17 Ví Dụ Về Kênh Bán Hàng Tốt Nhất Để Có Được Trang Web Của Bạn Để Chuyển Đổi Nhiều Khách Hàng Hơn [Cập Nhật Năm 2019] Bởi Matt Ackerson

Vũ Quang Huy
26/08/2020 - 07:00 30179     0

Bạn ở đây vì bạn muốn tìm hiểu thêm về các kênh bán hàng.

Tốt rồi, bạn sẽ không thất vọng. Tôi hứa.

Đây hiện là tài nguyên toàn diện nhất mà bạn có thể tìm thấy về các kênh bán hàng. Ban đầu tôi đã viết nó vào năm 2011. Trước đó, có rất ít, nếu có, công bố thông tin về chủ đề này.

Giống như món quà không ngừng đưa ra, sau đây là thương hiệu mới và được cập nhật cho năm 2018. Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm vào bài đăng này trong tương lai. Tôi khuyên bạn nên đánh dấu nó.

Chúng tôi có 17 ví dụ chín muồi ở đây về một số kênh chuyển đổi tốt nhất, tốt nhất trên web hiện nay. Từ các công ty lớn như Groupon và Netflix đến các thương hiệu nhỏ hơn như Crazy Egg và Mixergy, những ví dụ này bao gồm tất cả các cơ sở.

 

 

Kênh bán hàng là gì?

Trước khi đi sâu vào danh sách này, chúng ta nên thảo luận ngắn gọn về một số điều khoản. Trước đây, chúng tôi đã xác định các kênh bán hàng và thậm chí cung cấp một mẫu tiện dụng, nhưng hãy xem lại xem đó là gì:

Kênh bán hàng là một loạt các bước được thiết kế để hướng dẫn khách truy cập tới quyết định mua hàng. Các bước bao gồm các tài sản tiếp thị thực hiện công việc bán hàng, như trang đích và email.

Bạn muốn nhảy về phía trước? Đây là một bảng mục lục tiện dụng: 

Ví dụ 1 - CrazyEgg.com
Ví dụ 2 - AutoGrow
Ví dụ 3 - Grasshopper.com
Ví dụ 4 - Basecamp
Ví dụ 5 - Mixergy.com
Ví dụ 6 - Planscope.io
Ví dụ 7 - MailChimp
Ví dụ 8 - Thu hoạch
Ví dụ 9 - Đối tượng hoàn hảo
Ví dụ 10 - Leadpages.net
Ví dụ 11 - HelpScout.com
Ví dụ 12 - Drift
Ví dụ 13 - Mint
Ví dụ 14 - Wufoo
Ví dụ 15 - Groupon.com’s sales funnel
Ví dụ 16 - SEOMoz
Ví dụ 17 - Netflix


Đây là định dạng cho cách tôi chia nhỏ từng ví dụ:

Các bước trong Kênh bán hàng - Điều này đặt ra cho bạn, từng điểm, từng trang và từng bước khách hàng trải qua trên con đường của họ để mua hàng. Trong một số trường hợp, nó cũng hoạt động để chỉ ra một số bước tiếp theo và các kịch bản “nếu-thì”. Chẳng hạn,kênh phản ứng thế nào về cách “thông minh” để có được những khách hàng tiềm năng đã mua để quay lại trang web?

Tại sao nó hoạt động - Trong phần này, tôi chia sẻ cho bạn lý do tại sao kênh hoạt động và logic tự nhiên hay cảm xúc “móc” mà nó sử dụng để thúc đẩy chuyển đổi.

Điều gì làm cho nó độc đáo - Bạn có được ý tưởng.

Nơi nó có thể trở nên tốt hơn - Ở đây tôi đưa ra ý kiến ​​chuyên môn của mình về những gì có thể được cải thiện và tại sao một số phần của kênh có thể bị rò rỉ.


VÍ DỤ 1 - CRAZYEGG.COM

Kênh bán hàng Crazy Egg rất lớn. Họ có một blog tuyệt vời với nội dung chất lượng cao. Kênh bán hàng của họ thực sự bắt đầu tại blog của họ. Điều đó có nghĩa là hầu hết lưu lượng truy cập của họ đều đến từ các nguồn trong nước như Google.

Họ có một lời kêu gọi hành động rõ ràng (CTA) ở cuối bài đăng trên blog của họ để đưa khách hàng vào danh sách email của họ.

Ngoài ra còn có một CTA trực tiếp cho sản phẩm Crazy Egg, trình chiếu khi bạn cuộn xuống khoảng 70% bài viết.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (từ các lượt giới thiệu, hữu cơ, blog và quảng cáo)

Crazy Egg có một cửa sổ bật lên ở cuối bài đăng trên blog của họ để dùng thử miễn phí 30 ngày.
Nếu bạn đăng ký bằng email, bạn sẽ được đưa trở lại trang chủ của Crazy Egg.

Họ cũng liên kết trực tiếp đến Crazy Egg ở đầu mỗi trang.

2. Trang chủ (email và mật khẩu cần thiết cho bước tiếp theo)

3. Trang thanh toán


4. Hình thức thanh toán

Trang định giá có tính thẩm mỹ tương tự với phần còn lại của trang web. Nó rất đơn giản và đã được như thế này trong hơn một năm nay. Crazy Egg cung cấp các thử nghiệm miễn phí. Trang định giá có bản sao nhẹ, nhấn mạnh vào bằng chứng xã hội. Ngôn ngữ đơn giản, không có biệt ngữ.

Sau khi bạn chọn gói giá, bước cuối cùng là thêm thông tin thanh toán. Crazy Egg đảm bảo với bạn trên trang thanh toán rằng bạn sẽ không bị tính phí trong vòng 30 ngày đầu tiên.

Tại sao nó hoạt động

Theo Neil Patel, người mà tôi đã phỏng vấn vài năm trước, Crazy Egg đã liên tục tăng gấp đôi chuyển đổi và doanh thu hàng năm.

Trọng tâm của thiết kế kênh là sự đơn giản. Không có nhiều bản sao. Thay vào đó, có một sự tập trung vào hình ảnh mạnh mẽ.

Những hình ảnh đó là một trong những điều thực sự nổi bật đối với tôi về Crazy Egg bây giờ so với nó. Trong quá khứ, nó nặng hơn nhiều đối với bản sao và trong việc giải thích các lợi ích của dịch vụ.

Điều gì làm cho nó độc đáo

 

Thay vì bắn phá khách hàng bằng thông tin, Crazy Egg cung cấp thông tin cần thiết. Tuy nhiên, bản sao rõ ràng và tự tin để khách hàng biết họ nhận được gì trước khi họ gửi địa chỉ email.

Điều cần cải thiện

Khi tôi lần đầu tiên viết bài viết này vào năm 2011, tôi đã đề cập đến cách tiếp thị bằng văn bản cho tính năng lập bản đồ nhiệt Crazy Egg, có thể mạnh hơn bằng cách giải thích rõ hơn về cách công cụ giúp khách hàng tăng chuyển đổi. Mặc dù thông tin này rõ ràng hơn nhờ vào hình ảnh chi tiết và bố cục sao chép đơn giản cho phép người đọc đọc lướt và quét - nó có thể tốt hơn bằng cách giải thích thêm một chút.

