19 Điều Bạn Nên Thử Để Có Một Giấc Ngủ Ngon

Hương Nguyễn
07/05/2018 - 07:00 13128     0

Theo một câu tục ngữ của Ailen, "Có tiếng cười thoải mái và có giấc ngủ ngon là những cách điều trị tốt nhất theo chỉ dẫn của bác sĩ." Giấc ngủ là một trong những công cụ tốt nhất ta có thể sử dụng để thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta. Ngủ đủ giấc giúp chúng ta tràn đầy sức sống vào buổi sáng hay cho ta một cảm giác hạnh phúc. Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong vòng đời của chúng ta. Giấc ngủ kết nối cả cơ thể và sức khoẻ của bạn. Quan trọng nhất là, giấc ngủ cũng đem lại lợi ích tuyệt vời cho trí tuệ, trái tim và cơ thể của bạn và giúp bạn hoạt động một cách bình thường.

Thiếu ngủ hoặc mất ngủ là điều khủng khiếp, và không may, tình trạng này khá phổ biến trên toàn thế giới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng gần 20% người trên thế giới trải qua tất cả hoặc một số những triệu chứng mất ngủ. Cuộc sống có thể khá khó khăn đối với bạn nếu bạn là một trong số  20% những người này. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì có rất nhiều điều bạn có thể làm để có được một giấc ngủ chất lượng mỗi tối.

Một số người dễ ngủ vì họ chỉ cần nhắm mắt là có thể ngủ được.Thật không may, bạn không phải là một trong số họ chỉ vì bạn đang đọc bài báo này. SAGA sẽ giải thích một số chiến lược ngắn hạn và dài hạn để thường xuyên có một giấc ngủ ngon dành cho những người như bạn. Ngoài ra còn có một số mẹo bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để cải thiện đáng kể giấc ngủ của bạn.

LỢI ÍCH CỦA MỘT GIẤC NGỦ ĐỦ

Nếu bạn là người ủng hộ lý thuyết một người văn minh không đi ngủ cùng với ngày anh ý thức dậy, vậy là đầu óc bạn đang bị bóp méo nghiêm trọng rồi đấy. Không chỉ tâm trí của bạn bị rối loạn mà bạn còn thực sự đang thiếu hàng trăm lợi ích từ việc ngủ đủ giấc mang lại. Những lợi ích quan trọng nhất được liệt kê như sau.

Giấc ngủ cải thiện bộ nhớ

Cả trẻ em và người lớn đều có thể cải thiện đáng kể trí nhớ bằng cách ngủ ngon. Trên thực tế, bạn có thể học tốt bất kỳ kỹ năng mới nào cho dù đó là thể chất hoặc tinh thần bằng cách có một đêm ngủ ngon mỗi ngày. Tâm trí của bạn vẫn bận rộn bất ngờ khi bạn ngủ.

Não bạn tiếp tục thực hành các kỹ năng bạn đang học và củng cố trí nhớ của bạn. Kết quả là, bạn trở thành một người học tốt hơn chỉ bằng cách ngủ 7-8 giờ mỗi ngày.

Bạn sẽ sống lâu hơn

Ngủ ít hơn hoặc nhiều hơn liên quan trực tiếp đến tuổi thọ dài hơn hay ngắn hơn. Bạn ngủ quá ít, bạn đang gặp nguy hiểm. Bạn ngủ quá nhiều, bạn vẫn gặp nguy hiểm. Trên thực tế cần có một sự cân bằng tinh tế giữa ngủ ít và ngủ nhiều mà bạn cần phải duy trì.

Việc bạn nên ngủ bao nhiêu lâu cũng phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính của bạn. Về vấn đề này, tốt hơn là nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về thời gian bạn nên ngủ mỗi ngày. Theo nguyên tắc chung, những người ngủ từ 6,5 đến 7,5 giờ mỗi ngày có xu hướng sống lâu hơn.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Giấc ngủ ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Không thể phủ nhận rằng bạn sẽ sống tốt hơn nếu bạn ngủ ngon hơn. Giấc ngủ tốt hơn có nghĩa là sức khoẻ tốt hơn, nhiều năng lượng hơn và có một bộ não nhanh nhạy để xử lý các công việc kinh doanh.

