10 Mẫu Quản Lý Dự Án Tuyệt Đỉnh Trên Excel Dùng Để Theo Dõi Tiến Trình

Trung Phong
04/01/2021 - 10:00 51413     0

Quản lý dự án là một trong những công việc được yêu thích nhất. Để có thể quản lý và duy trì dự án một cách hiệu quả và trực quan, Microsoft Excel đã được tận dụng rất nhiều để thực hiện các nhiệm vụ quản lý dự án khác nhau. Trong bài viết dưới đây, bạn có thể tìm thấy một số mẫu quản lý dự án hết sức hữu ích từ Microsoft Excel.

 

 


Mẫu quản lý dự án là một nhân tố thiết yếu để nhân rộng các dự án thành công. Với các mẫu miễn phí của Microsoft Excel, bạn có thể biến các bảng tính đơn giản của mình thành các công cụ quản lý dự án hữu hiệu.
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số mẫu theo dõi dự án và quản lý dự án Microsoft Excel miễn phí và hữu ích nhất mà bạn muốn sử dụng cho dự án tiếp theo của mình.
Trong bài viết này bao gồm:

 • Mẫu quản lý dự án Microsoft Excel
 • Mẫu quản lý dự án của bên thứ ba cho Excel
 • Quản lý mẫu Microsoft Excel

 

Mẫu quản lý dự án Microsoft Excel

Chúng ta hãy cùng xem các mẫu quản lý dự án Microsoft Excel tốt nhất.

Lưu ý: Cả mẫu gốc và mẫu của bên thứ ba đều đã được trình bày tại đây. Để tìm các mẫu bảng tính Excel được cài đặt sẵn, hãy mở Excel và tìm kiếm từ khóa tương ứng từ New document screen. Nếu bạn đã có trong Excel, hãy đi tới File > New để hiển thị tìm kiếm mẫu. Kiểm tra phần Quản lý Mẫu Microsoft Excel bên dưới để biết thêm chi tiết.

Biểu Mẫu thời gian dự án Excel

Excel đi kèm với một số mẫu biểu đồ thời gian và biểu đồ Gantt do Microsoft cung cấp, nhưng nó cũng tích hợp các mẫu từ Vertex42, một trong những tài nguyên bên thứ ba phổ biến nhất cho bảng tính.

1. Mốc thời gian kế hoạch làm việc

Mẫu mốc thời gian của Kế hoạch làm việc phù hợp cho một dự án cơ bản với nhiều giai đoạn. Khi bạn nhập dữ liệu của mình vào bảng tính, lộ trình sẽ tự động cập nhật.

 

 

 

Mẫu này được cài đặt sẵn với Microsoft Excel 2016.

2. Biểu đồ Gantt theo dõi ngày

Biểu đồ Gantt là yếu tố chính trong mọi bộ công cụ của người quản lý dự án.Chúng giúp bạn hình dung quá trình của nhiệm vụ và theo dõi tiến trình.

Với mẫu này, bạn có thể tạo biểu đồ Gantt toàn diện mà không cần cố gắng quá nhiều. Chỉ cần nhập từng nhiệm vụ, hoàn thành mô tả, chỉ định người, tỷ lệ phần trăm để chỉ ra tiến trình, ngày bắt đầu và ngày được phân bổ cho đến khi hoàn thành.


 

Mẫu này là mặc định của Microsoft Excel.

3. Mốc thời gian và nhiệm vụ dự án

Nếu bạn muốn tích hợp các mốc quan trọng vào dòng thời gian cơ bản, mẫu này được cung cấp bởi Vertex42 là biểu mẫu lý tưởng nhất.. Nó kết hợp các yếu tố tốt nhất của biểu đồ Gantt, tức là trực quan hóa luồng công việc, với các cột mốc lơ lửng phía trên dòng thời gian. Chỉ cần điền vào các bảng tương ứng để điền vào hình ảnh.

 

 

 

Bạn có thể tìm thấy mẫu này bằng cách tìm kiếm trong Excel.

Mẫu kế hoạch dự án Excel

Kế hoạch dự án là một tài liệu có thể yêu cầu biểu đồ Excel nhưng được soạn thảo trong Microsoft Word. Tuy nhiên, đối với các dự án cơ bản, bạn có thể giải quyêt điều đó chỉ với một tài liệu Microsoft Excel.

4. Biểu đồ Gantt đơn giản

Khi bạn tìm kiếm kho lưu trữ mẫu của Excel cho các mẫu kế hoạch dự án, bạn sẽ chủ yếu tìm thấy các biểu đồ Gantt đa dạng khác nhau, bao gồm Biểu đồ Gantt đơn giản này từ Vertex42. Điều làm cho nó khác biệt với biểu đồ Gantt ở trên là sự bao gồm các giai đoạn của dự án.

 

 

 

Mẫu này có trong trong Microsoft Excel.

5. Mẫu kế hoạch sự kiện

Một kế hoạch dự án thực sự không phải là thứ bạn thường đặt trong Excel. Nhưng nếu dự án của bạn đủ đơn giản, như lên kế hoạch cho một bữa tiệc, một mẫu chỉ có một trang liệt kê các nhiệm vụ thiết yếu và cho phép bạn xác định lịch trình và ngân sách là tất cả những gì bạn cần. Mẫu này từ Office Templates Online là một khởi đầu tuyệt vời.


 

Mẫu theo dõi dự án Excel

Một tìm kiếm cho trình theo dõi sẽ đưa ra một hỗn hợp lộn xộn các mẫu bảng tính Excel cá nhân và liên quan đến kinh doanh để theo dõi. Bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình bằng cách chọn các danh mục liên quan đến nhiệm vụ quản lý dự án mà bạn đang xử lý.