VÍ DỤ 2 - Autogrow

Tôi sẽ nhớ rằng không bao gồm AutoGrow trong danh sách được cập nhật này. Tôi đăng tất cả thời gian về cách phát triển và cải thiện kênh bán hàng của bạn, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi kênh của công ty tôi là như thế nào không?
Đã đến lúc để tìm hiểu.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (không phải trả tiền và giới thiệu từ blog autogrow.co)

2. Trang chủ (yêu cầu đăng ký email cho bước tiếp theo)


Các bản tin, blog và các khóa học nhiều ngày của chúng tôi đều quay trở lại trang chủ của chúng tôi. Tại thời điểm đó, bạn đi từ trang chủ đến trang định giá.

3. Trang thanh toán

Nhiều khách hàng thích xem bản demo của chúng tôi trước khi họ kiểm tra. Họ thường đăng ký sau khi xem bản demo của chúng tôi.

Tại sao nó hoạt động

Chúng tôi xem xét bản thân rất rõ ràng trong tất cả những gì chúng tôi làm. Chúng tôi đang bán một dịch vụ hàng tháng với giá cao hơn.

Nếu bạn thích các ví dụ về kênh này và muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo, hãy xem Gói sơ đồ kênh bán hàng của chúng tôi (video w / chiến lược). Nó rất tuyệt, không có gì giống như trên web.

VÍ DỤ 3 - GRASSHOPPER


Grasshopper đã thay đổi nhiều kể từ khi tôi bảo đảm cho họ lần cuối. Nhưng đó không phải là một điều xấu. Khi tôi ban đầu viết về họ, tôi đã đề cập đến cách họ mang về ít nhất 60 triệu đô la hàng năm. Những người có năng lực tiếp thị.

Hãy để đào lại vào kênh bán hàng của họ một lần nữa, phải không?

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (từ PR, blog và quảng cáo)

2. Trang chủ

Bản sao có những thay đổi nhỏ nhưng ý nghĩa là như nhau. Họ vẫn cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Các dịch vụ của họ được giải thích trong một video YouTube dài 2 phút đầy mời gọi và cũng được liệt kê rõ ràng trong các gạch đầu dòng.

3. Cách thức hoạt động và tính năng


Trang Cách thức hoạt động và tính năng giải thích sâu các dịch vụ của Grasshopper. Họ cũng lặp lại video từ trang chủ. Có các nút CTA ở đầu và cuối trang. Bạn có thể bỏ lỡ những thứ này.

4. Trang thanh toán


Trang định giá Grasshopper đã có sự thay đổi.

5. Mẫu đăng ký

Đầu tiên, bạn phải chọn một số điện thoại để đăng ký với Grasshopper. Bạn có thể nhận được một số địa phương và một số miễn phí. Trang tiếp theo cho phép truy cập tin nhắn văn bản số đó. Cuối cùng, bạn đã đưa đến trang thanh toán. Điều này cũng vậy, đã không thay đổi gì cả.

Tại sao nó hoạt động

Trong bài viết gốc của tôi, tôi đã đề cập đến tất cả các thay đổi thiết kế, kết hợp màu sắc và các yếu tố khác Grasshopper đã thử nghiệm và cải thiện. Họ thậm chí còn cắt giảm kênh bán hàng của mình để chuyển đổi tốt hơn.

Những gì họ làm đang làm rõ ràng là làm việc. Thậm chí nhiều năm sau, họ đã thay đổi trang web của họ nhiều.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Logo của Grasshopper và nhân vật thương hiệu (một con châu chấu, tất nhiên) vẫn đáng chú ý. Sản phẩm của họ rất dễ sử dụng. Họ tiếp tục gắn bó với một thiết kế nói lên sự đơn giản của sản phẩm.

Điều cần cải thiện

Những lời phàn nàn trước đó của tôi vẫn đứng vững. Grasshopper vẫn có thể thu hút khán giả của nó tốt hơn. Tôi vẫn nghĩ nó nên đặt ra một câu hỏi như bạn bỏ lỡ bao nhiêu khách hàng vì bạn không có số điện thoại chuyên nghiệp và hệ thống điện thoại kết nối với doanh nghiệp của bạn?

Tôi cũng duy trì rằng họ cần phải giải thích về bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của họ. Họ nên giải thích nó trước để không có bất ngờ sau này.

VÍ DỤ 4 - BASECAMP.COMKhông giống như Grasshopper, Basecamp đã thay đổi rất nhiều kể từ lần cuối tôi viết. Họ liên tục thử nghiệm các thiết kế mới. Trang chủ của họ luôn thay đổi. Họ cho thấy rất nhiều bằng chứng xã hội. Có rất nhiều tập trung vào các vấn đề họ có thể giải quyết. Họ rất trực quan. Họ sử dụng rất nhiều phim hoạt hình và bản vẽ.


Basecamp cũng cảm thấy rất cá nhân. Người dùng chia sẻ tên của họ trong lời chứng thực, nhấn mạnh hơn nữa bằng chứng xã hội; tuy nhiên, những điều này được trình bày theo một cách độc đáo.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (blog, PR, tìm kiếm không phải trả tiền)

2. Trang chủ

Phiên bản hiện tại của Basecamp đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng như đã đề cập, nó rất ấn tượng. Ngoài các bằng chứng xã hội, phim hoạt hình thu hút sự chú ý và lời chứng thực, họ nhấn mạnh cho bạn thấy sản phẩm đang hoạt động. Họ đặt một khuôn mặt trên logo của họ cho một tie-in tình cảm. Có trường hợp sử dụng và tấn lợi ích.

3. Đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày


Như đã đề cập, Basecamp là miễn phí để thử. Bạn không cần phải điền thông tin thẻ tín dụng ban đầu khi đăng ký. Họ giữ thông tin giá cả của họ siêu đơn giản.

Trang cảm ơn (không quá quan trọng, nhưng đáng chú ý)


Tại sao nó hoạt động

Nếu bạn nghĩ Basecamp có nhiều bằng chứng xã hội trước đây, thì thiết kế mới của nó nhấn mạnh nó hơn bao giờ hết. Họ thật sự quảng bá cách thức đăng ký miễn phí. Ai không thích những thứ miễn phí?

Điều gì làm cho nó độc đáo

Mọi công ty đều muốn giải quyết vấn đề cho khách hàng của họ. Basecamp đưa nó lên trên và hơn thế nữa. Họ cho nó có ý nghĩa tương tự như khách hàng của họ. Điều đó nói lên khách hàng ở mức độ rất tự nhiên, thực tế.

Điều cần cải thiện

Tôi đã không có nhiều chỉ trích cho Basecamp trước đây và tôi vẫn không ủng hộ. Tôi duy trì hình ảnh của người thật có thể khiến trải nghiệm người dùng trở nên cá nhân hơn. Đó là cải tiến duy nhất của tôi, mặc dù.

VÍ DỤ 5 - MIXERGY.COM

 

 

Mixergy bán các cuộc phỏng vấn và các khóa học có các doanh nhân hàng đầu. Kênh của họ bắt đầu ngay lập tức với CTA cung cấp quyền truy cập vào các cuộc phỏng vấn để đổi lấy địa chỉ email. Sau đó, bạn có thể thêm thông tin của mình và nhận liên kết email cho video.

Bây giờ Mixergy có thông tin liên lạc của bạn. Họ có thể nhắn tin cho bạn và cố gắng đưa bạn vào phần khách hàng cao cấp của họ

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (danh sách email, hữu cơ, phương tiện truyền thông xã hội, giới thiệu)

Bạn có thể tìm thấy Mixergy thông qua Google hoặc bạn có thể đến trang web và truy cập .

