mọi người nên tự mình phân tích các bài đọc trực tuyến trước khi đồng ý một ý tưởng nào đấy là một ý tưởng hay.

Tôi sẽ chia sẻ một số mẹo SEO hiệu quả nhất mà tôi đã sử dụng trong tất cả các loại chiến dịch để tăng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên. Những mẹo này có thể được sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ, các công ty mới thành lập và các công ty đại chúng đa quốc gia.

Một điều mà tôi đảm bảo là sẽ có chắc chắn tối thiểu một kỹ thuật SEO mới mà bạn sẽ học được và có thể thực hiện ngay.

Danh sách nội dung

Xếp vào “Vị trí top 0” trên Google (Featured Snippet)

Thu hồi liên kết

Tấn công vào cộng đồng

Thu lại một trang web hiện có

Đẩy mạnh những nội dung không mang tính quảng cáo

Phân tích liên kết đối thủ cạnh tranh

Câu hỏi từ người mua của bạn

Phiên âm nội dung video của bạn

Có được một chỗ đứng vững chắc

Tái xuất bản nội dung cũ

Chạy các chiến dịch hợp tác tiếp thị

Hợp nhất nội dung rời rạc

Liên kết với những người có tầm ảnh hưởng

Xây dựng một trang hữu dụng thu hút liên kết

Thông báo những yêu cầu báo chí

Tổng kết ý kiến chuyên gia

Cụm chủ đề

Lan truyền quảng cáo bài viết lớn

Những nền tảng từ người có tầm ảnh hưởng

1. Nội dung xếp “Vị trí top 0” trên Google (Featured Snippet)

Bạn có thể đã bắt gặp Feature Snippet (tạm dịch: đoạn trích nổi bật) một số lần trong kết quả tìm kiếm. Nó xuất hiện nhiều hơn với các từ khóa dựa trên câu hỏi, ví dụ: "cách tạo biểu đồ trong excel".

Phần Featured Snipper xuất hiện ở trang nhất của Google là phần cực kỳ quan trọng khi nội dung của bạn được đặt vào trong. Tôi đã thực hiện một nghiên cứu với hơn 5.000 từ khóa trong đó HubSpot.com được xếp hạng trên trang nhất và có một Featured Snipper của Hubspot được hiển thị. Những gì tôi phát hiện là khi một đoạn trích của HubSpot.com được đặt trong Featured Snipper, tỷ lệ nhấp trung bình vào trang web đã tăng hơn 114%.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các yếu tố có đóng góp lớn đến việc xếp hạng trong Featured Snippet. Dưới đây là những gì tôi tìm ra:

 1. Những liên kết không có ý nghĩa đối với việc xếp hạng trên Featured Snippet khi trang của bạn đã xếp vào trang nhất của Google
 2. Bạn nên nhắm vào việc có từ khóa tìm kiếm mục tiêu ở một trong các tiêu đề HTML trong bài viết của bạn (ví dụ: H2, H3, v.v.).
 3. Ngay dưới tiêu đề có chứa từ khóa mục tiêu, bạn nên viết câu trả lời cho câu hỏi, nên viết trong khoảng 54 - 58 từ.
 4. Google không phải lúc nào cũng đăng toàn bộ đoạn văn bản trong Featured Snippet. Nếu bạn thêm "Bước 1", "Bước 2", "Bước 3", v.v. vào đầu mỗi tiêu đề HTML trong bài viết của bạn (ví dụ: trong các thẻ H2 của bạn), đôi khi Google sẽ liệt kê các tiêu đề của bạn trong Feature Snippet. Tôi đã bắt đầu thấy kiểu liệt kê này xuất hiện ngày càng nhiều trong các từ khóa bắt đầu bằng "cách để...".
 5. Đối với các từ khóa ngắn hơn, ít định hướng câu hỏi; ví dụ: "Nội dung tiếp thị", Google thường thu hút qua một đoạn văn bản trái ngược với phân đoạn hướng dẫn từng bước. Với những từ khóa này, hãy chú ý đến cấu trúc của trang của bạn.
 6. Google có xu hướng ưu tiên nội dung Featured Snippet bắt đầu hợp lý, ví dụ như một câu trả lời. Ví dụ: câu trả lời sẽ bắt đầu bằng "Bắt đầu bằng", "Bước đầu tiên là", v.v.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như SEMrush để tìm các từ khóa khác nhau mà bạn có thể cho vào phân đoạn có thể xuất hiện ở Feature Snippet.

Đây là một hướng dẫn hay từ Glenn Gabe, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn chính xác cách làm.

Khi bạn tìm thấy vô số đoạn Feature Snippet, hãy xem qua bài viết hiện tại của bạn và chỉ cần cập nhật để tuân thủ các quy tắc mà tôi đã nêu ở trên. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu thấy một số tiến triển trong vài tuần tới, đặc biệt nếu trang của bạn đã xếp hạng top 5 kết quả hàng đầu trên trang nhất.

2. Thu hồi liên kết

Phương pháp SEO này thể hiện hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh.

Đối với các thương hiệu lớn, bản thân chiến thuật này đã có thể mang lại hàng ngàn liên kết mới mà không cần bỏ nhiều công sức. Điều này đồng nghĩa, bạn không cần phải là một thương hiệu lớn để nhận được các kết quả khả quan.

Nói tóm lại, chiến thuật này là thu thập tất cả tìm kiếm khi ai đó đã đề cập đến bạn, doanh nghiệp, sản phẩm / dịch vụ của bạn hay bài viết của bạn mà không thực sự liên kết với bạn. Khi bạn tìm thấy ai đó đã đề cập như thế này, bạn có thể liên lạc với họ và chỉ cần đơn giản yêu cầu họ thêm liên kết đến trang web của bạn.

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Vâng, đúng vậy! Tỷ lệ chuyển đổi và lợi ích về thời gian của bạn ở đây cao đáng ngạc nhiên.

Chúng tôi thực hiện phương pháp này thường xuyên tại HubSpot và tôi cũng đã sử dụng phương pháp đó trong vô số dự án tôi đã làm. Đây là quá trình của tôi:

Bước 1: Giám sát các lần đề cập thương hiệu

Bước đầu tiên trong quy trình là thực sự tìm hiểu khi bạn được đề cập trực tuyến.

Công cụ yêu thích của tôi (và nó có phiên bản miễn phí) là Mention (bạn cũng có thể sử dụng BuzzSumo). Bạn có thể nhanh chóng thiết lập cảnh báo bằng cách thêm bất kỳ từ khóa nào liên quan đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn (Tôi khuyên bạn nên tách chúng ra).

Hãy chắc chắn rằng bạn đã loại trừ bất kỳ đề cập nào từ trang web của riêng bạn trong phần cảnh báo. Bạn có thể làm việc đó trong phần cài đặt.

Bước 2: Thiết lập cảnh báo email hàng ngày

Khi bạn đã thiết lập cảnh báo trong Mention, hãy chuyển đến cài đặt của bạn và sau đó chọn 'Quản lý thông báo'. Từ đây, bạn có thể chọn tùy chọn để nhận email thông báo hàng ngày về bất kỳ đề cập nào (tôi khuyên bạn nên làm điều này). Bạn cũng có tùy chọn nhận thông báo trên máy tính để bàn - Cá nhân tôi thấy chúng gây phiền nhiễu, nhưng nếu bạn thực sự muốn nhanh chóng bắt kịp thì đó có thể là một ý tưởng hay.

Bước 3: Kiểm tra các liên kết

Có nhiều cách để thực hiện tìm kiếm hàng loạt trên danh sách các URL để kiểm tra xem có bất kỳ trang nào có chứa liên kết đến trang web của bạn không, nhưng nếu bạn đang kiểm tra điều này hàng ngày, bạn có thể nhanh chóng thực hiện kiểm tra thủ công.

Nếu bạn muốn thực hiện kiểm tra hàng loạt thì bạn có thể sử dụng Plugin Công cụ SEO cho Excel.

Để tăng tốc quá trình kiểm tra thủ công, hãy truy cập từng trang web, nhấp chuột phải và sau đó chọn 'Xem nguồn trang'. Khi bạn đang xem mã nguồn, bạn có thể chạy tìm kiếm nhanh trong trình duyệt web của mình (CMD + F hoặc CTRL + F) và tìm kiếm tên miền của bạn. Nếu nó không xuất hiện trong HTML của trang web thì họ đã không liên kết với bạn.

Đây là những cơ hội mà bạn đang tìm kiếm.

Bước 4: Thu thập thông tin liên lạc

Khi bạn đã xác định được một cơ hội, bạn sẽ muốn tìm cách liên lạc với chủ sở hữu trang web hoặc tác giả (tốt nhất là tác giả nếu bạn có thể) để yêu cầu họ cập nhật đề cập đến bạn / thương hiệu của bạn.

Trang liên hệ hoặc trang giới thiệu 'về chúng tôi' là nơi bắt đầu tốt nhất của bạn, nhưng nếu họ không liệt kê địa chỉ email hoặc có biểu mẫu liên hệ, bạn có thể muốn làm theo một số mẹo để tìm địa chỉ email tại đây.

Bước 5: Tiếp cận

Nếu bạn cố gắng nhận một địa chỉ email từ trang web, bạn sẽ tìm cách liên lạc với họ càng sớm càng tốt để thêm một liên kết trang web của họ. Tôi thấy rằng bạn càng làm nhiều cho đến ngày nó được tung ra thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Đây là một mẫu email mẫu mà bạn có thể sử dụng:

Xin chào {{FirstName}},

Trước hết, tôi muốn cảm ơn bạn đã đề cập đến {{Thương hiệu hoặc Tên sản phẩm của bạn}} trong bài viết gần đây của bạn. Nó thật sự rất ý nghĩa!

Tôi nhận thấy bài viết không gắn liên kết đến trang web của chúng tôi khi bạn đề cập đến chúng tôi. Liệu bạn có thể cập nhật bài đăng của bạn kèm link của chúng tôi không? Đây là liên kết để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm: {{Liên kết đến Trang chủ của bạn hoặc Trang sản phẩm}}

Cảm ơn bạn trước và nếu bạn cần thêm thông tin nào về {{Thương hiệu hoặc Tên sản phẩm của bạn}} thì tôi rất vui lòng cung cấp cho bạn (hình ảnh, nội dung video, v.v.).