Những người ngủ từ 6 đến 9 giờ một ngày thì hạnh phúc hơn, ít chán nản hơn và có sức khoẻ hoàn hơn hảo so với những người ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày.

Bạn sẽ hạnh phúc

Bạn có thể hủy hoại một ngày hay thậm chí cả cuộc sống của mình chỉ bằng việc ngủ không ngon. Một giấc ngủ đêm kém ngon không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn, dẫn đến những manh động cảm xúc và giảm đi sự hạnh phúc. Hiển nhiên là một người kiệt sức không bao giờ có thể hạnh phúc.

Mặt khác, ngủ đủ vào thời điểm thích hợp trong đêm có liên quan trực tiếp đến cảm giác an toàn/hạnh phúc, sức khoẻ tràn trề và hạnh phúc gia tăng.

Cuộc sống tình dục tốt hơn

Bạn có khả năng mắc phải một loạt các vấn đề tình dục như rối loạn cương dương nếu bạn không ngủ đủ giấc. Ngủ ít đi sẽ làm giảm ham muốn và khiến đời sống tình dục kém hơn.

Bạn có thể tăng đáng kể mức testosterone bằng cách ngủ đủ giấc mỗi ngày. Giấc ngủ có khả năng phục hồi và có thể thúc đẩy cuộc sống tình dục cho cả nam và nữ.

Đọc thêm: Tại sao thực phẩm, giấc ngủ và thể thao lại góp phàn quan trọng dẫn đến thành công?

TÁC HẠI CỦA VIỆC KHÔNG NGỦ ĐỦ GIẤC

Ngủ ít được chỉ ra rằng không chỉ làm bạn mệt mỏi và cáu kỉnh mà còn gây ra những thiệt hại đáng kể cho trí não và cơ thể của bạn. Sau đây là một số nhược điểm của việc không ngủ đủ.

Phá vỡ hệ thần kinh trung ương

Bạn cần có giấc ngủ thích hợp để giữ cho hệ thần kinh trung ương của bạn hoạt động. Thiếu ngủ hoặc mất ngủ mãn tính thực sự có thể làm hỏng hệ thần kinh của bạn dẫn đến làm giảm khả năng nhận thức và thể chất của cơ thể. Mất ngủ mãn tính có thể ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc của bạn cũng như khả năng ra quyết định.

Ít sự miễn nhiễm đối với bệnh tật chết người

Khoa học đã chứng minh rằng giấc ngủ làm tăng khả năng miễn dịch của bạn chống lại các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, béo phì và đột quỵ etc. ... Theo một nghiên cứu, 90% bệnh nhân mất ngủ mãn tính cũng có ít nhất một bệnh hoặc tình trạng sức khỏe không tốt khác.

Theo một nghiên cứu của Đại học Québec ở Laval, bạn có khả năng bị bệnh tiểu đường  gấp đôi nếu bạn ngủ ít hơn 7 hoặc hơn 8 giờ trong ngày. Mặt khác, nếu bạn ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày, bạn có khả năng mắc bệnh nhiều gấp 5 lần.

Mệt mỏi và Khó chịu

Hầu như mọi người đều đồng ý rằng sự mệt mỏi và khó chịu trong ngày là hậu quả trực tiếp của thói quen ngủ kém ngon. Bạn cần ngủ đủ giấc mỗi ngày để giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn tươi mới, khỏe mạnh và năng động. Thiếu ngủ có thể khiến bạn không thể thực hiện những hoạt động hàng ngày bình thường, dẫn đến hiệu quả làm việc và kết quả đầu ra bị giảm.

Tăng căng thẳng và lo âu

Giấc ngủ và lo lắng liên quan mật thiết với nhau. Sự thật là những người bị mất ngủ thường bị căng thẳng và lo lắng hơn so với những người ngủ đúng cách mỗi ngày.

Tương tự, chứng mất ngủ cũng có thể gây ra một chứng bệnh nghiêm trọng khác thường được gọi là trầm cảm. Bạn cũng cần phải nhớ rằng lo lắng, trầm cảm và căng thẳng cũng có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng khác nữa.

