Tìm kiếm  
 
Thương hiệu mạnh Việt Nam Quan hệ kinh doanh Quan hệ Công chúng-Nhà đầu tư Thế giới truyền thông Tiếng nói Người tiêu dùng
Bạn đang ở :  Trang chủ » Thế giới KD » Truyền thông kinh doanh » Thế giới truyền thông

KIẾN THỨC KINH DOANH

CUỘC SỐNG

THUẬT NGỮ

 

SỰ KIỆN - CHUYÊN ĐỀ

BÀI HAY

SAGA tham luận tại Hội nghị Báo chí với Doanh nghiệp của Ban Tuyên Giáo - Trung ương ĐCS Việt Nam
Logo thương hiệu quốc gia – Đôi điều bình luận (phần 2)
Âm nhạc cho quảng cáo - Xu thế mới
Bùng nổ quảng cáo kèm video
Thương mại quốc tế: những rào cản về văn hóa
Ngài chuyên gia tài chính và lúc thị trường "nhá nhem"
Thương hiệu và nền kinh tế số: Chuyện ở Việt Nam
Phim quảng cáo - thoái vị hay lên ngôi?
Top 10 xu hướng kỹ thuật số cho năm 2010 (phần 1)
Thương hiệu quốc gia - Đôi điều bình luận (phần1)
... Xem toàn bộ

BÀI BÌNH CHỌN

  SAGA tham luận tại Hội nghị Báo chí với Doanh nghiệp của Ban Tuyên Giáo - Trung ương ĐCS Việt Nam  
  Thương hiệu và nền kinh tế số: Chuyện ở Việt Nam  
  Phải chăng “tôi là rác”?  
  Cuộc đua kỳ thú và giải thưởng 1 triệu USD  
  Giải mã SAGANOR  
  Cyvee hay CV?  
  Ngài chuyên gia tài chính và lúc thị trường "nhá nhem"  
  Quảng cáo trực tuyến: Bánh thật hay chỉ là… bánh vẽ  
  Cuộc đua kỳ thú: món ăn tinh thần hấp dẫn  
  SAGA.vn trên báo chí Nhật Bản và Trung Quốc  
... Xem tất cả
 
ĐĂNG NHẬP
  Tên truy cập:
  Mật khẩu:

Quên mật khẩu

Tại sao Saga?

1 Bài viết vàng / 17 Bài viết bạc

  Liên hệ nóng:
YM: sagarina 
sagavietnam 
     Email: info@saga.vn

 

Người gửi: ixx2u  --   23/11/2008 03:14 PM    

Mô hình kinh doanh giản lược của Caravat.com

( Bình chọn: 4   --  Thảo luận: 4 --  Số lần đọc: 2189)

Ngày 18/11/2008, Caravat chính thức ra mắt. Dựa trên mô hình hiện tại và kì vọng của Navigos, mình đưa ra mô hình kinh doanh giản lược của Caravat.com.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

www.saga.vn | Nguyễn Ngọc Phương

 
Bookmark and Share
  File gắn kèm:
 
  File download:
 
Điểm trung bình:           Tổng điểm: 19/ 4 lượt bình chọn
Bình chọn:
 

+ Thêm vào Bài viết ưa thích +   

+ Xóa bỏ việc nhận tin nhắn thông báo khi có thảo luận mới cho bài viết này +   
 
Bổ sung nội dung cho bài viết và tranh luận( 4)
  ixx2u (25/11/2008 05:56 PM) Có ích: 0/0    
 
© SAGA - Không nên so sánh khập khiễng -  1. Lý do họ hạn chế thành viên, sử dụng tiếng Anh,.. nhằm mục đích tập trung đúng vào khách hàng mục tiêu, phân khúc, định vị, truyền tải thông điệp hiệu quả nên chúng ta không nên nghĩ tiêu cực. Caravat.com làm vậy thể hiện họ có một mô hình kinh doanh khá tốt.

2. Caravat.com có nghĩa nghiã lớn với cộng đồng kinh doanh không chỉ tại Việt Nam. Nếu họ làm đúng theo con đường họ vạch ra, các Doanh nghiệp hưởng lợi khá lớn.

3. So sánh với Saga là khập khiễng. Đây là 2 mô hình hoàn toàn khác nhau, không thể so sánh.

4. @ Các bạn: Mô hình chỉ thể hiện một số thông tin về nền tảng kinh doanh, khách hàng, dịch vụ. Đây là hạn chế của nó, nó không thể hiện được hiệu quả của Marketing, bán hàng, nhân sự, tài chính... nên không thể đánh giá nó phiến diện được.

5. @nthuphuongktqd Em có thẻ đăng ký là quản lý một công ty bất kỳ. Em sẽ đủ điều kiện tham gia Caravat.com. Đây là một trong những điểm yếu của họ.
 
   
     
  nthuphuongktqd (25/11/2008 08:09 AM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Nguồn thu nhập từ đâu? -  Em thấy mạng xã hội cũng có nhiều bài viết về mặt hay mặt dở của nó. Trang kiến thức mở wiki có vẻ đang cần được giúp đỡ. Vậy các mạng xã hội có thiếu tiền để tồn tại? Nói thật, em có nghĩ mà chưa tìm ra cách đem lại nguồn thu thấu đáo cho các trang mạng xã hội đó. Liệu có phải nó tồn tại bằng cách nhận tài trợ hay bán sách, bán phần mềm như vietstock?