2. Trang chủ

Trang chủ có nhiều CTA. Mixergy cũng thúc đẩy sự đảm bảo không có rủi ro ở đây.

3. Danh sách nội dung (Trang Blog-Roll)

4. Nội dung cao cấp (cho thấy một số nội dung chỉ giới hạn cho các thành viên)


Đây là nơi phỏng vấn và xem trước khóa học 

5. Trang thanh toán

Có hai lựa chọn về giá: một cho thành viên hàng tháng và một cho thành viên hàng năm. Bạn có thể đến hình thức thanh toán chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hình thức thanh toán "bật lên"


Tại sao nó hoạt động

Mixergy hoạt động hiệu quả vì họ lấy thông tin liên lạc. Họ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả nội dung của họ, nhưng họ lại tính phí cho bạn về nội dung đó. Có những khu vực của trang web chỉ thành viên có thể truy cập. Có một chút mâu thuẫn về mặttinh thần ở đó.

Nếu bạn cố gắng chọn tham gia với cùng thông tin để có được một video khác, họ sẽ yêu cầu bạn đăng ký lại. Tôi tin rằng đó là quy trình của họ. Như tôi đã nói, điều đó tạo ra một số ma sát. Có, bạn có thể nhập email giả, nhưng, nếu bạn tin vào chất lượng của nội dung (và đó là nội dung thực sự tốt; Andrew là một trong những người phỏng vấn tốt nhất trên Internet), bạn đã thắng được.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Andrew Warner giống như Đồi Napoleon của thời đại chúng ta. Anh ấy rất xuất sắc khi phỏng vấn các doanh nhân và giúp họ kể câu chuyện của họ trong các cuộc phỏng vấn của anh ấy.

Điều cần cải thiện

Giống như tôi đã nói trước đây, tăng cường các logo bảo mật và thêm các lĩnh vực thẻ tín dụng. Các hình thức thanh toán vẫn cần một số chạm lên. Tôi cũng nghĩ Mixergy có thể thu hút một lượng khán giả lớn hơn với các gói giá khác nhau.

Giống như ví dụ kênh bán hàng như thế này? Sau đó, bạn sẽ yêu bản tin miễn phí, đầy hành động của chúng tôi, cung cấp cho bạn các mẹo nhỏ để tăng doanh số của bạn.

VÍ DỤ 6 - PLANSCOPE.IO


Brennan Dunn có thể không quản lý cá nhân Planscope nữa, nhưng anh vẫn tham gia vào công ty trong một số khả năng. Như bạn có thể biết, anh ấy là một người bạn của tôi. Trang web khá đơn giản. Nó trông khác rất nhiều so với lần trước chúng tôi che nó. Hãy để xem cách thức mà Thay đổi kênh bán hàng.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (bản tin email và blog)

2. Trang chủ (đăng ký ngay lập tức)

Trang chủ được thiết kế độc đáo. Bạn có thể thấy phần mềm trông như thế nào ngay trên trang.

3. Tham quan bảng điều khiển

Đây là một tập hợp các trang bên trong cung cấp cho người dùng một chuyến tham quan được hướng dẫn cá nhân hóa về cách sản phẩm thực sự hoạt động.

4. Trang thanh toán

Bảng giá siêu đơn giản. Có bốn tầng khác nhau: freelancer, nhóm nhỏ, tư vấn và đại lý. Bạn nhận được bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho hạng bạn chọn.

Tại sao nó hoạt động

Một phần của những gì Brennan nói với tôi là Planscope hoạt động vì họ yêu cầu thẻ tín dụng. Không có người đá lốp xe. Những người đăng ký có trình độ cao.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Tôi duy trì video chào mừng Brennan này khá độc đáo. Nó hướng dẫn và hữu ích. Lời mời nói chuyện của anh ấy trên Skype không được chú ý. Liên lạc cá nhân này là một cách tuyệt vời để kết thúc kênh bán hàng của Planscope.

Điều cần cải thiện

So với phần còn lại của trang web, trang hỗ trợ (Cơ sở tri thức Planscope) hơi thiếu sức sống. Nó có thể sử dụng một thiết kế trang điểm như phần còn lại của trang web.

VÍ DỤ 7 - MAILCHIMP

MailChimp là một công cụ tiếp thị email miễn phí. Tương tự như Wufoo, họ cung cấp gói miễn phí (thông qua 2.000 liên hệ). Một chút nền tảng: MailChimp đã phát triển kinh doanh đáng kể khi họ quyết định đi freemium. Làm sao? Ở cuối mỗi email, nó sẽ có nội dung như Powered by MailChimp. Mỗi email khách hàng gửi giúp truyền bá. Nó tạo ra một loại vòng lặp virus.


Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (không phải trả tiền, trực tiếp từ email, blog, truyền miệng)

2. Trang chủ

Trang chủ của họ có một đồ họa thú vị. Nó là bước đầu tiên của kênh bán hàng. Một dòng thương hiệu tương tự như Mint.com, slogan MailChimp sườn Là chính bạn tạo ra tất cả sự khác biệt thực sự không liên quan gì đến công cụ. Đó có thể là một điều tốt. Nó tiếp thị khao khát không giống như Grasshopper ở trên. Nó nói về bản sắc, tự do và tự thể hiện - những ý tưởng lớn hơn một sản phẩm.

Nó có khả năng phương pháp này chuyển đổi tốt hơn và có sức thuyết phục hơn. Các công ty này được thành lập và thông qua thử nghiệm A / B đang nắm lấy những ý tưởng tiếp thị đầy khát vọng này.

Tương tự như Mint, MailChimp có ba phần trên trang chủ của nó - tính năng, giá cả và thương mại điện tử - và không có nhiều văn bản. Nó rất đơn giản.

3. Trang giá / tính năng

 


Trên trang định giá MailChimp, trọng tâm là giúp bạn đăng ký miễn phí, với email, tên người dùng và mật khẩu. Họ muốn giúp bạn “đứng dậy” và “chạy” và bắt đầu sử dụng sản phẩm càng sớm càng tốt. Họ hy vọng bạn sẽ giúp họ tiếp thị bản thân bằng cách sử dụng các sản phẩm của họ và truyền bá MailChimp hơn nữa. Tiếp thị qua email thường là một nền tảng giao tiếp quá nhiều. Bạn càng sử dụng nó, bạn càng có nhiều khả năng nâng cấp.

Trang giá của họ là tương tác. Bạn chỉ cần thêm số lượng người đăng ký bạn có. Bạn cũngcó thể đi không giới hạn


Có rất nhiều ảnh chụp màn hình trên trang của họ để mọi người biết dịch vụ này trông như thế nào khi được sử dụng .. Nói cách khác, đây là bằng chứng xã hội vì chúng cho bạn thấy người khác đã sử dụng dịch vụ MailChimp như thế nào. Bạn có thể tưởng tượng cách bạn sử dụng nó trong tương lai. Ngoài ra còn có rất nhiều logo, thêm nhiều bằng chứng xã hội.

Tại sao nó hoạt động

Một trong những tính năng của MailChimp, thực sự hiệu quả là quảng cáo có bao nhiêu triệu người đang sử dụng dịch vụ của họ. Đó là một ví dụ tuyệt vời về bằng chứng xã hội về các điều khoản của họ.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Tôi thích giá tương tác. Tôi nghĩ rằng đó vẫn là một điều độc đáo. Bạn có thể đặt bao nhiêu người đăng ký bạn có và nó sẽ ngay lập tức báo cho bạn giá chính xác. Sự đơn giản của giá cả cũng tốt. Nó thực sự dựa trên số lượng người đăng ký email của bạn.

