12 Ứng Dụng Có Hàng Tỷ Người Dùng

Kiên N
09/11/2017 - 07:00 2687     0

Khi Facebook mua lại WhatsApp với giá khoảng 19 tỷ USD ở thời điểm vài năm trước, tôi đã viết một bài luận luận rằng tốc độ phát triển của nó đã làm cho nó trở thành một dịch vụ rất đặc biệt. Điều làm cho nó thậm chí còn đặc biệt hơn là số người làm việc trên dịch vụ. Trong khi kiểm tra blog của Barry Ritholtz, tôi đã xem qua một biểu đồ (Jeff Desjardins) đã chỉ ra rằng có 12 ứng dụng với một tỷ người dùng. Tôi sẽ mô tả chúng như là một "nền tảng phần mềm và ứng dụng.

Microsoft, Google và Facebook là ba công ty đứng đầu về số lượng người sử dụng với hàng tỷ users. Tôi khá bất ngờ khi trong đó không có một công ty Trung Quốc nào, hay là Apple. Nhưng như Desjardins giải thích:

WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Trung Quốc, không thể đạt được mức một tỷ người dùng hoạt động kể cả nếu tất cả người độc thân sở hữu smartphone ở Trung Quốc sử dụng. Đó là lý do tại sao ứng dụng hiện chỉ có 650 triệu người dùng đang hoạt động.

Phải mất hơn 25 năm để Microsoft cán mốc 1 tỷ người dùng. Với facebook là trong 8,7 năm. Còn Microsoft Office thì mất 21,7 năm. WhatsApp (thuộc Facebook) tốn 6,8 năm. Ứng dụng tìm kiếm Google là 12 năm, YouTube 8,1 năm, nhưng Android thì mất 5,8 năm và Chrome là 6,7 năm. Google sở hữu 7 ứng dụng tỷ người dùng - tôi chưa từng nghĩ Google Mail lại có nhiều người sử dụng đến thế.

Vì các sản phẩm phi tìm kiếm của Google đều được hưởng lợi do được tích hợp trong Android nên tôi sẽ đặt Facebook trước Google bởi vì mọi người thực sự tải xuống các sản phẩm của họ và không chỉ đưa chúng vào thiết bị của họ.

Điều đó nghĩa là gì? Vâng, điều đó có nghĩa là điện thoại thông minh đã giúp thúc đẩy các công nghệ và dịch vụ phát triển. Và nếu bạn có thể tận dụng điều đó trên điện thoại di động thì bạn hoàn toàn có thể đạt được mốc hàng tỷ người dùng. Hãy bắt đầu với Instagram, Snapchat và Twitter!

 

Nguồn : Theo SAGA.VN
Kiên N

Saga App

Saga App