Cảm ơn một lần nữa!

{{Chữ ký của bạn}}

Tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ như BuzzStream để quản lý quá trình tiếp cận vì bạn có thể lưu các mẫu email của mình trong nền tảng của họ và kiểm tra tỷ lệ phản hồi, v.v. Bạn cũng có thể đánh dấu xem việc tiếp cận của bạn có thành công hay không với từng trang web bạn đã tiếp cận.

3. Tấn công vào cộng đồng

Khi nói đến việc tạo lưu lượng truy cập và xây dựng liên kết, việc tấn công vào cộng đồng là một trong những phương pháp yêu thích của tôi. Nó đạt được kết quả tốt hơn trong một số ngành công nghiệp so với các ngành khác, nhưng bằng cách này hay cách khác bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của phương pháp này.

Tấn công vào cộng đồng bao gồm việc tìm kiếm các cộng đồng trực tuyến được tạo thành từ thị trường mục tiêu của bạn, hoặc những người có thể tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn để bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ và khiến họ quảng bá nội dung / thương hiệu / sản phẩm của bạn.

Dưới đây là một vài ví dụ thực tế

Ví dụ 1: Lookbook

Lookbook.nu là một cộng đồng trực tuyến của những người đam mê thời trang (hơn 1,2 triệu người), và họ đăng tải những bức ảnh về mình trong các trang phục khác nhau, đề cập đến từng sản phẩm tạo nên trang phục của họ.

Cộng đồng này có rất nhiều lợi ích nếu bạn là nhà bán lẻ thời trang. Một trong những lợi thế chính là việc họ thêm liên kết đến từng sản phẩm mà họ diện trên trang phục - các liên kết trực tiếp đến các trang sản phẩm. Đây là “cái chén vàng” cho SEO thương mại điện tử, và lưu lượng truy cập mà các liên kết sẽ mang lại sẽ chuyển đổi với tốc độ rất cao.

Hình ảnh trên là một ví dụ về trang phục mà người dùng đã đăng trên Lookbook, với các liên kết đến tất cả các sản phẩm họ đang mặc (tất cả đều được chuyển qua PageRank có giá trị).

Là một thương hiệu, mục tiêu của bạn là được một số người dùng nổi tiếng giới thiệu trên trang web. Bạn có thể tìm hiểu mức độ phổ biến của người dùng bằng cách kiểm tra xem họ có bao nhiêu "Người hâm mộ" cũng như điểm "Karma" của họ - tất cả đều có sẵn công khai trên trang hồ sơ của họ.

Tôi đã chạy một chiến dịch nhắm mục tiêu vào người dùng Lookbook để hình thành các mối quan hệ đối tác bao gồm việc cung cấp cho họ các sản phẩm quần áo và đổi lại họ giới thiệu các sản phẩm của chúng tôi trên trang Lookbook của họ. Nếu bạn làm việc với đúng người, nó sẽ giúp bạn mở rộng rất nhiều.

Để tìm đúng người, tôi đã tải xuống một danh sách một số người dùng có tiếng nhất trong cộng đồng. Để làm điều này, tôi đã sử dụng Screaming Frog SEO Spider để thu thập danh sách tất cả các URL trên trang web. Sau đó, tôi đã xuất danh sách này vào bảng tính Excel và lọc các URL để chỉ hiển thị những URL là trang hồ sơ người dùng. Tôi có thể làm điều này vì tất cả các trang hồ sơ có / người dùng / trong URL.

 

Khi tôi có danh sách này, tôi có thể sử dụng dữ liệu để trích xuất thông tin từ mỗi trang hồ sơ của người dùng. Ví dụ:

Tên đầy đủ của họ.

Vị trí của họ.

Số lượng người hâm mộ của họ.

Điểm "Karma" của họ.

URL blog cá nhân của họ.

Địa chỉ email của họ.

Hồ sơ truyền thông xã hội của họ.

Khi tôi đã có thông tin này, tôi có thể sắp xếp những người dùng từ số lượng người hâm mộ cao nhất đến thấp nhất để tìm người nổi tiếng nhất.

 

Khi thiếu dữ liệu, tôi tải blog cá nhân của người dùng vào BuzzStream để thu thập thêm thông tin về họ. Việc này sẽ cung cấp cho tôi một đống địa chỉ email có thể được sử dụng để tiếp cận.

Để giảm chi phí nhất, tôi đã tìm kiếm những người dùng ở gần doanh nghiệp nhất có thể (để tiết kiệm chi phí vận chuyển) và sau đó xếp họ theo số lượng người hâm mộ. Tất cả những gì còn lại phải làm là gửi cho họ một email để xem họ có hứng thú làm việc với tôi không.

Đây là một mẫu email mẫu tôi đã sử dụng:

Hey {{Tên}},

Dạo này bạn thế nào rồi?

Tên tôi là {{Tên của bạn}} và tôi làm việc cho {{Công ty của bạn}}. Chúng tôi là một {{Mô tả ngắn về công ty của bạn}}. Chúng tôi hiện đang tìm kiếm cơ hội được làm việc với các blogger tuyệt vời như bạn để chụp ảnh mặc các sản phẩm của chúng tôi.

Tôi đã thấy một vài hình ảnh của bạn trên Lookbook.nu nơi bạn đang mặc những sản phẩm phù hợp với thương hiệu của chúng tôi (chúng trông thật tuyệt vời), vì vậy tôi nhắn cho bạn tin này với mong muốn kết nối với bạn nếu bạn thấy hứng thú với việc tạo dáng khi khoác lên mình những bộ cánh của thương hiệu chúng tôi?

Chúng tôi có một món quà đặc biệt cho bạn mà bạn có thể chọn ở đây (bạn có thể chọn bất kỳ sản phẩm nào bạn thích): {{Liên kết đến Sản phẩm của bạn}}

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể gửi cho chúng tôi một số bức ảnh bạn tạo dáng trong mùa thu khi mặc một trong những sản phẩm của chúng tôi và chúng tôi có thể chia sẻ những hình ảnh đó trên phương tiện truyền thông xã hội cùng với blog của thương hiệu. Bên cạnh đó, chúng tôi rất thích nếu bạn có thể đăng trên blog của mình và trên Lookbook.

Nếu bạn quan tâm, hãy cho tôi biết những điều sau:

1. Bạn sẽ tính phí bao nhiêu (chúng tôi cũng sẽ đưa vào sản phẩm miễn phí).

2. Khi bạn có thể cung cấp ảnh (thời gian tương đối).

Mong phản hồi sớm từ bạn!

{{Chữ ký email}}

Tỷ lệ phản hồi rất cao vì đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Các blogger có được các sản phẩm miễn phí để sử dụng (cũng như nhiều quần áo hơn cho tủ quần áo của họ!) Và tôi đã có thể điều khiển lưu lượng truy cập đến trang web của mình, nhận được các liên kết ngược chất lượng cao, một lượng lớn sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội và một số các đường link chụp ảnh chuyên nghiệp để sử dụng trong nội dung của riêng tôi và trên các trang sản phẩm.

Không chỉ vậy, tôi thấy rằng các blogger cũng sẽ xuất bản một bài đăng trên blog cá nhân của họ, tăng gấp đôi số lượng tiếp xúc chúng tôi đang nhận được.

Ví dụ 2: Product Hunt

Product Hunt là một cộng đồng rất khác với Lookbook, nhưng đó là một ví dụ hoàn hảo về một kiểu chiếm quyền điều khiển cộng đồng khác mà bạn có thể tận dụng.

Nếu bạn chưa từng tham gia Product Hunt trước đây, thì nó giống như một trang Reddit hàng ngày cho các sản phẩm mới. Các sản phẩm được đăng lên cộng đồng và chúng được bình chọn. Mỗi ngày các sản phẩm được xếp theo thứ tự giảm dần dựa trên số phiếu mà chúng có. Xếp hạng ở đầu danh sách hàng ngày có thể đưa đến hàng ngàn lưu lượng truy cập chuyển đổi tập trung vào trang web của bạn, giống như người tạo ra Danh sách Nomad được tìm thấy.

Tôi đã làm việc trong một chiến dịch SEO vào năm ngoái cho công ty BuildFire và chúng tôi đã xoay sở để giúp họ trở thành xu hướng trên Product Hunt, tạo ra vài nghìn khách truy cập trong một ngày và hơn 250 khách hàng mới.


Tương tự như với Lookbook, bạn đang mong muốn thu hút được những thành viên có ảnh hưởng trong cộng đồng để quảng bá sản phẩm của mình. Điều này có thể liên quan đến việc có một người có ảnh hưởng gửi sản phẩm của bạn hoặc để một số thành viên bỏ phiếu cho sản phẩm đó (lý tưởng nhất là bạn làm cả hai).

Đây là quá trình của tôi để trở nên nổi bật trên Product Hunt - đó là quy trình chính xác mà tôi đã sử dụng với BuildFire:

Trở nên tiêu điểm trên Product Hunt

NHÃN: CHIẾM LĨNH

ĐỘ KHÓ KHĂN: TRUNG BÌNH

 1. Nếu bạn không có lời mời, bạn có thể nhận xét hoặc đăng bài sản phẩm mới trên PH. Thậm chí sau đó, nếu bạn tự đăng tải, khả năng bạn sẽ mất đi rất nhiều sự thu hút so với ai đó có tầm ảnh hưởng trong việc đăng bài trên PH. Bạn chỉ có một cơ hội để đăng lên Product Hunt, do đó, bạn sẽ cần xác định một người nào đó quan tâm đến nhãn hiệu khởi nghiệp của bạn có ảnh hưởng trong cộng đồng PH. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Twitter và tìm kiếm truy vấn sau trên thanh tìm kiếm:

via "on @producthunt" from:producthunt

Sau đó nó sẽ hiển thị các tweet từ tài khoản twitter của ProductHunt có đề cập đến người đã đăng bài về sản phẩm (thông qua tài khoản Twitter của người đó). Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một sản phẩm tương tự như của bạn và sau đó tìm người đã gửi nó. Người này chính là người phù hợp nhất để gửi sản phẩm của bạn.