Tiếp thị khao khát thực sự chiếm ưu thế trên trang chủ. Tôi nghĩ rằng đó là một góc rất độc đáo. Họ thực sự không nói chuyện về việc gửi email. Nó nói thêm về việc giúp bạn sử dụng sản phẩm. Khi bạn đạt được những giới hạn đó khi sử dụng nó, bạn sẽ có động lực để nâng cấp.

Điều cần cải thiện

Tôi tò mò có bao nhiêu sự khác biệt mà tiếp thị khao khát tạo ra. MailChimp hầu như không đề cập đến thực tế rằng tiếp thị qua email với các dịch vụ của họ có thể phát triển doanh nghiệp của bạn. Họ không tập trung vào kết quả như nhận được nhiều doanh số hoặc khách hàng tiềm năng.

Có vẻ như họ chỉ đi siêu rộng. Họ muốn tất cả mọi người sử dụng MailChimp, cho dù đó là cá nhân hay cho doanh nghiệp. Họ muốn lan truyền virus càng nhiều càng tốt.

Thử nghiệm A/B liên tục là thực sự quan trọng. Nếu họ đã không có, họ nên kiểm tra có cả nam và nữ trên trang chủ.

Nếu bạn thích các ví dụ về phễu này và muốn đưa nó lên cấp độ cao hơn, hãy xem Gói sơ đồ phễu bán hàng của chúng tôi (video w / chiến lược). Nó rất tuyệt, không có gì giống như trên web.

VÍ DỤ 8 - Harvest

Harvest đã thay đổi kênh bán hàng của mình kể từ lần trước tôi bảo hiểm. Nó vẫn cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Họ nhận được lưu lượng truy cập từ blog của họ, nhưng rất nhiều lưu lượng truy cập có lẽ là từ các lượt giới thiệu. Họ rất phổ biến. Chúng tôi vẫn là một khách hàng.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Trang chủ

Harvest đã không thay đổi trang chủ của họ kể từ lần cuối chúng tôi cập nhật bài đăng này, và đó là ổn. Nó có một số CTA rõ ràng trên trang. Có giải thích sản phẩm rõ ràng và thậm chí một vài lời chứng thực. Có giá trị xã hội cao.

2. Đăng ký dùng thử miễn phí


3. Kết thúc dùng thử miễn phí, cung cấp / nhắc nhở khi đăng ký

Tại sao nó hoạt động

Với thiết kế giống như trước đây, tôi vẫn đánh giá cao Harvest dễ sử dụng và đơn giản.

Điều gì làm cho nó độc đáo


Chúng tôi đã đề cập trước đây về cách Harvest Harvest khóa trong các khách hàng. Điều đó vẫn còn đó, tôi tin.

Trong khi đó là duy nhất, Harvest cũng cung cấp lời chứng thực chi tiết đáng được đề cập. Đây là những trường hợp nghiên cứu thực tế về Harvest trong hành động. Các công ty này nhận được một số quảng cáo miễn phí và giúp Harvest trông tốt hơn.

Điều cần cải thiện

Tôi nghĩ rằng Harvest có thể đứng để cải thiện trang giá của nó. Bạn thực sự phải trả nhiều tiền hơn bằng cách thêm nhiều người dùng hoặc bằng cách nâng cấp gói của bạn để truy cập các tính năng mới. Tôi muốn giới thiệu họ chọn một số liệu. Nếu không thì nó quá nhiều thứ để suy nghĩ. Đơn giản hóa giá sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi của họ.

VÍ DỤ 9 - PERFECT AUDIENCE

Perfect Audience đã điều chỉnh thiết kế của nó phần nào kể từ lần cuối chúng tôi viết. Trang giá của họ là khá ẩn, mặc dù. Hãy cùng kiểm tra phễu bán hàng của họ để tìm hiểu thêm.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Trang chủ (quảng cáo banner nhắm mục tiêu lại)

Nếu trước đây bạn đã truy cập trang web của họ, bạn sẽ được nhắm mục tiêu lại và được khuyến khích quay lại trang web để hoàn tất đăng ký.

2. Trang đăng ký dùng thử miễn phí

Khách hàng đăng ký được dùng thử miễn phí 14 ngày. Tuy nhiên, các điều khoản của bản dùng thử miễn phí, bao gồm những gì khách hàng có thể làm với phần mềm, không rõ ràng.

Email (Email nudge Email email đã gửi sau khi đăng ký để giúp bạn thiết lập)

Tại sao nó hoạt động

Nhìn chung, thiết kế khá đẹp. Họ vẫn có nhiều bằng chứng xã hội. Họ có một CTA tốt xuất hiện hai lần trên trang chủ.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Tôi đã đề cập đến bảng màu lần trước và làm thế nào nó nổi bật với tôi. Mặc dù Perfect Audience đã thay đổi giao diện trang web của nó kể từ đó, nhưng nó vẫn có cùng tông màu. Nó rất đơn giản, nhưng nền trắng, xanh và xám rất hấp dẫn.

Điều cần cải thiện

Như tôi đã nói trước đây, trang định giá của họ đã biến mất. Bạn phải tìm kiếm dưới tab nền tảng để đến đó. Khách hàng luôn tự hỏi chi phí dịch vụ là bao nhiêu. Họ cần có được một số ý tưởng về giá cả. Khán giả hoàn hảo cần phải rõ ràng hơn về điều đó.

Ngoài ra, liên quan đến thiết kế biểu tượng của họ, tất cả đều trông giống như họ từ một nhà thiết kế khác. Sẽ tốt hơn nếu những cái này trông gắn kết.


VÍ DỤ 10 - LEADPAGES.NET

Các trang chính đã thiết kế lại trang web của họ một vài lần kể từ khi tôi viết về kênh bán hàng của họ. Là một người xây dựng trang “đích”, họ đã hiển thị cho bạn sản phẩm ngay trước mắt. Họ để sản phẩm là ngôi sao. Tôi đã thấy MailChimp làm điều gì đó tương tự.

Bạn có thể demo sản phẩm ngay trên trang trong video 90 giây. Họ đã chỉ cho bạn cách sản phẩm hoạt động và cách sử dụng dễ dàng. Bạn gần như có thể nhìn thấy mình trên trang.

Các trang chính sử dụng hiệu quả các hội thảo trực tuyến để thu hút khách hàng đăng ký.

Họ cũng có một blog rất phổ biến, đó là nơi bắt đầu kênh bán hàng của họ.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Danh sách email hoặc trang blog

2. Trang chủ

Các trang chính CTA được tìm thấy trên toàn bộ trang web của họ. Có một bản demo chi tiết khác để dạy khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn phải có một đăng nhập để xem nó. Sau khi xem qua các tính năng trên trang chủ, bạn đã đưa ngay đến trang đăng ký.

3. Trang thanh toán


Các trang giá là khá rõ ràng. Các tính năng trình bày cảm thấy một chút phức tạp. Tôi thích ý tưởng rằng họ có một video định giá. Có rất nhiều nhấn mạnh về bằng chứng xã hội. Họ chỉ cho bạn giá khi thanh toán. Thông tin thẻ tín dụng là tất cả ở một nơi thuận tiện.