Xin mọi người chia sẻ với mọi người vài suy nghĩ về nguồn thu của một trang mạng xã hội, có vẻ tương tự như vietnamworks hay caravat:

"Trang web cộng đồng của Cyvee là một trang hay và có nhiều tiện ích cho người sử dụng và tôi nghe nói là những trang như thế phát triển ở nước ngoài nhưng vẫn băn khoăn chưa rõ về nguồn thu từ web này. Liệu khi IDG quyết định đầu tư cho CV họ tính toán giá trị của CV như thế nào? Liệu có phải họ chỉ quan tâm tới dữ liệu mà CV thu được hay không? Tôi rất muốn cùng thảo luận với mọi người về các khả năng thu được lợi nhuận của CV, để biết đâu sau này CV bán cổ phiếu ra thì còn tính được giá trị của nó mà đầu tư nhỉ?

- CV muốn thu thập dữ liệu để sau này trở thành một headhunter ở VN giống vietnamworks? Tại cái tên CV cũng có vẻ nói lên quan điểm này (nguồn thu 1).

- CV thu từ tiền bán CVD từ tin nhắn (tôi đoán là chưa nhiều, nguồn thu 2).

- Bán quảng cáo, PR trên website (nguồn thu 3).

- Hay làm trung gian kết bạn bốn phương và thu phí hoa hồng kiểu như timban.com.vn, motnua.com? (nguồn thu 4)

- Hay chỉ là cung cấp dữ liệu cho IDG (vì đây là một tổ chức về dữ liệu mà)(nguồn thu 5).

- Hoặc tìm ý tưởng, tìm dự án khả thi để hợp tác đầu tư phát triển (cái này thì thật khó đánh giá)

Em mới chỉ nghĩ được đến đó thôi, chắc còn nhiều nữa.

@turnip: Em cũng chưa đủ điều kiện tham gia caravat nên đứng nhìn thôi. Em thích vietnamworks hơn, đó là món ăn cho mọi nhà. Nhưng nếu free cho các doanh nhân thành đạt, em nghĩ dù phục vụ mục đích headhunter thì chắc cũng có lợi phần nào cho cộng đồng kinh doanh thật.
 
   
     
  ldh1368 (23/11/2008 05:52 PM) Có ích: 1/1    
 
© SAGA - Để có một SAGA hay hơn -  Nếu theo kiểu như thế này thì so thế nào với Saga? Mạn phép Ban Quản trị bạn có thể so sánh xem chúng ta (Saga) hay gì dở gì không? Nếu có thể như thế nào thì hay hơn? Có thể góp ý để có một Saga hay hơn không nhỉ?
 
   
     
  turnip (23/11/2008 03:25 PM) Có ích: 1/1    
 
Cám ơn bạn Phương nhé. Mình có đọc mấy bài báo ca ngợi và giới thiệu website này là nơi gặp gỡ của các doanh nhân hàng đầu. Nhưng tóm gọn lại thì chỉ nên là có sơ đồ như bạn đưa ra thôi.

Nghe giới thiệu thì cũng oách, nhưng site này bằng tiếng Anh và muốn tham dự thì phải là người đã có danh phận rồi (mặc dù đó không phải là yêu cầu nếu bạn muốn đăng ký tham gia). Đây nên coi là sản phẩm phục vụ dịch vụ headhunter của Navigos thì hợp lý. Còn đóng góp và xây dựng cộng đồng kinh doanh Việt Nam thì không phải.

Mọi người cho thêm ý kiến ạ.

 
   
     
 
Thảo luận (0) Thành viên ưa thích (4)
Trang trước   -  1/0  -   Trang sau
 
 
     Gửi thảo luận (Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu. Nếu bạn chưa có bộ gõ Tiếng Việt, nhấn vào đây  
     
Tiêu đề 
   
 
( Tối đa1MB)
 
    (Để tham gia thảo luận, bạn cần đăng nhập)  
 
 
 
:: CÁC BÀI LIÊN QUAN
 
 
:: CÁC BÀI MỚI TRONG NGÀY
 
 
:: CÁC BÀI TIẾP THEO
Tin tức 102 - Ý tưởng "One USD"
Cyvee hay CV?
Cầu nối thông tin truyền thông Tùng Việt
9 bí quyết đặt tên thương hiệu
Khủng hoảng kinh tế và cạnh tranh bởi Internet, báo giấy truyền thống không giữ được mình
“Lỗ hổng” sau một bài “phân tích chứng khoán”
Đạo văn, đạo kịch bản... ai đạo ai?
 
 
 
 

Đăng ký:144561 (Vàng: 18 - Bạc:11)

Thảo luận:38626

Thuật ngữ tài chính-kinhdoanh:1927

Hỏi đáp kinh tế-kinh doanh:1405

Counter:
hit counter

Chăm sóc kỹ thuật bởi  NVS

TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SITEMAP |  ĐỐI TÁC  |  ĐIỀU KHOẢN  |  Ý KIẾN  |  LIÊN HỆ/QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN IP (IP MEDIA JSC)
Email: info@saga.vn
 
Hà Nội: Tâng 6, 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa – ĐT: (04) 39446509
Đà Nẵng: Tầng 6, 76 Bạch Đằng – ĐT: (0511) 2466926
TP HCM: VietGlobe Office Building. Số 1 Đặng Dung, Quận I – ĐT: (08) 54041388
Giấy phép số 362/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Văn hoá-Thông tin cấp ngày 05/12/2006.
® Ghi rõ nguồn "saga.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.