15 cách tiết kiệm tiền mang lại lợi nhuận lớn

19/11/2021 - 17:30 620     0

Cần rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc và bảo vệ một quả trứng bé nhỏ, nhưng khi nhìn thấy quả trứng được ấp thành công thì tất cả những công sức bỏ ra ấy đều mang lại rất nhiều ý nghĩa. Việc chúng ta tiết kiệm các khoản chi tiêu một cách chiến lược, dù ít hay nhiều cũng đều mang ý nghĩa tương tự. Về lâu dài, tổng số tiền chúng ta tiết kiệm được sau mỗi khoản cắt giảm chi tiêu, có thể tạo ra một khoản lợi nhuận ấn tượng đủ khiến bạn hài lòng. Việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm dài hạn không có quá nhiều khó khăn hay đòi hỏi kỹ thuật tài chính cao, vài điều cần thiết, đòi hỏi chúng ta phải nghiêm túc thực hiện đó là sự kiên trì và giữ vững nguyên tắc. Đây là một số hoạt động bạn có thể làm được một cách đơn giản và dễ dàng, hãy nhớ, luôn ở thế chủ động trong chi tiêu của chính mình!

Tiết kiệm tiền thường khiến chúng ta đau đầu vì nó đến từ những khoản cắt giảm, điều chỉnh trong sinh hoạt hàng ngày dù đó chỉ là một lượng tiền rất nhỏ trong mỗi khoản chi tiêu. Nhưng hãy lấy những khoản tiết kiệm đó và đầu tư chúng một cách thận trọng. Việc thắt lưng buộc bụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho chúng ta một khoản khá lớn trong dài hạn.

Bài viết này đưa ra 15 gợi ý để cắt giảm chi phí của bạn — các hoạt động hàng ngày, hàng tháng và hàng năm giúp tiết kiệm khá dễ dàng. Đối với hầu hết các hoạt động này, chúng tôi tính toán số tiền thu được từ việc tích lũy khoản tiết kiệm trong 25 năm và giả định rằng tiền lợi nhuận thu về tương đối ổn định là 5% mỗi ngày. Nếu những con số dài hạn đó không thúc đẩy cam kết tiết kiệm của bạn, thì việc thành lập quỹ tiết kiệm sẽ trở nên vô nghĩa. 

Tiết kiệm hàng ngày 

1. Chiếc túi ăn trưa 

Một chiếc bánh sandwich tại một cửa hàng ăn nhanh gần làm việc có thể có giá từ $5 đến $10 một ngày. Điều đó có vẻ không nhiều. Nhưng trong hơn một năm, chi tiêu mỗi ngày làm việc đưa chi tiêu hàng năm của bạn thành bốn con số. Nếu mang thức ăn từ nhà thay vào đó, bạn có thể tự ăn với giá một nửa. Nếu bạn đầu tư những khoản tiết kiệm đó — lên đến 35 đô la một tuần hoặc khoảng 1.800 đô la một năm, bạn sẽ có số tiền gọn gàng khoảng 84.000 đô la sau 25 năm.   

2. Cốc cafe bạn làm

Một tách cà phê ngon tại một cửa hàng cao cấp có thể dễ dàng dao động từ 2,50 đô la đến 4 đô la trở lên, và điều đó thường sẽ không mua cho bạn một ly cà phê hoặc đồ uống đặc biệt khác. Chỉ mua một cốc mỗi ngày và bạn sẽ chi từ 625 đô la đến 1.000 đô la một năm — bằng tiền sau thuế.

Sau đó, hãy xem xét rằng một pound cà phê ngon ở cùng một cửa hàng có giá khoảng 15 đô la và pha được ít nhất 30 tách cà phê. Nếu bạn pha một cốc mỗi ngày ở nhà, thay vì mua ở cửa hàng, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 125 đô la một năm. Tổng số tiền tiết kiệm: $ 500 đến $ 875 một năm và hơn $ 20,000 với tính toán cho 25 năm tiết kiệm.

