10 Lĩnh Vực Kinh Doanh Dành Cho Những Người Trẻ Khởi Nghiệp Với Số Vốn Ít Hoặc Không Cần Vốn

23/03/2020 - 07:00 10578     0

Nếu bạn là một doanh nhân trẻ đã chán ngán công việc lặp đi lặp lại hàng ngày, bạn nên bắt đầu thay đổi tư duy của mình. Bạn cần tìm cho mình một ý tưởng để có thể bắt đầu tự kinh doanh, việc này sẽ cho phép bạn được tự chọn giờ làm việc tùy thích và thậm chí là cả lương của mình. Điều quan trọng là, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không cần phải bỏ ra một khoản đầu tư quá lớn để bắt đầu.

Với suy nghĩ này, tôi đã tạo ra một danh sách 10 lĩnh vực kinh doanh mạo hiểm để các doanh nhân trẻ có thể khởi nghiệp.

1. Agency sáng tạo chatbot

Chatbot (khung chat trả lời tự động) đã nhập cuộc, và các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang áp dụng chúng trong tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng. Những khung chat trả lời tự động này cho phép các doanh nghiệp cắt giảm chi phí đồng thời tăng doanh thu của mình. Điều mà nhiều người trong số họ không biết là việc tạo ra một chatbot không hề khó khăn như trước đây.

Ngày nay, nhờ có các nền tảng như Chattypeople, bạn có thể tạo một chatbot sử dụng cho doanh nghiệp được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) chỉ trong vài phút mà hoàn toàn không cần đến kiến thức coding và lập trình.

Với những điều trên, thành lập một agency chuyên xây dựng chatbot dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tạo một tài khoản Chattypeople miễn phí và cung cấp dịch vụ của bạn cho các công ty thuộc mọi quy mô. Hơn hết, khi agency của bạn phát triển, bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình và, tất nhiên, cả tăng giá nữa.

2. Người bán lẻ trực tuyến

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh, một cái máy tính và một niềm đam mê thực sự cho thời trang, bạn có thể kết hợp chúng và bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến của riêng mình. Hãy bắt đầu bằng cách thu thập tất cả quần áo cũ mà bạn đã tích trữ qua nhiều năm mà không còn mặc nữa, và khiến chúng trở nên lung linh hơn trong những thước ảnh chuyên nghiệp.

Bạn có thể đăng món đồ của mình lên eBay hoặc tạo ra cửa hàng cá nhân của riêng bạn qua Shopify hoặc Wordpress. Cơ hội kiếm tiền với hình thức kinh doanh mạo hiểm này là vô tận, và hơn hết, quần áo không phải là thứ duy nhất bạn có thể bán. Bạn có thể bán đồ cổ, phụ kiện dành cho trẻ em, thiết bị sân vườn, và nhiều mặt hàng khác nữa.

3. Nhà tư vấn Instagram

Instagram là một trong những kênh truyền thông xã hội, nếu không muốn nói là phổ biến nhất  bên cạnh Facebook và Twitter. Nhiều công ty đang lựa chọn đưa hình ảnh của mình xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội, điều này có nghĩa là họ đầu tư nhiều thời gian hơn vào những mạng xã hội như Instagram và Pinterest chứ không phải là trên Facebook và Twitter.

Tuy nhiên, việc tạo ra một tài khoản Instagram không dễ dàng như bạn tưởng, thực ra, nếu bạn là một doanh nghiệp, điều bạn muốn là thu hút được những lượt theo dõi nhanh nhất có thể. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thuê tư vấn Instagram để làm mọi thứ cho họ. Với ý nghĩ này, nếu bạn yêu thích Instagram, có điện thoại thông minh, có một kế hoạch kinh doanh chắc chắn và nền tảng kiến tiếp thị cơ bản, bạn có thể dễ dàng trở thành một chuyên gia tư vấn Instagram mà không cần phải đầu tư một khoản lớn tiền của.

4. Dịch vụ copywriting và biên tập

Bạn không cần phải học hành bài bản để trở thành một copywriter hoặc biên tập viên. Trên thực tế, bạn thực sự không cần gì ngoài một chiếc máy tính. Điều đó nói lên rằng, để kiếm được nhiều tiền hơn từ khách hàng, bạn cần có động cơ, sự kiên trì, và một hệ thống hỗ trợ hiệu quả.

Nếu bạn có thể khiến khách hàng hiện tại của bạn chứng thực cho những kỹ năng của mình, khách hàng mới chắc chắn sẽ tìm tới bạn. Sau khi đã phát triển được một cơ sở khách hàng, bạn sẽ nhận thấy là những khách hàng này thường xuyên cần nội dung mới và bạn cũng có thể tính phí hơn cao hơn.

5. Viết blog hoặc làm vlog

Nếu bạn có một kỹ năng cụ thể hoặc là một chuyên gia trong một lĩnh vực đặc biệt, tại sao bạn không dạy lại cho người khác nhỉ? Viết blog là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin với mọi người. Mặc dù bạn có thể không hiểu được làm thế nào bạn có thể kiếm được tiền từ việc  tư vấn miễn phí cho mọi người, nhưng cơ hội thực sự là vô tận. Trước tiên bạn cần phải tăng số lượng truy cập của bạn và tập trung được những người theo dõi trung thành. Một khi bạn có được những điều này, bạn có thể bán không gian quảng cáo cho các công ty cũng như đăng ký các chương trình như Google AdSense.