2. Khi bạn có một thành viên PH trong đầu thì đây là thời điểm để liên lạc với họ qua Twitter để hỏi xem bạn có thể gửi cho họ một email nhanh không. Điều quan trọng không chỉ là yêu cầu họ đồng ý ngay lập tức - bạn sẽ phải làm điều gì đó đến họ trước.

3. Gửi cho họ một email giải thích ngắn gọn về sản phẩm của bạn và cho họ tham gia vào để kiểm tra. Bạn có thể phải khuyến khích họ bằng cách nào đó. Ví dụ, bạn có thể cung cấp cho họ quyền truy cập miễn phí.

4. Khi bạn đã tạo được mối quan hệ, hãy yêu cầu họ đăng trang web của bạn đến PH. Bạn sẽ muốn thiết lập một URL trang đích để cung cấp cho họ một mức chiết khấu / ưu đãi cụ thể cho các thành viên PH - điều này làm tăng đáng kể chuyển đổi và cũng giúp tăng sự quan tâm trong PH. Đây là một ví dụ về một trang web làm việc này.

5. Cũng như thiết lập trang đích cho các thành viên Product Hunt, bạn có thể thêm một biểu ngữ trên trang web của mình để hiển thị giảm giá hoặc chỉ liên kết trở lại danh sách PH của bạn (để khuyến khích bỏ phiếu nhiều hơn). Bạn có thể sử dụng IntroBar (miễn phí) để thiết lập tính năng này trong vài phút và chỉ hiển thị cho những người đến từ Product Hunt.

6. Khi sản phẩm của bạn đã được gửi, bạn sẽ yêu cầu người gửi đánh dấu bạn là Nhà sản xuất sản phẩm để bạn có thể nhận xét. Nếu họ gặp sự cố, chỉ cần thả @ProducttHunt một tweet.

7. Khi bạn có thể nhận xét, hãy yêu cầu cộng đồng PH cung cấp cho bạn phản hồi trung thực về sản phẩm của bạn và đảm bảo bạn trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào nhanh nhất có thể - đây là những gì cộng đồng PH yêu thích và nó có thể cung cấp một số phản hồi vô giá cho bạn.

8. Chuyển qua một liên kết đến danh sách Product Hunt đến những người theo dõi trên mạng xã hội và gửi email cho những người theo dõi để họ tham gia vào các bình luận và upvote.

9. Thêm lời kêu gọi hành động trên trang web của bạn để truy cập trang PH để mọi người có thể nâng cấp hoặc nhận xét - đây có thể là một cửa sổ bật lên đơn giản.

Việc trở nên nổi bật trên Product Hunt không chỉ tạo ra một lưu lượng truy cập ngắn hạn; nó có thể khiến bạn nhận được rất nhiều tin tức về các ấn phẩm lớn hơn và nhận được vô số các liên kết ngược có giá trị. Dựa trên những lợi ích của Product Hunt, tôi đã thấy các trang web nổi bật trong Doanh nhân, Tech Crunch, Huffington Post, Inc và nhiều trang khác.

4. Thu lại một trang web hiện có

Đây là một trong những kỹ thuật SEO được đánh giá thấp nhất và ít được sử dụng nhất trong tất cả các phương pháp. Bất cứ khi nào mọi người nghĩ về việc mua lại trang web, họ cho rằng bạn phải chi tiêu rất nhiều tiền mặt, nhưng điều này không đúng. Tôi đã chọn mua lại các trang web chỉ với giá 2.500 đô la, tương đương với số tiền bạn chi tiêu trong một tháng cho một chiến dịch SEO khiêm tốn.

Khi được thực hiện đúng cách, lợi tức đầu tư dài hạn của việc mua lại trang web rất khủng.

Những lợi ích chính của việc có được một trang web hiện có và biến nó thành trang web của riêng bạn:

 1. Bạn sẽ thu thập tất cả lưu lượng truy cập của trang web hiện tại.
 2. Bạn sẽ đưa sản phẩm của bạn vào tất cả các liên kết mà trang web đã có.
 3. Sẽ có một lượng lớn nội dung mới vào trang web của bạn.
 4. Thứ hạng từ khóa của họ bây giờ sẽ là thứ hạng từ khóa của bạn.
 5. Trong một số trường hợp, bạn có thể chiếm tài khoản truyền thông xã hội của họ và người đăng ký danh sách gửi thư.
 6. Bạn sẽ thấy sự tăng triển trên toàn trang web về lưu lượng truy cập tự nhiên .

Những điều này nghe có vẻ khá tốt phải không? Tôi thực sự đã viết một nghiên cứu về trường hợp làm như thế này trên blog của riêng tôi một vài năm trước đây và thấy hiệu quả.

Một trang web có giá trị bao nhiêu?

Giá trị của một trang web thường được đánh giá bằng số tiền doanh thu mà nó tạo ra hàng tháng / hàng năm. Có rất nhiều cách khác nhau để đạt được giá bán hợp lý; một mô hình định giá phổ biến là 2 lần thu nhập ròng hàng năm. Vì vậy, giả sử trang web tạo thu nhập ròng hàng tháng là $ 250; một mức định giá thô cho trang web sau đó có thể là 6.000 đô la.

Có rất nhiều yếu tố khác xuất hiện ở đây nhưng đây là điểm khởi đầu tốt. Nếu danh sách gửi thư cũng đang được thảo luận thì có thể cân nhắc phí phải trả thêm cho mỗi người đăng ký. Điều tương tự có thể được áp dụng với các tài khoản truyền thông xã hội.

Thu mua lý tưởng cho một trang web trong tầm giá $5-10k sẽ có nội dung siêu liên quan (càng cụ thể với người mua của bạn càng tốt), sẽ có từ 10-20k khách truy cập hàng tháng và khoảng 200-500 tên miền gốc liên kết. Nếu trang web kiếm được ít hoặc không có doanh thu thì bạn đã trở thành người chiến thắng. (Hơi khó hiểu nhưng dịch word by word thì thấy đúng hic)

Đây là một cuộc phỏng vấn thực sự thú vị với Thomas Smale của FE International, một công ty chuyên bán trang web. Trong cuộc phỏng vấn, Thomas trả lời một số câu hỏi phổ biến xung quanh việc bán trang web và tôi thực sự khuyên bạn nên đọc nó nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Cách tìm mục tiêu mua lại

Phần này có thể viết thànhmột bài đăng hoàn chỉnhtrên blog, nhưng dưới đây chỉ là bản tổng quan ngắn gọn về các bước tôi thực hiệntrong việc tìm ra các mục tiêu mua lại. Mục tiêu lý tưởng đối với tôi như sau:

 1. Trang web có số lượng lớn nội dung gốc có liên quan đến chân dung người mua của tôi.
 2. Có hệ số các liên kết ngược cao để liên kết các tên miền gốc (Tôi cố gắng tìm các trang web có tỷ lệ tối đa 20: 1).
 3. Có một số lượng lớn các liên kết tên miền gốc (điều này thực sự phụ thuộc vào số lượng bạn đang tìm kiếm).
 4. Trang web hiện đang mang lại một lưu lượng truy cập tự nhiên ổn định mỗi tháng (tối thiểu 10.000 khách truy cập).
 5. Không có bất kỳ nội dung nào được công bố trên trang web trong vài tháng qua (điều này cho thấy chủ sở hữu có thể cởi mở hơn để bán hàng).
 6. Không có nhiều quảng cáo trên trang web và không có gì được bán trực tiếp từ trang web (điều này làm giảm giá trị).

Blog luôn là mục tiêu hàng đầu của tôi vì chúng thường có mức thu nhập tương đối thấp và khối lượng nội dung lớn. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu cởi mở hơn nhiều để bán với một mức phí hợp lý và tôi sẽ nhận được một lượng lớn nội dung bổ sung mà đáng ra đã ngốn của tôi rất nhiều tiền để tạo lập và thậm chí nhiều hơn để quảng bá.

Tôi có xu hướng bắt đầu bằng cách tìm kiếm một số từ khóa cốt lõi mà tôi đang nhắm đến để xếp hạng. Tôi sẽ kiểm tra xếp hạng các trang web trên hai trang đầu tiên và sau đó hiển thị trang web của chúng trong Công cụ tìm kiếm vị trí của Ahref.

Bạn có thể xem qua và kiểm tra một số từ khóa mà trang web của họ xếp hạng cũng như có được ý tưởng sơ bộ về lưu lượng truy cập tự nhiên hàng tháng của họ.

 

 

Điều này giúp bạn hiểu được tiềm năng của trang web. Nếu bạn kết hợp dữ liệu này với dữ liệu mà SEMrush và SameWeb có, bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện về hiệu suất tổng thể của trang web.

 

 

Một mẹo khác là kiểm tra danh sách "10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu" để tìm tải các trang web có liên quan có các từ khóa tương tự trong bảng xếp hạng.

Phải làm gì khi bạn đã có được một trang web

Khi bạn đã có được một trang web, bước tiếp theo là chuyển tất cả nội dung của họ vào trang web hiện tại của bạn và sau đó chuyển hướng tất cả mọi thứ.

Tất cả các liên kết ngược sẽ được chuyển qua cho bạn và Google sẽ giới thiệu lại các trang mới trong vài tuần sau.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về quy trình kỹ thuật liên quan, hãy xem hướng dẫn của tôi ở đây.

5. Đẩy mạnh những nội dung không mang tính quảng cáo

Sự thật là một tỷ lệ lớn lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng của hầu hết các trang web đến từ một tỷ lệ nhỏ trong tổng số nội dung trên trang web.

 

 

Đây chắc chắn là trường hợp của HubSpot và đây là trường hợp tương tự trên hầu hết các dự án mà tôi đã làm trong quá khứ.

Điều này mang đến rất nhiều cơ hội, ngay cả khi bạn không nhìn thấy nó ngay lập tức.

Bạn sẽ thường có một loạt nội dung được xếp hạng trên trang 2/3 cho các từ khóa mà chúng đang nhắm mục tiêu và những nội dung này tạo ra các dự án 'hạng mục nhỏ và dễ' tuyệt vời.