4. Trang mua hàng

Tại sao nó hoạt động

Như tôi đã đề cập, các trang chính là bằng chứng xã hội lớn. Họ có các thành viên trong nhóm công ty ngay trong video của họ. Điều đó sẽ gửi thông điệp rằng họ hợp pháp. Trang web của họ là chất lượng cao, quá.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Một lần nữa, một video thảo luận về giá cả là khá thú vị. Một số trang web giữ giá mơ hồ, vì vậy một trình giải thích video là hữu ích. Việc thấy một thành viên thực sự của Trang chính đi qua việc định giá có thể kết nối tốt hơn với khách hàng.

Ngoài ra, họ nhấn mạnh vào kênh của họ để đăng ký hàng năm. Có giảm giá mạnh được cung cấp nếu bạn đăng ký cho cả năm thay vì chỉ hàng tháng.

Hội thảo trên web trực tiếp là một vẽ độc đáo. Khi khách hàng tiềm năng có địa chỉ email của người tham dự, họ có thể cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho các khách hàng tiềm năng chính.

Điều cần cải thiện

Một cái gì đó về nó cảm thấy rất bán hàng (theo cách tiếp thị liên kết), và tôi thích nó ít hơn vì lý do đó. Nói cách khác, tôi không quan tâm đến việc được mời mua một thứ gì đó nhưng một cái gì đó về phễu không cảm thấy chân thực. Ví dụ, trên trang mua hàng, hình thức đăng ký cảm thấy dài một cách vô lý và ở đó, có rất nhiều văn bản ở đó hơn mức cần thiết (hoặc điển hình). Tôi gần như cảm thấy mình ký hợp đồng, mặc dù tôi biết tôi không phải vậy.

Tương tự, một số bài viết trên blog, mặc dù mang tính giáo dục và thực sự nhiều thông tin (cảm ơn bạn đã chia sẻ kiến ​​thức của bạn!) Thương hiệu LeadPages trong một ánh sáng tiêu cực với tiêu đề bài viết như mật Sử dụng chiến thuật mới (lén lút nhưng có đạo đức) này. đối với phần mềm của họ, tôi gần như sẽ thao túng khách hàng của mình một cách không công bằng.

Cuối cùng, tôi tin rằng việc bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày cũng có thể được nhấn mạnh hơn để giúp giảm thiểu rủi ro.


Một mối quan tâm tôi có là khi bạn vào trang thanh toán, bạn gần như cảm thấy như bạn trên một trang web khác. Nó vẫn nói các trang chính, nhưng bố cục đã thay đổi. Đây là điều mà chúng tôi đã nhận được phản hồi và chỉ trích từ người dùng trên trang web của chúng tôi.

Nếu bố cục thay đổi và khiến bạn cảm thấy như bạn đang ở trên một trang web khác, thì nó có thể cảm thấy khó chịu, giống như bạn đã bị gỡ khỏi trang web. Bây giờ bạn không chắc chắn nơi bạn đang đặt thông tin của bạn. Đây có phải là một số trang web khác hoặc bên thứ ba?
Mọi người lo lắng về những thứ đó, và đúng như vậy.

VÍ DỤ 11 - HELPSCOUT.COM

Help Scout đã thay đổi rất nhiều kể từ lần cuối cùng chúng tôi bảo vệ chúng. Tôi thực sự thích thiết kế lại của họ. Họ cung cấp một bản demo (họ thực sự đang thử nghiệm một phiên bản ngắn hơn). Tôi yêu các thiết kế nhỏ và hình ảnh động. Nó cảm thấy loại cảm xúc. Nó dễ thương.

Các trang web có độ tương phản tốt; Nó dễ đọc. Không có gì can thiệp vào bản sao. Không có nền tảng lộn xộn. Có một CTA tốt và rất nhiều bằng chứng xã hội. Nó có thể ở dưới màn hình đầu tiên, nhưng nó vẫn đủ cao để nó dễ nhìn thấy.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (trang blog hoặc tài nguyên)

2. Trang chủ

Như tôi đã nói, trang chủ của Hướng đạo sinh sạch sẽ, dễ thương và có độ tương phản tuyệt vời. Có rất nhiều bằng chứng xã hội và CTA rõ ràng.

3. Trang thanh toán

Trợ giúp Hướng đạo không hỏi về giá cả. Họ chỉ cần đưa bạn đến trang đăng ký. Có ba tầng định giá: miễn phí (đối với hộp thư đến chung), tiêu chuẩn (có tự động hóa và báo cáo) và cộng với (với các tính năng báo cáo nâng cao).

Tại sao nó hoạt động

Nhìn chung, Help Scout vẫn có thiết kế đẹp. Thông điệp và dịch vụ của họ có vẻ khá rõ ràng. Họ làm tất cả những thứ phù hợp để giải quyết những điều cơ bản.

Blog của họ rất tuyệt. Họ có một số tài nguyên tuyệt vời với đồ họa đẹp. Họ có rất nhiều vật liệu chất lượng cao nói chung. Nó siêu nguyên bản với bố cục sạch sẽ. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về đội. Họ có một nam châm dẫn mạnh với CTA để tải xuống bộ công cụ của họ.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Trợ giúp Hướng đạo một lần chỉ cung cấp dịch vụ trợ giúp. Ngày nay, họ đã mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm một thành phần nghiên cứu và thư viện dữ liệu.

Điều cần cải thiện

Tôi nghĩ rằng một số loại sơ đồ giải thích cách thức hoạt động của trang web sẽ hữu ích, cũng như trước và sau. Vì có nhiều công cụ, Help Scout có thể đủ khả năng để rõ ràng hơn trong bản sao trang chủ của nó. Điều đó cho phép bạn phân biệt các công cụ.

Help Scout có thể muốn giữ phần mềm Bàn trợ giúp của họ, làm cho tiêu đề con người nổi hơn với người dùng khi họ đi qua trang web. Điều đó có thể có lợi.

Họ cũng có thể thêm bằng chứng xã hội để làm cho trang web của họ cá nhân hơn. Nếu họ đi theo con đường tương tự Basecamp với nhiều hình ảnh và khuôn mặt người khác, điều đó có thể giúp ích. Mọi người tìm thấy khuôn mặt hấp dẫn và đáng tin cậy hơn hình ảnh một mình.

VÍ DỤ 12 - DRift

Drift cung cấp trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn. Họ cũng có một số công cụ hữu ích khác. Họ có một blog khá tốt liên kết đến trang chủ của họ. Chúng tôi đã là khách hàng của họ, như tôi đã đề cập trên blog gần đây.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (blog, giới thiệu, hữu cơ, chi nhánh)

2. Trang chủ

Trang chủ cực kỳ đơn giản. Nền là màu trắng trơn. Có một vài hình ảnh lớn của người thật. Có một tờ đăng ký ngay giữa trang. Có một cái khác ở cuối trang.

 3. Trang giá

Trang giá là tương tác. Bạn có thể sử dụng một thanh trượt để thêm hoặc xóa nhiều tính năng hơn.

Tại sao nó hoạt động

Phễu bán hàng trôi dạt có hiệu quả vì đường dẫn trực tiếp đến thiết lập dễ dàng. Họ chỉ yêu cầu địa chỉ email của bạn để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Bạn không nhất thiết phải thêm thông tin thẻ tín dụng của bạn. Họ đề cập rằng hàng ngàn công ty khác sử dụng Drift (bao gồm cả chúng tôi) và đề cập đến một số công ty lớn hơn theo tên.

