10 CEO Sở Hữu Mức Lương Cao Nhất Trên Thế Giới Năm 2018

05/08/2019 - 07:00 32681     0

Người có quyền hành cao nhất trong một công ty là Tổng giám đốc bởi vì họ phải chịu  trách nhiệm đưa ra các quyết định lớn như quản lý các hoạt động, thực hiện các kế hoạch mới, tạo ra những ý tưởng mới, giải quyết các vấn đề và còn nhiều hơn thế nữa. Các chức danh khác nhau thuộc về các CEO như chủ tịch hay giám đốc điều hành. Vai trò và trách nhiệm của họ là vô cùng quan trọng đối với một công ty nhưng song song với nó thì công việc của họ cũng khá khắc nghiệt bởi vì tất cả các hoạt động của công ty đều phải phụ thuộc vào họ.

SAGA.VN đem đến bài viết này nhằm cung cấp các thông tin vô cùng giá trị về các CEO có mức lương cao nhất và thành công nhất trên thế giới. Nói một cách đơn giản, họ đang có một sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới về việc sở hữu một mức lương khủng. Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm đầy đủ thông tin về những Giám đốc điều hành có quyền lực đến như vậy thì dưới đây sẽ là danh sách các thông tin rất hữu ích của mười vị Tổng giám đốc điều hành thành công và có mức lương cao nhất.

10. Tim Cook: Apple--10.28 Triệu đô la:

Timothy Donald là tên đầy đủ của Tim Cook. Tim sinh ngày 1 tháng 11 năm 1960 tại Mobile, Alabama, Hoa Kỳ. Ông là một lập trình viên người Mỹ, điều hành doanh nghiệp và là kỹ sư công nghiệp. Ông là CEO thứ bảy của Apple Inc và là giám đốc điều hành có mức lương cao và thành công trên thế giới. Trước đó vào tháng 3 năm 1998, ông tham gia làm phó chủ tịch cấp cao của công ty Apple. Ngày 24 tháng 8 năm 2011, ông đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Apple Inc. Ông cũng tham gia vào ban giám đốc thành lập bóng đá quốc gia và Nike Inc.

9. Steve Mollenkopf, Qualcomm - 60,7 triệu đô la:

Steve là giám đốc điều hành của Qualcomm. Qualcomm là công ty của Mỹ, cung cấp các thiết bị viễn thông và chất bán dẫn đa quốc gia. . Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một kỹ sư và cũng chính ông triển khai thực hiện, xác định các công nghệ và chiến lược của công ty. Cũng từ điều đó Steve đã giúp đỡ ban giám đốc của công ty rất nhiều. Ông cũng là một trong những CEO thành công và được trả lương rất cao trên thế giới. Steve tốt nghiệp ngành khoa học kỹ thuật điện tử Virginia Tec và  thạc sĩ tại trường đại học Michigan.

8. Larry Ellison, Oracle - 55 triệu USD:

Lawrence Joseph được biết đến với cái tên Larry Ellison. Ông sinh ngày 17 tháng 8 năm 1944 tại Manhattan, New York, Hoa Kỳ. Ông là một doanh nhân người Mỹ và là một nhà từ thiện. Ông là người đồng sáng lập của công ty nổi tiếng thế giới oracle. Ông là giám đốc công nghệ và là chủ tịch điều hành của tập đoàn Oracle. Ông cũng là một trong các CEO thành công và có mức lương cao trên thế giới. Theo Forbes, ông là người giàu thứ 7 trên thế giới và đứng thứ 5 ở  nước Mỹ. Ông học tại trường đại học Chicago và đại học Illinois tại Urbana – Champaign.

7. Nick Woodman, GoPro - 77,4 triệu đô la:

Nicholas D. được biết đến với cái tên Nick Woodman. Ông sinh ngày 24 tháng 6 năm 1975 tại Woodside, California, Hoa Kỳ. Ông là một nhà từ thiện và doanh nhân người Mỹ. Ông là CEO và là người sáng lập ra GoPro. Ông cũng được đánh giá là CEO giàu có và thành công trên thế giới. Năm 1993, anh theo học trường Menlo. Anh có sở thích với lướt sóng và điều đó khiến anh thành lập ra câu lạc bộ lướt sóng đầu tiên trên thế giới.

6. Satya Nadella, Microsoft - 18,2 triệu USD:

Satya Narayana Nadella là giám đốc kinh doanh người Mỹ gốc Ấn Độ. Ông sinh ngày 19 tháng 8 năm 1967 tại Hyderabad, Andhra Pradesh, Ấn Độ. Vào ngày 4 tháng 2 năm 2014, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của công ty lớn nhất thế giới là Microsoft. Ông đã hoàn thành việc học của mình tại trường công lập Hyderabad, begumpet. Năm 1988 ông tốt nghiệp bằng cử nhân về kỹ thuật điện của Viện Công nghệ Manipal. Hiện tại ông đứng thứ 6 về CEO giàu có và thành công nhất trên thế giới.