Bước 1: Tìm kiếm 'hạng mục nhỏ và dễ'

Mở Google Search Console và sau đó điều hướng đến báo cáo "Phân tích tìm kiếm".

Nếu bạn chọn tickbox ở trên cùng để hiển thị "Nhấp chuột", "Số lần hiển thị" và "Vị trí", thì trang web sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về các từ khóa mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất, số lần hiển thị nhiều nhất trong SERPs và sau đó là vị trí trung bình của chúng .

Mục tiêu là tìm các từ khóa đang lơ lửng giữa vị trí 10 và 25 mà bạn có khả năng có thể truy cập vào trang nhất và tăng đáng kể lưu lượng truy cập.

Khi bạn tìm thấy một từ khóa, nhấp qua nó và sau đó nhấp vào nút "Trang", nó sẽ hiển thị trang mà từ khóa đang xếp hạng.

 

Trên đây là một ví dụ từ blog của tôi, nơi một trong những bài đăng trên blog của tôi xếp hạng trên trang 2 cho "chiến lược truyền thông xã hội".

Bước 2: Tìm trang để đẩy liên kết nội bộ

Bước tiếp theo là bạn sẽ tìm các trang nơi bạn có thể đưa nhiều liên kết nội bộ hơn đến trang 'hạng mục nhỏ và dễ' của bạn với văn bản gắn liền từ khóa tập trung.

Bước đầu tiên tôi thực hiện là tìm kiếm nhanh trên Google để tìm các trang trên tên miền của tôi, nơi tôi đã đề cập đến từ khóa để tôi có thể thêm một liên kết nội bộ. Để thực hiện việc này, tôi sẽ sử dụng truy vấn tìm kiếm sau, thay thế DOMAIN bằng tên miền của bạn (ví dụ: matthewbarby.com) và KEYWORD bằng từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu (ví dụ: "chiến lược truyền thông xã hội"):

site:DOMAIN intext:"KEYWORD"

Điều tiếp theo mà bạn có thể làm là cố gắng thêm các liên kết, nếu có liên quan, trong một số trang mạnh nhất của bạn trên trang web của bạn. Bằng cách mạnh mẽ, tôi đang nói về những trang có số lượng liên kết ngoài cao nhất chỉ đến chúng.

Bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách sử dụng một công cụ phân tích liên kết như Ahrefs hoặc Majestic và sau đó đi đến báo cáo "Trang hàng đầu" của họ.

Khi bạn đã thêm các liên kết nội bộ, hãy xem qua bản sao trong chính trang đó và xem liệu có bất kỳ chỉnh sửa nào trên trang mà bạn có thể thực hiện không. Ví dụ: từ khóa trong thẻ tiêu đề và H1, v.v.?

Bước 3: Theo dõi kết quả và chia tỷ lệ

Bất cứ khi nào tôi thực hiện các dự án như thế này, tôi đều theo dõi các từ khóa tôi đang cố gắng cải thiện trong Accuranker, một công cụ theo dõi từ khóa.

Chỉ cần tải lên từ khóa của bạn và gắn thẻ chúng cho phù hợp, sau đó bạn có thể nhận được báo cáo hàng ngày hoặc hàng tuần về các cải tiến. Khi bạn bắt đầu thấy kết quả từ phương pháp này, hãy bắt đầu nhân rộng nó lên.

6. Phân tích liên kết đối thủ cạnh tranh

Có rất nhiều nguồn xung quanh ngoài kia phân tích liên kết cạnh tranh (và rất nhiều tài liệu đã được tôi viết!) nhưng bất cứ khi nào tôi nói chuyện với những người đang làm việc trong các dự án SEO, luôn có một trong những nhiệm vụ "vâng, tôi biết tôi nên làm nó nhiều hơn".

Đây là điều đầu tiên tôi sẽ làm bất cứ khi nào tôi vạch ra một chiến dịch mới, bất kể quy mô của dự án. Tôi đã thực hiện điều này trong các chiến dịch cho các doanh nghiệp địa phương và các công ty blue chip - nó cũng hoạt động tốt cho cả hai.

Đó là lý do tại sao bạn cũng nên làm điều đó!

Nó liên quan gì?

 1. Tổng hợp một danh sách ngắn các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn.
 2. Nhìn vào các trang web và các trang web cụ thể đang liên kết đến chúng.
 3. Tìm kiếm cơ hội nơi bạn có thể nhận được các liên kết tương tự.

Đó là một quá trình đơn giản và không phải lúc nào cũng mất nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn đã thực hiện nó một vài lần.

Từ việc sử dụng các kỹ thuật nghiên cứu cạnh tranh đơn giản, tôi đã tìm thấy vô số cơ hội liên kết, bao gồm cả các cơ hội trên các ấn phẩm hàng đầu. Hơn bất cứ điều gì, giá trị thực sự đến trong thực tế là các cơ hội liên kết luôn siêu liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nó được thực hiện như thế nào

Bước đầu tiên là sử dụng một công cụ phân tích liên kết như Ahrefs, Majestic hoặc Open Site Explorer để có danh sách các liên kết ngược cho một trong những đối thủ của bạn.

Trong ví dụ trên tôi đang kiểm tra các liên kết ngược từ trang web tuyệt vời của Brian Dean, mà blog của tôi thường cạnh tranh trong SERPs.

Chỉ bằng cách cuộn qua các trang web đang liên kết với anh ấy, tôi có thể thấy rất nhiều trang web nơi anh ấy viết bài đăng của khách. Đây sẽ là điểm khởi đầu đầu tiên của tôi - nếu Brian viết cho họ thì khả năng cao là họ sẽ thích tôi viết cho họ, vì chúng tôi đề cập chủ yếu cùng một chủ đề.

 

 

Tiếp theo là một liên kết Huffington Post. Tôi thích một liên kết từ Huffington Post, vì vậy tôi có thể xem qua bài viết và tìm ra ai đã viết nó. Trong ví dụ này, đó là Elena Prokopets. Có lẽ việc liên lạc với cô ấy trên Twitter sẽ giúp tôi bắt đầu xây dựng mối quan hệ để tôi có thể chia sẻ một số nội dung của mình với cô ấy?

Một vài liên kết đi xuống và tôi nhận thấy rằng Brian có một liên kết từ WordPress.org. Không tệ! Hóa ra nội dung của anh ấy đã được tham chiếu trong một trong những bài viết về codex của WordPress. Nếu tôi tiếp cận và cung cấp một số thông tin chi tiết bổ sung, trích dẫn một trong những bài viết của mình, có khả năng tôi có thể bỏ túi một liên kết tương tự, đặc biệt là xem xét chúng có phần 'Tài nguyên hữu ích'.

Đây chỉ là một vài ví dụ về những điều bạn có thể tìm thấy và sau đó hành động ngay lập tức. Lời khuyên của tôi là chạy nghiên cứu đối thủ hàng tuần hoặc hàng tháng để tìm bất kỳ cơ hội mới nào mà bạn có thể tận dụng trong khi nó đang nóng hổi

7. Tìm câu hỏi mà người mua sản phẩm của bạn đang hỏi

Đưa ra những ý tưởng hay cho nội dung mới không chỉ là tìm một từ khóa phù hợp với sản phẩm của bạn mà sau đó còn biến nó thành một bài đăng trên blog. Tất cả nội dung của bạn sẽ cộng hưởng trực tiếp với tính cách người mua của bạn.

Bất cứ khi nào tôi vạch ra một kế hoạch nội dung, tôi sẽ bắt đầu bằng cách tìm hiểu những gì người mua của tôi đang hỏi. Từ đó, bạn có thể căn chỉnh các câu hỏi cho các từ khóa chủ đề để thúc đẩy tăng trưởng, nhưng cuối cùng bạn sẽ đáp ứng nhu cầu tiềm năng của khách hàng.

Bước 1: Tìm câu hỏi đang được hỏi

Có một số nơi mà bạn có thể bắt đầu tìm kiếm câu hỏi mà người mua của bạn đang hỏi. Nơi luôn luôn đầu tiên của tôi là Quora.

 

 

Nếu bạn chưa biết, Quora là một mạng xã hội tập trung vào việc người dùng đặt câu hỏi và sau đó nhận được câu trả lời từ những người có kiến ​​thức trong một lĩnh vực cụ thể. Khi sử dụng Quora bạn có thể lướt qua và tìm kiếm những gì mọi người đang hỏi, sau đó sử dụng thông tin này để thông báo chiến lược nội dung của bạn.

Ví dụ trên là một kết quả của nhiều người từ một tìm kiếm dựa trên "Cà phê". Các câu hỏi khác đã được hỏi bao gồm:

 • Liệu cà phê với sữa đậu nành là thuần chay?
 • Lợi nhuận của các cửa hàng cà phê điển hình trên cà phê và đồ uống họ bán là gì?
 • Tại sao bạn nên cho cà phê hòa tan và nước theo thứ tự này để đạt được sự hòa tan thích hợp?
 • Thế nào là một barista tại Starbucks?
 • Ý nghĩa của "một tách java" là gì?
 • Các viên nang Nespresso có tác dụng có lợi cho hương vị hay nó chỉ là một mẹo tiếp thị?

Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong ngành cà phê, bạn có thể sử dụng một số ví dụ trên để tìm hiểu những người quan tâm đến cà phê đang hỏi gì. Quora cũng không giới hạn trong các chủ đề phổ biến; bạn sẽ tìm thấy hàng trăm ngàn câu hỏi trên Quora bao gồm nhiều chủ đề khác nhau.

Một công cụ yêu thích khác của tôi là Answer The Public

 

Answer The Public là một công cụ tìm kiếm dựa trên câu hỏi. Bạn nhập một từ khóa có liên quan đến chủ đề bạn đang tìm và nó sẽ tìm thấy những câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm xung quanh thuật ngữ đó. Ví dụ trên là để tìm kiếm "Tự động hóa tiếp thị".

 

 

Nó thậm chí sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống bản đồ trực quan cho truy vấn tìm kiếm để hiển thị một loạt các biến thể câu hỏi. Không chỉ vậy, nó là một công cụ miễn phí.

