15 Công Cụ Xây Dựng Website Mà Không Cần Code

22/11/2019 - 07:00 5694     0

Bạn có quá nhiều ý tưởng nhưng có quá ít thời gian (hoặc hạn chế về khả năng code)! Nếu bạn đã sẵn sàng để ra mắt một website mới cho công ty startup, một blog cá nhân, portfolio (hồ sơ năng lực) hoặc bất kỳ thứ gì khác, việc thiết lập và khởi chạy thường là một quá trình khó khăn và tốn kém. Vì vậy SAGA đã tổng hợp 15 công cụ để giúp bạn xây dựng và khởi chạy website của mình một cách dễ dàng - ngay cả khi bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm về code hoặc thiết kế. Hãy check ngay danh sách dưới đây để bắt đầu xây dựng website một cách nhanh chóng!

1. Carrd

Website one-page đơn giản, dễ kiểm soát

(One page là một trang web duy nhất giới thiệu về một dịch vụ, một sản phẩm trên internet).

Carrd là một dịch vụ miễn phí để xây dựng và lưu trữ (hosting) one-page website một cách đơn giản, dễ kiểm soát cho bất kỳ thứ gì. Có rất nhiều nền tảng khác giúp bạn xây dựng các trang one-page, nhưng sự khác biệt lớn nhất ở đây là sự đơn giản và dễ sử dụng mà không cần khả năng thiết kế website đẹp mắt và nhiều chức năng.

2. Template Stash

Bộ sưu tập các mẫu website và giao diện (theme) miễn phí tốt nhất.

Template Stash là một bộ sưu tập các mẫu website miễn phí tốt nhất. Mỗi loại được đánh giá dựa trên: sự hấp dẫn trực quan, độ dễ dàng tùy chỉnh và tính năng. Bạn có thể tìm kiếm những gì bạn cần theo danh mục, từ khóa và người tạo ra. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm chính xác những gì bạn mong muốn.

Bổ sung: Ngoài các mẫu thông thường, Template Stash còn có những bộ sưu tập dành riêng cho các xu hướng thiết kế cụ thể, như “material design” hay “modern portfolio”.

3. Bubble

Xây dựng một ứng dụng web (web app) đầy đủ chức năng mà không cần phải code.

Bubble là một công cụ giúp bạn xây dựng các ứng dụng web và di động mà không cần phải có kiến thức về code. Công cụ này là một trình xây dựng có tính năng kéo, thả trực quan, cho phép bạn dễ dàng thêm các phần tử vào trang như: văn bản, video, bản đồ, biểu tượng, hình ảnh, nút,... Mọi thứ đều có thể tùy chỉnh như phông chữ, biểu tượng và khả năng hiển thị của nhiều yếu tố khác nhau dựa trên những gì đang diễn ra trong ứng dụng bạn thiết kế.

4. HTML to WordPress

Chuyển đổi website HTML thành giao diện WordPress chỉ trong vài giây.

HTML to WordPress là công cụ giúp chuyển đổi các website HTML tĩnh thành WordPress. Nếu bạn đang muốn chuyển đổi trang web của mình, công cụ này sẽ giúp bạn tự động hóa rất nhiều công đoạn thủ công. Bạn chỉ cần tải một website lên công cụ và sau một vài giây, nó sẽ chuyển đổi thành một giao diện WordPress chất lượng cao, đầy đủ chức năng đã được kích hoạt và cài đặt.

5. Tilda Publishing

Xây dựng website đẹp mắt mà không cần code.

Tilda Publishing là một nền tảng xây dựng website dành cho các trang web hướng đến nội dung (content-oriented). Nền tảng này có sẵn hơn 170 khối thiết kế sơ bộ (pre-designed block), cho phép bạn tự do kéo và thả để tạo một website tùy chỉnh hoàn toàn theo ý bạn. Tất cả các trang bạn tạo bằng công cụ này được xây dựng để hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị. Do đó bạn không phải lo lắng về điều này nếu bạn không phải là coder. Tilda Publishing là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn xây dựng blog, lookbook, báo cáo sự kiện,...

6. XPRS

Trình xây dựng website miễn phí - tạo ra thiết kế web dễ dàng như chơi lego. Không cần code.