3. Chương trình khách hàng thân thiết của siêu thị

Đăng ký với tư cách là khách hàng trung thành tại một chuỗi cửa hàng ăn uống lớn có thể cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm đặc biệt chỉ dành cho thành viên và đôi khi cả phiếu giảm giá của nhà sản xuất — loại không có trong tờ báo Chủ nhật hoặc bạn tải xuống trực tuyến tại các trang web như Coupons.com và Couponmom .com.

Whole Foods cung cấp một chương trình đặc biệt phong phú cho những ai là thành viên của Amazon Prime, tư cách thành viên cao cấp của công ty mẹ của nó (có giá $ 119 một năm, nhưng cũng cung cấp các đặc quyền khác). Các thành viên Prime đủ điều kiện để được giảm giá sâu cho khoảng 40 mặt hàng giảm giá tại các cửa hàng Whole Foods mỗi tuần. (Ví dụ cho Thành phố New York vào giữa năm 2019: St ,. Louis Spare Ribs, 3,99 đô la một pound, giảm từ 6,99 đô la. Hai pound dâu tây, 3,99 đô la, giảm từ 5,99 đô la.) Một người mua sắm nhiều mua đặc biệt Prime có thể tiết kiệm được 25 đô la một tuần về cửa hàng tạp hóa. Điều đó cộng lại lên đến hơn 1.000 đô la một năm hoặc 60.000 đô la trong 25 năm đó.

4. Tận dụng ưu đãi theo lứa tuổi

Nhiều người bán giảm giá lớn cho những người 65 tuổi trở lên, nhưng một số người giảm giá cho bạn nếu bạn trẻ hơn một thập kỷ. Ví dụ: ở tuổi 55, bạn đủ điều kiện để được giảm giá tại Dunkin 'Donuts (10%), Jack in the Box (20%) và Arbys (10%), cùng với các cửa hàng cung cấp đồ thủ công của Michael (10%) và các siêu thị của Albertson ( 10% vào thứ 4 đầu tháng). Các chương trình giảm giá bắt đầu ở mức 60 bao gồm Rạp hát AMC (15%), Ben and Jerry's (10%), Sonic Drive-In (10%), chuỗi cửa hàng tạp hóa Piggly Wiggly (giảm giá 5% vào một số ngày nhất định, thay đổi theo địa điểm) và Kohls (Giảm 15% thứ 4 hàng tuần).

5. Nhận các đặc quyền dành cho sinh viên

Sinh viên toàn thời gian đủ điều kiện nhận được một loạt các phần mềm miễn phí và giảm giá. Dịch vụ chuỗi thức ăn bao gồm Chipotle (đồ uống miễn phí); Dominos, Pizza Hut và Papa John's (giảm giá 10-20%) tất cả các loại pizza; và Qdoba ($ 5 cho một bữa ăn burrito).

Giảm giá bán lẻ bao gồm Amazon Prime (59 đô la một năm, thay vì 119 đô la); JCrew, Madewell và Banana Republic (tất cả 15% tại cửa hàng); Đại bàng Mỹ (20%); và Kroger (5%). Giảm giá công nghệ và viễn thông bao gồm Apple (Định giá giáo dục trên nhiều phần cứng, với các mức chiết khấu khác nhau), Lenovo (giảm giá 25% cho ThinkPads), Adobe (giảm giá 60% cho năm đầu tiên của Adobe Creative Cloud) và Spotify (sinh viên 4,99 đô la / tháng gói bao gồm Spotify, Hulu và Showtime).

Tiết kiệm hàng tháng

6. Tính phí vào thẻ hoàn tiền

Tối đa hóa lợi ích thẻ tín dụng của bạn bằng cách đặt nhiều chi phí thông thường nhất có thể vào thẻ tín dụng để mang lại phần thưởng hoàn tiền hào phóng: Cửa hàng tạp hóa, gas, điện nước, nhà hàng, mọi thứ bạn có thể nghĩ đến. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn thanh toán đầy đủ hóa đơn thẻ tín dụng của mình vào cuối tháng. Trả lãi theo số dư sẽ xóa sạch mọi phần thưởng bạn đã kiếm được và có thể còn hơn thế nữa.