Cách thứ ba mà tôi sẽ đưa ra là sử dụng dữ liệu từ các tìm kiếm nội bộ trong trang web của tôi. Bạn thực sự có thể lấy dữ liệu này từ trong Google Analytics - đây là cách bạn có thể thiết lập dữ liệu đó.

Dữ liệu tìm kiếm trang web nội bộ của bạn thường có thể giúp bạn hiểu người dùng muốn biết thêm thông tin ngoài lề gì và những câu hỏi họ có là gì.

Bước 2: Điều chỉnh câu hỏi với từ khóa

Đối với mỗi câu hỏi mà bạn đã tìm thấy, bạn sẽ tìm xem liệu có cơ hội để điều chỉnh chúng với một từ khóa có thể mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên cho trang web của bạn hay không.

Để làm điều này, hãy bắt đầu bằng cách thả câu hỏi vào Google Keyword Planner:

Rất nhiều lần bạn sẽ không nhận được bất kỳ cấp độ tìm kiếm có ý nghĩa nào mỗi tháng cho toàn bộ câu hỏi của bạn - như bạn có thể thấy dưới đây:

Nếu bạn xem một số gợi ý bên dưới, bạn có thể sẽ tìm thấy một số cơ hội. Bạn cũng có thể thêm vào một vài biến thể của câu hỏi để tìm một số lượng tìm kiếm; ví dụ: tôi có thể tìm kiếm "cup of java" thay vì "ý nghĩa của cup of java" là gì và tôi sẽ nhận được một số cơ hội từ khóa mà tôi có thể điều chỉnh cho câu hỏi.

Có một vài cơ hội từ việc tìm kiếm như thế, bao gồm "cup of java", "java cup" và "java coffee" có ít nhất vài trăm tìm kiếm mỗi tháng.

Bước 3: Điều chỉnh câu hỏi với nội dung

Khi bạn đã có câu hỏi và từ khóa mục tiêu, tất cả những gì cần làm bây giờ là cung cấp câu trả lời dưới dạng một phần nội dung.

Bạn có thể sáng tạo, nhưng cố gắng đảm bảo rằng bạn bao gồm từ khóa của mình trong tiêu đề nội dung cũng như tập trung vào việc trả lời câu hỏi cụ thể mà người mua ban đầu của bạn có.

Một vài ví dụ về ý tưởng nội dung có thể là:

 • Truy tìm nguồn gốc của 'cup of java'
 • 'cup of java' là gì và tại sao bạn nên dùng nó một lần một ngày?
 • Khái niệm cơ bản về cà phê: 'cup of java' nghĩa là gì?

Bạn có thể thấy nơi tôi sẽ đến đây. Khi bạn bắt đầu xây dựng một loạt các câu hỏi và từ khóa, bạn có thể đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu về nội dung thông qua khối lượng tìm kiếm và xác thực ý tưởng dựa trên nghiên cứu cá nhân của bạn.

8. Phiên âm nội dung video của bạn

Nội dung video là một cách tuyệt vời để thu hút sự tham gia từ khách truy cập trang của bạn. Người dùng Facebook hiện đang xem hơn 100 triệu giờ video mỗi ngày trên mạng xã hội và video đang trở thành một định dạng ngày càng hiệu quả về chi phí cho các nhà quảng cáo.

Từ quan điểm tìm kiếm tự nhiên, video không có nhiều vấn đề, đặc biệt là nếu bạn không lưu trữ nội dung video của mình thông qua YouTube. Vấn đề lớn nhất là các công cụ tìm kiếm không thể hiểu nội dung trong video (ngay lập tức).

Một cách để tối đa hóa lượng từ khóa mà nội dung video của bạn có thể xếp hạng là tạo bản sao văn bản đầy đủ để đi kèm với chúng.

Tôi thực sự thích cách Moz thực hiện bản sao các video 'Thứ Sáu Bảng Trắng' của họ. Họ không chỉ dán một tải văn bản bên dưới video của họ; thay vào đó họ thêm các liên kết hữu ích, xen kẽ văn bản với hình ảnh từ trong video và thêm một số thông tin bổ sung mà video không đề cập.

Nó không chỉ mang lại lợi ích cho SEO mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hiệu quả nhưng chất lượng tốt để thực hiện phiên âm văn bản thì tôi khuyên bạn nên sử dụng SpeechPad. Tôi đã sử dụng nền tảng này trong một vài năm nay và luôn luôn hài lòng.

Điều đáng nói ở đây là bạn cũng có thể sử dụng bản ghi cho phụ đề (rất lý tưởng nếu bạn đang quảng cáo video trên Facebook).

9. Có được một chỗ đứng vững chắc trên ấn phẩm chuyên dùng công nghiệp

Bài đăng cho độc giả ghé thăm một lần là ý tưởng hay và có thể hữu ích cho việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nhưng việc có một hợp đồng viết liên tục cho một ấn phẩm công nghiệp sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho bạn về lâu dài.

Bạn không chỉ xây dựng tên tuổi của mình trong ngành mà còn tạo mối quan hệ mà bạn có thể thường xuyên tận dụng trong việc quảng bá nội dung mới trên trang web của riêng bạn và mang lại một lượng liên kết ngược có liên quan.

Bước 1: Tìm ấn phẩm để viết

Một trong những nơi đầu tiên mà tôi tìm là trên AllTop.com.

 

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một từ khóa  liên quan đến ngành của bạn và bạn sẽ nhận được một danh sách các ấn phẩm và blog hàng đầu liên quan đến bạn.

Từ đây tôi có xu hướng thêm danh sách các blog có liên quan vào một bảng tính để tôi có thể phân tích thêm về chúng.

Bước 2: Tìm kiếm cơ hội

Đối với mỗi trang web bạn có trong danh sách của mình, bạn sẽ muốn tìm hiểu xem có cơ hội nào để trở thành chuyên mục không.

Để mở rộng quy mô này nhanh hơn, bạn có thể sử dụng truy vấn tìm kiếm sau trong Google. Chỉ cần thay thế DOMAIN bằng tên miền của trang web:

site:DOMAIN intitle:write for us

Truy vấn này sẽ đưa cho bạn một ý tưởng nhanh về việc liệu họ có một trang trên trang web của họ và trang web đó cung cấp chi tiết về cách bạn có thể áp dụng để trở thành một người viết bài hay không.

Một số trang web, như Huffington Post, sẽ yêu cầu bạn đưa ra ý tưởng cho họ trước. Đây là một bước khởi đầu hoàn hảo để thể hiện giá trị của bạn để yêu cầu một cái gì đó đang diễn ra.

Bước 3: Liên hệ

Khi bạn có một số trang web trong đầu mà bạn muốn viết cho họ, bạn sẽ phải tự thể hiện bản thân. Trước khi bạn tiếp tục và bắt đầu gửi email cho họ, hãy làm như sau:

 1. Cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn và đề cập đến bất kỳ nơi nào bạn đã xuất bản nội dung trước đó.
 2. Để lại một vài bình luận chi tiết về một số bài viết trong trang web mà bạn đang giới thiệu (điều này tạo nên một đoạn hội thoại hay).
 3. Chia sẻ một số nội dung có liên quan từ tài khoản Twitter của bạn và đề cập trong tiểu sử của bạn rằng bạn là nhà văn / chuyên mục.
 4. Nếu có thể, hãy tạo một danh mục đầu tư trên trang web của bạn (hoặc ở nơi khác) hiển thị nội dung khác mà bạn đã viết.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong những việc này, đây là một mẫu email tốt mà bạn có thể dùng để gửi đi sau đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cá nhân hóa cho mỗi ấn phẩm mà bạn liên lạc với:

Chủ đề: Chuyên môn {{Tên xuất bản}}

Thân bài: Xin chào {{Tên gọi}},

Mọi thứ vẫn ổn chứ?

Tôi chỉ liên lạc vì tôi là người đọc và bình luận thường xuyên về {{Tên xuất bản}}. Tôi là  {{Tên công việc}} của {{Tên công ty}}, {{Mô tả trực tuyến về doanh nghiệp}}.

Tôi đang trong quá trình phát triển danh tiếng của mình trong ngành bằng cách viết cho một vài ấn phẩm {{Loại công nghiệp}} (do đó tại sao tôi lại liên lạc với bạn).

Hiện tại, tôi là người đóng góp thường xuyên cho {{Tên trang web}} và {{Tên trang web}}, trong số một số trang khác (bao gồm blog của riêng tôi - {{URL tại đây}}) và thật tuyệt vời khi hợp tác với { {Tên trang web}} để mở ra một chuyên mục.

Bạn có thể kiểm tra thông tin đầy đủ của tôi trên trang LinkedIn của tôi (Tôi đã gửi cho bạn yêu cầu kết nối ngày hôm nay) - {{URL hồ sơ LinkedIn}}

Dưới đây, một ví dụ về một số bài báo gần đây tôi đã viết:

URL của một bài viết được viết bởi cá nhân

URL của một bài viết được viết bởi cá nhân

URL của một bài viết được viết bởi cá nhân

Tôi đã có kinh nghiệm {{X Số năm}} trong ngành {{Loại ngành}}, vì vậy có thể cung cấp rất nhiều thông tin cho độc giả của bạn. Bên cạnh đó, tôi đã rất vui khi nhận bất kỳ thời hạn nào mà bạn đưa ra.

Hãy nói cho tôi biết nếu bạn muốn biết rõ hơn về tôi

Mong sớm nhận được phản hồi từ bạn.

{{Chữ ký}}

10. Cập nhật và xuất bản lại nội dung cũ

Nếu blog của bạn liệt kê các bài đăng cá nhân của bạn theo thứ tự ngày mà chúng được xuất bản, giống như hầu hết các blog, thì bài đăng trên blog của bạn càng cũ, cấu trúc trang web càng thấp.

Nói chung, cấu ​​trúc trang web càng cao thì trang càng mạnh. Đây là lý do tại sao trang chủ của hầu hết các trang web thường là mạnh nhất.

Khi bài đăng trên blog của bạn cũ đi, chúng sẽ đi sâu hơn vào cấu trúc trang web của bạn vì bạn sẽ phải truy cập trang 2, 3, 4 hoặc nhiều hơn nguồn cấp dữ liệu blog của bạn để tìm thấy chúng - và Google cũng phải làm như vậy.