Khi bạn đăng ký, bạn có thể sử dụng dịch vụ ngay lập tức. Phiên bản miễn phí không bao gồm nhiều phiên bản trả phí, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng miễn phí mãi mãi.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Thực tế là Drift cung cấp dịch vụ miễn phí khá độc đáo. Như tôi đã đề cập, rất nhiều công ty làm thử nghiệm miễn phí, nhưng rất ít công ty cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Đối với một số công ty nhỏ hơn, họ có thể không bao giờ cần phải trả tiền cho Drift. Những người khác có thể dùng thử phiên bản miễn phí và quyết định trả tiền cho nhiều tính năng hơn, di chuyển xuống kênh.

Điều cần cải thiện

Có một hộp đăng ký trên trang chủ của họ, nhưng nó không rõ ràng nếu đó là nơi để đăng ký. Nó chỉ là một hình thức với một nền đen. Ở đó cũng không có hình ảnh nào gần mẫu đăng ký. Họ có thể tập trung vào việc thêm nhiều tín hiệu thị giác.

VÍ DỤ 13 - MINT

Mint.com là một trang web từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Nó có tất cả về việc tải xuống và theo dõi dữ liệu tài chính của bạn. Nó là một ứng dụng miễn phí, vì vậy họ muốn làm cho mọi người dễ dàng đăng ký và bắt đầu hưởng lợi ngay lập tức.

Khi Mint lần đầu tiên ra mắt, việc kết nối tài khoản ngân hàng của bạn với một công ty trực tuyến là một vấn đề lớn. Hồi đó, mọi người rất hoài nghi. Có lẽ hôm nay không nhiều lắm.

Phần cơ bản nhất trong kênh của họ là bạn có thể đăng ký miễn phí.

Khi bạn sử dụng Mint, cách trang web kiếm tiền là thông qua các đề xuất thẻ tín dụng. Mint đi qua tài chính của bạn và kết hợp bạn với một thẻ. Điều này được thực hiện theo một cách có lợi, mặc dù. Bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng, điều này giúp công ty thẻ tín dụng kiếm được tiền. Nhưng bạn tiết kiệm tiền thông qua các tính năng của trang web và nhận phần thưởng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng trên tài khoản của mình trong phần đề xuất.


Khi họ có đủ dữ liệu và hệ thống của họ xác định nó đúng thời điểm, Mint thực sự sẽ gửi email cho bạn một đề xuất được cá nhân hóa cho thẻ tín dụng.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập trong nước (blog, giới thiệu, hữu cơ, chi nhánh)

2. Trang chủ

CTA của họ luôn ở trên màn hình đầu tiên. Có rất nhiều thứ đang diễn ra ở đây. Điều đáng chú ý là họ thường xuyên thử nghiệm A / B. Điều đó có nghĩa là thiết kế có thể thay đổi từ thời điểm chúng tôi xuất bản bài đăng này. Có một khu vực cách thức hoạt động của trang này, trang này giải thích rõ ràng về các dịch vụ.

3. Trang đăng ký

Nhấn vào nút màu cam để đăng ký. Nó rất rõ ràng. Đăng ký luôn miễn phí.

Tại sao nó hoạt động

Ngày nay, Mint không chỉ là một người quản lý tài chính cá nhân. Nó cũng theo dõi điểm tín dụng của bạn (không tính thêm phí), cho phép bạn thanh toán hóa đơn ngay từ ứng dụng và tạo ngân sách.

Nó hoạt động vì nó đơn giản. CTA là rõ ràng. Thiết kế đáng tin cậy. Ngoài ra, khả năng hiển thị của nút đăng ký vẫn còn trên tất cả các trang, cả ở dưới cùng và trên cùng của trang đích. Đó là một thực hành tốt nhất. Nó cũng hoạt động vì trực quan, chúng cho bạn thấy chính xác những gì bạn sẽ nhận được khi đăng ký. Có ảnh chụp màn hình của ứng dụng và không có nhiều văn bản. Bạc hà rất tập trung vào lợi ích.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Mint dường như đang nhắm mục tiêu mọi người dựa trên vị trí. Ví dụ, I hèm nằm ở phía đông bắc. Hình nền là mùa đông với những người mặc quần áo ấm. Nếu tôi ở Florida, nó có thể được cá nhân hóa khác nhau. Họ có thể đang thực hiện nhắm mục tiêu theo địa lý với thiết kế.

Có cả thương hiệu phù hợp. Bạn luôn thấy logo Mint và màu sắc trên các trang. Tất cả mọi thứ bạn cần biết là trên màn hình đầu tiên hoặc chỉ là một cuộn ngắn xuống trang.

 

Điều cần cải thiện

Tất cả đều đến với nhau là một chút tiêu đề khó hiểu. Là một người dùng Mint, tôi không nghĩ rằng cụm từ đó liên quan đến lợi ích của dịch vụ. Tôi nghĩ rằng khi bạn kiếm được nhiều tiền, cuộc sống tốt đẹp sẽ là một tiêu đề tốt hơn nhiều. Tiêu đề hiện tại của họ chỉ là một cụm từ thương hiệu trống.

Thưởng thức điều này trong bài viết chuyên sâu? Nếu vậy, bạn có thể muốn lấy một bản sao phần thưởng tải xuống miễn phí của tôi, Danh sách kiểm tra kênh bán hàng hoàn hảo 11 điểm.

VÍ DỤ 14 WUFOO

Wufoo không quá nặng về thiết kế. Nếu bất cứ điều gì, nó cảm thấy một chút ánh sáng. Là một khách hàng lâu năm, tôi có thể nói rằng họ đã nhấn mạnh đến khía cạnh khủng long và hoạt hình. Tôi nghĩ rằng đó là một động thái tiêu cực theo nghĩa là nó đã đánh cắp tính cách từ trang web. Nó vẫn còn đó, nhưng tinh tế.

Sử dụng trang web khá đơn giản và dễ hiểu. Phễu bán hàng của họ như thế nào?


Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (blog, giới thiệu, hữu cơ, chi nhánh)

2. Trang chủ

Như tôi đã nói, trang chủ của họ rất đơn giản với một vài màu sắc và hình minh họa. Các nút CTA được tìm thấy ba lần trên trang chủ: đầu tiên trong màn hình đầu tiên, sau đó ở giữa trang, và sau đó ở dưới cùng.

3. Trang thanh toán

Có bốn tùy chọn về giá: miễn phí (một dịch vụ mà luôn luôn miễn phí), đặc biệt với 10 biểu mẫu và 500 mục, thực sự có các hình thức không giới hạn và 3.000 mục, và diempe với các hình thức không giới hạn và 15.000 mục.


4. Đăng ký miễn phí

Có hai lựa chọn: giá chuyên nghiệp và đăng ký miễn phí. Đăng ký là đơn giản nhất có thể. Bạn chỉ cần tạo một tên người dùng và mật khẩu. Khi bạn vào và bắt đầu sử dụng các công cụ của họ, bạn sẽ phải nâng cấp. Tài khoản miễn phí giới hạn số lượng biểu mẫu bạn có thể sử dụng. Khi bạn đạt đến giới hạn đó, bạn đã yêu cầu nâng cấp. Nếu không, tài khoản của bạn đã thắng công việc.

Tại sao nó hoạt động

Nó hoạt động vì bản sao rõ ràng. Có một số thương hiệu độc đáo như logo và các yếu tố khủng long tinh tế. Trong video giới thiệu của họ, họ đã cho bạn thấy chính xác ứng dụng trông như thế nào, như thể trong một bản demo.