Nếu bạn đã từng cảm thấy chán nản trong quá trình xây dựng trang web bởi vì nó quá phức tạp, khó hiểu và/hoặc đắt tiền thì XPRS sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm dễ dàng (và thú vị) hơn nhiều. XPRS sử dụng bộ sưu tập các thiết kế web cao cấp, hosting (dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến) đáng tin cậy và môi trường chỉnh sửa đơn giản. Bạn có sử dụng nó để xây dựng dự án web tiếp theo một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt về công cụ này là bạn xây dựng trang web của mình bằng polydoms (các khối nội dung thông minh), cho phép tùy chỉnh không giới hạn. Nó thực chất chính là việc lắp ghép các khối thiết kế, giống như trò chơi lego kỹ thuật số vậy.

7. Grav

Hệ quản trị nội dung (CMS) sử dụng mã nguồn mở, không dùng cơ sở dữ liệu để xây dựng website nhanh hơn.

Grav được xây dựng cho các developer đã có kinh nghiệm và là một công cụ phức tạp hơn so với các công cụ SAGA đã đề cập ở trên. Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở này cho phép bạn xây dựng các website một cách nhanh chóng hơn. Ý tưởng của công cụ này là: Với các trang HTML tĩnh, bạn không thể thực hiện bất kỳ động thái gì như truy vấn dữ liệu, chỉnh sửa nội dung thông qua giao diện quản trị, xử lý form (biểu mẫu), v.v. Trong khi đó, Grav là một công cụ “xử lý khi chương trình đang chạy”, cho phép bạn thực hiện những điều tương tự trên Drupal, Joomla hoặc WordPress. Công cụ này có vô số tính năng, bao gồm: định tuyến và chuyển hướng toàn trang và mỗi trang, một bảng điều khiển gỡ lỗi trực quan, hỗ trợ đa ngôn ngữ, phân loại linh hoạt, trình quản lý nội dung tích hợp và nhiều tính năng khác nữa.

8. Pivot

Công cụ kéo, thả đơn giản để xây dựng trang web HTML trong thời gian thực (real-time).

Pivot là một công cụ sử dụng ngôn ngữ HTML5, dựa trên các khối (block-based) và đa mục đích. Có tất cả 70 khối nội dung (content block) với kiểu dáng độc đáo duy nhất để bạn lựa chọn và tùy ý điều chỉnh. Với Pivot, bạn có thể xây dựng trang web chỉ trong vòng vài phút và quản lý điều hướng trang web, slider, hình ảnh, văn bản, bản đồ, bảng màu,... - tất cả từ trình duyệt của bạn. Pivot là một công cụ tuyệt vời cho nhiều mục đích sử dụng, từ việc ra mắt sản phẩm đến website portfolio (hồ sơ năng lực) cá nhân.

9. Hype 3.0

Tạo nội dung web HTML5 đẹp mắt, không yêu cầu code.

Hype là một keyframe-based animation system (hệ thống hoạt họa sử dụng thuộc tính keyframe) làm cho nội dung của bạn trở nên sống động hơn. Bạn chỉ cần nhấp vào "record" (ghi) và Hype sẽ xem mọi chuyển động của bạn, tự động tạo keyframe nếu cần. Bạn cũng có thể thêm, xóa và sắp xếp lại keyframe theo cách thủ công nếu bạn muốn kiểm soát tốt hơn. Nếu bạn đang tìm cách tạo hiệu ứng chuyển động cho bất kỳ thứ gì, từ trang web và infographic cho đến hình ảnh và bản trình chiếu thì Hype chính xác là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nó thật sự có thể khiến bạn kinh ngạc khi dùng thử.

10. OnePager

Trình tạo giao diện một trang (one-page) cho WordPress.

OnePager là một trình tạo giao diện mã nguồn mở, cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa mọi thứ trên trang web của mình khi trang web đang chạy. Với công cụ này, thật dễ dàng để bạn có thể xây dựng một trang web có tính đáp ứng cao (tương thích với nhiều loại thiết bị) và thân thiện với SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) bằng cách sử dụng các cài đặt sẵn có sẵn. Tất cả mọi thứ đều có thể tùy chỉnh, cho phép bạn điều chỉnh giao diện trang web của mình theo cách bạn muốn. OnePager thật sự là một công cụ tuyệt vời cho bạn để xây dựng trang web WordPress một cách nhanh chóng.

