12 Chiến Thuật Marketing Online Bạn Nên Sử Dụng Trong Năm 2018

Bích Ngọc
12/04/2020 - 10:00 2898     0

Internet đã thay đổi marketing kinh doanh mãi mãi, cho phép các công ty tiếp cận một nhóm khách hàng tiềm năng lớn với số tiền bỏ ra tương đối nhỏ. Nhưng với rất nhiều nền tảng có sẵn, việc quyết định phân bổ chi tiêu marketing của bạn có thể là một thách thức lớn.

Dưới đây là 12 chiến thuật Marketing online mà bạn nên phân bổ ngân sách marketing của mình trong năm nay.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, đây là danh sách 12 chiến thuật marketing online mà bạn nên phân bổ ngân sách marketing trong năm nay.

1. Google AdWords

Google AdWords là một cách tuyệt vời để tiếp cận những khách hàng đang nghiên cứu sản phẩm trong lĩnh vực của bạn. Nhưng nếu không có từ khóa phù hợp, bạn có thể sẽ không tận dụng tối đa số tiền bạn bỏ ra. Tiến hành nghiên cứu các từ khóa tốt nhất để sử dụng, sau đó theo dõi kết quả của bạn để xác định xem bạn có cần điều chỉnh chiến lược của mình không.

2. Marketing bằng kinh nghiệm

Thương hiệu đang ngày càng đầu tư vào kinh nghiệm với vai trò như một công cụ marketing. Tuy nhiên, nếu không có giải pháp phù hợp, bạn có thể đang bỏ lỡ một cơ hội lớn. Trình quản lý mối quan hệ kinh nghiệm (ERM) của AnyRoad được xây dựng để tận dụng dữ liệu từ toàn bộ hành trình của khách hàng (customer journey). Với giải pháp này, bạn sẽ có thể đo lường tác động của trải nghiệm của mình, tính ROI của marketing trải nghiệm của bạn và kiểm tra trải nghiệm A/B  của bạn để tối ưu hóa chúng cho mối quan hệ thương hiệu.

3. Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo Facebook có thể đã là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn, nhưng có những công cụ có thể giúp bạn tận dụng tối đa nền tảng đó. Một trong những công cụ đó là Hootsuite, không chỉ cung cấp một hướng dẫn đầy đủ, mà còn là một giải pháp cho phép bạn kiểm tra và đo lường hiệu suất của mình.

4. Quảng cáo LinkedIn

Chìa khóa để thành công với các chiến dịch LinkedIn nằm trong chính bản thân nền tảng. LinkedIn cung cấp các tính năng như nhắm mục tiêu quảng cáo nâng cao và khả năng lưu trữ các chiến dịch trước đó. Tận dụng các tính năng bổ sung này để giúp tạo và quản lý quảng cáo của bạn trên trang web dễ dàng hơn.

5. Marketing trên các phương tiện truyền thông xã hội

Cho dù bạn đang sử dụng nền tảng truyền thông xã hội nào để marketing, điều quan trọng là các chiến dịch của bạn phải được thông báo đầy đủ. Các công cụ hiện đang có sẵn để giúp bạn theo dõi các cuộc hội thoại đang diễn ra trên mạng xã hội, nhưng điều quan trọng là phải biết xử lý như thế nào với thông tin sau khi bạn thu thập nó. Dữ liệu xã hội không chỉ có thể cải thiện các chiến dịch marketing, mà còn cải thiện chiến lược kinh doanh tổng thể của bạn.

6. Marketing trên YouTube

Nhiều marketer hiện sử dụng YouTube cho các nỗ lực quảng cáo của họ, nhưng việc tăng lượng người theo dõi trên trang web sẽ có thể là một thách thức lớn. Điều quan trọng là phải theo dõi các hoạt động diễn ra trên kênh YouTube của bạn, cũng như phần comment về bài đăng của bạn. Với các công cụ phù hợp, bạn sẽ có thông tin bạn cần để đạt được nhiều lượt xem hơn cho mỗi video.

7. Viết blog khách (Guest Blogging)

Mặc dù nội dung trên blog của riêng bạn có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm, bạn cũng nên dành thời gian viết nội dung trên các trang web khác. Chìa khóa để viết được một blog khách thành công là xác định các trang blog có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng trong thị trường ngách của riêng bạn. Khi bạn có một danh sách các trang web mong muốn, bạn có thể bắt đầu liên hệ họ với một đề nghị đăng một bài viết.

8. Địa điểm hóa

Các công cụ ngày nay cung cấp cho các marketer sức mạnh để nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể dựa trên vị trí hiện tại của họ. Mặc dù loại hình marketing này đòi hỏi sự thận trọng từ phía các marketer, nhưng khi được sử dụng một cách chính xác, nó có thể cung cấp cho bạn sức mạnh để tiếp cận với những người mua hàng gần đó với các ưu đãi được xác định.

9. Nhận xét

Các đánh giá tích cực trên các trang web như Yelp có thể mang lại sự thúc đẩy lớn cho việc tiếp cận online của doanh nghiệp. Nhưng những đánh giá đó không xuất hiện chỉ qua 1 đêm. Điều quan trọng là sử dụng các giải pháp giúp bạn theo dõi các đánh giá về thương hiệu trực tuyến để bạn có thể hành động nhanh nhất có thể nếu khách hàng báo cáo trải nghiệm xấu.

10. Cá nhân hóa email

Nếu bạn không cá nhân hóa thông điệp marketing email của mình, rất có thể đối thủ của bạn sẽ làm như vậy. Tự động hóa có thể giúp bạn tạo các chiến dịch email nhận được kết quả, có thể khiến khách hàng đọc nó. Tuy nhiên, ngoài việc cá nhân hóa các dòng chủ đề, bạn cũng nên tạo các email cụ thể để thu hút các phân khúc khách hàng.

11. Cá nhân hóa trang web

Hiện tại, mọi khách hàng truy cập trang web của bạn có thể thấy cùng một trang đích. Tuy nhiên, khi marketing đã phát triển, các thương hiệu đang thực hiện phân khúc khách hàng và hiển thị các trang nhắm mục tiêu chặt chẽ hơn cho nhu cầu của họ. Chẳng hạn, một khách hàng quay lại có thể thấy một trang có một kiểu loại thông tin, trong khi một khách hàng mới nhìn thấy một kiểu loại khác.

12. Tùy chỉnh nội dung

Ngoài thông tin trên trang đích của bạn, nội dung bạn hiển thị trên toàn trang web của bạn cũng có thể được tùy chỉnh. Các công ty như Netflix và Amazon đã biến việc tùy chỉnh nội dung thành một nghệ thuật, hiển thị các sản phẩm mà khách hàng có thể quan tâm dựa trên các hoạt động của họ trong quá khứ. Kiểu marketing này sẽ chỉ phát triển tinh vi hơn khi các thương hiệu có sự truy cập vào các công cụ giúp dễ dàng hơn cho việc cá nhân hóa và phân khúc.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm cách để đổi mới những nỗ lực marketing của bạn trong năm 2018, những chiến thuật này có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Với rất nhiều giải pháp hiện có, các thương hiệu thuộc mọi quy mô có thể tiếp cận với khách hàng theo những cách sáng tạo hơn bao giờ hết.

Nguồn : THEO SAGA.VN
Bích Ngọc
Bích Ngọc