6. Theo dõi chi phí dựa trên hoạt động

Mẫu theo dõi này có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chi phí sản phẩm một cách trực tiếp, gián tiếp tổng quan và hành chính.7. Mẫu theo dõi dự án

Mẫu Vertex42 này rất cần thiết nếu bạn đang xử lý nhiều khách hàng, dự án và / hoặc sản phẩm khác nhau. Nó kết hợp chi tiết dự án, chi phí, trạng thái nhiệm vụ và ngày đáo hạn.

 

 

 

Mẫu kế hoạch kinh doanh

Microsoft Office có danh mục riêng cho kế hoạch kinh doanh . Sử dụng tìm kiếm doanh nghiệp được đề xuất và chọn danh mục Kế hoạch kinh doanh ở bên phải.

 

 

 

Bạn sẽ tìm thấy các mẫu Microsoft Excel sau:

 • Chi phí khởi nghiệp
 • Danh sách kiểm tra kế hoạch kinh doanh
 • Danh sách kiểm tra kế hoạch kinh doanh với phân tích SWOT

 

Tìm kiếm các mẫu trực tuyến

Nếu không thể tìm thấy mẫu quản lý dự án chính xác mà bạn cần trong Excel? Hãy chuyển sang nguồn tài nguyên trực tuyến của bên thứ ba để có nhiều lựa chọn mẫu bảng tính Excel hơn. Chúng tôi đề nghị các trang web sau.

Vertex42

Trang web này có một vài mẫu quản lý dự án tuyệt vời cho Microsoft Office 2003 trở lên. Lưu ý rằng các mẫu của nó chủ yếu liên quan đến lập kế hoạch dự án. Bất cứ điều gì phức tạp hơn có thể yêu cầu Microsoft Project hoặc phần mềm quản lý dự án khác.

 

 

 

Trên trang dành riêng cho quản lý dự án , bạn sẽ tìm thấy một danh sách các tài liệu hữu ích, bao gồm, nhưng không giới hạn ở những điều sau:

 • Mốc thời gian
 • Dự toán ngân sách
 • Phương pháp hướng đi trọng yếu (các cột mốc quan trọng)

Mỗi trang chứa một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì mẫu làm, một hoặc nhiều mẫu và các mẹo và thủ thuật khác cho công cụ quản lý dự án tương ứng. Đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các nhà quản lý dự án vừa chớm nở.

TidyForm

TidyForm có một lựa chọn đáng giá  về các mẫu quản lý dự án Microsoft Excel. Các danh mục phổ biến nhất được liệt kê trên trang chủ. Nếu bạn không thể ngay lập tức phát hiện ra những gì bạn cần, hãy chuyển sang phần Kinh doanh hoặc thử tính năng tìm kiếm.


 

Khi bạn cuộn xuống cuối cùng của phần, bạn sẽ thấy một danh sách các danh mục phổ biến và các danh mục liên quan. Điều này có thể hữu ích khi bạn cố gắng tìm mẫu phù hợp.

Chúng tôi đề xuất các trang sau:

 • Biểu đồ Gantt
 • Đề xuất dự án
 • Cấu trúc phân chia công việc

 

Quản lý mẫu Microsoft Excel

Trước tiên, hãy xem những mẫu bạn đã cài đặt trong Microsoft Excel. Với mục đích mô tả này, chúng tôi đã sử dụng Excel 2016, nhưng quy trình này tương tự như trong Microsoft Office 2013 và Office 2019.

Mặc định

Khi bạn khởi động Microsoft Excel, cửa sổ đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ chứa trường tìm kiếm cho các mẫu trực tuyến. Khi bạn bắt đầu từ một sổ làm việc hiện có, hãy chuyển đến File > New để đến cùng một chế độ xem.

 

 

 

Microsoft Excel đi kèm với sự lựa chọn các mẫu được cài đặt sẵn. Chúng được liệt kê bên dưới trường tìm kiếm. Bạn có thể ghim những cái ưa thích bằng cách nhấp vào biểu tượng tương ứng ở dưới cùng bên phải của danh sách.

 

 

 

Tìm kiếm trực tuyến để biết thêm các mẫu dự án

Cách nhanh nhất để tìm loại mẫu bạn cần là tìm kiếm nó. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm, ví dụ cho dự án thuật ngữ, bạn cũng sẽ thấy các danh mục mẫu được liệt kê các mẫu phù hợp với tìm kiếm của bạn.

 

 

 

Thu hẹp tìm kiếm của bạn

Một tính năng gọn gàng là bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình bằng cách chọn nhiều danh mục. Điều này giúp bạn loại trừ các mẫu có thể phù hợp với từ khóa của bạn, nhưng không phải là danh mục mong muốn của bạn. Mặt khác, bạn có thể thấy rằng mẫu hoàn hảo thực sự không có sẵn trong Microsoft Excel.

 


Xem trước & Tạo mẫu của bạn

Khi bạn nhấp vào một mẫu, bạn sẽ thấy một bản xem trước với một mô tả ngắn gọn về những gì mẫu cung cấp. Bạn cũng có thể ghim mẫu từ bản xem trước của nó; biểu tượng nằm ở trên cùng bên phải.

 

 

Để tải xuống và sử dụng mẫu, bấm vào nút Create, sẽ mở ra một sổ làm việc Microsoft Excel mới với mẫu được điền sẵn.

 

Mẫu đã sẵn sàng, cài đặt, và khởi chạy thôi!

Nguồn : THEO SAGA.VN
Trung Phong
Trung Phong