11. Webydo 2.0

Nền tảng thiết kế seamless web (trang web có tính liền mạch) dành cho những người chuyên nghiệp, không cần code.

Webydo được tạo ra nhằm mục đích “trao quyền” cho các designer để tạo các website đáp ứng (responsive website) bằng cách sử dụng tất cả các thiết kế của họ ngay cả khi họ không hề có kiến thức gì về code. Trên thị trường cũng có một số công cụ tương tự như vậy, nhưng điểm khác biệt là Webydo được xây dựng vì thiết kế. Giải pháp B2B (Business to Business) tích hợp cũng giúp thanh toán trực tiếp cho khách hàng, một bảng điều khiển gọn gàng để quản lý vô số các trang web/khách hàng và một CMS (hệ quản trị nội dung) mạnh mẽ. Đây là một công cụ rất đáng xem xét, đặc biệt nếu bạn là một designer.

12. Bootstrap Studio

Tạo các website đáp ứng (responsive website) bằng cách sử dụng framework Bootstrap (framework là một bộ khung cung cấp các chức năng, giải pháp được cài đặt sẵn giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình phát triển ứng dụng).

(

Bootstrap Studio là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn giúp các developer và designer web tạo ra các website đáp ứng bằng cách sử framework Bootstrap. Với giao diện trực quan, rõ ràng, bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ Bootstrap để tạo một website đẹp mắt bằng chức năng kéo và thả. Nền tảng này khá trực quan và có bộ sưu tập các thành phần phong phú cho phép bạn chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ trên trang web của mình. Nhà phát triển của Bootstrap Studio hứa hẹn rằng công cụ này sẽ tạo ra các HTML và CSS “đẹp” như tự code!

13. Evolero 2.0

Tạo website sự kiện (event website) tốt hơn.

Evolero là nền tảng phục vụ cho các event planner (người lập kế hoạch tổ chức sự kiện), những người đang tìm cách xây dựng website để mang lại trải nghiệm sự kiện cho khách hàng. Evolero giống như một “cửa hàng một điểm đến” (one-stop shop - trung tâm kinh doanh/cửa hàng có diện tích lớn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng), cho phép bạn quản lý tất cả các sự kiện của mình từ đầu đến cuối, từ việc bán vé đến việc xây dựng cộng đồng trước và sau sự kiện. Công cụ này được tạo ra cho cả các sự kiện riêng lẻ và sự kiện lặp lại. Nếu bạn đang lên kế hoạch làm sự kiện thành lập công ty, gala phi lợi nhuận, hội thảo lớn hay các buổi workshop thân mật,... thì Evolero chính xác là công cụ bạn cần.

14. Cloudpress

Tạo các trang WordPress đáp ứng (responsive) độc đáo mà không cần code.

Cloudpress là nền tảng giúp bạn tạo các trang WordPress độc đáo, đáp ứng mà không cần code. Có hơn 80 mẫu blog đã được xây dựng trước bởi các nhóm thiết kế giúp bạn tạo mẫu thử nghiệm chỉ trong vài phút. Bạn cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát mọi chi tiết trên trang web bạn xây dựng, bao gồm: kích thước, kiểu chữ, phông web, hình nền và hiệu ứng. Cloudpress là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang web trên nền tảng hệ quản trị nội dung của WordPress.

15. Picnic

Đăng ký một trang web mới chỉ với một cú nhấp chuột. Hoạt động sau 5 phút.

Việc thiết lập các tên miền mới có thể là một rắc rối đối với bạn, nhưng với Picnic, mọi việc sẽ không còn phức tạp và tốn kém như thường lệ. Trang web này rút gọn đơn đăng ký tên miền xuống đến mức tối thiểu nhất, cho phép bạn tạo một trang web và khởi chạy nó chỉ trong vài phút. Picnic là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn đăng ký trang web một cách siêu nhanh chóng để chuẩn bị cho dự án web tiếp theo của mình.

Nguồn : THEO SAGA.VN