Tiền lão hóa

Một trong những bất lợi lớn nhất của thói quen ngủ kém là lão hóa sớm. Nếu bạn không ngủ đủ, tế bào da của bạn bắt đầu phá vỡ sẽ dẫn đến xuất hiện nếp nhăn và lão hóa sớm. Cơ thể của bạn cũng không thể sản xuất đủ hormone tăng trưởng cần thiết để giữ cho da không bị nếp nhăn và chảy xệ.

NHỮNG VIỆC NÊN THỬ KHI BẠN KHÔNG THỂ NGỦ ĐƯỢC

Chứng mất ngủ là tạm thời và hoàn toàn có thể phá hủy cuộc sống của bạn theo cách tồi tệ nhất có thể. Vì vậy, ngoài tư vấn bác sĩ, bạn có thể thử những cách khác nhau nếu bạn chỉ đơn giản là không thể ngủ. Xét đến đây, các mẹo dưới đây có thể giúp bạn trong việc ngủ.

Hãy thư giãn và cố gắng ngủ

Đầu tiên, hãy cố gắng thư giãn tâm trí và cơ thể trước khi đi ngủ. Đi ngủ ở đây không có nghĩa là nằm trên giường và chơi với điện thoại của bạn. Nó thực sự có nghĩa là nằm trên giường và cố gắng để ngủ. Vứt bỏ bất kỳ suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí của bạn và chỉ đơn giản tập trung vào việc ngủ. Có lẽ tắm bồn và thư giãn có thể giúp ích rất nhiều trong vấn đề này. Các phương pháp tuyệt vời để thư giãn tâm trí của bạn là bắt đầu chuẩn bị cho ngày hôm sau, nấu ăn, nói chuyện với mẹ của bạn, chuẩn bị quần áo đi học hoặc đi làm và lên list việc cần làm cho bất cứ điều gì vv

Thiết lập thói quen ngủ

Sẽ có lợi cho bạn khi thiết lập một thói quen ngủ cố định. Các thói quen có thể bao gồm việc không có máy tính, điện thoại thông minh và truyền hình sau 8 giờ tối. Cũng có thể bao gồm thiền, lau mặt, viết, đọc và đi ngủ vào một thời gian cố định mỗi ngày. Thời gian trôi đi, cơ thể của bạn sẽ tự lên chương trình cho phép bạn ngủ đúng cách.

Đừng nghĩ gì cả, để cho tâm trí bạn nghỉ ngơi đi

Bạn chỉ đơn giản là không thể ngủ nếu những loại suy nghĩ khác nhau liên tục chiếm lấy tâm trí của bạn. Bạn đặc biệt không được nghĩ về bất cứ điều gì gây ra trầm cảm và mất ngủ. Để lại những lo lắng của bạn cho những lần sau và cố gắng ngủ. Trên thực tế, 7 trong 10 người bị căng thẳng cũng cảm thấy khó ngủ.

Cách tốt nhất để làm sạch tâm trí là đọc một quyển sách hay hoặc đi bộ một quãng ngắn bên trong phòng của bạn. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để vứt những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu.

Không ăn quá nhiều trước khi đi ngủ

Ăn ngay trước khi đi ngủ không phải là một ý tưởng tốt. Cơ thể bạn mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, nếu bạn ăn quá gần thời gian ngủ, bạn sẽ phải thức lâu hơn chỉ để cho thức ăn đi xuống đường tiêu hóa.

Mặt khác, bạn có thể uống một thứ gì đó thật nóng nhưng không chứa caffeine như sữa nóng, mật ong và cỏ roi ngựa hoặc trà hoa cúc. Những chất này được biết đến với công dụng thư giãn và sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng.

Giữ nhiệt độ phòng của bạn vừa phải

Hiển nhiên, nhiệt độ phòng của bạn phải luôn được giữ ở mức độ vừa phải. Bạn có thể cảm thấy khó ngủ nếu căn phòng của bạn quá lạnh hoặc nóng. Theo khoa học, nhiệt độ ngủ lý tưởng là từ 60 đến 67 độ F (khoảng 15 - 20 độ C). Vì vậy, bạn nên cố gắng hết sức để duy trì nhiệt độ phòng lý tưởng nếu bạn thực sự muốn ngủ.

