16 Thành Phố Có Giá Thuê Văn Phòng Đắt Nhất Trên Thế Giới

Tùng Công
16/02/2018 - 13:00 3449     0

Nếu bạn cho rằng tiền thuê căn hộ của mình là đắt đỏ, hãy thử tìm hiểu số tiền mà sếp của bạn đã phải bỏ ra để chi trả cho việc thuê văn phòng công ty. Bài viết dưới đây là danh sách 16 thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất trên thế giới.

Công ty Knight Frank London đã nghiên cứu giá trị bất động sản của 40 thành phố lớn trên thế giới và  đưa ra bản báo cáo “Các thành phố toàn cầu 2018” (tựa gốc: 2018 Global Cities).

Báo cáo phân tích số lượng văn phòng có thể mua được nếu có 100 triệu đô la (tương đương 76 triệu bảng) ở các thành phố khác nhau để cho thấy xu hướng ngày càng có nhiều nhà đầu tư cá nhân chuyển hướng từ việc đổ nhiều tiền vào các tòa chung cư để ở sang các tòa cao ốc văn phòng.

Mặc dù giá thuê văn phòng tại các trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới không ngừng leo thang nhưng các nhà đầu tư và doanh nghiệp vẫn tiếp tục đổ tiền vào những thành phố như London, Zurich hay Tokyo. Đây là những thành phố giàu có và lâu đời, tập trung các trung tâm kinh tế lớn trên thế giới, chứ không phải là các thành phố tiềm năng.

Hãy cùng Saga khám phá 16 thành phố và thủ đô dưới đây, nơi bạn sẽ phải chi trả cực kì nhiều tiền để có thể thuê được một văn phòng. Danh sách được sắp xếp theo thứ tự tăng dần về số lượng văn phòng có thể mua được với 100 triệu đô la.

16. Kuala Lumpur, Malaysia

Tại thủ đô của Malaysia, 100 triệu đô la sẽ giúp bạn có được khoảng 512.385 feet vuông diện tích văn phòng (1 feet = 3.28 mét), bằng khoảng 90% diện tích Lâu đài Windsor- nơi ở chính của Nữ hoàng Anh.

15. Manila, Philippines

Với 100 triệu đô la, một công ty hoặc nhà đầu tư có thể mua một diện tích khoảng 445.739 feet vuông tại Manila, bằng một nửa kích thước của Cung điện Buckingham và khu vực xung quanh cung điện.

14. Băng Cốc, Thái Lan

Thủ đô của Thái Lan là địa điểm ưa thích của du khách và các doanh nhân. Tại Băng Cốc, 100 triệu đô la sẽ cho bạn 229,244 feet vuông diện tích văn phòng - tương đương với hai khối diện tích đô thị ở Manhattan, New York.

13. New Delhli, Ấn Độ

New Delhi là thủ đô của Ấn Độ và là một trong 11 quận của thành phố Delhi. Nằm trong khu vực phía Bắc, 100 triệu đô la (76 triệu bảng Anh) có thể mang lại cho nhà đầu tư một diện tích khoảng 156,304 feet vuông - gấp 2,5 lần diện tích Nhà Trắng.

12.Soeul, Hàn Quốc

100 triệu đô la sẽ cho bạn 140,608 feet vuông diện tích văn phòng tại thủ đô của Hàn Quốc - xấp xỉ diện tích một tòa cao ốc tại thành phố Manhattan.

11. Washington D.C, Hoa Kì

100 triệu đô (76 triệu bảng Anh) tiền thuê văn phòng tại Washington D.C. sẽ cho bạn một diện tích tương đương với 30 sân bóng rổ, hoặc một phần 15 của ga Grand Central Station tại New York. Nó rơi vào khoảng 135,602 feet vuông.

10. Madrid, Tây Ban Nha

 

100 triệu đô tiền thuê văn phòng tại Madrid tương đương với diện tích 105.730 feet vuông,  gấp khoảng hai lần kích thước căn biệt thự của Bill Gates đặt tại Medina, Washington.