Một gia đình có thể dễ dàng tính phí 2.000 đô la một tháng vào thẻ thưởng. Ví dụ: Thẻ Phần thưởng Capital One Quicksilver hoàn trả 1,5% cho mỗi lần mua hàng. Con số đó tính ra 30 đô la một tháng, hoặc gần 18.000 đô la trong 25 năm.

7. Mua dịch vụ viễn thông tại nhà

Hầu hết các khu vực có nhiều hơn một công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, internet và điện thoại cố định. Đôi khi có sự chênh lệch lớn về giá giữa chúng. Đừng ngại chuyển đổi hoặc gọi cho nhà cung cấp hiện tại của bạn và đe dọa rời khỏi — một động thái có thể mang lại một số ưu đãi mà bạn không thể tìm thấy trên trang web.

Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách bỏ số điện thoại cố định của mình hoặc dịch vụ TV của bạn. Sự xuất hiện của các dịch vụ thay thế dựa trên web như YouTube TV, Hulu với Live TV và PlayStation Vue dẫn đến việc cắt giảm sử dụng truyền hình cáp hoặc truyền hình vệ tinh ngày càng nhiều. Tuy nhiên, những dịch vụ này có xu hướng chỉ tiết kiệm tiền cho những người muốn giảm quy mô mảng kênh của họ. Bạn có thể bỏ hoàn toàn việc trả tiền cho TV bằng cách chi 40 đô la hoặc hơn cho một ăng-ten mới cho phép bạn nhận các chương trình phát sóng kỹ thuật số không dây nguyên sơ của các mạng lớn và thường là các chương trình khác.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn tiết kiệm hơn 30 đô la một tháng bằng cách chuyển đổi — hoặc ít nhất là giảm — dịch vụ viễn thông gia đình của bạn. (Ví dụ: bạn có thể đổi gói Cáp cơ bản trị giá 70 đô la của mình lấy gói 40 đô la trực tuyến với YouTubeTV hoặc Hulu With Live TV.) Lợi ích tiềm năng trong 25 năm: gần 18.000 đô la.

8. Cân nhắc chuyển đổi các dịch vụ di động

Nếu bạn không còn hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ của mình — và bạn không trả tiền điện thoại — bạn có thể chuyển sang mạng rẻ hơn mà không cần phải mua điện thoại mới. Ví dụ, điện thoại Sprint và Verizon thường có thể được sử dụng thay thế cho nhau trên một trong hai mạng, cũng như các mạng T-Mobile và AT&T. Xác minh khả năng tương thích cho điện thoại cụ thể của bạn với nhà cung cấp dịch vụ hoặc bằng cách sử dụng các bộ kiểm tra, chẳng hạn như bộ kiểm tra này từ Whistleout. Bạn cũng nên xem xét phạm vi phủ sóng trong khu vực của mình và so sánh các tính năng bổ sung như dịch vụ video miễn phí và chuyển dữ liệu.

Tuy nhiên, nếu những người đó kiểm tra, khoản tiết kiệm có thể rất đáng kể. Ví dụ: từ một so sánh gần đây về các gói hàng tháng với tính năng đàm thoại và nhắn tin không giới hạn và 2 GB dữ liệu cho một đường dây điện thoại ở Thành phố New York, gói Sprint có giá thấp hơn 15 đô la một tháng so với gói Verizon. Những khoản tiết kiệm đó sẽ mang lại lợi ích 25 năm hơn 8.000 đô la.

9. Mua sắm điện

Ở nhiều tiểu bang, bạn được phép mua điện từ các nhà cung cấp tách biệt với công ty mang điện vào nhà bạn. Những lựa chọn thay thế này thường có tỷ lệ thấp hơn so với công ty tiện ích. Ví dụ, ở Connecticut, các công ty như North American Power tính phí thấp hơn khoảng một xu cho mỗi kilowatt giờ so với công ty tiện ích. Mặc dù điều đó nghe có vẻ không nhiều nhưng bạn có thể tiết kiệm từ 5 đến 10 đô la một tháng tùy thuộc vào lượng điện bạn sử dụng. Con số đó có thể lên tới khoảng 3.000 đến 6.000 đô la trong 25 năm.