5. Mario Gabelli, Gamco Investors - 88,5 triệu USD:

Mario Joseph Gabelli là một nhà cố vấn đầu tư của Mỹ. Ông chuyên cố vấn cho các nhà đầu tư chứng khoán và nhà phân tích tài chính. Ông sinh ngày 19 tháng 6 năm 1942 tại Bronx, New York, Hoa Kỳ. Ông là Giám đốc điều hành và là chủ tịch sáng lập của công ty quản lý tài sản Gabelli. Theo tạp chí uy tín Forbes và Rye, New York, ông được liệt kê trong danh sách 346 người giàu có nhất nước Mỹ. Hơn nữa, ông cũng là một trong những CEO giàu có và thành công lớn trên thế giới. Năm 1965, ông giành được học bổng và tốt nghiệp Đại học Fordham Summa Cum Laude. Ông đã hoàn thành bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường kinh doanh Columbia.

4. Gregory Maffei, Liberty Media & Liberty Interactive - 73,8 triệu đô la:

Greg Maffei là CEO và chủ tịch tập đoàn truyền thông Liberty. Maffei sinh ngày 24 tháng 5 năm 1960. Công ty của ông sở hữu các doanh nghiệp giải trí và truyền thông, bao gồm các công ty con Atlanta Braves và Formula 1, Sirius XM. Ông cũng là một trong những CEO giàu có và thành công trên thế giới. Ông đã tốt nghiệp bằng MBA tại Harvard Business School.

3. Michael Fries, Liberty Global - 111,9 triệu đô la:

Michel T. Fries là CEO và phó chủ tịch Liberty Global. Ông sinh ngày 6 tháng 2 năm 1963. Ông nhận bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Columbia Business School và tốt nghiệp Cử nhân nghệ thuật tại trường đại học Wesleyan.Vào tháng 6 năm 2005, ông được bổ nhiệm làm CEO của Liberty Global. Ông là cũng là một trong những CEO được trả lương cao và thành công trên thế giới.

2.Sundar Pichai - 150 triệu USD:

Pichai Sunderarajan hay còn được gọi là Sunder Pichai. Ông sinh ngày 12 tháng 7 năm 1972 tại Madurai, Tamil Nadu, Ấn Độ. Sunder là một nhà điều hành doanh nghiệp người Mỹ gốc Ấn Độ và hiện đang phục vụ Google Inc với tư cách là Giám đốc điều hành. Vào ngày 10 tháng 8 năm 2015, ông được công bố là Giám đốc điều hành của Google. Ông đã hoàn thành việc học của mình ở Jawahar Vidyalay ở Ashok Nagar, Chennai. Ông còn tốt nghiệp kỹ thuật luyện kim từ Viện Công nghệ Ấn Độ Khargpur  và hoàn thành chương trình MBA và khoa học vật liệu tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Ông cũng nắm giữ bằng M.S từ Đại học Stanford. Sunder cũng là một trong những CEO giàu có và thành công trên thế giới.

1. David Zaslav, Discovery Communications - 156.1 triệu đô la:

David M. Zaslav là giám đốc điều hành và là chủ tịch công ty  truyền thông Discovery. Ông sinh ngày 15 tháng 1 năm 1960 tại Quận Rockland, New York, Hoa Kỳ. Ông cũng là một nhà điều hành tại NBC universal.Hơn thế nữa,Ông còn tốt nghiệp trường Luật Đại học Boston và cử nhân khoa học tại Đại học Binghamton. Ông phát triển và ra mắt MSNBC và CNBC. Hiện tại ông đang được đánh giá là CEO có mức lương cao nhất và thành công nhất trên thế giới.

Từ bài viết trên ta thấy rất rõ một điều là tất cả các công ty này đều bị chi phối bởi các CEO. Họ không chỉ là những CEO giàu có và thành công nhất mà họ còn dẫn dắt công ty của họ cũng thành công như vậy.  Bài viết là danh sách mười giám đốc điều hành cao cấp và thành công nhất trên thế giới. Từ những thông tin trên nó cho chúng ta biết về trình độ học vấn, thông tin cá nhân cùng thu nhập của họ. Bài viết đã được cung cấp khá đầy đủ thông tin và mong nó sẽ hữu ích cho tất cả các bạn khán giả.

Nguồn : THEO SAGA.VN

Saga App

Saga App