Tìm kiếm  
 
Thế giới tự nhiên Con người Cuộc sống Đất nước con người Phiếm đàm Cuộc sống-Kinh doanh
Bạn đang ở :  Trang chủ » Cuộc sống » Điều lý thú » Cuộc sống

KIẾN THỨC KINH DOANH

THẾ GIỚI KINH DOANH

THUẬT NGỮ

 

SỰ KIỆN - CHUYÊN ĐỀ

BÀI HAY

Ý nghĩa một số biểu tượng trong lễ Giáng Sinh
Rubik: trò chơi tập thể dục não
Yêu một người... là khi...
10 lý do học ngôn ngữ ký hiệu
Kinh doanh và Thuật phong thủy
10 cách để sống hạnh phúc (for men)
Ba điều - Triết lý sống
Nguồn gốc của 7 ngày trong tuần...
Game Đại Gia – Chơi mà Học
Hạnh phúc là gì?
Đầu tư vào Thời gian
Cây xanh và môi trường đô thị
Xác suất - Cạm bẫy bất ngờ, cho những ai đam mê cờ bạc
Tình yêu có tốt cho bạn?
Thói chây lười trong sinh viên
Sáng tạo "nho nhỏ"
Câu chuyện về... Hôm qua, hôm nay và ngày mai
Hoa theo tháng sinh
Khóa Luận Của Thỏ
Chocolate hấp dẫn hơn cả nụ hôn
... Xem toàn bộ

BÀI BÌNH CHỌN

  Câu chuyện về... Hôm qua, hôm nay và ngày mai  
  Đầu tư vào Thời gian  
  Hạnh phúc là gì?  
  Sáng tạo "nho nhỏ"  
  Bí quyết 90/10  
  Khóa Luận Của Thỏ  
  Xác suất - Cạm bẫy bất ngờ, cho những ai đam mê cờ bạc  
  Yêu một người... là khi...  
  Kinh doanh và Thuật phong thủy  
  10 lý do học ngôn ngữ ký hiệu  
... Xem tất cả
 
ĐĂNG NHẬP
  Tên truy cập:
  Mật khẩu:

Quên mật khẩu

Tại sao Saga?

1 Bài viết vàng / 17 Bài viết bạc

  Liên hệ nóng:
YM: sagarina 
sagavietnam 
     Email: info@saga.vn

 

Người gửi: Devlov  --   10/01/2011 02:27 PM    

Facebook sẽ đóng cửa vào ngày 15/3: tin vịt đầu tiên của năm 2011?

( Bình chọn: 0   --  Thảo luận: 1 --  Số lần đọc: 1166)

Trong vài ngày gần đây, cộng đồng mạng cả trong và ngoài nước đã xôn xao trước tin Facebook sẽ đóng cửa vào ngày 15/3/2011. Các bài viết đều trích dẫn từ weeklyworldnews[dot]com, trong đó cho biết trong một cuộc họp báo, Mark Zuckerberg thông báo trong một cuộc phỏng vấn rằng mình buộc phải đóng cửa Facebook bởi mạng xã hội này “đã phát triển ngoài tầm kiểm soát” và việc quản lý Facebook trở nên “vô cùng áp lực”. Cũng trang này cho biết Mark Zuckerberg nói mọi người “nên rời Facebook, trở lại với cuộc sống thật”, cũng như đưa ra lời khuyên người sử dụng mạng xã hội này nên tự xóa bỏ các thông tin cá nhân bởi sau ngày 15/3, các thông tin này cũng sẽ bị xóa sạch.

    Chắc hẳn cộng đồng Saga cũng có nhiều người dùng Facebook, thế nào cũng ít nhiều xao động trước thông tin gây sốc như thế này. Sau khi thử tìm kiếm, tôi thấy tin này có nhiều khả năng, nếu không muốn nói là gần như chắc chắn, là một tin lá cải, không những thế, ẩn sau nó còn có những động cơ xấu, bởi những lý do:

  • Không tin cậy: weeklyworldnews[dot]com là một trang tin dưới dạng blog, không phải một tờ báo chính thức uy tín. Trang tin này của công ty Bat Boy, một công ty chuyên về giải trí, và weeklyworldnews chủ yếu đăng những tin tức... giật giân, hài hước. Nếu chỉ quá bộ liếc qua những tin khác của trang này bên cạnh tin Facebook đóng cửa, bạn sẽ thấy những tin mới nhất là Tàu không gian của người ngoài hành tinh sẽ tấn công trái đất trong năm 2011, hay Megan Fox là đàn ông (!). 
Ngoài trang này và một số trang cộng đồng, diễn đàn, không có một tờ báo uy tín nào đưa tin về cuộc họp báo của CEO Facebook Mark Zuckerberg, càng không có thông tin từ nguồn có thể kiểm chứng nào về việc Facebook sẽ đóng cửa.