10. Trả phí ngân hàng ít hơn

Nhìn xa hơn số dư trên bảng sao kê tài khoản ngân hàng của bạn và bạn có thể ngạc nhiên về số phí bạn đang trả và những khoản phí bạn phải trả. Một số phương pháp thông minh có thể giúp hạn chế những điều này, bao gồm chỉ rút tiền mặt tại các máy ATM miễn phí, phối hợp cẩn thận số tiền hiện có của bạn với bất kỳ séc nào bạn viết để tránh phí thấu chi tốn kém, đồng thời sử dụng thẻ tín dụng và các ứng dụng thanh toán P2P miễn phí như Venmo để giảm bớt nhu cầu của bạn để rút tiền mặt.

Nếu phí cao vẫn là một vấn đề dai dẳng, hãy cân nhắc chuyển đổi. Nếu ngân hàng hiện tại của bạn không thể cung cấp các tùy chọn để giảm gánh nặng phí của bạn, hãy chuyển sang ngân hàng chỉ trực tuyến như Ally và Capital One 360. Với chi phí thấp hơn các ngân hàng truyền thống, các tổ chức này thường không có phí duy trì hàng tháng hoặc yêu cầu số dư tối thiểu và trả lãi suất cao hơn trên tài khoản tiết kiệm và chứng chỉ tiền gửi. Một số ngân hàng cộng đồng và hiệp hội tín dụng cung cấp cùng một mức phí thấp hơn, lợi thế tỷ lệ cao hơn của các ngân hàng chỉ trực tuyến trong khi cũng cho phép tùy chọn gặp mặt trực tiếp chủ ngân hàng.

Trung bình, người Mỹ trả một khoản phí khá khiêm tốn là 97,80 đô la một năm cho tài khoản séc của họ, theo Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng. Tuy nhiên, một phân tích của Nerdwallet kết luận rằng các tài khoản séc thân thiện với người tiêu dùng nhất sẽ có giá chỉ bằng một phần ba so với mức trung bình đó. Trong 25 năm, một tài khoản có giá chỉ bằng 2/3 tài khoản trung bình sẽ giúp bạn kiếm được khoảng 3.500 đô la.

Tiết kiệm hàng năm

11. Giảm phí bảo hiểm của bạn

Xem lại chính sách bảo hiểm ô tô và chủ nhà của bạn ít nhất mỗi năm để biết những thay đổi có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Ngay cả khi bạn không chọn một nhà cung cấp hoàn toàn mới, một loạt các động thái có thể giúp bạn giảm phí bảo hiểm. Ví dụ: hợp nhất tất cả các chính sách mà bạn hợp đồng với một công ty thường được chiết khấu từ 5% đến 25% cho mỗi chính sách. Theo các chuyên gia, nếu bạn đang bảo hiểm cho một chiếc ô tô cũ, va chạm tùy chọn và bảo hiểm toàn diện của nó có thể không còn hợp lý về mặt tài chính nữa, nếu khoản bồi thường tối đa (giá trị của chiếc xe trừ đi khoản khấu trừ của bạn) giảm xuống còn 10% hoặc ít hơn tổng phí bảo hiểm hàng năm cho hai mức trung bình đó. Và đối với hầu hết mọi hợp đồng bảo hiểm, việc tăng khoản khấu trừ của bạn hầu như luôn làm giảm phí bảo hiểm — và tất nhiên, giảm rủi ro tài chính của bạn.