Ngôn ngữ trong bản sao cũng không chính thức và giản dị. Có rất nhiều bằng chứng xã hội từ các thương hiệu hàng đầu mà mọi người đều biết. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy nhiều thương hiệu hơn. Họ nhấn mạnh rằng giá của họ là miễn phí lúc đầu. Không có lý do gì để không thử chúng.

Điều gì làm cho nó độc đáo


Họ tập trung nặng vào các biểu tượng. Bạn thực sự có thể nhấp vào chúng và được đưa đến một bản demo tương tác. Tuy nhiên, thật khó để nói rằng họ có thể nhấp được. Bạn có thể lặn khá sâu vào các tính năng thông qua các biểu tượng đó.

Họ cũng nhấn mạnh vào việc đăng ký miễn phí ngay lập tức. Họ cũng nói rõ rằng với một tài khoản miễn phí, bạn bị giới hạn. Nếu bạn muốn nhiều hơn, cuối cùng bạn sẽ phải đăng ký gói trả phí.

Điều cần cải thiện

Như tôi đã nói ở trên, Wufoo có thiết kế nhẹ. Họ có thể có thể thêm vào nó nhiều hơn. Vì họ đã loại bỏ trọng tâm của khủng long, nên nó gần giống như Wufoo không biết nó muốn gì từ góc độ thiết kế. Đồ họa trong video demo không nhất quán.

Là một khách hàng lâu năm, tôi thực sự đánh giá cao rất nhiều yếu tố thiết kế cũ của họ. Kể từ khi họ thu nhỏ lại. Tôi thực sự tin rằng nướng trong cá tính.

Ngoài ra, trên trang định giá, nó không rõ ý nghĩa của các dấu kiểm. Nó bảo đảm an toàn khi cho rằng đây là những tính năng được cung cấp và chúng mở rộng từ cột khác. Tôi có nghĩa là tôi có thể trực giác nó, nhưng tất cả mọi người có thể? Có thể dễ dàng và rõ ràng hơn để đặt dấu kiểm trực tiếp vào các tính năng trong kế hoạch.

VÍ DỤ 15 - GROUPON.COM

Groupon có thể không còn là một khái niệm mới, nóng hổi nữa, nhưng, họ vẫn là một công ty lớn tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng mỗi tháng.

Họ có một cửa sổ bật lên email rất rõ ràng trên trang web của họ. Nó tương tự như những gì họ từng có trên trang chủ của họ nhưng bây giờ, nó hiển thị cho tất cả khách truy cập trên trang web trong lần truy cập đầu tiên của họ.

Nó tập trung sự chú ý của bạn và rõ ràng là một chiến lược thành công để tăng lượng khán giả của họ kể từ khi họ tiếp tục sử dụng nó trong những năm qua. Hãy cùng kiểm tra phần còn lại của kênh bán hàng của họ để xem nó hoạt động như thế nào.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Lưu lượng truy cập (từ quảng cáo, trực tiếp, giới thiệu, chi nhánh, danh sách email, v.v.)

2. Trang chủ

Cửa sổ bật lên trên trang chủ khuyến khích bạn cung cấp địa chỉ email của bạn. Bạn nhận được mã phiếu giảm giá $ 10 giảm $ 25 cho đơn hàng đầu tiên của bạn chỉ để đăng ký.

Từ đó, bạn có thể duyệt và mua sắm các dịch vụ.

3. Xem chi tiết trang chủ nội bộ (ví dụ: Groupon ở Chicago).


4. Hình thức mua hàng


Tại sao nó hoạt động

Khi bạn tìm thấy một thỏa thuận mà bạn thích trên Groupon, có một CTA rõ ràng để giúp bạn nhấp vào. Bạn cần phải đăng ký thông qua email, mặc dù. Các ưu đãi tiếp theo của Groupon sườn sau đó được điều chỉnh cho khách hàng của mình để khiến họ sử dụng lại dịch vụ.

Groupon gửi một vụ nổ email hàng ngày tới hàng triệu người đăng ký trên hàng ngàn địa điểm nơi nó có giao dịch. Các ưu đãi của Groupon sườn được điều chỉnh hơn một chút đối với phụ nữ vì họ chiếm phần lớn trong cơ sở khách hàng của họ.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Là một dịch vụ điều khiển email, Groupon dính vào súng của nó. Bạn thậm chí có thể xem trước các ưu đãi và dịch vụ cho đến khi bạn đăng ký. Không có thử nghiệm miễn phí. Khách hàng muốn vào hoặc họ tặng.

Mô hình kinh doanh và kênh bán hàng của Groupon, theo một cách nào đó, được cho là tốt nhất như một danh sách email khổng lồ có một trang web được đính kèm.

Điều cần cải thiện

Sau khi đăng ký Groupon, bạn có thể rời đi trong bóng tối về những việc cần làm tiếp theo. Bạn không biết nếu bạn đang tìm kiếm ở đúng nơi. Bạn không chắc chắn nơi tìm kiếm theo vị trí (nhân tiện, nó ở góc trên bên phải, nhân tiện). Trải nghiệm người dùng hơi khó hiểu và có thể khiến khách hàng quay lưng.

VÍ DỤ 16 MOZ

Trang Moz’s, với các tiêu đề như “SEO đơn giản hóa” và “gia tăng liên tục SERPS với các công cụ, khuyến nghị và dữ liệu đáng tin cậy”, có một chút nặng nề. Người dùng kém nâng cao hơn có thể không biết ngay SERPs là gì. Có rất nhiều văn bản.

Các bước trong Kênh bán hàng


1. Lưu lượng truy cập (không phải trả tiền, trực tiếp từ email, blog, truyền miệng)

2. Trang chủ

Trang chủ phân khúc đối tượng của nó bằng cách gọi họ là SEO chuyên nghiệp. Họ không ngại đi nặng về bản sao. Các sản phẩm của họ được chia thành hai đối tượng: những người muốn có giải pháp DIY (như doanh nghiệp địa phương có nhiều hơn một địa điểm) và nhà tiếp thị. Mọi người có thể tự phân khúc.

Họ có bằng chứng xã hội trên trang chủ của họ, nhưng có rất nhiều điều đang diễn ra. Họ rất tập trung nguồn lực.

3. Trang tính năng

Ở đó, LỚP phải là một bước giữa dựa trên cách họ thiết lập kênh của họ. Bạn sẽ trở thành một nhà tiếp thị hoặc bạn sẽ trở thành một chủ doanh nghiệp địa phương. Trang tính năng này có ảnh chụp màn hình và bằng chứng xã hội.

4. Trang tính năng chuyên nghiệp


5. Trang thanh toán


Nếu bạn đăng ký dùng thử miễn phí, bạn phải nhập thông tin thẻ tín dụng. Bạn được dùng thử miễn phí 30 ngày, sau đó bạn được tính phí hàng tháng.

Tại sao nó hoạt động

Moz là tuyệt vời trong việc sử dụng bằng chứng xã hội. Trang chủ của họ là thông tin ngay cả khi nó là một văn bản nặng.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Một lần nữa, họ nặng về bản sao trên trang chủ. Moz làm một công việc tuyệt vời kết hợp bằng chứng xã hội khi họ giải thích các tính năng hàng đầu của họ. Với tên đầy đủ, hình ảnh và tên công ty của người dùng nói về tính năng này, bằng chứng xã hội của họ là rất hợp pháp. Nó có thể tin được.

Điều cần cải thiện

Như tôi đã đề cập, trang chủ có rất nhiều biệt ngữ. Văn bản có thể được giảm và đơn giản hóa thông qua thử nghiệm A / B.