Với những tin tức như thế này, chắc chắn weeklyworldnews[dot]com sẽ kiếm được một lượng truy cập lớn từ những người cả tin, hoặc nửa tin nửa ngờ, hoặc không tin nhưng vẫn vào cho... biết.
  • Thiếu logic: Lý do  Mark Zuckerberg nói rằng cần đóng cửa Facebook (theo weeklyworldnews[dot]com) vì mạng xã hội này quá phát triển và quản lý quá khó khăn là chẳng có tí thuyết phục nào. Đội ngũ phát triển và quản lý Facebook đang làm rất tốt công việc của mình, mới đây Facebook cũng đã đưa ra công cụ mới để thay thế cho cả Tin nhắn tức thời (Instant Messenger - IM), Email và Facebook Messenger cùng lúc. Năm 2010 cũng là một năm thành công tới mức bùng nổ của mạng xã hội này, tới mức tạp chí Times bầu chọn Mark Zuckerberg là nhân vật của năm. Cùng lắm, nếu thực sự chán gấy Facebook, Mark sẽ bán lại cho người khác, chứ tội gì đi đóng cửa mạng xã hội đang hái ra tiền này ?
  • Ý đồ xấu: weeklyworldnews[dot]com trích dẫn lời Mark Zuckerberg khuyên người sử dụng hãy tự xóa thông tin cá nhân, avatar, ảnh, video... của mình trước ngày 15/3 bởi sau ngày này, mọi thông tin sẽ bị xóa sạch. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự bất hợp lý ở chỗ, dường như có ai đó đã mạo danh Mark để tung ra lời khuyên người sử dụng tự xóa thông tin của mình. Tại sao lại phải tự xóa nếu như sau ngày 15/3, mọi thông tin cũng sẽ được xóa sạch, không hề có rò rỉ nào, không hề có việc bán thông tin hay công bố thông tin cá nhân của thành viên ? Nên nhớ rằng Facebook có được như ngày hôm nay một phần là bởi có được chính sách quản lý quyền riêng tư tốt, chặt chẽ, và về mặt kỹ thuật cũng hoàn toàn không có sai sót nào. Nếu người sử dụng Facebook cả tin nghe theo lời khuyên “ốc mượn hồn” kia mà tự xóa thông tin của mình, tới ngày 15/3, Facebook vẫn không đóng cửa, thì ai sẽ đền bù cho những hình ảnh, video, những thông tin đã mất ? Tôi nghĩ rằng bên cạnh những người ngây thơ, cũng có những người khác đang tranh thủ phát tán tin này với ý đồ xấu.

Thực ra chỉ cần lý do đầu tiên cũng đủ để khẳng định sẽ không có chuyện Facebook đóng cửa vào ngày 15/3 như giang hồ đồn đại, tuy nhiên tôi cứ trình bày cả 3 lý do cho nó... chắc. Đây chỉ là một trò đùa, thậm chí là một trò đùa hơi ác. Động cơ của người tung tin này cũng không hề tốt đẹp khi đánh vào tâm lý của hàng tỷ người sử dụng Facebook hiện nay.

Có  lẽ đây sẽ là tin vịt đầu tiên có sức lan truyền mạnh mẽ trên mạng trong năm 2011.

www.saga.vn|Devlov

 
Bookmark and Share
  File gắn kèm:
 
  File download:
 
Điểm trung bình:           Tổng điểm: 0/ 0 lượt bình chọn
Bình chọn:
 

+ Thêm vào Bài viết ưa thích +   

+ Xóa bỏ việc nhận tin nhắn thông báo khi có thảo luận mới cho bài viết này +   
 
Bổ sung nội dung cho bài viết và tranh luận( 1)
  MsDung (10/01/2011 05:29 PM) Có ích: 0/0    
 
Đã có thông tin ... Facebook chính thức lên tiếng phủ nhận chuyện này..Đối với nhà quản lý facebook đây những gì đang có mới chỉ là bắt đầu.

BQT - SAGA VN
 
   
     
 
Thảo luận (0) Thành viên ưa thích (0)
Trang trước   -  1/0  -   Trang sau
 
 
     Gửi thảo luận (Vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu. Nếu bạn chưa có bộ gõ Tiếng Việt, nhấn vào đây  
     
Tiêu đề 
   
 
( Tối đa1MB)
 
    (Để tham gia thảo luận, bạn cần đăng nhập)  
 
 
 
:: CÁC BÀI LIÊN QUAN
 
 
:: CÁC BÀI MỚI TRONG NGÀY
 
 
:: CÁC BÀI TIẾP THEO
Hoài niệm về những món ăn quà vặt của 20 năm trước
Công dụng có thể có của một vật
Sự trỗi dậy mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu châu Á
Những câu hỏi phỏng vấn oái oăm tại Facebook, Google…
Việt Nam dẫn đầu về chỉ số lạc quan
10 cuốn sách kinh tế "phải đọc" năm 2010
Quan điểm về ngựa trong phong thủy
 
 
 
 

Đăng ký:216481 (Vàng: 21 - Bạc:11)

Thảo luận:42710

Thuật ngữ tài chính-kinhdoanh:4963

Hỏi đáp kinh tế-kinh doanh:1494

Counter:
hit counter

Chăm sóc kỹ thuật bởi  NVS

TRANG CHỦ  |  GIỚI THIỆU  |  SITEMAP |  ĐỐI TÁC  |  ĐIỀU KHOẢN  |  Ý KIẾN  |  LIÊN HỆ/QUẢNG CÁO
Liên hệ quảng cáo:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN IP (IP MEDIA JSC)
Email: info@saga.vn
 
Hà Nội: Tầng 26 Xuân Thủy Tower, 173 Xuân Thủy, Q Cầu Giấy – ĐT: (04) 39446509
TP HCM: Lầu 5, 293 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh - ĐT:(08) 54042168
Giấy phép số 362/GP-BC do Cục Báo chí, Bộ Văn hoá-Thông tin cấp ngày 05/12/2006.
® Ghi rõ nguồn "saga.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.