Một mẹo nhỏ mà tôi thường sử dụng để đẩy một số nội dung cũ của mình lên là cập nhật một bài đăng cũ với một số nội dung bổ sung và trao đổi xung quanh bất kỳ tài liệu tham khảo cũ nào, sau đó tôi sẽ thay đổi ngày của bài đăng thành ngày hiện tại và xuất bản lại.

Hai điều xảy ra ở đây ...

 1. Bạn đã thêm nội dung phù hợp hơn vào bài đăng trên blog của mình và tăng SEO trên trang được nhắm mục tiêu so với (các) từ khóa tập trung của bạn.
 2. Bạn vừa đẩy bài đăng blog lên một vài cấp độ cao hơn trong cấu trúc trang web của bạn bởi vì giờ đây nó sẽ ở trên trang nhất của nguồn cấp dữ liệu cho blog của bạn.

Đây là điều mà chúng tôi thường xuyên làm tại HubSpot và chúng tôi đã thấy một số kết quả tuyệt vời.

Biểu đồ trên cho thấy tác động sau một bài kiểm tra với 6 bài đăng trên blog khác nhau.

Xem xét nỗ lực so với kết quả ở đây, tôi khuyên bạn nên thử làm theo cách này, đặc biệt nếu bạn có nhiều nội dung hiện có trên trang web của mình.

11. Chạy các chiến dịch hợp tác tiếp thị

"Đồng tiếp thị là khi hai công ty hợp tác về các nỗ lực quảng cáo cho một đề nghị đồng thương hiệu. Trong quan hệ đối tác đồng tiếp thị, cả hai công ty quảng bá một phần nội dung hoặc sản phẩm và chia sẻ kết quả của quảng cáo đó." (Amanda Sibley)

Đồng tiếp thị là một cách làm đầy sức mạnh và nghiêm túc để tiếp cận đối tượng khách hàng rộng hơn của riêng bạn để thu hút khách hàng tiềm năng, liên kết, tham gia xã hội và hơn thế nữa. Nó không chỉ dành riêng cho các thương hiệu lớn.BuzzSumo và Moz đã thực hiện một chiến dịch hợp tác tiếp thị tuyệt vời vào tháng 9 năm 2015, nơi họ đã phân tích một triệu bài viết để khám phá nội dung nào đang được chia sẻ và liên kết nhiều nhất.

Họ đã cung cấp một báo cáo dài 30 trang với kết quả đầy đủ của nghiên cứu có sẵn để tải xuống thông qua một trang đích trên trang web BuzzSumo. Để quảng bá nội dung, mỗi thương hiệu đã xuất bản một bài đăng trên blog, chia sẻ nó trên các tài khoản truyền thông xã hội tương ứng của họ và gửi email đến những người đăng ký trang của họ.

Hiệu ứng kích thích của việc gia tăng chia sẻ giữa cả hai đối tượng kết hợp sẽ giúp hai thương hiệu tiếp cận được một nhóm người thậm chí còn lớn hơn so với kết hợp của họ. Dữ liệu tập thể được thu thập sau đó có thể được chia sẻ giữa cả hai thương hiệu và được sử dụng để thúc đẩy doanh số cao hơn.

Tôi đã từng thực hiện rất nhiều chiến dịch đồng tiếp thị trong quá khứ và không phải lúc nào cũng có một lượng lớn khán giả để chia sẻ. Điều đó chắc chắn có ích, nhưng nếu bạn có một số dữ liệu gốc hoặc sâu hơn và bạn sẵn sàng hợp tác thương hiệu với một công ty khác, bạn có cơ hội để thực hiện chiến dịch đồng tiếp thị.

Một số ví dụ về ý tưởng để chạy các chiến dịch đồng tiếp thị có thể bao gồm:

 • Một nghiên cứu trường hợp chung
 • Báo cáo dựa trên dữ liệu gốc từ mỗi thương hiệu
 • Nguyên nhân từ thiện
 • Sự kiện (ví dụ: cuộc họp mặt địa phương đồng thương hiệu)
 • Chiến dịch khuyến khích hoặc trao giải
 • Hội thảo trên web chung
 • Khóa học / đào tạo trực tuyến

12. Hợp nhất nội dung rời rạc với chuyển hướng

Khái niệm về nội dung rời rạc người là khái niệm rất nhiều người tranh cãi. Để làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn một chút, tôi sẽ cho bạn một ví dụ …

Ok, vậy là bạn đã có hai phần nội dung và chúng bao quát một chủ đề tương đối giống nhau. Chúng ta hãy nói rằng đây là những tiêu đề của hai phần nội dung:

 1. Hiểu đặc tính chữa bệnh của trà thảo mộc
 2. 17 cách mà trà thảo dược tốt cho bạn

Trong ví dụ này, từ khóa lớn mà bạn có thể tập trung để xếp hạng là "Trà thảo mộc", được tìm kiếm 22.200 lần mỗi tháng.

Trong ví dụ này, bài viết 1 xếp thứ 5 trên trang đầu tiên của Google cho "Trà thảo mộc", trong khi bài viết 2 xếp hạng ở đầu trang 2.

Nếu tôi hỏi bạn rằng bạn muốn chọn cái nào hơn:

 1. Cả bài viết 1 xếp hạng #5 và bài viết 2 xếp hạng #6 cùng một lúc trên trang nhất.
 2. Bài viết 1 xếp hạng #3 trên trang nhất và bài viết 2 hoàn toàn không xuất hiện trên Google.

Rất nhiều người sẽ chọn tùy chọn 1. Ý tôi là, tốt hơn là có nhiều kết quả thật trên trang đầu tiên của Google thay vì nhảy hai nơi và mất toàn bộ danh sách khác, phải không? Sai rồi.

Nếu bạn nhìn vào hình ảnh trên thì bạn sẽ thấy bảng phân tích tỷ lệ nhấp trung bình theo vị trí trên trang 1 của Google.

Sử dụng ví dụ "Trà thảo mộc", chúng tôi có thể ước tính lượng lưu lượng truy cập mỗi tháng cho mỗi vị trí này (dựa trên 22.200 tìm kiếm mỗi tháng):

 1. 6.660
 2. 3.552
 3. 2,220
 4. 554
 5. 110
 6. 666

Nếu chúng tôi xếp hạng ở cả hai vị trí 5 và 6, chúng tôi có thể mong đợi tổng cộng 1.776 khách truy cập hàng tháng. Bây giờ, hãy so sánh việc mất hoàn toàn bài viết 2 và chỉ có thứ hạng 1 của bài viết ở # 3: 2.220 lượt truy cập hàng tháng.

Tăng 25% số lượt truy cập.

Khi nào hợp nhất nội dung

Như tôi đã giải thích ở trên, tạo lượng truy cập ở  trang có xếp hạng cao thì ổn hơn so với hai trang có xếp hạng thấp hơn. Cũng như vậy, bạn phải tính đến việc để xếp hạng hai phần nội dung khác nhau, bạn sẽ phải phân bổ tài nguyên của mình trên hai tài sản khác nhau.

Hợp nhất hai phần nội dung với nhau bằng cách thêm một chuyển hướng 301 đến phần hiệu suất thấp hơn thường là một cách chiến thắng SEO một cách đơn giản và nhanh chóng đáng kinh ngạc mà bạn có thể thực hiện.

Một trong những lý do chính khiến bạn tăng thứ hạng là bởi bất kỳ liên kết nào đi qua phần nội dung kém hiệu quả của bạn bây giờ cũng sẽ chuyển hướng đến nội dung hiệu suất cao hơn của bạn, thêm vào các liên kết hiện có và làm cho nó nhiều thẩm quyền hơn trong mắt Google.

Điều đó cho thấy, đây không phải là một quyết định mà bạn nên xem nhẹ. Bất cứ khi nào bạn đang đánh giá xem có nên hợp nhất một phần nội dung hoạt động kém hay không, bạn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn về những điều sau:

 • Nội dung cũ như thế nào? Nếu bạn chỉ mới xuất bản nó gần đây thì bạn có thể cần cho nó thời gian để xem nó hoạt động như thế nào trước khi đưa ra kết luận.
 • Liệu nó mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên từ bên ngoài ? Có thể nội dung mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy bạn có thể sẽ mất đi một số lưu lượng có giá trị bằng cách hợp nhất nó.
 • Liệu nội dung đạt thứ hạng tốt với các từ khóa khác? Ngoài từ khóa chính bạn đang xem, liệu nội dung có xếp hạng tốt vì các từ khóa khác có mang lại lưu lượng truy cập không? Nếu vậy, bạn có thể cần phải xem xét lại.

Có bất kỳ sử dụng khác nào với nội dung? Phần nội dung này có chuyển đổi tốt hơn nhiều so với trình điều khiển lưu lượng truy cập chính của bạn không? Đây có phải là một phần của cấp độ thương hiệu / giáo dục làm tăng thêm giá trị cho tính cách người mua của bạn?

Hãy chắc chắn rằng bạn đánh giá kỹ lưỡng tất cả các khu vực trên trước khi tung ra bất kỳ chuyển hướng nào.

13. Liên kết đến những người có tầm ảnh hưởng trong nội dung của bạn

Trái với những suy nghĩ phổ biến, liên kết ra các trang web bên ngoài có liên quan không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Điều đó cho thấy, liên kết ra nội dung được viết bởi những người có tầm ảnh hưởng trong ngành của bạn có thể giúp chia sẻ bài viết của bạn. Đây là điều mà tôi đã làm trong nhiều năm và tiếp tục làm để tăng tỷ lệ chuyển đổi các email tiếp cận của tôi.