Cho dù bạn có thay đổi phạm vi bảo hiểm hay không, hãy mua bảo hiểm xung quanh vì phí bảo hiểm có thể dao động rộng rãi. Rất khó để đánh giá mức độ rộng rãi khi nói đến bảo hiểm gia đình, nhưng bằng chứng rõ ràng khi nói đến bảo hiểm cho chiếc xe của bạn. Dựa trên việc định giá bảo hiểm ô tô cho một tài xế mẫu (một nam giới 30 tuổi lái chiếc Toyota Camry 2011), ValuePenguin nhận thấy các hãng vận tải rẻ nhất trên toàn quốc (GEICO và Erie) đưa ra mức phí thấp hơn 30% so với mức trung bình quốc gia cho tài xế đó. và ô tô. Sự khác biệt đó, khoảng 450 đô la một năm, sẽ tăng lên khoảng 22.000 đô la trong 25 năm.

12. Sử dụng các ứng dụng để giúp theo dõi và tiết kiệm tiền

Sự gia tăng cả về số lượng và chất lượng của các ứng dụng tài chính cá nhân đã giúp bạn dễ dàng hơn từ điện thoại thông minh hoặc máy tính để biết tiền của mình đang đi đâu và giúp bạn tiết kiệm dễ dàng hơn.

Sử dụng hai ứng dụng tài chính cá nhân hàng đầu của Investopedia, cả hai đều miễn phí. Tài nguyên tất cả trong một Mint sẽ giúp bạn tạo ngân sách, theo dõi chi tiêu, kết nối tất cả tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng, đồng thời nhắc nhở bạn về tất cả các hóa đơn hàng tháng. Ứng dụng Acorns giúp tiền lẻ của bạn hoạt động một cách hoàn toàn dễ dàng. Nó làm tròn mọi giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ của bạn lên đến đồng đô la cao nhất tiếp theo và tự động đầu tư phần chênh lệch vào danh mục các quỹ giao dịch hối đoái chi phí thấp (ETF) mà bạn chọn dựa trên sở thích rủi ro của mình.

13. Đăng ký chương trình tiết kiệm hưu trí 

Điều gần nhất với tiết kiệm miễn phí là các khoản đóng góp phù hợp mà nhiều nhà tuyển dụng cung cấp cho 401 (k), SIMPLE IRA và các gói tính năng hoãn lương khác do công ty tài trợ. Những nhà tuyển dụng cung cấp đặc quyền thường cộng tới một nửa đóng góp của bạn cho kế hoạch.

Nếu bạn đang do dự trong việc tham gia kế hoạch của công ty, thì bạn sẽ mất không chỉ vì lợi ích của khoản tiết kiệm hưu trí hoãn thuế của riêng bạn mà còn nhờ chủ nhân của bạn tính thêm vào những khoản đóng góp đó.

Một ví dụ minh họa số tiền bạn có thể để lại trên bàn bằng cách không tham gia. Đó là một ví dụ đặc biệt thận trọng, vì nó phản ánh thu nhập khiêm tốn không tăng theo thời gian, như nhiều nhân viên vẫn làm.

Alana kiếm được 31.000 đô la mỗi năm khi làm việc cho Công ty ABC, công ty đồng ý đóng góp tương xứng cho nhân viên 401 (k) 50 xu trên mỗi đô la, lên đến số tiền bằng 6% tiền bồi thường của mỗi nhân viên. Nếu Alana đóng góp đủ 6%, tổng cộng là 1.860 đô la một năm, ABC sẽ nạp thêm 930 đô la (50% của 1.860 đô la). Điều đó làm cho tổng đóng góp (nhân viên cộng với người sử dụng lao động) là $ 2,790 một năm, hoặc $ 232,50 một tháng. Ngay cả khi được đầu tư theo công thức (bảo thủ) của chúng tôi, những khoản đóng góp đó sẽ tạo ra một quỹ với tổng trị giá khoảng 139.500 đô la sau 25 năm. 

14. Tái cấp vốn thế chấp 

Lãi suất thế chấp vẫn gần mức thấp kỷ lục và phần lớn khoản thanh toán thế chấp hàng tháng đối với hầu hết mọi người bao gồm chi phí lãi suất. Kết hợp lại, những thực tế đó có nghĩa là tái cấp vốn cho một khoản thế chấp có thể mang lại khoản tiết kiệm rất lớn, ngay cả khi khoản thế chấp hiện tại của bạn chỉ cao hơn một hoặc hai điểm so với tỷ lệ hiện tại. Giảm lãi suất của bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn tăng tỷ lệ bạn xây dựng vốn chủ sở hữu trong nhà của mình.