Giảm cồn và caffeine

Nếu bạn nghiện rượu và caffein, sẽ rất khó khăn cho bạn khi ngủ. Bạn cần giảm hoặc bỏ hoàn toàn rượu nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon.

Rượu cũng có thể làm phiền các chức năng khác của cơ thể khiến cho bạn khó ngủ. Bạn có thể thay thế rượu bằng các đồ uống khác như trà hoa cúc hoặc sữa nếu bạn phải uống bất cứ thứ gì trước khi đi ngủ. Tương tự, nếu bạn không thể sống mà không có cồn, hãy cố gắng uống mọt chú vào buổi chiều, thời gian lý tưởng là trước 2h chiều.

Luôn luôn suy nghĩ tích cực

Theo các chuyên gia, loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí của bạn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Không nên có chỗ cho những suy nghĩ như: tôi sẽ làm những gì vào ngày mai, điều gì sẽ xảy ra trong văn phòng, thứ gì sẽ bốc mùi,... khi bạn đang cố gắng để ngủ. Bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ khi bạn bình tĩnh và không bị phân tâm.

Tập trung vào một cái gì đó cụ thể

Đừng để tâm trí của bạn bị chất chứa bởi quá nhiều điều và suy nghĩ. Cố gắng tập trung vào một cái gì đó cụ thể như giải quyết một câu đố hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ đi du lịch tiếp theo của bạn. Bạn cũng có thể nghĩ lại về những điều nhẹ nhàng hoặc tập trung vào những thành tựu trong cuộc đời của bạn. Điều này thực sự có thể giúp bạn cảm thấy buồn ngủ thay vì làm cho đêm của bạn thậm chí còn khủng khiếp hơn.

Tập một số bài thể dục nhẹ nhàng

Làm một số bài tập nhẹ nhàng và kéo giãn cơ thể của bạn là một cách tuyệt vời giúp bạn buồn ngủ. Bạn có thể thư giãn một cách dễ dàng bằng cách thử các tư thế khác nhau như một đứa trẻ. Đặt chân của bạn vào tường cũng sẽ giúp tâm trí và cơ thể của bạn trở nên thoải mái.

Tương tự, cử động chân và cánh tay nhẹ nhàng là tất cả những gì bạn cần để giải phóng bất kỳ căng thẳng hoặc áp lực nào bạn có. Bạn có thể cảm thấy buồn ngủ sớm hơn 15 phút so với trước đó bằng cách tập thể dục vừa phải trong 16 tuần liên tiếp. Tương tự, việc tập đó cũng sẽ giúp bạn ngủ lâu hơn 45 phút. Bạn cũng có thể cải thiện đáng kể giấc ngủ bằng cách ngồi ít hơn 8 giờ trong ngày.

Cố gắng để cơ thể mệt mỏi

Bạn sẽ ngủ ngon hơn nếu bạn thực sự mệt mỏi. Có nhiều cách giúp bạn có thể cảm thấy mệt mỏi như tập thể dục trước khi đi ngủ. Nếu bạn không cảm thấy mệt mỏi vì bất cứ lý do nào, hãy giả vờ là bạn mệt.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đánh lừa bộ não và cảm thấy kiệt sức. Chỉ cần nghĩ rằng căn phòng xung quanh bạn tối tăm, đôi mắt của bạn đang mệt mỏi hoặc có những cảm giác bị cách biệt với thế giới xung quanh. Tập trung vào mọi thứ bạn thường cảm thấy khi bạn thực sự mệt mỏi.

Đúng như đề cập, bạn thực sự có thể cảm thấy buồn ngủ trong 5 phút sau khi bạn cực kỳ mệt mỏi hoặc thiếu ngủ. Do đó, cố gắng vận động cơ thể của bạn cả ngày và bạn có thể ngủ một chút vào ban đêm đấy.