Ngoài những điều trên, bạn có thể tạo ebooks hoặc bản in và bán chúng trên blog của bạn và thông qua các nền tảng như Amazon. Thêm vào đó, nếu viết không phải là lợi thế của bạn, xin đừng lo lắng. Bạn có thể thực hiện tất cả những điều trên bằng video thay vì bằng văn bản. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính, webcam hoặc máy ảnh, và một trang web.

6. Huấn luyện viên về cuộc sống và kinh doanh

Nếu bạn là người hướng nội, với sự yên tĩnh trong con người, một thái độ sống bình tĩnh và khuynh hướng suy nghĩ trước khi nói hoặc hành động. Nếu bạn là một người trong số đó, bạn nên cân nhắc làm việc trong ngành tư vấn. Khả năng lắng nghe và hiểu vấn đề của bạn là tất cả những  kỹ năng cần thiết để để trở thành một doanh nhân hoặc một huấn luyện viên về cuộc sống.

Mặc dù pháp luật không bắt buộc bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo huấn luyện viên, bạn có thể làm điều đó nếu bạn muốn có chứng chỉ để giới thiệu với khách hàng. Nếu bạn không có ý định tham gia những khóa học đó, chi phí để trở thành một huấn luyện là không đáng kể. Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến hoặc qua điện thoại.

7. Thiết kế đồ họa

Nếu bạn có khả năng sáng tạo, có máy tính và biết cách sử dụng phần mềm thiết kế, thiết kế đồ họa tự do có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Số các doanh nghiệp kỹ thuật số ngày càng tăng cùng với nhu cầu về logo, ​​thiết kế trang web và các tài liệu tiếp thị khác.

Nếu bạn có năng khiếu sáng tạo, nhưng không có kinh nghiệm với phần mềm thiết kế, bạn có thể đăng ký một khóa học trực tuyến ngắn, thường là khá rẻ, hoặc bạn có thể tự học. Nhiều nhà thiết kế đồ hoạ đã tự học; bạn chỉ cần sự kiên nhẫn và thời gian để bắt đầu.

8. Cố vấn tuyển sinh đại học

Tương tự như với tư vấn viên về cuộc sống và kinh doanh, các nhà tư vấn tuyển sinh đại học rất giỏi trong việc đưa ra những lời khuyên cá nhân cho mọi khách hàng. Nếu bạn tin rằng bạn có thể đưa ra lời khuyên chu đáo, có kỹ năng tổ chức mạnh mẽ và muốn giúp những người trẻ tuổi tiến bước trong sự nghiệp của họ, bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn tuyển sinh đại học. Tất cả bạn những gì bạn cần là máy tính, niềm đam mê dành cho nghiên cứu, và sự hiểu biết về hệ thống giáo dục.

9. Dạy học

Dạy kèm là một công việc bạn có thể làm trực tuyến hoàn toàn. Bạn chỉ cần một máy tính, một trang web để tiếp thị bản thân và một kỹ năng cụ thể mà bạn có thể dạy cho mọi người. Ví dụ: nếu bạn là một nhà toán học, biết ngôn ngữ khác hoặc có bằng đại học, bạn có thể dạy học sinh qua Skype hoặc qua điện thoại. Ngoài việc có thể bắt đầu làm việc mà không cần vốn , bạn có thể tính phí lên đến 100 đô la một giờ tùy thuộc vào nhu cầu của học sinh.

10. Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh là điều mà nhiều người cho là sở thích của mình, nhưng trong thực tế, nó có thể trở thành một sự lựa chọn nghề nghiệp mà đem lại khá nhiều tiền. Nếu bạn đã có một chiếc máy ảnh và bạn bè của bạn thường yêu cầu bạn chụp ảnh tại sự kiện của họ, có lẽ bạn đã có sẵn những gì cần để biến sở thích của bạn thành nghề nghiệp.

Để bắt đầu, hãy tạo một trang web và tải lên một danh sách những bức ảnh tốt nhất cùng với thông tin liên hệ của bạn. Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ để tiến hành tiếp thị bản thân... bạn sẽ thấy khách hàng xếp hàng dài để được sử dụng dịch vụ của bạn.

Cuối cùng ...

Bắt đầu kinh doanh riêng có thể là một thách thức, nhưng với động lực, sự kiên trì và sự nhanh nhạy trong kinh doanh, bạn sẽ không chỉ lựa chọn được con đường sự nghiệp mà bạn yêu thích mà còn làm được điều đó mà không phải tốn một chút tiền nào. Hãy lựa chọn một trong những lĩnh vực đã đề cập ở trên để bắt đầu và nhớ cải thiện mạng lưới quan hệ của mình nhiều nhất có thể để liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành.

Nguồn : Theo SAGA.VN

Kĩ năng Làm việc

    INFLATION Lạm phát là một hiện tượng kinh tế khi mà...
    Xem thêm >>