9. Bắc Kinh, Trung Quốc

Tại thủ đô của Trung Quốc, 100 triệu đô la sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một diện tích 99.563 feet vuông. Nó bằng ba phần tư diện tích sân bóng đá ở Mỹ.

8. Amsterdam, Hà Lan

Amsterdam được coi là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất nhờ nghệ thuật độc đáo, nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Vốn dĩ trước đây Hà Lan cũng đã có một thị trường kinh doanh bất động sản nhộn nhịp, với khoảng 100 triệu đô la, bạn sẽ sở hữu 96.762 feet vuông - chỉ bằng 1/5 diện tích của một sân bóng quần (Polo field)

7. Berlin, Đức

Cạnh tranh về không gian văn phòng tại Berlin đã đẩy giá cả lên cao, các nhà đầu tư chỉ mua được trung bình khoảng 85.170 feet vuông với 100 triệu đô la, tương đương diện tích của 5 sân khúc côn cầu (theo quy chuẩn giải nhà nghề Mỹ).

6. Dublin, Ireland

Tại thủ đô của Cộng hoà Ireland, 100 triệu đô sẽ giúp các công ty và nhà đầu tư sở hữu diện tích văn phòng khoảng 65.717 feet vuông, đúng bằng kích thước của Nhà Trắng tại Washington D.C.

5. Singapore

Khung cảnh kinh doanh nhộn nhịp và tấp nập của quốc đảo Singapore đã đẩy giá thuê văn phòng lên cao, với 100 triệu đô la chỉ tương đương với diện tích khoảng 48.389 feet vuông- gấp 4 lần diện tích Fort Knox, nơi cất trữ vàng lớn nhất thế giới tại bang Kentucky, Mỹ.

4. Luân Đôn, Vương quốc Anh

Luân Đôn luôn được coi là một trong những thành phố hùng mạnh nhất về tiềm lực kinh tế trên thế giới và do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi nhu cầu thuê văn phòng tại thủ đô Vương quốc Anh không ngừng tăng cao.

Tính đến năm nay, 100 triệu đô la sẽ giúp các nhà đầu tư sở hữu diện tích khoảng 43.899 feet, tương ứng với tám sân bóng rổ, bằng nửa diện tích bạn có được với số tiền tương tự ở Berlin và chỉ bằng một phần mười so với những gì bạn có thể có ở Kuala Lumpur.

3. Paris, Pháp

Căn hộ và không gian sống ở thủ đô của Pháp rất nhỏ, và do đó không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu thuê văn phòng tại Paris cũng rất cao. Với 100 triệu đô la, các nhà đầu tư và các công ty chỉ có thể mong đợi một diện tích văn phòng khoảng 36.662 feet vuông, khoảng 2% diện tích của Grand Central Station ở thành phố New York.

2. Tokyo, Nhật Bản 

Dân số sinh sống tại thủ đô đất nước mặt trời mọc dự kiến lên đến 38 triệu người vào năm 2030, đồng nghĩa với việc Tokyo là thành phố đông dân nhất trên thế giới trong vòng 15 năm nữa. Do đó, nhu cầu về bất động sản tại đây luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng.

100 triệu đô la sẽ mang lại cho bạn trung bình 31.282 feet vuông không gian văn phòng trên toàn thành phố. Diện tích này tương đương với mười một sân tennis, hoặc tám màn hình điện ảnh IMAX.

1. Hồng Kông

Nhu cầu thuê văn phòng tại Hong Kong đã khiến giá cả leo thang vượt qua mọi giới hạn khiến nó trở thành thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới

100 triệu đô la Mỹ chỉ giúp bạn có được khoảng diện tích 11.698 feet vuông, ít hơn mười lần so với những gì nhà đầu tư có thể nhận được với cùng một số tiền tại Thượng Hải (115.657 feet vuông).

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Tùng Công

Saga App

Saga App