15 Mẹo Để Hồ Sơ Của Bạn Được Thông Qua Hệ Thống Quản Lý

Thúy Đào
09/04/2020 - 10:00 1336     0

Hơn 98% Công ty Fortune 500 sử dụng phần mềm để phân tích thông qua hồ sơ. Đây là cách định dạng lại hồ sơ của bạn để nó đến được với các nhà tuyển dụng.

Nộp hồ sơ ứng tuyển là một công việc tốn thời gian và công sức, đặc biệt là khi sử dụng phần mềm ứng dụng trực tuyến. Và đôi khi, hồ sơ của bạn bị từ chối chỉ vì hệ thống quản lý tuyển dụng gặp vấn đề định dạng, theo báo cáo hôm thứ Năm từ Great Resume Fast.

Theo báo cáo gần đây của Jobscan, hơn 98% công ty Fortune 500 đang sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng để phân tích các hồ sơ ứng tuyển. Do đó, điều quan trọng là làm cho hồ sơ của bạn đạt yêu cầu để qua được hệ thống và chuyển đến bàn nhà tuyển dụng.

Điều này đúng ở mức độ điều hành, báo cáo lưu ý. "Nhiều giám đốc điều hành và những người thuộc ban điều hành cấp cao cho rằng ở mức độ đó, họ không cần phải quan tâm đến Hệ thống quản lý tuyển dụng", theo báo cáo. "ATS cho việc tuân thủ quy định với các hoạt động tuyển dụng công bằng, chẳng hạn như quét ATS vẫn có thể là một phần của quy trình, ngay cả đối với các nhân viên cấp cao, những người nối mạng đến một cuộc phỏng vấn. " 

Dưới đây là 15 mẹo để chuẩn bị hồ sơ của bạn đúng mẫu để bạn có thể dễ dàng vượt qua các hệ thống sàng lọc và kết nối với nhà tuyển dụng, theo báo cáo.

 

1. Nhắm vào một mục tiêu cụ thể ở trong hồ sơ của bạn

Hệ thống quản lý tuyển dụng là tiền đề mà một ứng cử viên chất lượng muốn có một bản hồ sơ tập trung, có mục tiêu. Các ứng cử viên nên xem qua các bài đăng của họ để có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng, và thêm chúng vào từ khóa của họ.

 

2. Biết rõ các từ khóa

Ứng cử viên  nên đặt từ khóa trong suốt mỗi phần trong hồ sơ của họ. Khi chỉnh sửa hồ sơ cho một công việc cụ thể, dễ dàng nhất là thay đổi từ khóa trong phần Năng lực / Lĩnh vực chuyên môn chính.

 

3. Các từ khóa khác nhau mang tầm ảnh hưởng khác nhau

Một số điều đáng chú ý là không phải tất cả các từ khóa đều có tầm quan trọng như nhau trong các ứng dụng theo dõi. Một số từ như: “...” 

 

4. Tránh các tiêu đề và chân trang (Headers and Footers), ngay cả đối với thông tin liên lạc

Một số hệ thống theo dõi không thể đọc nội dung xuất hiện trong phần đầu trang hoặc chân trang của tài liệu Word, vì vậy người đăng ký nên tránh đặt tên hoặc thông tin liên hệ của họ trong các phần đó.

 

5. Để lại tiêu đề sau tên của bạn

Một số hệ thống quản lý tuyển dụng sẽ đọc các tiêu đề hoặc chữ viết tắt sau danh nghĩa (như Ph.D., RN hoặc CFP) như một phần của tên ứng cử viên, có thể gây ra sự cố trong chương trình. Thay vào đó, hãy đặt những bằng cấp này trong các phần sau, như Tóm tắt nghề nghiệp và Bằng cấp.

 

6. Sử dụng các tiêu đề phần tiêu chuẩn

Các hệ thống sàng lọc cần nhận ra các tiêu đề để quét từng phần chính xác, vì vậy hãy đảm bảo các ứng dụng bao gồm các tiêu đề tiêu chuẩn như "Trải nghiệm chuyên nghiệp" và "Giáo dục". Bạn cũng nên dán nhãn "Chứng chỉ" như vậy để họ hình dung ra.

7. Định dạng ngày đúng

Các ứng cử viên nên bao gồm các tháng trong hồ sơ của họ, đặc biệt nếu họ làm việc ít hơn một năm. Các hệ thống quảnlý tuyển dụng tính ngày, vì vậy nếu họ thấy một năm (như 2013), họ sẽ không tính khoảng thời gian trong năm đó, trái ngược với một số tháng cụ thể (như 5/2013 đến 12/2013).

 

8. Tránh việc sử dụng liên kết trực tiếp

Mặc dù điều quan trọng là bao gồm địa chỉ email và URL của bạn trong hồ sơ của bạn, bạn nên đảm bảo rằng chúng có thậti (được tô màu xanh lam), vì một số phần mềm sàng lọc sẽ đọc chúng là virus.

 

9. Xóa đồ họa, biểu đồ, đồ thị hoặc máy tính bảng

Các hệ thống theo dõi cũ hơn gặp khó khăn khi xử lý đồ họa trong hồ sơ và có thể gửi chúng đến một khu bị từ chối. Bạn có thể muốn giữ một phiên bản có đồ họa để cung cấp cho người quản lý tuyển dụng khi bạn thực hiện phiên bản đó.

 

10. Nếu bạn bao gồm các biểu đồ, hãy đảm bảo nội dung được viết ra

Nếu bạn biết rằng hệ thống theo dõi người nộp đơn mà công ty sử dụng có thể xử lý biểu đồ hoặc đồ thị, bạn nên đảm bảo nội dung được truyền tải trong mỗi đồ họa cũng được viết ra trong một đoạn hoặc dấu đầu dòng.

 

11. Tránh các biểu tượng bất thường

Chỉ bao gồm các ký hiệu được tìm thấy trên bàn phím, tìm kiếm dưới dạng "*" hoặc "-" để tránh các vấn đề định dạng trong hệ thống quét.

 

12. Tìm hiểu mẫu thiết kế hồ sơ an toàn

Có nhiều yếu tốđược thiết kế an toàn để đưa vào hồ sơ, chẳng hạn như văn bản in đậm, đường kẻ và đường viền và tô màu.

 

13. Hãy cảnh giác với các chữ viết tắt

Cách thực hành tốt nhất cho chữ viết tắt là đánh vần một thuật ngữ trong lần đầu tiên bạn sử dụng nó. Ví dụ: đánh vần "Quản lý quan hệ khách hàng" khi đề cập lần đầu, sau đó sử dụng "QLQHKH" để sử dụng sau đấy.

 

14. Gửi hồ sơ của bạn dưới dạng tệp “.doc”

Một số hệ thống theo dõi người nộp đơn có thể xử lý tệp PDF hoặc tệp .docx, nhưng để an toàn, tệp .doc là lý tưởng.

15. Kiểm tra hồ sơ của bạn

Ở cấp độ cơ bản, hệ thống theo dõi người nộp đơn chuyển đổi hồ sơ của bạn thành văn bản thuần túy để đọc nó. Do đó, bạn có thể kiểm tra xem hồ sơ của bạn sẽ trông như thế nào với các chương trình này bằng cách lưu nó dưới dạng tệp ASCII văn bản thuần túy. Nếu bạn thấy một trang trống hoặc nếu mọi thứ không đúng thứ tự, bạn nên định dạng lại nó trong Word trước khi gửi nó.

 

Nguồn : "Theo SAGA.VN"
Thúy Đào
Thúy Đào