Trên thực tế, tôi thậm chí đã sử dụng kỹ thuật này để bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng thích hợp, sau đó tôi có thể tiếp tục làm việc với họ về những thứ như chiến dịch hợp tác tiếp thị hoặc sắp xếp các cơ hội đăng bài của khách. Quá trình cụ thể mà tôi làm theo để có được nhiều nhất từ ​​việc này như sau:

 1. Lập danh sách những người có tầm ảnh hưởng liên quan đến nội dung của tôi mà tôi đang tạo.
 2. Tìm tài nguyên cụ thể từ mỗi người có tầm ảnh hưởng mà tôi có thể liên kết đến.
 3. Thu thập tài khoản truyền thông xã hội và địa chỉ email của mỗi người có tầm ảnh hưởng.
 4. Xuất bản nội dung của tôi với các liên kết đến các tài nguyên được viết bởi những người có tầm ảnh hưởng.
 5. Tiếp cận với từng người có tầm ảnh hưởng qua email để cho họ biết họ đã được đề cao.
 6. Đề cập chúng trong một tweet với một liên kết đến nội dung hoặc gắn thẻ chúng trong một hình ảnh trong tweet.

Quá trình đơn giản này làm tăng đáng kể khả năng mọi người sẽ chia sẻ nội dung của bạn. Một điều khác mà tôi muốn làm là yêu cầu những người có tầm ảnh hưởng upvote nội dung của tôi cùng với những người có ảnh hưởng mà tôi đã chia sẻ để bắt kịp xu hướng và tăng lưu lượng truy cập.

14. Xây dựng một trang hữu dụng thu hút liên kết

Liên kết vẫn là điều quan trọng nhất cần có để xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh. Điều này thậm chí là một trường hợp đối với các trang web có thẩm quyền lớn, như HubSpot.

Biểu đồ trên là từ một nghiên cứu tôi đã thực hiện trên blog HubSpot. Nó cho thấy mối tương quan tích cực lớn giữa số lượng liên kết ngược mà URL có và khối lượng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên mà nó tạo ra.

Nói tóm lại, ngay cả đối với các trang web có hàng tấn liên kết dẫn đến đến tên miền của họ, họ vẫn cần kiếm liên kết đến các phần nội dung riêng lẻ để xếp hạng tốt.

Vấn đề duy nhất là, kiếm được liên kết ngược rất khó.

Một cách để xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh hơn là xây dựng một trang hữu dụng thu hút liên kết, hướng đến xếp hạng cho từ khóa đó hoặc chuyển các liên kết nội bộ đến một phần nội dung khác mà bạn muốn xếp hạng.

Bước 1: Ai sẽ liên kết với bạn?

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng một số đồ họa thông tin vô dụng hoàn toàn không liên quan đến thương hiệu của bạn, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem ai có thể liên kết với điều này?

Trong rất nhiều trường hợp, đây thực sự có thể không phải là tính cách người mua của bạn. Nếu bản thân người mua của bạn có khả năng liên kết (nghĩa là họ có một trang web và thực sự sẽ đề cập đến nội dung của bạn và liên kết đến nó) thì bạn có thể nhận được nhiều hơn cho, nhưng trong hầu hết trường hợp, sẽ có những người khác so với những người mua từ bạn.

Thông thường, các liên kết lớn mà bạn có thể theo dõi sẽ là từ các nhà xuất bản (ví dụ cả các ấn phẩm biên tập và blog). Chẳng hạn, bạn có thể đang trực quan hóa dữ liệu về mức lương trung bình cho từng tiểu bang ở Hoa Kỳ. Loại nội dung này là mục tiêu chính để được chọn trong Tạp chí Phố Wall, et al.

Trên thực tế, đây là một ví dụ chính xác về hành động đó (với một liên kết từ WSJ và nhiều hơn nữa!).

Nó cũng có giá trị quản lý kỳ vọng ở đây. Đặt cho mình mục tiêu nhận liên kết từ WSJ là việc khó khăn nhất từng thấy. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm điều này, hãy đặt thanh thấp hơn một chút và làm theo cách của bạn.

Bước 2: Khái niệm hóa một ý tưởng

Tôi luôn bắt đầu quá trình này bằng cách xem xét những loại ý tưởng nào đang hoạt động tốt trong ngành của tôi.

Lướt qua và sử dụng một công cụ như BuzzSumo, tìm nội dung phổ biến trong ngành của bạn hoặc xung quanh một chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu nội dung có hiệu suất cao nhất có thể cho bạn ý tưởng về các góc độ cụ thể mà bạn có thể thực hiện cũng như cách định dạng nội dung của mình. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn bắt đầu với một ý tưởng tốt trước khi bạn quyết định định hình nó. Tôi thấy quá nhiều người bắt đầu quá trình lên ý tưởng của họ bằng cách nói, "Tôi muốn tạo một infographic".

Tạo một infographic không phải là một ý tưởng - đó là một định dạng.

Bước 3: Quyết định định dạng

Một cách để phân biệt ý tưởng của bạn với người khác là làm điều gì đó khác biệt một chút với cách bạn định dạng nó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang thu hút những người sẽ liên kết với bạn.

Dưới đây là danh sách một vài định dạng nội dung khác nhau mà bạn có thể khám phá:

 • Bài viết
 • Đồ họa thông tin (Infographic)
 • Video
 • Ứng dụng di động / web
 • Hướng dẫn tương tác
 • Công cụ / phần mềm
 • Câu đố / khảo sát
 • Sách điện tử
 • Giấy trắng
 • Memes
 • Nhận xét
 • Biểu đồ
 • Danh sách
 • Nghiên cứu điển hình
 • Phỏng vấn
 • Danh sách kiểm tra
 • Câu hỏi thường gặp
 • Hướng dẫn
 • Podcast
 • Minh họa
 • Hội thảo
 • Bookmarklets / phần mở rộng trình duyệt

Đây chỉ là một vài ý tưởng mà bạn có thể nhìn thấy được

Bước 4: Hãy chắc chắn rằng bạn đang giải quyết một vấn đề nào đó

Đây luôn là một phần kiểm tra ý nghĩa nhỏ mà tôi có xu hướng thực hiện khi tạo ra một cái gì đó lớn. Tôi tự hỏi mình có thực sự đang giải quyết một vấn đề mà ai đó có thể liên kết với tôi đang gặp phải không.

Để tôi cho bạn một số ví dụ...

Ví dụ 1: Bookmarklet 'Chế độ thần' của Netflix

Vấn đề: "Thị trường mục tiêu của chúng tôi xem Netflix, nhưng họ ghét giao diện."

Giải pháp: Chế độ Netflix thần thánh

Số liệu thống kê: 482 liên kết từ 191 trang web, bao gồm CNN và Huffington Post. Top 10 trong Product Hunt và hơn 600 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Ví dụ 2: Mua vs Cho thuê máy tính

Vấn đề: "Thị trường mục tiêu của chúng tôi có vấn đề với việc hiểu cách tiếp cận nào là tốt nhất khi chuyển đến ngôi nhà đầu tiên của họ"

Giải pháp: NY Times

Số liệu thống kê: 296.000 backlink từ 2.440 trang web. Hơn 90.000 cổ phiếu xã hội.

15. Thông báo những yêu cầu báo chí

Yêu cầu báo chí là một mỏ vàng tuyệt đối để kiếm liên kết có giá trị cao. Rất nhiều người có thể bị họ trì hoãn do lượng thời gian cần thiết mỗi ngày để lướt qua tất cả, nhưng có lẽ họ không hack quá trình như tôi!

Nói tóm lại, thông báo yêu cầu báo chí là yêu cầu về nguồn thông tin từ các nhà báo. Giả sử bạn là một nhà báo tập hợp một bài viết về công nghệ có thể mặc được cho The Guardian. Có lẽ bạn cần một trích dẫn từ một chuyên gia trong ngành hoặc một số sản phẩm mà bạn có thể giới thiệu trong bài viết của mình? Chà, tất cả những gì bạn cần làm là gửi yêu cầu đến một dịch vụ báo chí và bạn có thể đợi ai đó phản hồi bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhận những yêu cầu này được gửi đến hộp thư đến của bạn và sau đó trả lời. Một vài năm trước tôi đã trả lời một yêu cầu từ một nhà báo tại The Guardian và đã đóng gói một liên kết từ trang web của họ. Tôi mất chưa đầy 2 phút để trả lời.

Đây là một ví dụ về những gì một yêu cầu điển hình có thể trông như thế nào:

 

Thật ra nó đơn giản như trả lời email.

Bước 1: Đăng ký Thông báo yêu cầu báo chí

Bước đầu tiên là đăng ký một dịch vụ gửi thông báo cho bạn từ các nhà báo. Có rất nhiều người trong số họ và mỗi người đều có ưu và nhược điểm riêng. Đây là danh sách giúp bạn bắt đầu:

 • HARO (một trong những dịch vụ miễn phí phổ biến nhất)
 • FeedbackSource (dịch vụ trả phí nhắm nhiều hơn vào Vương quốc Anh)
 • Muck Rack (dịch vụ trả phí)
 • Gorkana (dịch vụ trả phí)
 • Nguồn Chai (dịch vụ miễn phí)
 • Quest Quest (dịch vụ miễn phí tại Vương quốc Anh)
 • NARO PR (dịch vụ miễn phí)
 • #JournoRequest (hashtag Twitter được sử dụng bởi các nhà báo)
 • #PRrequest (hashtag Twitter được sử dụng bởi các nhà báo)

Bước 2: Sắp xếp Hộp thư đến của bạn

Bạn sẽ nhận được rất nhiều email mỗi ngày với yêu cầu từ các nhà báo. Chỉ một trong những dịch vụ này sẽ thực hiện từ 50 đến 100 yêu cầu mỗi ngày, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho nó.

Để có được thứ tự, đây là quá trình tôi thực hiện với hộp thư đến email của mình:

 1. Tạo các thư mục riêng trong hộp thư đến của bạn cho từng dịch vụ khác nhau mà bạn đã đăng ký (ví dụ: FeedbackSource, HARO, Muck Rack, Source Chai, v.v.).
 2. Tạo quy tắc cho bất kỳ email mới nào từ mỗi dịch vụ này để đi vào các thư mục tương ứng của chúng (đây là cách dành cho Outlook và Gmail).
 3. Tạo các thư mục con bên dưới mỗi thư mục chính được chia thành các chủ đề khác nhau. Ví dụ: tôi có các thư mục được đánh dấu là Tăng trưởng, SaaS, SEO, Khởi nghiệp, v.v.
 4. Tạo thêm quy tắc cho bất kỳ email nào bạn nhận được bao gồm các từ khóa liên quan đến từng chủ đề được nộp trong thư mục con có liên quan. Ví dụ: mọi yêu cầu đề cập đến SaaS sẽ đi vào thư mục con SaaS của tôi.
 5. Điều cuối cùng mà tôi làm là tạo ra các quy tắc cho bất kỳ email nào từ các dịch vụ này sẽ gắn cờ một email đi qua từ một ấn phẩm mà tôi đã nhắm mục tiêu. Trong trường hợp của tôi, tôi có thông báo cho bất kỳ yêu cầu báo chí nào đến từ Forbes, Doanh nhân, Tạp chí Phố Wall và một vài người khác.