Tôi đã ngạc nhiên khi có nút không có CTA ở cuối trang định giá hoặc trang tính năng. Tôi đã nhận thấy rằng không phải ai cũng nhận thấy nút CTA ở góc trên cùng, vì vậy có một nút theo bạn xuống trang sẽ tốt hơn.

Nó khó hiểu một chút. Pro có giống như một tài khoản thông thường không? Làm cho sự khác biệt đó là hai sản phẩm khác nhau (Moz Pro và Moz Local) sẽ hữu ích. Nếu không, nó có một chút phức tạp và bạn phải theo dõi.
Có bằng chứng xã hội khi thanh toán sẽ tốt. Lời chứng thực gần lĩnh vực nhập thẻ tín dụng sẽ giúp.

Moz nên kiểm tra xem việc yêu cầu địa chỉ thanh toán có giúp tỷ lệ chuyển đổi hay không vì các nhà tiếp thị khá hiểu biết. Họ thường sử dụng Internet rất nhiều và biết rằng họ đang nhận được một sản phẩm kỹ thuật số. Tại sao họ cần địa chỉ thanh toán? Bao nhiêu đó có khả năng gây tổn hại cho doanh nghiệp?

VÍ DỤ 17 NETFLIX

Netflix thay đổi hình nền dựa trên những bộ phim và chương trình đang được quảng bá. Trang web của họ rất đơn giản. Có một sự đảo ngược rủi ro ngay lập tức. Bạn có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào và không bị khóa vào bất cứ điều gì. Bạn có thể dùng thử miễn phí trong một tháng. Họ không nói, thì Hey Hey, đây là phim phát trực tuyến. Họ đã dựa vào sức mạnh của thương hiệu của họ.

Các bước trong Kênh bán hàng

1. Trang chủ

Trang chủ của họ giải thích bản dùng thử không có rủi ro của họ, nói rằng không có cam kết nào và bạn có thể hủy bất cứ lúc nào. Sự nhấn mạnh vào đảo ngược rủi ro là rất nặng nề. Nó có ý nghĩa. Netflix là một khoản phí định kỳ. Rất nhiều người đang ở trên một ngân sách. Không giống như các doanh nghiệp, vốn được sử dụng để định kỳ các dịch vụ, một cá nhân không phải luôn luôn nhìn nó theo cùng một cách.

Họ lo lắng hơn về việc bị khóa và liệu họ có thể chi 9 đô la / tháng ở nơi khác không. Họ không thích mất mát hơn và Netflix đang giải quyết vấn đề đó. Đó là một phần lớn của những gì đang làm việc với Netflix.


Trang chủ của họ cũng rất đơn giản. Có rất nhiều thứ đang diễn ra. Chỉ có ba bit của bản sao. Bạn biết chính xác những gì bạn đã nhận được với các ví dụ về chương trình và phim.

2. Trang thanh toán


Bạn có thể cuộn xuống để thông tin giá cả. Bạn có thể tham gia miễn phí trong một tháng. Theo mặc định, Netflix chọn gói Premium cho bạn. Bạn có thể hạ cấp nếu bạn muốn. Giá cả rất rõ ràng.

Tuy nhiên, ngay lập tức, rõ ràng Netflix đã chọn một kế hoạch cho tôi. Nó thông minh để có một kế hoạch được lựa chọn theo mặc định. Họ có thể làm điều đó với mục đích che khuất rằng họ đang chọn kế hoạch đắt nhất.

3. Trang đăng ký


4. Thông tin thanh toán

Họ có Norton ở đây. Norton đã được tìm thấy có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Mọi người tin tưởng nó nhất khi kiểm tra.


Tại sao nó hoạt động

Bạn có nhiều tùy chọn thanh toán: thẻ quà tặng, thẻ tín dụng và PayPal. Tất cả các thẻ tín dụng chính được chấp nhận. Bạn có thể quay lại và chỉnh sửa thông tin để bạn không bị khóa. Có một sự nhấn mạnh về bảo mật. Mọi người không thích rủi ro, vì vậy điều này giải quyết điều đó.

Netflix rất đơn giản. Nó rất tập trung vào người tiêu dùng cuối cùng. Họ trả lời các câu hỏi của người tiêu dùng với số lượng văn bản ít nhất cần thiết.

Điều gì làm cho nó độc đáo

Netflix có thể dựa vào sức mạnh của thương hiệu của mình. Đến bây giờ, mọi người đều biết Netflix theo tên.

Nếu bạn bắt đầu đặt hàng, thoát khỏi trang web và quay lại trang chủ, bạn có thể nhấp vào nút để hoàn tất đơn hàng của mình. Đó là một liên lạc cá nhân tốt đẹp. Bạn cũng có thể liên hệ với họ qua điện thoại. Không có nhiều công ty dựa trên web chia sẻ số điện thoại của họ. Điều này chỉ xây dựng niềm tin hơn nữa.

Điều cần cải thiện

Tôi tự hỏi nếu đặt nút tiếp tục trên trang định giá ở bên phải thay vì bên trái sẽ có ý nghĩa hơn. Một phần của tôi mong đợi nó ở phía bên kia.

Có một sự thiếu liên tục giữa trang chủ và trang định giá. Trang chủ có nền đen và các trang thanh toán và giá cả có nền trắng. Tôi tự hỏi nếu điều đó có giá trị thử nghiệm A / B.


Phần kết luận

Đôi khi, khi bạn tình cờ gặp phải lý do tại sao kênh bán hàng của bạn không chuyển đổi lượng khách hàng tối ưu, điều này sẽ giúp xem xét các ví dụ. Chúng tôi đã xem xét lại hơn 10 công ty có kênh bán hàng mạnh mẽ để xem những thay đổi mà họ đã thực hiện trong những năm qua. Chúng tôi cũng đã thêm một số ví dụ kênh bán hàng hoàn toàn mới và chúng tôi dự định sẽ bổ sung thêm trong tương lai.

Các giai đoạn của một kênh bán hàng khác nhau giữa các công ty. Một số chỉ có hai bước, trong khi những người khác có tới năm bước. Tuy nhiên, những người khác thậm chí có các phễu nhỏ tách ra từ các nhánh giống như phễu cốt lõi từ thân cây.

Đừng bao giờ ngại thực hiện một bước chuyển thiết kế lớn khi bạn phát triển kênh của riêng mình, nhưng don thì hoàn toàn xa lánh khách hàng của bạn. Để lại một cái gì đó quen thuộc phía sau, có thể là một linh vật hoặc bảng màu.
Kiểm tra A / B thường khi thực hiện kênh bán hàng mới. Video kiểm tra người dùng của những người sử dụng trang web của bạn cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn ngay lập tức về nơi rò rỉ.

Đi nhẹ vào văn bản trên trang chủ của bạn. Rõ ràng về những gì bạn đang cung cấp là chìa khóa.
Làm cho khách hàng cảm thấy an toàn khi họ kiểm tra. Trang thanh toán của bạn không nên khác biệt quá nhiều so với sơ đồ thiết kế trên phần còn lại của trang web. Mọi người nên cảm thấy như họ đang ở trên cùng một trang web.


Ví dụ nào trong số các ví dụ về kênh bán hàng này hữu ích nhất với bạn? Những điều này đã truyền cảm hứng cho bạn để xem lại kênh bán hàng của riêng bạn? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

 
Nguồn : saga.vn
Vũ Quang Huy
Vũ Quang Huy