Giải quyết các vấn đề của bản thân

Nếu bạn gặp phải một số vấn đề tài chính cá nhân nghiêm trọng, bạn sẽ khó ngủ. Thay vì chờ đợi và hy vọng rằng vấn đề của bạn sẽ biến mất, hãy cố gắng giải quyết chúng nhanh nhất có thể. Giường có thể là một nơi kỳ diệu, nơi bạn đột nhiên nhớ tất cả những điều bạn phải làm. Nhưng - bạn nên cố gắng vượt qua tất cả những thứ làm bạn tỉnh táo dù đó là một email quan trọng bạn phải trả lời hay buổi thuyết trình cho cuộc họp tiếp theo. Chỉ cần không dành cả đêm với những việc nhỏ con và bạn sẽ dễ ngủ hơn rất nhiều.

Tìm giải pháp chữa bệnh nghiện công nghệ

Cho dù có hấp dẫn như thế nào đi nữa, đừng tiếp tục nhìn vào màn hình backlit nữa. Các chuyên gia đã rất nhiều lần chứng minh rằng mọi người có xu hướng ngủ ít hơn sau sự ra đời của các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính xách tay và tivi.

Trong thực tế, 24 giờ truy cập internet là một trong những rối loạn giấc ngủ lớn nhất trong thế giới hiện đại. Vì vậy, bạn nên tự mình ngắt kết nối với tất cả các thiết bị điện tử đặc biệt là khi bạn bắt đầu cảm thấy buồn ngủ.

Thật hài hước khi nói rằng bạn không thể có internet nếu bạn ngủ vào lúc 9 giờ tối. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện nó nghiêm túc và thực sự tránh xa internet một cánh tay vào ban đêm nếu bạn có ý định ngủ trong yên bình.

Làm cho không gian ngủ tối và yên tĩnh

Bạn cần có một căn phòng tối và yên tĩnh để ngủ ngon. Che đi bất cứ cái đèn đỏ nào phát ra từ tivi, laptop, smartphone hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác trong phòng của bạn. Tốt hơn là tắt tất cả những thiết bị này cho đến khi trời sáng. Cố gắng làm cho căn phòng của bạn càng tối càng tốt.

Bạn cũng cần phải ngủ trong một căn phòng yên tĩnh. Bất kỳ loại tiếng ồn nào, đặc biệt là vào những tiếng đầu hay những tiếng sau của đêm không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn mà nó còn có thể phá vỡ hệ thống miễn dịch của bạn.

Vẽ tranh hoặc nghe nhạc nhẹ

Bạn có thể làm cho đêm của mình thoải mái hơn bằng cách đọc một số bài viết truyền cảm hứng. Có rất nhiều cuốn sách tự phát triển bạn thân và tạo động lực giúp bạn cải thiện cuộc sống bao gồm cả thói quen ngủ.

Mặt khác, những nhạc cụ gõ nhỏ, âm thanh và nhạc nhẹ cũng có thể xoa dịu hệ thần kinh trung ương của bạn, giải phóng bất kỳ căng thẳng nào bạn đang có và làm cho bạn ngủ dễ dàng hơn. Vẽ thường xuyên không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng nghệ thuật mà còn làm suy nghĩ của bạn rõ ràng hơn.

Bắt đầu giấc mơ với đôi mắt mở

Một người vui vẻ nói rằng nếu bạn không muốn từ bỏ ước mơ của mình, bạn phải ngủ lâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên làm gì nếu không thể ngủ? Liệu anh ta sẽ từ bỏ ước mơ? Câu trả lời là tất nhiên là không.

Bạn có thể bắt đầu mơ bằng đôi mắt mở nếu bạn không thể ngủ. Mơ trong khi bạn tỉnh táo luôn luôn là một điều tốt. Bạn có thể mơ ước gần như bất cứ điều gì như một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng, tìm được tình yêu đích thực của mình, đạt được vị thế cao trong xã hội hoặc chỉ đơn giản là làm thế nào để thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Mơ khi đôi mắt vẫn còn đang mở có thể đưa bạn đến những thung lũng xinh đẹp của giấc ngủ và đi vào những giấc mơ thật sự và ngọt ngào.

Làm sạch phòng của bạn trước khi đi ngủ

Thật sự rất cần thiết cho việc sắp xếp hoặc lau dọn phòng trước khi đi ngủ. Xếp tất cả những vật bị xáo trộn như vớ, tạp chí và dây buộc vào vị trí tương ứng trong ngăn kéo và tủ. Vứt những bộ quần áo bẩn và thay đồ mới đi.