Ví dụ, một khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm với số tiền gốc là 100.000 đô la còn lại với lãi suất là 9% có số tiền trả gốc và lãi là 804,62 đô la một tháng. Khoản vay tương tự ở mức 4,5% đó làm giảm khoản thanh toán của bạn xuống còn 506,69 đô la — cho khoản tiết kiệm hàng tháng là 297,93 đô la. Số tiền tiết kiệm đó, trong hơn 25 năm và được đầu tư ở mức 5%, sẽ lên đến 175.260 đô la. Chi phí một lần để tái cấp vốn là từ 3% đến 6%, hoặc từ 3.000 đến 6.000 đô la cho ví dụ của chúng tôi. Điều đó vẫn sẽ dẫn đến lợi ích suốt đời ít nhất là $ 169,000.

15. Tối ưu hóa thời gian thanh toán các khoản mua lớn

Bạn có thể tiết kiệm đáng kể nếu bạn sẵn sàng và có thể chờ đợi các đợt bán hàng theo mùa và thanh toán các khoản mua lớn. Những thời điểm tối ưu đó thuộc hai loại cơ bản.

Đầu tiên là các ngày lễ lớn, hầu như tất cả hiện nay là cái cớ để các nhà bán lẻ tổ chức "sự kiện bán hàng" nào đó. Mùa lễ cuối năm là ví dụ điển hình nhất, bắt đầu với đợt giảm giá Thứ Sáu Đen vào ngày sau Lễ Tạ ơn. Được nghiên cứu kỹ lưỡng, những lần mua sắm trong ngày Thứ Sáu Đen thường có thể là tốt nhất trong năm, đặc biệt là đối với các mặt hàng điện tử như TV và máy tính. Các danh mục nổi bật trong đợt bán hàng vào cuối tuần lễ bao gồm thiết bị gia dụng vào Ngày tưởng niệm, đồ nội thất vào ngày 4 tháng 7 và nệm vào Ngày lao động.

Cơ hội bán hàng lớn khác là chộp lấy các mặt hàng cũ hơn khi các mẫu năm nay bắt đầu có mặt hoặc khi các mùa kết thúc. Tuy nhiên, việc mua cổ phiếu của năm ngoái có nghĩa là sự lựa chọn có thể giảm đi và bạn hy sinh để có được các tính năng và công nghệ mới nhất - nhưng những tiến bộ đó khá gia tăng do sự trưởng thành của hầu hết các loại vé lớn. Các danh mục và thời gian tối ưu để tận dụng các thay đổi theo năm và theo mùa bao gồm ô tô vào tháng 10 và tháng 11, tiệc nướng vào tháng 9, quần áo và quần áo thể thao mùa đông vào tháng 3 và tháng 4.

Kết luận

Cần rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc và bảo vệ một quả trứng bé nhỏ, nhưng khi nhìn thấy quả trứng được ấp thành công thì tất cả những công sức bỏ ra ấy đều mang lại rất nhiều ý nghĩa. Việc chúng ta tiết kiệm các khoản chi tiêu một cách chiến lược, dù ít hay nhiều cũng đều mang ý nghĩa tương tự. Về lâu dài, tổng số tiền chúng ta tiết kiệm được sau mỗi khoản cắt giảm chi tiêu, có thể tạo ra một khoản lợi nhuận ấn tượng đủ khiến bạn hài lòng. Việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm dài hạn không có quá nhiều khó khăn hay đòi hỏi kỹ thuật tài chính cao, vài điều cần thiết, đòi hỏi chúng ta phải nghiêm túc thực hiện đó là sự kiên trì và giữ vững nguyên tắc. Đây là một số hoạt động bạn có thể làm được một cách đơn giản và dễ dàng, hãy nhớ, luôn ở thế chủ động trong chi tiêu của chính mình!

Nguồn : Investopedia