10 Công Cụ Giúp Tự Động Hóa Hoạt Động Kinh Doanh Dành Cho Chủ Doanh Nghiệp

Thắng Dương
15/01/2019 - 07:00 1123     0

Trở thành một chủ doanh nghiệp vốn đã là một thử thách với bất kỳ ai, chứ chưa kể đến hàng loạt các công việc hàng ngày khác. Cũng khá may mắn cho giới doanh nhân ngày nay khi chúng ta đã có thể tự động hóa rất nhiều công việc. Điều này giúp cho tất cả tiết kiệm được một khoảng thời gian và có thể tập trung hơn cho những thứ quan trọng nhất hay việc phát triển công ty. Hiện đã có rất nhiều công cụ tự động hóa hữu ích cho việc kinh doanh và với tư cách là một doanh nhân, bạn có lẽ cũng cần phải bắt đầu dùng thử những công cụ đó.

1. Slack

Nếu hộp thư đến của bạn luôn đầy ắp tin nhắn và email, có lẽ Slack sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sắp xếp lại hộp thư.Chương trình này cung cấp một nền tảng miễn phí giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp các email và thông tin liên lạc giữa các thành viên trong nhóm. Bạn có thể giữ các cuộc hội thoại trong chuỗi cửa sổ trò chuyện mà mọi người đều có thể xem. Nó tự động hóa mọi thứ và giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như giúp cho  mọi người hiểu ý nhau. Chính vì thế, Slack đã trở thành một công cụ mà nhiều doanh nghiệp nhỏ và đang trong thời kì phát triển sử dụng như một giải pháp thay thế cho email.

2. PandaDoc

PandaDoc là một phần mềm tích hợp mọi thứ, có khả năng hỗ trợ các doanh nhân luôn bận bịu trong việc tạo lập, giao và ký các giấy tờ liên quan tới việc bán hàng. Bạn có thể sử dụng chữ ký điện tử của mình trên tất cả các loại hợp đồng cũng như các bản đề xuất và sắp xếp tất cả tài liệu trong một nền tảng dễ quản lý. PandaDoc là một ứng dụng của Google Documents và có phiên bản miễn phí dành cho những người mới. 

3. Enfusen

Enfusen là một nền tảng bán hàng dựa trên điện toán đám mây và marketing tự động cho phép các tổ chức rút ngắn chu kỳ bán hàng, gia tăng doanh thu, và cắt giảm khối lượng công việc. Nó được tích hợp sẵn các công cụ bán hàng phổ biến như Salesforce, HubSpot, Infusionsoft và Microsoft Dynamics CRM. Đồng thời, nó cũng có một công cụ đề xuất độc đáo giúp tối ưu hóa việc triển khai chiến dịch thông qua phân tích dữ liệu, cho phép bạn tăng tốc quy trình bán hàng và cải thiện nguồn thu từ cả hoạt động hướng nội (inbound) và hoạt động hướng ngoại (outbound).

4. Hootsuite

Đối với các doanh nhân bị choáng ngợp với các chiến dịch truyền thông xã hội (social media), Hootsuite có lẽ sẽ là một lời giải phù hợp. Chương trình cho phép người dùng tự động hóa và cải thiện cách thức sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (social media). Với khả năng tương thích hơn 35 mạng lưới toàn cầu, trong đó có cả Facebook và LinkedIn, Hootsuite hoạt động bằng cách xác định những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường. Hơn thế nữa, người dùng cũng có thể tự động hoá các chiến lược Marketing trên mạng xã hội. Hiện nay chương trình này đã có một số phiên bản và mức tài khoản với khả năng và tác vụ khác nhau, nhưng nếu là người dùng lần đầu thì có lẽ bạn nên dùng thử phiên bản miễn phí trước đã nhé.

5. Infusionsoft

Infusionsoft được biết đến như một trong những giải pháp marketing và bán hàng hàng đầu cho những ai vừa cần tự động hóa Marketing vừa cần sự trợ giúp trong quá trình bán hàng trọn gói. Chương trình này hỗ trợ việc quản lý quan hệ khách hàng cũng như các chiến dịch Email Marketing và có khả năng tương thích với đa dạng các ứng dụng khác trơn tru.

6. Asana

Asana là một ứng dụng quản lý dựa trên nền tảng đám mây, giúp đơn giản hóa việc quản lý dự án để các doanh nhân thực sự có thể tập trung vào các công việc quan trọng. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng tạo ra danh sách việc cần làm, phân công nhiệm vụ và quản lý các đội nhóm lớn. Thay vì những email dài dòng, bạn có thể gửi trực tiếp các yêu cầu công việc đến tài khoản email hoặc điện thoại của bất kỳ ai. Nó còn có cả ứng dụng tương thích với iOS và Android.

7. Expensify

Theo dõi các khoản chi phí có lẽ là một trong những việc tốn nhiều thời gian nhất khi điều hành một doanh nghiệp. Ứng dụng Expensify giúp theo dõi chi phí và tạo các bản báo cáo chi phí tự động. Bạn thậm chí có thể quét hóa đơn để xác định các chi phí. Sau đó, chương trình này sẽ trích xuất các thông tin, chẳng hạn như nơi mua hàng và chuyển nó vào kho cơ sở dữ liệu cho bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bớt được thời gian tính toán và sắp xếp hóa đơn và chi phí cũng như có thêm thời gian để phát triển doanh nghiệp.

8. Act

Act là một chương trình quản lý thông tin liên hệ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chương trình này cho phép các chủ doanh nghiệp sắp xếp các thông tin của khách hàng, đồng thời quản lý thông tin liên lạc. Hơn nữa, ứng dụng này cũng đảm bảo các dữ liệu quan trọng được tổ chức tốt và có thể tích hợp với nhiều nền tảng khác nhau nhằm thu thập dữ liệu khách hàng, tiếp thị cho doanh nghiệp và thúc đẩy công tác bán hàng.

9. MailChimp

Những người chủ doanh nghiệp không tự động hóa hoạt động Email Marketing của mình nên xem xét một cách nghiêm túc về các công cụ như MailChimp. Đây là một trong những dịch vụ Email Marketing lâu đời nhất giúp đơn giản hóa toàn bộ quá trình này. Bạn có thể tạo lập, quản lý và gửi các bản tin, công cụ tiếp thị sự kiện, tin nhắn tự động và mọi thứ khác cần thiết để phát triển doanh nghiệp và phát triển một nền tảng khách hàng vững chắc.

10. Due

Due là một công cụ kế toán được thiết kế để giúp chủ doanh nghiệp theo dõi tình hình tài chính doanh nghiệp, đặc biệt là khi mùa kết toán thuế tới hạn. Chương trình này là một giải pháp kế toán hoàn chỉnh và được trang bị với các tính năng giải quyết hầu như mọi công việc trong hồ sơ tài chính của doanh nghiệp một cách tự động.

Với những công cụ trên, bất kỳ doanh nhân nào muốn tiết kiệm thời gian với các công việc hàng ngày có thể bắt đầu tận hưởng những lợi ích của việc tự động hóa và dành thời gian rảnh để tập trung vào những điều quan trọng nhất.

Nguồn : Theo SAGA.VN
Thắng Dương

The New York Times