Tương tự như vậy, sắp xếp tất cả mọi thứ trong phòng của bạn gọn gàng và ngăn nắp. Thật hấp dẫn và thoải mái khi ngủ trong một căn phòng có tổ chức chứ không phải là một căn phòng lộn xộn, bừa bãi. Có một cách để giữ cho phòng của bạn luôn sạch sẽ là ăn trong nhà bếp, đọc sách trong phòng khách và xem TV trong phòng chiếu TV. Hãy làm theo những lời khuyên đơn giản này và phòng của bạn sẽ luôn sạch sẽ.

Thiền

Thiền có thể giúp bạn khi bạn không thể ngủ được vì một lý do nào đó. Thiền định và trầm tư là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể và tháo gỡ tâm trí.

Thiền làm tác động đến khu vực não bộ liên quan đến giấc ngủ giúp tăng cường sự phát triển của các hóa chất ngủ. Thiền cũng cho phép bạn quên đi tất cả những lo lắng ít nhất trong một lúc. Dành riêng 20 phút mỗi ngày cho việc thiền. Đây là thời gian tối thiểu bạn phải tập thiền để gặt hái được những lợi ích nó đem lại.

Sử dụng những đồ dùng tốt để ngủ

Nếu những vật dụng phục vụ cho giấc ngủ của bạn bao gồm giường ngủ, nệm và gối mà không thoải mái, bạn không thể ngủ một cách dễ dàng được. Chọn giường hay nệm hoàn hảo là một phương pháp đúng đắn. Bạn phải thử các loại nệm và gối khác nhau trước khi tìm được loại thực sự phù hợp với cơ thể và thói quen ngủ của bạn.

Bạn nên đổi giường 5 năm một lần. Một cái giường quá 6 tuổi làm giảm đi 50% sự thoải mái so với một cái gường mới. Tương tự như vậy, bạn có thể ngủ ngon hơn 50% trên một chiếc giường lớn so với độ lớn của một cái giường tiêu chuẩn.

Sex trước khi ngủ

Sex có thể cải thiện đáng kể toàn bộ sức khoẻ của bạn và giấc ngủ cũng vậy. Bạn chắc chắn có thể tăng cơ hội có một giấc ngủ ngon bằng cách quan hệ tình dục ngay trước khi đi ngủ.

Giấc ngủ và sex là hai điều bạn muốn làm nữa ngay khi kết thúc. Trên thực tế, bạn cần sex tốt để có một giấc ngủ ngon và ngược lại. Cơ thể của bạn thực đạt được trạng thái thư giãn và huyết áp thấp hơn sau khi sex. Sex cũng làm bạn thoải mái và cho phép bạn tận hưởng giấc ngủ sâu mà bạn thực sự cần.

KẾT LUẬN

Thật không may là một nửa loài người chỉ có nhiều nhất 6 tiếng để ngủ . Số người ngủ ít hơn mức khuyến cáo đang gia tăng một cách đáng báo động. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện đáng kể cơ hội có một giấc ngủ chất lượng bằng cách thực hiện bất kỳ hoặc tất cả những đề xuất bên trên.

Bạn cũng phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu không có đề xuất nào có ích cho bạn. Sự thật là, bạn bắt buộc phải đi khám bác sĩ và làm theo những lời khuyên và các loại thuốc ông ấy kê đơn cho bạn. Tất cả những lời khuyên và đề xuất này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không nên thay đổi lời khuyên của bác sĩ trong mọi trường hợp.

Cuối cùng là, việc mất ngủ có thể hủy hoại cuộc sống của bạn cũng như hình ảnh cá nhân và công chúng của bạn. Bạn cần ngủ đủ để có thể hoạt động như là một con người. Nếu không có một giấc ngủ tốt, bạn chỉ là một con robot bị hỏng, chấm hết. Vì vậy, SAGA khuyên bạn nên thử tất cả mọi thứ bao gồm cả những lời khuyên này để có được một số giấc ngủ ngon.

 Đọc thêm: Bạn thực sự cần ngủ bao nhiêu tiếng?

Nguồn : Theo SAGA.VN
Hương Nguyễn