10 Tỷ Phú Từng Đối Diện Với Thất Bại Như Thế Nào (Infographic)

Minh Đặng
18/09/2020 - 10:00 3792     0

Với người thành công, thất bại chỉ là một sự cá biệt, không phải là ‘căn bệnh’ kinh niên. Thất bại cũng không phải là bản chất cá nhân.

Thất bại cũng là chuyện thường tình như thành công vậy. Kì vọng cuộc sống trôi chảy tức là bạn đang mơ mộng hoá rồi. Người thành công luôn tâm niệm, thất bại giúp họ cân bằng cuộc sống và mở ra cơ hội để phát triển bản thân.

 

 

 

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn có thể mong đợi những sai lầm và đôi khi cả những thất bại xảy ra với nó. Đối với hầu hết những người thành công, thất bại luôn là một phần trong hành trình của họ. Đó là việc học cách xử lý và phát triển từ những kinh nghiệm này, từ đó khiến chúng ta mạnh mẽ hơn và định vị tốt hơn cho những thành công trong tương lai.

Chỉ cần nhìn vào Bill Gates, Richard Branson và Walt Disney. Trước khi rời khỏi Harvard và thành lập Microsoft, Gates đã đồng sáng lập một trang web giám sát giao thông có tên Traf-O-Data, và đã thất bại.

Trong cả cuộc đời của Branson, ông đã phải vật lộn với chứng khó đọc. Ông bỏ học khi 16 tuổi, nhưng sau đó tiếp tục tạo ra Virgin. Ngay cả vớii Virgin, Branson đã phải đối mặt với nhiều rắc rối, cố gắng thành lập một công ty soda, một công ty tổ chức hôn lễ và một công ty tải xuống bằng kỹ thuật số, nhưng tất cả đều thất bại.

Walt Disney cũng không ngoại lệ: bỏ học cấp ba, bị đuổi việc ở tạp chí năm 22 tuổi vì biên tập viên cảm thấy ông thiếu trí tưởng tượng. Sau đó, ông đã tạo ra Laugh-O-Gram Studio, và rồi cũng phá sản sau hai năm.

 

Nguồn : THEO SAGA.VN
Minh Đặng
Minh Đặng

Saga App

Saga App