Mẹo chuyên nghiệp: Nhận thông báo SMS

Bạn trả lời các yêu cầu có giá trị cao càng nhanh, bạn càng có nhiều khả năng được đề cao. Đối với các yêu cầu có giá trị thực sự cao, bạn có thể sử dụng IFTTT để gửi SMS cho bạn bất cứ khi nào yêu cầu thông qua việc phù hợp với một tiêu chí cụ thể.

Tôi đã tạo một công thức IFTTT gửi cho tôi SMS bất cứ khi nào một yêu cầu xung quanh SEO được gửi cho tôi. Bạn có thể chỉnh sửa công thức này cho phù hợp với nhu cầu của riêng bạn.

Bước 3: Trả lời các yêu cầu

Chìa khóa ở đây là giữ cho súc tích này và cho điểm.

Đây là một mẫu email mà tôi sử dụng, nhưng bạn sẽ cần cá nhân hóa nó cho phù hợp:

Chủ đề: HARO: {{Chèn chủ đề mà phóng viên đã yêu cầu bạn nhận xét về}}

Thân bài: Xin chào {{Tên gọi}},

Tên tôi là {{Tên của bạn}}, {{Chức danh và công ty của bạn}}. Dưới đây là câu trả lời của tôi cho câu hỏi của bạn:

Một hoặc hai câu (tối đa) với một bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.

Một hoặc hai câu (tối đa) với một bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.

Một hoặc hai câu (tối đa) với một bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.

Một hoặc hai câu (tối đa) với một bình luận liên quan trực tiếp đến câu hỏi của phóng viên.

Cho tôi biết nếu bạn cần thứ gì khác.

{{Chữ ký}}

16. Tạo một bài tổng kết ý kiến chuyên gia

Tổng kết ý kiến chuyên gia dường như ở khắp mọi nơi trong những ngày này. Thành thật mà nói, tôi hơi chán ngấy với họ bởi vì hầu hết thời gian họ đều có những phản hồi từ những người thậm chí không am hiểu về chủ đề này.

Điều đó nói rằng ... chúng là một công cụ tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng.

Từ kinh nghiệm của tôi, các chuyên gia tổng kết ý kiến không có khả năng chuyển đổi tốt lắm và họ không có xu hướng kiếm được nhiều liên kết. Mặt khác, họ được chia sẻ khá nhiều trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này chủ yếu lxuất phát từ các cá nhân đóng góp cho bài viết chia sẻ với mạng của họ.

Thay vì tạo ra các chuyên gia tổng kết để thúc đẩy sự tham gia, liên kết và dẫn dắt xã hội, tôi sử dụng nó cho một mục đích khác:

Xây dựng mối quan hệ.

Giả sử bạn muốn liên kết hoặc chia sẻ nội dung của mình với người có ảnh hưởng với người ảnh hưởng trong bạn; chỉ cần gửi cho họ một email tiếp cận nhanh để yêu cầu họ làm điều đó có thể sẽ có tỷ lệ chuyển đổi rất thấp. Mặt khác, nếu bạn có mối quan hệ hiện tại với người đó, bạn có thể thấy kết quả tốt hơn.

Điều này đặc biệt tốt cho việc sắp xếp các cơ hội blog của khách hàng.

Quá trình điển hình mà tôi làm theo là:

 1. Tập hợp một danh sách những người có ảnh hưởng mà tôi muốn thiết lập mối quan hệ.
 2. Hãy liên hệ với họ để tham gia vào một cuộc thảo luận chuyên gia bằng cách trả lời một câu hỏi đơn giản.
 3. Liên lạc với họ qua email khi bài đăng được phát hành và kết thúc bằng cách hỏi liệu tôi có thể giữ liên lạc với bất kỳ dự án nào trong tương lai không.
 4. Hãy liên hệ với họ một lần nữa sau vài tuần để hỏi tôi thực sự muốn gì (cơ hội đăng bài của khách, v.v.), cảm ơn họ một lần nữa vì đã đóng góp cho cuộc họp chuyên gia trước đó.

Tôi đảm bảo rằng điều này sẽ cải thiện kết quả tiếp cận của bạn.

17. Xây dựng nội dung của bạn trong cụm chủ đề

Trước khi tôi đi vào chi tiết về phương pháp này, hãy để tôi giải thích Cụm chủ đề là gì:

"Một cụm chủ đề là một tập hợp các nội dung có liên quan về ngữ nghĩa, bao gồm các chủ đề nhỏ hơn trong một chủ đề bao quát."

Hãy để tôi giải thích điều này với một ví dụ để nó có ý nghĩa hơn một chút ...

Hãy nói rằng chủ đề chính mà bạn đang nói về xoay quanh các thói quen tập luyện. Trong trang web của bạn, bạn có một số bài viết có thể thuộc cụm chủ đề này; ví dụ:

 • Tuyển tập 11 bài tập Ab tốt nhất dành cho nam giới
 • Tập luyện cơ thể vào mùa xuân
 • Hình thành cơ bắp với một bài tập 5x5
 • 27 bài tập luyện đốt mỡ cho phụ nữ

Có các nhóm nội dung lớn xoay quanh cùng một chủ đề sẽ tạo thêm sự liên quan xung quanh các từ khóa mà bạn đang cố xếp hạng trong các chủ đề này và giúp Google dễ dàng liên kết nội dung của bạn với các chủ đề cụ thể hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp liên kết giữa các nội dung của bạn dễ dàng hơn nhiều, đẩy nhiều liên kết nội bộ hơn thông qua trang web của bạn.

 

 

Xây dựng các cụm chủ đề trong miền của bạn ngày càng trở nên quan trọng hơn từ quan điểm SEO. Sơ đồ trên cho thấy một cụm chủ đề cho SEO. Đây là cách tôi xây dựng lịch biên tập của mình để đảm bảo rằng tôi đang xây dựng mức độ phù hợp đối với từng chủ đề cốt lõi của mình.

Sử dụng phương pháp cơ bản này, tôi đã có thể xếp hạng cho số lượng lớn các từ khóa có liên quan cao mang lại lưu lượng truy cập có giá trị cho trang web của tôi.

18. Lan truyền quảng cáo bài viết lớn

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải khi họ dự định ra mắt một phần nội dung lớn là họ phụ thuộc quá nhiều vào chất lượng của nội dung tìm được một cách tự nhiên.

Bất cứ khi nào tôi tung ra một nội dung lớn (bao gồm nội dung này), tôi chắc chắn rằng tôi đang mầm mống quảng bá bản thân để mang lại cơ hội tốt nhất có thể để tiếp tục thể hiện hay một cách tự nhiên.

Để làm điều này, tôi thường điều chỉnh việc khởi chạy nội dung của mình với một vài bài đăng của khách trên các trang web có liên quan để tăng lưu lượng truy cập có liên quan đến nội dung đó, cũng như một số liên kết có liên quan. Điều này có tác dụng kích thích đối với việc khuếch đại nội dung hữu cơ và có nghĩa là bạn ít nhất phải có thứ gì đó để hiển thị cho nội dung (về ROI) nếu nó không hoạt động tốt như bạn mong đợi một cách hữu cơ.

Một ví dụ về nơi tôi đã thực hiện điều này trên blog của mình sẽ là khi tôi tập hợp một bài đăng blog phác thảo một chiến lược truyền thông xã hội mà tôi đã thực hiện trên một dự án phụ mà tôi đang chạy.

Trước khi tôi đi phát sóng trực tiếp với bài đăng, tôi đã viết một nghiên cứu trường hợp xung quanh cùng một dự án dựa nhiều vào thông tin mà tôi đã giải thích trong bài đăng trên blog của mình. Tôi đã gửi nó cho Moz để họ xuất bản trên blog của họ bốn ngày sau khi tôi phát trực tiếp với bài đăng của mình.

Điều này không chỉ mang lại lưu lượng truy cập thứ hai từ việc ra mắt bài đăng trên blog của tôi mà còn giúp nó có được một số liên kết và chia sẻ xã hội có giá trị cao.

Do đó, bài đăng trên blog của tôi được xếp hạng cho một số thuật ngữ cạnh tranh cao từ giai đoạn đầu và tiếp tục mang lại lưu lượng tìm kiếm có giá trị và các liên kết mới mỗi tháng.

19. Làm đánh giá sản phẩm theo cách dùng nền tảng của người có tầm ảnh hưởng

Nếu bạn đang tiếp thị một sản phẩm hoặc một loạt các sản phẩm, bạn có thể sử dụng các nền tảng có trước của những người có ảnh hưởng để liên kết với các blogger có thể quảng bá cho bạn.

(Hai ví dụ về các nền tảng này là Famebit (ở trên) và Tomoson.

Cả hai nền tảng này đều cho phép các thương hiệu lướt qua và tìm kiếm những người có ảnh hưởng để hợp tác để quảng bá sản phẩm của họ. Cá nhân tôi đã sử dụng các nền tảng này trong quá khứ lhi muốn hợp tác với các blogger để có được một số nội dung video và hình ảnh được sản xuất và xuất bản, kết quả là tôi đã thu được rất nhiều lưu lượng truy cập.

Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của người mà bạn đang làm việc, giá có thể thay đổi. Tôi đã trả ít nhất 100 đô la cho một chiến dịch, nhưng tôi cũng đã làm việc cho các dự án mà chúng tôi đã chi tiêu RẤT RẤT nhiều hơn thế. Điều hay ở đây là thường có một loạt những người khác nhau mà bạn có thể hợp tác sẽ phù hợp với phạm vi giá của bạn.

Nguồn : Theo SAGA.VN